Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Bác sĩ chỉnh hình-chấn thương - bác sĩ chuyên về chẩn đoán, điều trị và dự phòng hệ thống xương. Và cũng có các bệnh lý, thương tích và bệnh tật phát sinh với hệ thống cơ thể này. Hãy xem xét ai là một nhà chỉnh hình-chấn thương, những gì được bao gồm trong nhiệm vụ của mình và khi nó là cần thiết để đi đến lễ tân của ông.

Bác sĩ chỉnh hình - chấn thương - một nghề chuyên về kết hợp hai chuyên khoa y tế - nghề của một nhà chỉnh hình và nhà chấn thương. Bác sĩ chỉnh hình-chấn thương là một chuyên gia phổ quát có kiến thức và kỹ năng của cả hai chuyên khoa. Bác sĩ chấn thương chỉnh hình nằm trong mỗi khoa ngoại trú, đơn vị chấn thương và bệnh viện. Nhiệm vụ của bác sĩ là kiểm tra bệnh nhân, điều trị thương tích, lựa chọn và chỉ định điều trị, tư vấn và dự phòng đúng.

Một chuyên gia chỉnh hình - chấn thương phải có trí tuệ, trách nhiệm và sự chú ý cao. Bác sĩ nên có kiến thức trong lĩnh vực sinh lý học, giải phẫu và chấn thương để biết các đặc điểm của hệ thống xương và cơ chế chẩn đoán và điều trị cơ bản.

trusted-source[1], [2]

Ai là chuyên gia chấn thương chỉnh hình?

Ai là chuyên gia chấn thương chỉnh hình? Đây là bác sĩ có kỹ năng thực tiễn trong việc điều trị các thương tích và bệnh tật có liên quan đến hệ cơ xương. Ngoài ra, bác sĩ cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và theo kế hoạch với các kỹ thuật hiện đại để sửa chữa các khiếm khuyết mô mềm của chi, sửa chữa các vết nứt và điều trị khớp.

Nếu bệnh nhân bị gẫy chân, bác sỹ chấn thương chỉnh hình kiểm tra vết nứt và ngay lập tức chụp X-quang. X-ray cho phép bạn xem tất cả các đặc tính của vết nứt. Sau đó, bác sĩ làm thẳng gãy xương, cho xương bị gãy đúng vị trí. Sau khi tất cả các thủ tục này, bác sĩ truyền cho một thạch cao, hơn là sửa chữa các xương bị gãy để hợp nhất nhanh nhất và quyền và chữa bệnh.

Đến nay, các bác sỹ chấn thương chỉnh hình có thể dễ dàng đối phó với các bệnh tật và thương tích, cho đến gần đây dường như vô vọng và tuyệt đối không thể chữa khỏi. Vì vậy, một nhà chỉnh hình-chấn thương có thể thay thế các khớp bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh như chứng arthrosis. Hầu hết các bác sỹ chấn thương chỉnh hình chuyên nghiệp đều ở Mỹ, Anh và Đức.

Khi nào tôi nên đi đến bác sĩ chấn thương chỉnh hình?

Bạn có vấn đề với tư thế hoặc do gãy xương không chính xác cũ của vấn đề với hệ thống cơ xương, sau đó bạn cần trợ giúp y tế. Chúng ta hãy xem xét, khi nó cần thiết để trình bày cho nhà chỉnh hình-chấn thương.

 • Với gãy xương của bất kỳ phức tạp, sự kết hợp bất thường của xương và bệnh bại liệt.
 • Với các dải cơ và dây chằng, vết cắn của côn trùng và động vật gây biến dạng mô mềm.
 • Với đau nặng hoặc mãn tính ở khớp, xương sống hoặc chi.
 • Với các biến dạng và bệnh lý khác nhau của cột sống, ngực, chi, cơ và xương.
 • Với sự tê cứng của chân tay, rối loạn của hệ thống mạch, chân bằng phẳng.

Những bài kiểm tra nào bạn cần phải vượt qua với một chuyên gia chấn thương chỉnh hình?

Khi bạn đi khám bác sĩ, bạn cần phải thực hiện một số xét nghiệm, vì điều này cho phép bạn đẩy nhanh quá trình chẩn đoán bệnh. Hãy xem xét, những gì phân tích nó là cần thiết để bàn giao tại các tài liệu tham khảo cho các nhà chỉnh hình chấn thương.

 • Phân tích chung về nước tiểu và máu.
 • Xét nghiệm đông máu.
 • Phân tích thời gian thromboplastin.
 • Thời gian prothrombin (RT) + fibrinogen.
 • Thời gian Prothrombin (RT).

Danh sách chính xác các bài kiểm tra sẽ được thực hiện bởi chuyên gia chấn thương chỉnh hình. Trong một số trường hợp, bác sĩ độc lập thực hiện các xét nghiệm và tiến hành nghiên cứu của họ.

