Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các thuốc bổ phục hồi vi khuẩn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Phục hồi vi khuẩn âm đạo thường được tiến hành với sự trợ giúp của thuốc ngủ âm đạo. Các loại thuốc này không kém hiệu quả so với viên nén, và chứa các thành phần tương tự (nhưng ở nồng độ thấp hơn). Các thuốc bổ để phục hồi vi khuẩn có hoạt động cục bộ, do đó chúng cung cấp hiệu quả chữa bệnh nhanh hơn.

trusted-source[1], [2], [3]

Chỉ định Nến để phục hồi vi khuẩn

Thuốc ngủ được sử dụng để khôi phục hệ thống âm đạo:

 • Trước các hoạt động phụ khoa dự kiến;
 • Trước khi mổ lấy thai;
 • Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị bệnh lý âm đạo;
 • Sau khi điều trị bằng vi khuẩn có hệ thống hoặc cục bộ bằng cách sử dụng thuốc trị liệu hoặc thuốc chống vi trùng;
 • Với dysbiosis âm đạo.

trusted-source[4], [5]

Bản phát hành

Phổ biến nhất để phục hồi hệ thống âm đạo là những ngọn nến như Bifidumbacterin, Ginoflor, Lactocide, Acilact, Laktozhinal, vv

Vịt với lactobacilli để bình thường hoá vi khuẩn

Là một tác nhân phòng ngừa các bệnh phụ khoa, phát triển do vi khuẩn vi khuẩn âm đạo, nên sử dụng thuốc chống trầm cảm với lactobacilli. Những thuốc này có ảnh hưởng tích cực đến miễn dịch địa phương. Các kết quả nghiên cứu cho thấy các thuốc chống trầm cảm này rất hữu ích khi dự phòng HIV, vì chúng đóng góp vào việc kích hoạt các lực lượng bảo vệ của các tế bào dễ bị nhiễm trùng nhất và cũng bình thường hóa mức độ âm đạo.

Đạn với lactobacilli loại bỏ ngứa, khó chịu và khô ở âm đạo xảy ra trong khi mang thai hoặc là kết quả của thụt rửa thường xuyên. Loại bỏ mầm bệnh, chúng góp phần phục hồi nhanh chóng.

Nếu bệnh nhân được quan sát nhiễm khuẩn âm đạo, đã phát triển như là kết quả của sự căng thẳng, rối loạn hệ miễn dịch, suy nội tiết tố hoặc nhận thuốc kháng sinh, nó có thể được gán đạn với lactobacilli (như Lactobacterin hoặc Laktonorm). Những loại thuốc ổn định hệ vi sinh, bù đắp cho việc thiếu các vi sinh vật có lợi, chết dưới ảnh hưởng tiêu cực của kích thích bên ngoài.

Các tính chất của vịt để phục hồi vi khuẩn được kiểm tra bằng cách sử dụng các mẫu của Acilact và các chế phẩm Gynoflor.

trusted-source[6]

Dược động học

Acylact có hoạt tính đối kháng mạnh mẽ liên quan đến các vi khuẩn cơ hội và gây bệnh - các thanh ruột (gây bệnh), staphylococci, và protei. Các hoạt động dược như vậy giúp khôi phục lại vi khuẩn sinh dục nữ.

Dược động học

Sau khi thuốc viên đặt vào âm đạo, bắt đầu tác động của estriol và các vi khuẩn khô. Một nghiên cứu về sự hấp thu estriol từ thuốc đã được thực hiện ở phụ nữ sau mãn kinh. Với việc sử dụng thuốc ức chế lặp đi lặp lại, nồng độ estriol trong huyết tương bằng với nồng độ estriol trong cơ thể. Sau 12 ngày sử dụng Gynoflora (1 muo mỗi ngày), độ bão hòa tối đa của estriol không ngưng tụ trong huyết tương cũng giống như các chữ số ban đầu. Điều này chỉ ra rằng không có sự hấp thu toàn thân của thuốc.

Việc sử dụng các thuốc này không ảnh hưởng đến nồng độ hormone giới tính estradiol và estrone trong huyết tương vì chính estriol là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa các chất này.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Sử Nến để phục hồi vi khuẩn dụng trong thời kỳ mang thai

Sự mất cân bằng của hệ thống âm đạo thường đi kèm với phụ nữ mang thai, và việc điều trị vấn đề này trong trường hợp này cần được chăm sóc đặc biệt, vì nhiều loại thuốc trong tình huống này không thể được sử dụng. Nhưng đồng thời các bệnh truyền nhiễm cần được điều trị nhanh chóng, vì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nghén và thai nhi.

