^

Các nguyên tố hữu ích: bạc

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bạc không chỉ là một kim loại tuyệt vời cho dây chuyền, bông tai và nhẫn, mà còn là một vi chất quan trọng cho cơ thể. Bạc đã luôn luôn được sử dụng không chỉ trong các nghi thức để trục xuất các ác quỷ, mà còn cho việc trục xuất của bệnh tật.

Các chế phẩm bằng bạc

Các chế phẩm bằng bạc

Phổ biến nhất của họ là bạc nitrate và colloids bạc. Chúng được gọi là collargol (nhóm đầu tiên) và protargol (nhóm thứ hai). Trong thành phần của chúng, bạc cũng giống như các hạt nhỏ, rất khó để xem xét. Nhưng chúng hoàn toàn đáng ngạc nhiên.

Bạc nặng hơn nước, do đó nó không rơi vào đáy của thuốc, nó được nuôi cấy với các chất phụ gia đặc biệt làm cho chất lỏng đồng nhất hơn.

Các chế phẩm dùng để pha loãng dung dịch bạc chứa albumin, một protein trứng. Có rất nhiều bạc trong đó - đến 75%, phần còn lại - phụ gia kết hợp với trứng trắng. Việc chuẩn bị có thể trông giống như một loại bột màu xanh lam.

Đúng, nó không phải luôn luôn xảy ra ở dạng bột. Các dạng khác nhau: kem, xát, thuốc mỡ, dung dịch. Những loại thuốc này - protargol và kollargolom - chà xát những nơi viêm, chấn thương.

Các chế phẩm bằng bạc được sử dụng cho các bệnh sau

  • Bệnh mắt (mắt giảm bằng bạc)
  • Thuốc mỡ dùng để chữa bệnh và khử trùng vết thương
  • Thuốc mỡ và dung dịch lỏng dựa trên bạc để loại bỏ chứng viêm các niêm mạc
  • Thuốc mỡ và dung dịch bạc để loại bỏ nhiễm trùng mủ trong vết thương
  • Các chế phẩm dưới dạng các dung dịch và kem dùng cho điều trị da bị ảnh hưởng bởi erysipelas

Bạc là tốt vì nó tích cực chiến đấu chống lại nhiễm trùng. Chức năng này rất hữu ích cho việc loại bỏ các tổn thương da nghiêm trọng.

Bạc trong liều lượng chính xác

Bạc trong liều lượng chính xác

Bạc, được sử dụng trong các chế phẩm y tế, giúp chống lại chứng viêm, làm giảm khả năng nhiễm trùng. Nhưng bạn cần phải cẩn thận với liều lượng: nếu bạc được đưa vào dung dịch nhiều hơn bình thường, các mô có thể bị đốt cháy. Để điều trị bệnh mắt hoặc da, cần có dung dịch bạc nitrat không quá 2%.

Đối với một giải pháp bạc, được dùng đường uống, cần phải có nồng độ thấp hơn nữa: lên đến 0,06%. Ngay cả một lượng nhỏ bạc cũng có thể chống lại viêm, loét dạ dày, viêm dạ dày.

Nếu bạn lấy một phần của bạc nitrate và trộn nó với hai phần của kali nitrat, bạn có thể thành công ghi các vết thương trên da.

Nước với bạc: các tính chất hữu ích

Nước như vậy cũng chữa lành và khử trùng. Nếu bạn bỏ một lượng rất nhỏ bạc vào trong nước, nó sẽ làm im lặng sự phát triển của vi khuẩn trong đó. Nước trở nên rất sạch sẽ và hữu ích hơn nhiều cho việc sử dụng. Và bạn chỉ cần bạc - cho 1 tấn nước nó sẽ đủ 30 gram kim loại tuyệt vời này. Đúng vậy, sẽ có một chút hương vị bạc.

Nhưng nếu bạn pha loãng bạc với nồng độ cao hơn một chút - lên đến 50 gram mỗi tấn - hương vị sẽ không hề nghe thấy, nhưng nước vẫn giữ được các đặc tính hữu ích của nó.

Đó là vì tài sản quý giá này mà bạc được làm sạch bằng nước. Nước như vậy được đổ vào bộ lọc và làm mát. Đúng vậy, nó đắt hơn bình thường.

Đối với bể bơi, quá, nước được sử dụng với liều lượng nhỏ bạc. Nước như vậy có khả năng huỷ hoại thực vật và vi sinh vật gây hại, nhưng đối với con người, nó không phải là nguy hiểm. Để không vượt quá liều bạc, chúng được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là để làm sạch bể.

Làm thế nào để ion bạc ion nước sạch?

Họ phá hủy cấu trúc của các phân tử vi sinh vật gây hại và do đó vô hiệu hóa chúng. Các ion bạc tẩy trùng nước, kết nối với các axit amin và do đó tăng cường tính thanh lọc của chúng.

Rất tốt để làm sạch nước là các giải pháp của thủy ngân và đồng, nhưng chúng có hại cho cơ thể con người. Phá hoại các vi khuẩn có hại, đồng thời lấp đầy cơ thể con người bằng chất độc và tiêu diệt nó cùng với vi sinh vật xấu.

Quá liều bạc nguy hiểm

Nếu bạc trong nước nhiều hơn bình thường, nước không còn làm sạch cơ thể của các chất độc và không chống lại nhiễm trùng, nhưng gây ra các bệnh khác nhau. Hệ thống miễn dịch bắt đầu phản ứng một cách chủ động với nồng độ bạc tăng lên, giảm miễn dịch và thay vì chức năng cao quý của việc chống lại nhiễm trùng, bạc, ngược lại làm giảm khả năng đề kháng với chúng.

Nếu bạn lạm dụng quá nhiều bạc, các mạch máu não có thể giãn nở quá nhiều và gây đau đầu. Tương tự như vậy đối với các mạch máu của tủy sống, có thể gây nguy cơ phát triển cục máu đông.

Lượng bạc cao hơn cũng có thể gây rối loạn nội tạng, đặc biệt là gan, tuyến giáp, tim, thận. Sự dư thừa của lượng bạc cũng làm gián đoạn hoạt động của hệ thống thần kinh. Đúng vậy, bạc có tài sản bị bài tiết ra khỏi cơ thể khá nhanh. Nhưng tốt hơn là đừng liều lĩnh với liều lượng lớn.

Làm thế nào để bạc overdoses ảnh hưởng đến da?

Da dưới ảnh hưởng của bạc làm thay đổi màu sắc của nó từ xanh tươi sang xanh nhạt. Nếu cơ thể tiếp tục nhận được lượng bạc, ngay cả khi nhỏ, phát triển một căn bệnh như argyria.

Bạc có thể tích tụ trong mô cơ, mô xương, não, thận, gan, lá lách. Một người thường xuyên tiếp xúc với liều lượng bạc có thể nhìn thấy ngay lập tức từ màu da xanh, đôi khi rất tối. Đúng, điều này có thể mất nhiều năm, nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận về việc sử dụng thuốc không kiểm soát bằng bạc.

Dấu hiệu ngộ độc cơ thể bằng bạc rất chậm, nhưng hậu quả là không thể đảo ngược được: rất khó để vô hiệu hoá chúng sau này. Một màu da khỏe mạnh sẽ không trở lại. Mặc dù một người không cảm thấy bị nhiễm độc bạc.

Thời điểm tích cực duy nhất với argyria là khử trùng cơ thể và phá hủy các bệnh nhiễm trùng.

Trước khi bắt đầu dùng thuốc với bạc, hãy hỏi bác sĩ của bạn để không vượt quá liều.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.