Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị bệnh vẩy nến với giấm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu, bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Dấm thiên nhiên dựa trên axit trái cây - nó gần như phổ quát và công cụ duy nhất được sử dụng trong y học thay thế và trong thẩm mỹ. Chất lượng giấm thu được một cách tự nhiên: bằng cách lên men với sự tham gia của oxy và axit axetic. Phương pháp điều trị kết quả được điều trị và phòng ngừa bởi nhiều bệnh. Đặc biệt, có thể điều trị bệnh vẩy nến với dấm. Được chuẩn bị bởi tất cả các quy tắc của thuốc chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, tinh dầu, axit amin, chất hữu cơ và rượu, mà nó mang lại cho da bị ảnh hưởng sửa đổi.

Liệu nó có thể được điều trị bằng các vết loét của bệnh vảy nến?

Tùy thuộc vào nguồn gốc, giấm có thể được chia thành một trong những thu được bằng phương tiện công nghiệp, và chuẩn bị nhà. Trong ngành công nghiệp, axit axetic được giải phóng trong pha loãng với nước 3%, 6% hoặc 9%. Dấm gia đình có tỷ lệ acid thấp hơn, nhưng lợi ích của nó rõ ràng hơn nhiều.

Làm thế nào là điều này giải thích? Thực tế là trong dấm tự nhiên được chuẩn bị độc lập, nhiều chất hữu ích hơn được lưu trữ. Trong trường hợp này, sản phẩm có thể được làm không chỉ từ táo, mà còn từ nho, ngày, vv

Thực tiễn cho thấy ngay cả việc cọ xát da thực tế với dung dịch giấm chất lượng cao có thể cứu người khỏi ngứa và viêm da vì bỏng, côn trùng cắn.

Điều trị bệnh vẩy nến với dấm làm mềm vỏ và keratinization, để loại bỏ ngứa và cảm giác khó chịu, để làm giảm tình trạng của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị tổn thương vẩy nến, chất béo giảm thiểu sự tương tác với axit, do đó da không bị quá mập, nhưng được làm sạch và tăng cường.

trusted-source[1]

Công thức nấu ăn từ giấm để điều trị bệnh vẩy nến

Để điều trị bệnh vẩy nến với dấm, có thể sử dụng các công thức nấu ăn hữu ích sau.

 • Một đĩa bông hoặc khăn ăn được làm ẩm nặng trong dấm táo và vùng da bị ảnh hưởng được điều trị. Điều trị này được lặp lại hàng ngày vào ban đêm trong một tuần. Sau đó, bạn nên nghỉ ngơi trong vòng 1 tháng và điều trị lại quá trình điều trị.

Điều trị như vậy cho phép bạn làm sạch da của các lớp da chết.

 • Pha loãng dấm táo với nước đun sôi từ tỷ lệ 1: 5, thêm vào dung dịch 1 muỗng canh. L. Thảo dược được xen kẽ và đặt trong một nơi mát mẻ trong 5-6 ngày. Sau khi nhấn mạnh, thuốc được sử dụng bên ngoài cho các loại kem dưỡng da trên vùng vẩy nến.

Thay vì một chuỗi, bạn có thể sử dụng cây cỏ tra tấn.

 • Để làm mềm da và với các tổn thương vẩy nến rộng lớn, các bồn tắm acetic được thực hiện. Trong một bồn nước nóng, đổ 0.5 lít dấm tự nhiên và ngâm mình trong nó trong 10-15 phút.
 • Tại những mảng vẩy nến vẩy nến nhỏ, thuốc theo toa có thể giúp ích. Lấy 100 ml giấm táo, 1 muỗng canh. L. Mật ong và 2 muỗng canh. L. đất trong bột bột yến mạch. Các thành phần được trộn lẫn và áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng một lần một ngày trong 20 phút, sau đó chúng được rửa sạch bằng nước ấm.

Điều trị bên ngoài bệnh vẩy nến kết hợp thành công với lượng dấm táo trong: 1 muỗng cà phê. Ba lần một ngày, hòa tan trong 100-200 ml nước. Quá trình điều trị là 2 tuần.

Táo rượu táo trong bệnh vẩy nến

Táo rượu táo có một khối lượng của thuốc tài sản, bởi vì nó tìm thấy một kho chứa toàn bộ các chất hữu ích:

 • các nguyên tố vi lượng cần thiết dưới dạng magiê, sắt, phốt pho, canxi, silic, flo ...;
 • một thành phần axit giàu (acetic, lactic, axit xitric);
 • kali cacbonat, pectin;
 • vitamin (nhóm B, vitamin A, P, C, E, vv).

