^

Nhôm

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nhôm là một vi chất, nếu không có sự phát triển bình thường của xương và mô liên kết là không thể. Không có nhôm, da không thể trông khỏe mạnh. Các tính chất của nhôm là gì và từ đó sản phẩm có thể thu được?

trusted-source[1], [2], [3]

Tính chất của nhôm

 1. Nhôm kiểm soát quá trình sản sinh biểu mô da, và cũng tham gia vào việc hình thành các mô xương. Nhưng không chỉ xương, mà cả mô cơ, và liên kết, bởi vì nhôm có mặt trong hầu hết các tế bào của cơ thể.
 2. Rất nhiều nhôm được hình thành trong phổi, cũng như trong xương, não, biểu mô và đặc biệt là ở gan.
 3. Nhôm không thể ở lâu trong cơ thể, đặc biệt nếu liều lượng nhỏ. Nhôm có thể được thải ra từ cơ thể với các sản phẩm phân hủy - nước tiểu, sau đó, phân, ngay cả với không khí trong quá trình thở ra.
 4. Nhôm giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn, vì nó giúp cải thiện khả năng của nước dạ dày để phá vỡ thức ăn.
 5. Nhôm là tốt cho tuyến giáp, vì nó kích hoạt công việc của nó.
 6. Nhôm làm tăng khả năng xương và mô liên kết tái tạo và phát triển, tăng cường mô xương.
 7. Nhôm có đặc tính để cải thiện nhận thức về các phốtphat phức hợp của cơ thể và thực phẩm protein, vì vậy cần được thực hiện trong chế độ ăn kiêng protein.

Sự không tương thích của nhôm

Cùng với nhôm, một số nguyên tố vi lượng không thể lấy được: magiê, canxi, sắt, acid ascorbic, và vitamin B6. Nhôm có đặc tính ức chế sự tiêu hóa các vitamin này, không cho phép chúng hấp thụ vào ruột.

Nhu cầu nhôm hàng ngày

Nó là một liều 30 đến 50 mg mỗi ngày.

trusted-source[4], [5], [6], [7], [8],

Tôi có thể nhôm gì từ sản phẩm nào?

Rất nhiều thực phẩm cây trồng là rất nhiều nhôm. Cây có chứa nhôm gấp 100 lần so với thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhôm có thể được lấy từ trái cây, quả mọng, bánh mì, nước uống tinh khiết tốt. Và trong đó sản phẩm nhôm là nhất?

 • Bột yến mạch nấu trên nước - năm 1970 mcg aluminum
 • Đây là những hạt lúa mỳ (không chế biến) - 1445-1570 μg nhôm
 • Hạt đậu này là 1180 μg nhôm
 • Loại gạo này là 912 μg nhôm
 • Khoai tây này là 860 μg nhôm
 • Bơ này là 815 μg nhôm
 • Loại cà tím này và atisô - 815 mkg nhôm

Sự dư thừa của nhôm

Các triệu chứng của nhôm thặng dư như sau.

 • Ho (trong hầu hết trường hợp khô)
 • Sự thèm ăn
 • Rối loạn đường tiêu hóa
 • Kích thích khó chịu, lo lắng
 • Trầm cảm
 • Bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer
 • Rahith
 • Rối loạn thận
 • Low hemoglobin trong máu và một lượng nhỏ các tế bào hồng cầu
 • Sự vi phạm sự trao đổi các nguyên tố vi lượng, như magiê, canxi, kẽm, phốt pho, đồng (bạn có thể học bằng các xét nghiệm)

Lý do cho việc thặng dư nhôm

Một người có thể có quá nhiều nhôm trong máu, nếu anh ta tiêu thụ rất nhiều thực phẩm đóng hộp, chuẩn bị thức ăn trong chậu nhôm, uống nước xấu (ví dụ, từ ống nước, không có bộ lọc).

Lý do cho sự dư thừa của nhôm cũng có thể là tình huống khi bệnh nhân ở trong môi trường xấu, nếu ngôi nhà đã ô nhiễm không khí (không được tháo ra trong một thời gian dài) nếu người đó làm việc trong sản xuất nguy hiểm.

Nếu liều nhôm hàng ngày bằng hoặc lớn hơn 50 mg, có thể có sự dư thừa trong cơ thể. Điều này không nên được cho phép trong mọi trường hợp.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.