^

Sức khoẻ

Bìu

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vảy (bìu) là một sự lồi của thành bụng trước, có hai buồng bị ngắt kết nối đối với tuyến sinh dục nam. Bìu mật nằm phía dưới và phía sau gốc rễ của dương vật. Bên trong bìu và trong mỗi tế bào của nó là tuyến giao hợp giới tính nam.

Vùng bìu phân biệt 7 lớp (vỏ), còn được gọi là vỏ quả tinh hoàn:

  1. da thuộc (cutis);
  2. vỏ thịt (tunica dartos);
  3. vỏ ngoài mạc chậu bên ngoài (fascia spermatica externa);
  4. màng căng của cơ nâng nốt tinh hoàn (fascia cremasterica);
  5. cơ bắp trứng (m.cremaster);
  6. nấm hậu bên trong (fascia spermatica interna);
  7. tunica vaginalis tinh hoàn (tunica vaginalis tinh hoàn), trong đó phát ra hai tấm (hai tấm) tấm đỉnh (lamina parietalis) và một tấm bên trong (lamina visceralis).

Da bìu rất mỏng, dễ tạo thành các nếp gấp, có màu sậm hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, được bao phủ bởi rất nhiều lông. Dưới da là vỏ bọc thịt (tunica dartos), được hình thành từ mô liên kết dưới da của vùng bẹn và đáy chậu và thay thế mô mỡ dưới da. Trong lớp vỏ thịt có những bó các tế bào cơ trơn và các sợi đàn hồi. Không có tế bào chất béo trong đó. Vỏ thịt hình thành vách ngăn chôn (septum scroti), tách tinh hoàn phải sang trái. Trên bề mặt của dòng phân vùng bìu tương ứng bìu tập tin đính kèm đường may (raphe scroti), có một hướng dọc. Sâu hơn nằm bên ngoài vỏ sụn, đó là sự xuất phát của màng phổi trên bề mặt của vùng bụng. Dưới đây là một cơ fascia, tinh hoàn levator, hình thành của fascia riêng xiên bên ngoài cơ bụng và một phần là do các sợi xơ mạc của nó. Sau đó raspolagaetsyamyshtsa nâng một quả trứng (m.cremaster), bao gồm các bó cơ nhánh khỏi ngang và cơ xiên bụng nội bộ. Bên trong cơ là hậu môn bên trong hậu môn - dẫn xuất của thanh ngang ngang bụng. Fascia tinh nội bộ được hợp nhất với các bức tường (đỉnh) tinh hoàn tấm tunica vaginalis, mà cạnh phía sau di chuyển vào nội tạng tinh hoàn (nội tạng) tấm của nó bao gồm các tinh hoàn và mào tinh hoàn. Giữa các đĩa nội tạng và vách ngăn có khe đóng kín khe - một dẫn xuất của khoang phúc mạc.

Bìu

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Tàu thuyền và dây thần kinh của bìu ốc

Trong các bìu của bìu tử, các chi sư trụ phía trước (chi nhánh của động mạch cảnh ngoài) ra ngoài, cũng như các cành hậu môn sau (các chi của động mạch mạc). Chi nhánh của động mạch thượng vị tiếp cận đến cơ bắp nâng tinh hoàn.

Các tĩnh mạch trước tĩnh mạch chảy vào tĩnh mạch đùi, và tĩnh mạch vây hậu môn sau là dòng vào tĩnh mạch sinh dục trong. Các mạch bạch huyết trong bìu chậu chảy vào các hạch bạch huyết háng.

Việc bảo tồn bìu bì được thực hiện thông qua các dây thần kinh vỏ phía trước - các chi của dây thần kinh sinh dục đùi và dây thần kinh sau hậu môn - từ dây thần kinh sinh dục. Các cơ không tự nguyện (cơ trơn) được innervated từ các plexus plexus thấp hơn.

Bìu

Hạ hạ tinh hoàn và hình thành vỏ của nó

Vỏ của tuyến sinh dục nam được hình thành trong quá trình hạ tinh hoàn, mà đóng một vai trò quan trọng hướng dẫn trứng dây chằng (gubernaculum tinh hoàn - BNA). Bundle đặt trong giai đoạn đầu của sự phát triển và sau phúc mạc kéo dài từ mầm tinh hoàn cuối đuôi để thành bụng trước, mà sau đó bắt đầu hình thành bìu. Một thời gian sau, vào tháng thứ 3 của thai nhi phát triển, trên các trang web tương lai của sâu lồi vòng bẹn xuất hiện phúc mạc tạo thành eevlagalischny quá trình (processus vaginalis peritonei). Như sự phát triển cơ thể phôi dài trứng chiếm một vị trí thấp hơn, sau phúc mạc trộn lẫn trong khoang xương chậu, và sau đó gần vaginalis processus phúc mạc, nơi được bao phủ che huyết thanh (phần dưới của quá trình âm đạo) mất vị trí chính thức của mình. Cùng với vlagalishnym đuôi nhô ra phía ngoài và các lớp khác của thành bụng trước, tạo thành một chỗ chứa của tuyến sinh dục nam - bìu.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.