Các đặc tính của giấm đặc biệt có liên quan đến bệnh vẩy nến:

 • đẩy mạnh quá trình trao đổi chất địa phương, loại bỏ các chất độc hại;
 • hành động diệt khuẩn, ổn định sự cân bằng của hệ thực vật bề mặt;
 • hành vi chống nấm;
 • phục hồi các mô, loại bỏ quá nhiều sự keratin hóa và ngứa;
 • cải thiện da.

Giấm là một phương thuốc tự nhiên, vì vậy việc sử dụng nó không thể làm hại cơ thể. Tuy nhiên, nếu trên da, ngoài các đợt phun trào vẩy nến, có những vết loét, vết cắt và các vi phạm khác về tính toàn vẹn của da, thì việc sử dụng axit ở những nơi đó là không mong muốn.

trusted-source[2]

Thuốc mỡ cho bệnh vẩy nến từ trứng và dấm

Lấy một quả trứng gà tươi, đặt trong một ly tinh khiết và đổ với tinh chất dấm (70%). Ly được giấu trong tủ hoặc nơi tối tăm khác và để lại trong 5 ngày. Trong thời gian này, vỏ trứng sẽ tan rã, và trứng sẽ giữ hình dạng của nó với chi phí của bộ phim.

Trứng được lấy ra, bộ phim được lấy ra khỏi nó và cẩn thận chà xát với bơ tự nhiên cho đến khi hỗn hợp dốc. Dầu không nên chứa muối.

Hơn nữa, trong một khối lượng dày dần dần thêm các tinh chất, trong đó trứng đã được nhấn mạnh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp kem. Ma túy kết quả được áp dụng cho bề mặt da bị ảnh hưởng.

Trước khi bắt đầu điều trị bệnh vẩy nến, cần lưu ý rằng sản phẩm đã được chuẩn bị có thể gây ra chứng rát và ngứa ran ở nơi ứng dụng. Vì lý do này, không nên áp dụng thuốc mỡ cho da khỏe mạnh hoặc sử dụng nó với số lượng lớn, vì có thể bị bỏng nặng. Tốt hơn là nếu điều trị như vậy sẽ được kiểm soát bởi một chuyên gia y tế.

Trứng và giấm từ bệnh vẩy nến có thể được trộn lẫn không chỉ với bơ, mà còn với chất béo lợn (smaltz), và ngay cả với dầu vaseline. Tuy nhiên, trong công thức ban đầu, có một bơ không mứt kem.

Điều trị bệnh vẩy nến với dung dịch dấm

Dấm gia vị tự nhiên có thể không chỉ là táo. Nó được chuẩn bị trên cơ sở nho, ngày tháng, quả sung, củ cải đường và thậm chí cả dưa hấu. Tất cả các loại giấm trái cây là hữu ích theo cách riêng của họ. Trong hầu hết các công thức nấu ăn, giấm có thể hoán đổi cho nhau: đó là, thay vì táo bạn có thể dùng rượu hoặc nho.

Chúng tôi chú ý tới một số công thức nấu ăn của bệnh vẩy nến sử dụng giấm trái cây.

 • Đi khăn ăn bằng gạc, tốt hơn là nhiều lớp. Giấm hơi nóng, làm ẩm khăn ăn và bị ăn cắp trên da bị ảnh hưởng bởi các mảng vảy nến vẩy nến (mặt - 10 phút, chân tay và thân thể - 20 phút). Sau thời gian cần thiết, khăn ăn được lấy ra, nhưng da không được rửa lại trong một giờ. Thủ tục này nên được thực hiện ít khi, không thường xuyên hơn một lần một tháng.
 • Lấy kem cho trẻ sơ sinh và trộn với một lượng dấm trái. Sản phẩm cuối cùng được bôi trơn với vùng vẩy nến trước khi đi ngủ. Thời gian điều trị - 2 tuần.
 • Bồn tắm và bồn tắm rất hiệu quả đối với các vết bít nhiễm vẩy nến được xem xét. Dấm trái cây (100 ml / 1 l nước) và một lượng nhỏ nước soda baking được bổ sung vào nước máy. Thời gian tắm là 10 phút. Tần suất - hàng ngày hoặc mỗi ngày khác, trong 2 tuần.

Trên thực tế, nhiều công thức nấu ăn được biết đến, vì việc điều trị bệnh vẩy nến với giấm được xem là rất phổ biến. Điều quan trọng là việc xử lý luôn được thực hiện chỉ với sản phẩm được chuẩn bị chất lượng mới và khi sử dụng tinh dầu, hãy chăm sóc tối đa để tránh bị bỏng hóa chất.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.