Thông tin chung về dấu bắt đầu

Thay đổi nguy hiểm và không nguy hiểm ở nốt ruồi

Tại sao bạn nên biết những thay đổi nguy hiểm và không nguy hiểm trong nốt ruồi như thế nào? Bởi vì các vết bớt (melanocytic nevi) được tìm thấy ở hầu hết mọi người, nốt ruồi có nhiều loại và có thể khác nhau, và một số trong đó làm tăng nguy cơ phát triển loại ung thư da

Nốt ruồi: Bạn có thể làm gì, và những gì có thể không?

Các nốt ruồi được gọi là các cụm hạn chế ở lớp trên của da tế bào bạch cầu - các tế bào đặc biệt chứa melanin sắc tố bảo vệ. Liên quan đến các dấu bắt đầu mà mọi người có, rất nhiều câu hỏi phát sinh.

Phẫu thuật nội soi

Phẫu thuật nội soi là phương pháp hiện đại được sử dụng để chẩn đoán các khối u trên da mà không cần phẫu thuật can thiệp.

Dấu sinh ở trẻ em

Thực tế là nốt ruồi có thể không an toàn, nhiều người trong chúng ta đã nghe. Tuy nhiên, cũng như thực tế là tất cả các birthmarks nên được điều trị với sự thận trọng cực đoan. Đó là lý do tại sao birthmarks ở trẻ em không phải là một nguyên nhân vô căn cứ cho mối quan tâm của cha mẹ.

Nguyên nhân của sự xuất hiện của nốt ruồi

Người ta thường chấp nhận rằng nguyên nhân của nốt ruồi trên cơ thể có thể được hình thành ở bất kỳ khu vực nào của nó được bao phủ bởi sự lan truyền lành tính của tế bào bạch cầu - tế bào đuôi gai của lớp cơ bản của lớp biểu bì.

Tôi nên làm gì nếu tôi làm hỏng dấu vết của tôi?

Mặc dù trong một số trường hợp, tổn thương vết bớt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, như vậy xác suất là khá thấp, do đó bạn không cần phải hoảng sợ trước (nhưng bạn cũng không nên để mọi thứ đi quá).

Tôi có thể kiểm tra nốt ruồi ở đâu?

Nốt ruồi là những dấu hiệu bẩm sinh trên da có thể thay đổi trong suốt cuộc đời. Hãy xem xét nơi để kiểm tra birthmarks và làm thế nào để xác định các triệu chứng thoái hóa bệnh lý của họ.

Bác sĩ theo đường chéo

Những thành tạo sắc tố này được tìm thấy trên da, bằng thuộc da Latinh. Và tất cả các vấn đề liên quan đến da, như được biết, đề cập đến một phần đặc biệt của y học - da liễu.

Lịch sử của một vết bớt

Trước hết, bạn cần phải hiểu những gì mô học của một nốt ruồi. Để thực hiện nó, bạn phải làm các xét nghiệm mô đặc biệt, được thực hiện bằng kính hiển vi.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.