Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Dưới da cơ cổ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ thấp khớp
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Cơ dưới da của cổ (platysma) mỏng, phẳng, nằm ngay dưới da. Nó bắt đầu ở khu vực ngực dưới xương đòn trên miếng bề mặt của nốt hậu môn của ngực, đi lên và trung gian, chiếm gần như toàn bộ phần vùng mặt dưới của cổ. Vẫn còn không có một cơ bắp đóng phần nhỏ, trông giống như một hình tam giác nằm phía trên hông cổ của xương ức.

Các bó cơ dưới da của cổ, vươn lên trên cơ sở của hàm dưới ở mặt, được dệt thành miếng nhai. Một phần của bó cơ dưới da của cổ kết hợp với cơ bắp thấp hơn môi, và đến cơ bắp của tiếng cười, đan vào góc miệng.

Cơ dưới da của cổ (platysma)

Các chức năng của cơ dưới da của cổ: nâng da cổ, bảo vệ các tĩnh mạch trên bề mặt từ nén; kéo góc miệng xuống.

Bảo vệ cơ dưới da của cổ: dây thần kinh mặt - VII (cổ tử cung).

Cung cấp máu cho cơ dưới da của cổ: động mạch hông cổ, động mạch mặt.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]

Nó bị đau ở đâu?

Những gì cần phải kiểm tra?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.