Bây giờ ngành farmatsefticheskaya sản xuất ma túy mới (dưới dạng thuốc đạn) để giúp khôi phục hệ thực vật âm đạo, đó là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người mẹ và sức khỏe của con mình. Phụ nữ mang thai thích hợp với vịt Terzhinan, Nystatin, và Polizinaks. Với một số biện pháp phòng ngừa, Clindamycin có thể được kê đơn. Để khôi phục lại sự cân bằng của các vi khuẩn có lợi giúp các loại thuốc như Bifidumbacterin và Lactobacterin.

Chống chỉ định

Thuốc ngủ không được chống chỉ định trong những trường hợp như vậy:

 • Với chứng quá mẫn cảm với các loại thuốc hiện có;
 • Trong khối u ác tính phụ thuộc vào estrogen trong tử cung, vú, âm đạo hoặc buồng trứng (đã được chẩn đoán, trong lịch sử hoặc bị nghi ngờ);
 • Endometriosis (nếu nghi ngờ hoặc đã được chẩn đoán);
 • Với nguồn gốc xuất huyết âm đạo không rõ;
 • Những cô gái không bắt đầu sống tình dục;
 • Với tăng sản nội mạc tử cung không được điều trị.

trusted-source[11]

Tác dụng phụ Nến để phục hồi vi khuẩn

Thuốc viên không có tác dụng phụ, nhưng vì mỗi sinh vật là cá nhân, một số người có thể dị ứng với chúng. Trong số các phản ứng như vậy - đỏ ở vùng sinh dục, đốt, ngứa, xuất huyết dồi dào.

trusted-source[12]

Liều và cách dùng

Các thuốc bổ Bifidumbacterin nên được đưa vào âm đạo 2-3 r. / Ngày. Thời gian điều trị tùy thuộc vào sự thay đổi của vi khuẩn. Trung bình, nó kéo dài khoảng 7-10 ngày.

Gynoflore được chèn sâu vào âm đạo từ vị trí nằm với đầu gối hơi uốn cong ở đầu gối. Thủ thuật này được khuyến cáo trước khi đi ngủ. Để ổn định vi khuẩn âm đạo sau khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc kháng sinh khác nhau phức tạp hoặc tại chỗ, nên dùng 2 - 2 liều mỗi ngày trong 6-12 ngày.

Đạn Laktozhinal để ổn định hệ vi sinh âm đạo sau khi điều trị với quá trình nhiễm khuẩn âm đạo làm việc trong các liều này - 2 viên đạn mỗi ngày (sáng và tối) trong vòng 7 ngày hoặc 1 viên đạn mỗi ngày trong 14 ngày (phương pháp này thường sử dụng một bệnh nhân vừa trải qua quá trình điều trị kháng khuẩn ).

Lactobacterin được sử dụng để ổn định vi khuẩn sau khi loại bỏ giun đũa - 1 viên đè sẽ được dùng hai lần một ngày trong ít nhất 10 ngày. Lặp đi lặp lại nên được thực hiện trong vòng 3-4 tháng, nghỉ ngơi trong 10-20 ngày.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17]

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc ngủ Atzilact được phép sử dụng kết hợp với thuốc kháng vi-rút, thuốc chống vi trùng, và các thuốc điều hoà miễn dịch. Dùng thuốc này với kháng sinh đường âm đạo không được khuyến cáo.

Vì axít lactobacillus acidophilus dễ đáp ứng với hầu hết các loại thuốc kháng khuẩn (cả hệ thống và cục bộ), việc chia sẻ có thể giảm đáng kể hiệu quả của thuốc ức chế Gynoflor. Ngoài ra, không sử dụng thuốc này với chất diệt tinh trùng.

trusted-source[18], [19]

Điều kiện bảo quản

Thuốc ngủ âm đạo thường được bảo quản ở nhiệt độ + 2/10 độ Celsius. Chúng không thể bị đông cứng.

trusted-source[20]

Thời hạn sử dụng

Các thuốc bổ để tái tạo vi khuẩn được phép sử dụng trong 1-3 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[21]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Các thuốc bổ phục hồi vi khuẩn" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.