^

Các bài kiểm tra chuyển hóa có nghĩa là gì và làm thế nào để giảm cân với sự giúp đỡ của họ?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Một khi bạn đã làm các xét nghiệm hoóc môn, bạn sẽ có thể xác định chính xác cho dù họ là trong giới hạn bình thường. Nếu mức hoóc môn đạt đến giới hạn trên hoặc dưới của tiêu chuẩn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kiểm tra thêm - đây có thể là một dấu hiệu của bệnh nặng.

Phân tích glucose

Mức máu của cô ấy sẽ được xác định khi bụng đói (sau khi ăn ít nhất 12 giờ). Tỉ lệ đường trong máu là 70-100 đơn vị.

Mức dưới tiêu chuẩn lên đến 60-70 mg / dl. Mức độ glucose theo thứ tự 100-110 đơn vị có thể có nghĩa là cơ thể không phải là tất cả các quyền.

Mức glucose nên là 110-125 đơn vị, có thể là không dung nạp được cơ thể với glucose, cũng như nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu mức glucose là 110-125 đơn vị, điều này có thể cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở giai đoạn sớm, tiếp tục xấu đi.

trusted-source[1], [2]

Khi nào thì cần kiểm tra mức đường trong máu?

Mỗi 2 hoặc 3 năm sau khi 20 tuổi. Phân tích phải được thực hiện trên một dạ dày trống rỗng.

Nếu bạn có khuynh hướng di truyền bệnh đái tháo đường, nên kiểm tra mức đường huyết mỗi năm hoặc thậm chí tốt hơn - sáu tháng một lần.

Làm thế nào để xác định khuynh hướng đối với bệnh tiểu đường?

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường

Nếu bạn thừa cân, ngày càng tăng

Nếu trong năm qua bạn đã hồi phục được hơn 44 kg

Nếu eo của bạn dài hơn 84 cm

Nếu eo của bạn được mở rộng và mỡ bụng phát triển

Nếu bạn chỉ có một ham muốn kiêu hãnh đáng kinh ngạc: bánh ngọt, bánh ngọt, kẹo, halva, thường được lặp lại

Nếu bạn thường xuyên khát

Phân tích insulin

Mức chất này trong máu cũng cần phải được đo khi bụng đói. Trong cơ thể, ngoài nồng độ đường huyết cao hoặc thấp, cơ thể miễn dịch với insulin có thể phát triển. Nó được gọi là kháng insulin.

Bệnh này phổ biến hơn ở phụ nữ có độ tuổi sau 40 năm. Nếu cơ thể không nhạy cảm với insulin, bạn không còn kiểm soát được cân nặng của mình. Đừng giúp ngay cả chế độ ăn kiêng và thể thao.

Bạn nên biết rằng insulin là bình thường - mức này là 6-25 đơn vị (được biểu hiện như tôi / ml). Đây là để kiểm tra thực hiện trên một dạ dày trống rỗng.

Mức insulin, được đo sau 2 giờ sau khi ăn, là 6-35 đơn vị.

Nếu bạn có ngưỡng dưới hoặc trên của cơ thể - yêu cầu thêm các xét nghiệm.

trusted-source[3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]

Phân tích hemoglobin A1C

Chất này là cùng một glucose đã biến đổi thành hemoglobin. Nó là một chất giúp ôxy hóa các tế bào máu.

Xét nghiệm hemoglobin là tốt để xác định xem một người đã được tăng glucose trong 90 ngày qua.

Mức độ hemoglobin giảm xuống còn 6 đơn vị nếu glucose là (và) bình thường. Bài kiểm tra rất chính xác, do đó bạn cần phải giữ nó.

Ở một người mắc bệnh tiểu đường, mức độ hemoglobin sẽ giúp tiết lộ giai đoạn phát triển ban đầu của anh ta.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20]

Cholesterol thử nghiệm

Một phân tích của hoóc môn này sẽ giúp xác định xem một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay không. Thử nghiệm mức độ hoóc môn này được thực hiện nhất thiết khi có dạ dày rỗng. Nó cần phải được sao lưu:

 • phân tích HDL
 • Mức Triglyceride
 • kiểm tra mức cholesterol toàn phần

Những thử nghiệm này nên được thực hiện trong khoảng thời gian 2-3 năm, và sau 35 năm và thường xuyên hơn - 1-2 lần một năm.

Với tần suất này, cần thực hiện bài kiểm tra này, khi người đó có các triệu chứng sau:

 1. Tăng cân đáng kể
 2. Điểm yếu và mệt mỏi
 3. Thường xuyên sử dụng thuốc, đặc biệt là các hoóc môn
 4. Bệnh thường xuyên, do đó bạn bắt đầu dùng các loại thuốc mới có đặc tính tăng mức cholesterol
 5. Thời kỳ mãn kinh, trong đó bác sĩ kê toa estrogen cho bạn
 6. Sự nhập viện của estrogen với một số lý do khác
 7. Huyết áp cao
 8. Tiểu đường
 9. Bất kỳ bệnh nào của tuyến giáp
 10. Một số lượng lớn hormone triglycerides
 11. Một người đàn ông hút rất nhiều
 12. Một người lạm dụng rượu (hơn 2 ly rượu mỗi ngày)
 13. Một người uống steroid (ngay cả khi đang chơi thể thao)
 14. Một người có mức căng thẳng cao, hoặc những căng thẳng này rất thường xuyên và kéo dài
 15. Ở người, bệnh mãn tính của nội tạng

trusted-source[21], [22], [23], [24], [25], [26], [27], [28]

Insulin phản ứng như thế nào với nồng độ glucose? (phân tích)

Phân tích này sẽ cho bạn thấy chính xác xem bạn có miễn dịch với insulin hay không, và kết quả là giai đoạn đầu của bệnh đái tháo đường.