Những phương pháp chẩn đoán nào mà bác sĩ chỉnh hình - chấn thương sử dụng?

Mỗi bác sĩ có phương pháp chẩn đoán riêng, cho phép bạn xác định căn bệnh và điều trị đúng cách. Hãy nhìn vào các phương pháp chẩn đoán được sử dụng bởi chuyên gia chấn thương chỉnh hình.

 • Kiểm tra bằng mắt - cho phép các dấu hiệu bên ngoài để xác định căn bệnh.
 • Phương pháp đánh bóng - sử dụng cho các dị dạng và bệnh lý. Phương pháp này cho phép bác sĩ xác định sự phức tạp của căn bệnh và tìm ra lý do.
 • Phương pháp tia X là bắt buộc đối với các vết nứt, vết thâm tím và bong gân. Nó cho phép bác sĩ chấn thương chỉnh hình một cơ hội để đánh giá trực quan vấn đề và chọn điều trị lý tưởng.
 • Đòi lại là một phương pháp can thiệp phẫu thuật đóng. Khi sử dụng phương pháp này, bác sĩ điều chỉnh các vấn đề về bệnh lý và dị dạng bằng tay. Được sử dụng cho độ cong của các chi, không hòa hợp nứt gãy.

Chấn thương chỉnh hình làm những gì?

Những gì một bác sĩ chấn thương chỉnh hình đang làm là một câu hỏi mà lợi ích nhiều bệnh nhân lần đầu tiên đi khám bác sĩ này. Các nhiệm vụ của bác sĩ chỉnh hình - chấn thương bao gồm chẩn đoán và điều trị thương tích, từ gãy xương và rối loạn, đến các thương tích nghiêm trọng có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống xương.

Nhiệm vụ chính của bác sĩ chỉnh hình - chấn thương là chẩn đoán của hệ thống cơ xương, bao gồm khớp, gân, hệ cơ, xương, dây chằng và dây thần kinh. Bác sĩ tham gia nghiên cứu trạng thái của cơ thể và các quá trình xảy ra trong cơ thể do các chấn thương, thương tích cơ học, phóng xạ, hoá chất, điện và các thương tích khác.

Bác sĩ chỉnh hình chấn thương đang điều trị loại bệnh nào?

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình - là một chuyên gia phổ quát về điều trị và chẩn đoán hệ thống xương và xương. Hãy xem xét, những gì bệnh viện chỉnh hình-traumatologist điều trị.

Bác sĩ chỉnh hình-chấn thương chuyên về điều trị các bệnh như:

 • Chân phẳng.
 • Vấn đề với tư thế và cột sống.
 • U ác tính và lành tính của xương.
 • Gãy xương (bị cô lập, gãy mở và mở)
 • Chấy và gãy dây chằng, dây chằng.
 • Rối loạn vị trí và khớp phụ.
 • Dị tật, dị tật và biến dạng của sự phát triển của xương, sụn, khớp

Lời khuyên của bác sỹ chỉnh hình - bác sĩ chấn thương

Lời khuyên của bác sỹ chỉnh hình bác sĩ chấn thương - đây là những đề xuất thực tế nhằm duy trì sức khoẻ. Hãy xem xét một số kiến nghị từ nhà chỉnh hình chỉnh hình - chấn thương.

 • Một lối sống lành mạnh và hoạt động thể chất - tập thể dục thường xuyên và dinh dưỡng thích hợp giúp cải thiện sức khoẻ. Lời khuyên này có liên quan đến cả người lớn và bệnh nhân trẻ.
 • Dành nhiều thời gian hơn trong không khí trong lành. Đừng quên rằng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D. Mặt trời làm cho làn da trở nên đẹp, rám nắng, tăng cường miễn dịch và tâm trạng.
 • Thức ăn lành mạnh và giấc ngủ là một cam kết về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Ăn chính xác và thường xuyên, ngủ đủ giấc và từ bỏ những thói quen xấu. Đây là những nguyên tắc chính và lời khuyên của bác sĩ chấn thương chỉnh hình.

Bác sĩ chỉnh hình - chấn thương - một chuyên gia đa năng chuyên điều trị chấn thương, bầm dập, bong gân và nhiều hơn nữa. Bác sĩ chỉnh hình-chấn thương làm việc với hệ thống vận động cơ thể, giúp giải quyết các dị dạng và bệnh lý của xương. Kịp thời kháng cáo với bác sĩ cho phép bạn xác định các vấn đề và giải quyết chúng ngay cả trước khi chúng có một đặc tính bệnh lý.

Điều quan trọng là phải biết!

Các thiệt hại của rotator cuff của khớp vai được chia thành căng thẳng, viêm dây chằng và vỡ một phần hoặc hoàn thành. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.