^

Làm thế nào để các estrogen ảnh hưởng đến trọng lượng của phụ nữ?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Rất khó để hiểu tất cả các thông tin liên quan đến ảnh hưởng của estrogen trên cơ thể người phụ nữ. Vì vậy, chúng tôi quyết định giúp độc giả của chúng tôi và làm rõ những vấn đề này cho họ.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Làm thế nào để ba loại estrogen ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn?

Có 3 loại estrogen: estradiol (E2), estron (E1), estrol (E3). Mức độ của các hormon này trong cơ thể phụ nữ phụ thuộc vào lượng chất béo, mật độ, khuynh hướng di truyền đối với béo phì và đặc điểm tuổi tác. Tất nhiên, không phải là vai trò ít nhất trong nền hoóc môn được chơi theo cách sống của người phụ nữ, thói quen và hệ thống thực phẩm của cô ấy.

Vì mỗi năm cân bằng hoóc môn trở nên yếu hơn, run rẩy, bạn chỉ cần theo dõi mức độ hoóc môn, không gây ra những sai lầm không thể sửa chữa và không phát triển mỡ. Hậu quả có thể không thể đảo ngược.

Điều quan trọng là đừng bỏ lỡ thời điểm estradiol trở nên ít hơn và mức hormone khác từ nhóm estrogen dao động, và ảnh hưởng của chúng lên cơ thể là hoàn toàn khác nhau. Hãy làm rõ sự ảnh hưởng của mỗi hormone một cách chi tiết, để không bị nhầm lẫn trong thông tin.

Hormon dương tính beta-estradiol, hoặc E2

Beta-estradiol là một trong những estrogen hoạt động nhất, được tiết ra trong cơ thể kể từ ngày cô bé có kinh nguyệt đầu tiên, và cho đến khi bắt đầu mãn kinh. E2 điều khiển hơn 400 chức năng khác nhau của cơ thể.

Đây là thị giác, tình trạng da, sức mạnh của cơ, và một hệ thống xương tốt. Hormon này cũng phản ứng với một ham muốn tình dục bình thường.

Làm thế nào để một người phụ nữ với một mức độ thấp của estradiol nhìn?

Hãy tưởng tượng một người phụ nữ có thể cảm thấy như thế nào vào thời điểm bắt đầu mãn kinh. Điều này có nghĩa là buồng trứng hiện nay sản xuất ít hơn và ít hoóc môn giới tính hơn. Theo đó, beta-estradiol cũng vậy. Vì lý do này, da của người phụ nữ có vẻ nhợt nhạt và sưng tấy, tóc cô mờ đi, móng tay cô vỡ.

Không những họ đau khổ mà còn cả trái tim, các mạch máu và hệ thống xương. Hệ thống tuần hoàn cũng bị tổn thương, máu chảy chậm lại, máu chậm hơn và nặng hơn với oxy.

Nếu beta-estradiol trong cơ thể nhỏ, các hoocmon khác không thể thay thế sự vắng mặt của nó. Thật vậy, trong mô mỡ, một hormone nữ, estrone, được sản xuất. Nhưng anh ta không hoàn toàn có thể đương đầu với vai trò của estradiol.

Nếu trong giai đoạn mãn kinh, bạn cần phải bù đắp cho sự mất estrogen trong cơ thể, thì bạn nên chọn từ ba loại estradiol, chứ không phải hai loại khác. Điều này sẽ làm cho nó có thể bổ sung các nguyên tố hóa học, trước, từ ngày kinh nguyệt đầu tiên và cho đến khi mãn kinh, tích cực phát triển buồng trứng.

Hormone âm tính estrone (E1)

Hormon này sẽ giúp một người phụ nữ mà đó là thời gian cho mãn kinh. Mô mỡ của cơ thể phụ nữ có thể sản sinh ra nó ngay cả khi buồng trứng bị mất chức năng của họ. Việc sản xuất beta-estradiol bị ức chế hoặc ngưng hoàn toàn, do đó sản xuất estrone làm cho nó có thể bằng cách nào đó bù đắp cho sự mất estrogen.

Nhưng đừng vội vàng để vui mừng. Các nghiên cứu cho thấy estrone có thể gây ra các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú. Đặc biệt là ở những phụ nữ có khuynh hướng sung mãn và đã hơn 45 tuổi.

Estrone được hình thành ở đâu?

