Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bác sĩ theo đường chéo

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Mole (hay nevus) là sự tích tụ các tế bào sắc tố khúc xạ trên da của tế bào bạch cầu, xảy ra cả bẩm sinh và thu được. Những thành tạo sắc tố này được tìm thấy trên da, bằng thuộc da Latinh. Và tất cả các vấn đề liên quan đến da, như được biết, đề cập đến một phần đặc biệt của y học - da liễu.

Đó là, như bác sĩ bằng birthmark được gọi là? Đúng vậy, đây là một bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: liệu pháp thẩm mỹ và toàn bộ quân đội của các nhà tâm lý trị liệu có thể loại bỏ được những con chuột mà mọi người cho là xấu vì sự xuất hiện của họ và đôi khi gây ra những bất tiện đáng kể ...

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Lời khuyên của bác sĩ về birthmarks

Nốt ruồi là ở tất cả mọi người, và các lời khuyên chuyên môn hoặc hội đồng của bác sĩ về rodinki sẽ hữu ích cho tất cả mọi người.

Các bác sĩ da liễu kêu gọi điều trị nốt ruồi một cách cẩn thận, đặc biệt nếu bạn có nhiều, và có vết bớt ở những nơi "không thoải mái": trên tay, lòng bàn tay, ở háng, cổ, vùng míp, nhưng ở da đầu. Chính sự nội địa hoá các vết bớt đó làm tăng khả năng chấn thương của họ, và châm giảm vết nhăn có thể gây ra quá trình ác độc.

Đừng quên kiểm tra các vết bớt theo định kỳ và khi bạn tìm thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu cấu trúc của da xung quanh nốt ruồi đã thay đổi, vẩy hoặc vết nứt xuất hiện, và nốt ruồi tự nó đã tăng lên và trở nên dày đặc hơn và không đối xứng, gây ngứa hoặc cảm giác đau - đó là những yếu tố đáng báo động. Và để hiểu được nguyên nhân của những gì đang xảy ra chỉ có thể là chuyên gia y tế.

Và đừng cố gắng loại bỏ các nốt ruồi bằng phương pháp nội địa: đây là đe dọa tính mạng. Và nếu bạn vô tình gây thương tích cho một nốt ruồi có máu, bạn nên sử dụng hydrogen peroxide thông thường (có trong mỗi tủ thuốc ở nhà) và ngăn không cho máu bị ướt với một cái băng. Và không trì hoãn việc đến một cơ sở y tế. Một bác sĩ bởi vết bớt - một bác sĩ da liễu - biết phải làm gì tiếp theo.

trusted-source[7], [8], [9]

Bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ: bác sĩ cần nói gì với nhân viên rodinok?

Chuyển đổi các tế bào da bình thường thành tế bào bạch cầu là do sự tích tụ trong melanin sắc tố đậm màu, giúp bảo vệ da khỏi UFO. Và khi các mạch máu phát triển trên một vùng giới hạn của lớp hạ bì, các đốm màu đỏ, được gọi là mạch máu nevi, xuất hiện.

Mặc dù nốt ruồi tràn lan, theo ICD-10, họ là dị tật bẩm sinh, biến dạng và bất thường nhiễm sắc thể (kết hợp lớp của bệnh XVII) và được bao gồm trong danh mục của Q82.5 - bẩm sinh naevus phi ung thư, tức là, không ung thư nevus bẩm sinh. Rõ ràng, đây là do thực tế rằng melanogenesis và quá trình nám da người được quy định bởi gen. Tại vi phạm cùng một sắc tố da, trong đó có các đốm đen từ thể loại này được loại trừ và thuộc về L lớp (các bệnh về da và mô dưới da).

Để hiểu tất cả điều này, để kiểm tra bệnh nhân (bao gồm sử dụng máy soi da) và xác định loại nốt ruồi và cấu trúc của nó chỉ có thể là bác sĩ da liễu - bác sĩ trưởng bởi birthmarks.

Và bây giờ nó là cần thiết để làm rõ rằng da liễu, cũng như da thẩm mỹ và thẩm mỹ y tế, dựa trên da liễu, đang điều trị bệnh nhân và bác sĩ da liễu đang làm việc ở đây. Trong khi nhiệm vụ thẩm mỹ thẩm mỹ là để cải thiện sự xuất hiện thông qua chăm sóc da thích hợp với sự trợ giúp của mỹ phẩm khác nhau và một số thủ tục. Và ở đây mọi người thường làm việc mà không có giáo dục y tế, không phục vụ bệnh nhân, nhưng khách hàng.

Các vấn đề liên quan đến nốt ruồi, trước hết, là các vấn đề sức khoẻ, vì nevi có thể bị hư hỏng do các yếu tố khác nhau và thoái hóa thành ung thư da hắc tố, mà các nhà nghiên cứu ung thư đang tham gia. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (NCI), đến 25% khối u ác tính ác tính phát triển đặc biệt từ nevi có sẵn (đặc biệt là các sắc tố có sắc tố bao gồm tế bào bạch cầu).

Nhân tiện, như được ghi nhận bởi các bác sĩ da liễu, tế bào bạch cầu trong nốt ruồi là một loại tiến hóa, và gần như tất cả các sắc tố nevi - cả bẩm sinh và thu được - thay đổi theo thời gian. Điều này liên quan đến kích cỡ và hình dạng của nốt ruồi (từ một miếng vá phẳng đến một đốm nở trên bề mặt da), cũng như màu sắc của chúng. Và chỉ có một bác sỹ da liễu mới có thể phân biệt một quá trình bình thường từ một quá trình bệnh lý. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi của bác sĩ để áp dụng cho nốt ruồi, có một câu trả lời duy nhất: cho bác sĩ da liễu!

Và bác sĩ để loại bỏ nốt ruồi cũng là một bác sĩ da liễu chuyên về phẫu thuật da và sở hữu tất cả các phương pháp loại bỏ nốt ruồi (từ dao mổ sang laser và xạ trị). Nên lưu ý rằng khi tháo bỏ một vết bớt, khám nghiệm mô học của nó là bắt buộc.

Điều quan trọng là phải biết!

Sinh có thể có bẩm sinh hoặc có được, tức là, xuất hiện sau khi sinh. Vì lý do nào có sự thoái hoá của các cấu trúc tế bào bình thường thành tế bào bạch cầu, nó không được biết chắc chắn.

Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.