^

Tại sao phụ nữ mất kiểm soát cân nặng?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Chúng ta sẽ nói về sự căng thẳng ảnh hưởng đến việc mất kiểm soát cân nặng như thế nào. Bởi vì thông tin này sẽ giúp phụ nữ không để đổ thêm kg của họ chỉ trên trình đơn sai. Lý do sâu xa hơn và nghiêm trọng hơn. Bạn đã kiểm tra mức hoocmon của bạn?

Sự căng thẳng đến từ đâu trong kho chất béo?

Sự căng thẳng đến từ đâu trong kho chất béo?

Dưới stress, hormone cortisol được sản sinh rất mạnh, ức chế estradiol. Điều này gây ra một vụ nổ toàn bộ hormone - sự giải phóng các hormon khác có thể phá huỷ công việc đã được thiết lập của cơ thể.

Trước tiên, một phụ nữ được tốt hơn và không thể giảm cân, mặc dù chế độ ăn uống và thể thao.

Do các hooc môn thất bại, endorphin bắt đầu hoạt động tích cực hoặc, ngược lại, ức chế hoạt động của chúng. Đây không chỉ là hoocmon hạnh phúc. Đây là những hoóc môn có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và cảm giác đau.

Endorphins đóng vai trò của thuốc an thần (tự nhiên) hoặc chất có thể làm tăng hoặc làm dịu cơn đau.

Không có gì ngạc nhiên khi các quá trình này trong cơ thể dần dần, dần dần. Và phụ nữ thậm chí không thể nhận thấy họ. Và bất thình lình anh ấy tự biết mình trước khi đỉnh điểm: sự suy giảm nhiệt độ, sự thay đổi về tâm trạng, sự tăng cân.

Điều này có nghĩa là những thay đổi trong cơ thể đã diễn ra trong một thời gian dài, nhưng chỉ để thông báo người phụ nữ của họ đã bắt đầu gần đây, khi nó đã rất khó khăn để ảnh hưởng đến cái gì đó.

Truyền thông của não và hoạt động của hoocmon

Thay đổi hormon ảnh hưởng đến chức năng của não. Khi một phụ nữ đang ở trong tình trạng căng thẳng, mức serotonin trong máu và estradiol đồng thời làm giảm lượng máu của cô.

Nhờ serotonin, phụ nữ có chế độ ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, sự thay đổi tâm trạng xảy ra. Giấc mơ đã từng bình dị, đột nhiên biến mất như thế, có thể bị gián đoạn mỗi hai hay hai giờ, người đó tỉnh dậy và thậm chí còn lo lắng hơn nữa.

Đây là dấu hiệu đầu tiên của sự mất cân bằng hóc môn do stress. Khi serotonin trong cơ thể ít hơn bình thường, bạn có thể nói lời tạm biệt với một giấc ngủ bình tĩnh. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi tăng sản sinh adrenaline. Sau đó người phụ nữ trở nên lo lắng, căng thẳng, tức giận.

Để điều này được thêm, và nhịp tim nhanh, và cơn đói (đặc biệt - tình yêu của carbohydrate). Một khi bạn nhận thấy những triệu chứng này, bạn nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ về xét nghiệm nội tiết tố.

Bởi vì nếu không cortisol sẽ trở nên ngày càng nhiều, và với nó - và tiền gửi chất béo.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Làm thế nào để xác định mức cortisol trong cơ thể?

Mức này nên được kiểm tra lúc 8 giờ sáng, khi sản xuất cortisol là tối đa. Tại thời điểm phân tích ban đầu, có thể theo dõi mức độ cortisol tối ưu.

Chỉ tiêu của nó là 20 mg / dl. Nếu cortisol nhiều hơn bình thường, hãy cố gắng phân tích các hoóc môn khác. Đặc biệt, mức độ của hoocmon ACTH, và bạn cũng cần phải phân tích xem hoóc môn dexamethasone có bị ức chế trong cơ thể hay không. Điều rất quan trọng và hóc môn HSC.

Những bài kiểm tra sẽ hiển thị ra sao?

Tất cả các xét nghiệm nội tiết tố này có thể cho bạn một câu trả lời chính xác, nếu nền hóc môn là OK. Nếu không có bất thường, cần phải chụp cộng hưởng từ MRI để xác định khối u ở tuyến thượng thận hoặc tuyến yên (một trong những vùng não). Những khối u này có thể xuất hiện do tăng sản xuất cortisol trong máu.

Mức cortisol, được đo lúc 8 giờ sáng, có thể rất thấp - ít hơn 5 mg / dl. Đây là chỉ thị về khối u hoặc suy thận có thể xảy ra hoặc rối loạn tuyến yên. Sau đó, bạn cần một phân tích khác cho mức độ của hooc môn ACTH.

Nhưng mức cortisol có thể khác nhau. Nếu bạn đã phân tích ở mức 8.00 và mức cortisol cao hơn 10g / dL, và natri và kali ở cùng mức thì bạn không bị suy thượng thận.

Sau đó, nên kiểm tra các hoóc môn khác nếu bạn vẫn còn quan tâm đến sự yếu đuối, mệt mỏi, sự thay đổi trạng thái và giảm cân trong khi làm như vậy.

Biết rằng giảm cân đột ngột là điển hình cho những người bị suy thượng thận. Sự gia tăng trọng lượng - đối với một người trong trạng thái căng thẳng, khi cortisol trong cơ thể cao hơn bình thường. Điều này đe dọa sự béo phì.

Điều gì đe dọa cortisol thừa trong cơ thể?

Cortisol, được sản xuất trong cơ thể chính nó - đây là một trong những nguồn tiếp nhận của nó. Nguồn thứ hai - chế phẩm với corticosteroids (với cortisol trong chế phẩm). Uống quá nhiều cortisol dưới dạng này hay dạng khác nguy hiểm. Nó là gì?

 • Tích tụ chất béo trong bụng
 • Tim đập tim, rối loạn cơ tim
 • Tăng cholesterol máu và nguy cơ mảng bám cholesterol ảnh hưởng đến dòng máu
 • Nguy cơ tiểu đường do tăng lượng đường trong máu
 • Miễn dịch đối với insulin
 • Sự trao đổi chất callogen không tốt, dẫn đến da trở nên nhạt nhẽo, sự dẻo dai của nó bị mất, các cơ được "tải xuống", chúng trở nên nhỏ hơn. Trên cơ thể một cách nhanh chóng xuất hiện các vết bầm và trầy xước, không lành mạnh.
 • Có thể đau ở lưng dưới và bất kỳ nhóm cơ nào
 • Rối loạn giấc ngủ, hôn mê và yếu đuối sau khi thức dậy, cơ thể có thể bị bệnh (lý do bổ sung - sản xuất hormone estradiol kém)
 • Thất bại trong công việc của tuyến giáp và giảm hormon mà nó tạo ra - T3 trong một dạng tự do (làm việc)
 • Ức chế hệ miễn dịch, xu hướng cảm lạnh và nhiễm trùng kết quả từ
 • Rụng tóc, móng giòn, da khô

Điều gì là cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể?

Ngoài việc bổ sung các hóc môn cần thiết, hiện đang thiếu hụt trong cơ thể (ví dụ như estradiol, T3), cần có các chất hữu ích dưới dạng vitamin.

Khi chúng ta đang ở trong trạng thái căng thẳng, vitamin rất thiếu hụt, và cơ thể không thể đối phó với tình trạng tăng tải. Do đó, các vitamin phức tạp nên được thực hiện theo lời khuyên của một bác sĩ.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.