Nó được tổng hợp bởi gan, buồng trứng và tuyến thượng thận, cũng như mô mỡ. Estrone được sử dụng trong cơ thể để sinh sản estradiol. Đúng, những quá trình này xảy ra trong cơ thể ngay cả trước khi mãn kinh.

Sau khi mãn kinh, estrone được chuyển thành estradiol không còn hoạt động và không có trong số lượng như vậy. Lý do - hầu như hoàn thành chấm dứt buồng trứng. Mặc dù, như trước, nguồn estrone có thể là mô mỡ, và với số lượng rất nhỏ nó được tổng hợp bởi tuyến thượng thận và gan.

Kết luận: Estrone, được gọi là estrogen xấu vì khả năng tiêu hủy cơ thể, được tạo ra bởi những người có cửa hàng chất béo. Đó là, đầy đủ của phụ nữ. Mỡ hơn - nhiều hoóc môn estrogen được gọi là estrone.

Một trong những hormone nữ yếu nhất estriol (E3)

Tại sao các bác sĩ gọi loại hoóc môn giới tính này là một trong những người yếu nhất? Nó rất nhỏ ở phụ nữ không mang thai. Phụ nữ mang thai nhiều hơn, vì estriol được tổng hợp trong nhau thai.

Thông tin về estrolet là rất gây tranh cãi. Nhiều hướng dẫn thuốc viết rằng estrol giúp giảm cân, cải thiện thị lực, trí nhớ, thính giác và các chức năng khác của cơ thể. Trong thực tế, điều này là xa trường hợp.

Thứ nhất, estriol ở phụ nữ không mang thai là không đáng kể, vì vậy nó không ảnh hưởng đến phúc lợi của phụ nữ. Thứ hai, nó khác với estradiol vì nó không ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ, nghe, chú ý, hoặc trong công việc của tim hoặc mạch máu. Nó có thể được coi là một hoóc môn trung tính - không tốt bằng beta-estradiol, không tệ như estrone.

Thụ thể estrogen: làm thế nào và tại sao?

Hormon không chỉ là những chất ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự xuất hiện của bạn. Đây là một phương pháp truyền thông tuyệt vời. Thông tin về cách hoạt động của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể - một mình và cách chúng tương tác với nhau. Để nhận thông điệp hoóc môn, như trên điện báo, giữa các hooc môn có các đường dẫn đặc biệt - thụ thể. Về phía họ, chính quyền chấp nhận và cung cấp thông tin và hoạt động theo nó.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22]

Các thụ thể hóc môn ở đâu?

Các thụ thể hóc môn ở đâu?

Trong tất cả các cơ quan: tim, phổi, não, cơ, mạch máu, bàng quang, ruột, tử cung. Và ngay cả các cơ mắt cũng là nơi đi qua các dấu hiệu thụ cảm hóc môn. Đặc biệt, estrogen.

Nhưng đáng giá phải biết rằng mỗi cơ quan có một lượng receptor nội tiết khác nhau và chúng phân tán theo những cách khác nhau.

Các tín hiệu thụ thể hóc môn được truyền như thế nào?

Để các cơ quan và hệ thống hiểu những tín hiệu phức tạp và thường yếu của hoocmon, phải có đủ beta-estradiol trong cơ thể. Đặc biệt là ở những bộ phận của cơ thể mà các thụ thể kích thích tố được tập trung.

Có thay thế cho estradiol không? 

Theo các nghiên cứu, nó là beta-estradiol có thể kích hoạt và khuếch đại tín hiệu từ các kích thích tố khác. Và, như là kết quả, để tạo điều kiện chuyển đổi thích hợp giữa các cơ quan. Khi một phụ nữ tiến đến giai đoạn đỉnh cao, estradiol trong cơ thể sẽ trở nên ít hơn, và sau đó buồng trứng hoàn toàn ngừng sản xuất nó. Điều này dẫn đến vi phạm nội tạng. Đặc biệt, đối với sự vi phạm của sự trao đổi chất và kết quả là - béo phì.

Đôi khi trong báo chí chúng ta đọc thông tin rằng estrone có thể thay thế công trình của estradiol, bởi vì ngay cả trong thời kỳ mãn kinh, cơ thể có thể sản sinh nó. Nhưng, không may, đây không phải là như vậy. Estrone quá yếu để thực hiện các chức năng của estradiol.

Do đó, bạn cần gặp một bác sỹ chuyên khoa nội tiết để kiểm tra và điều trị liệu pháp hoóc môn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.