Phân tích này nhất thiết phải được thực hiện bởi phụ nữ từ 35-40 tuổi. Đặc biệt đối với những người không thể kiểm soát được trọng lượng của mình và không ngừng hồi phục.

Phân tích các chất điện phân (clorua, kali, natri)

Những phân tích này được thực hiện riêng biệt. Với sự giúp đỡ của họ, các bác sĩ học được mức độ tập trung trong máu của muối. Và cũng để kiểm tra sức mạnh của nội tạng - đặc biệt là thận, tuyến thượng thận.

trusted-source[29], [30], [31], [32], [33], [34], [35], [36]

Phân tích mức natri

Nồng độ natri 133-134 đơn vị được coi là giới hạn dưới của tiêu chuẩn. Đồng thời mức kali có thể tăng lên - khoảng 5,5 đơn vị. Nếu các con số không thấp hơn những con số này, sau đó trong cơ thể tất cả mọi thứ là theo thứ tự.

Natri là muối. Đó là, thông qua các bài kiểm tra này bạn sẽ biết mức muối trong máu. Khi bạn ăn thực phẩm mặn (cá, khoai tây chiên, bánh quy giòn), mức natri trong máu tăng lên. Để giảm lượng này và loại bỏ muối khỏi cơ thể, bạn cần uống nước. Đúng vậy, nó có thể làm tăng bọng mắt.

Ngoài ra, những người uống nhiều chất lỏng có thể bị huyết áp cao.

Điều này có nghĩa là chỉ tiêu chất lỏng mỗi ngày nên tối ưu - không quá 1,5 lít. Và, tất nhiên, bạn cần giảm mức muối, để không làm trầm trọng thêm tình trạng sức khoẻ của cơn co giật.

Khi muối được lấy ra khỏi cơ thể với sự trợ giúp của nước tiểu, áp suất trở lại bình thường hoặc giảm đi, điều này cũng rất quan trọng.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41]

Phân tích mức kali

Nếu kali trong cơ thể nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, trái tim bạn có thể bắt đầu liên tục. Nhịp tim trở nên thường xuyên hơn, không đều. Mức độ kali tăng cao có thể do dinh dưỡng không thích hợp (ví dụ người ăn quá nhiều khoai tây).

Kali có thể tích tụ trong cơ thể cũng bởi vì thuốc có chứa nó. Nếu bạn dùng thuốc như vậy, hãy kiểm tra mức kali ít nhất 2 lần một năm để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ.

Mức độ kali trong cơ thể có thể giảm nếu bạn dùng thuốc với cortisol - chúng giúp giảm sản xuất và tích tụ kali. Mức kali thấp có thể là tín hiệu cho thấy các thụ thể adrenaline không hoạt động tốt.

trusted-source[42], [43], [44], [45], [46], [47], [48], [49], [50], [51]

Phân tích magiê, canxi và phosphate (vô cơ)

Những chất này là các khoáng chất. Chúng giúp hoạt động chính xác và đồng đều với tất cả các hệ thống của cơ thể. Nó có đặc tính cơ học điều chỉnh mức độ của tất cả các chất này (ở trạng thái khỏe mạnh).

Magnesium, phosphate và canxi giúp hoạt động tốt trong máu, chúng rất quan trọng đối với hệ thần kinh và sức khoẻ của cơ, cũng như chức năng tim và bình thường huyết áp.

Những chất này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin di truyền, cũng như cung cấp sức mạnh và sự tăng trưởng của xương, tăng cường trao đổi chất.

trusted-source[52], [53], [54], [55], [56], [57], [58], [59], [60]

Phân tích mức canxi

Mức độ canxi trong máu sẽ không cho bạn thấy xương của bạn khỏe mạnh như thế nào. Nói cách khác, nó không phải là một phân tích về loãng xương.

Phân tích mức canxi sẽ cho thấy nồng độ trong máu. Nếu không đủ, hoặc ông bị mất do thực tế rằng các mức giảm đáng kể của estrogen, cơ thể mất canxi từ xương để cung cấp cho họ với máu của hệ thần kinh, não, cơ bắp, tim và các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể của canxi.

Trong thời kỳ mãn kinh, một phụ nữ thiếu hóc môn estradiol. Điều này có nghĩa là canxi trong máu có lẽ ít hơn bình thường. Ngoài ra, nó được bài tiết từ cơ thể qua nước tiểu.

Và ngay cả khi bạn bắt đầu uống canxi trong thuốc, như là một yếu tố bổ sung, bạn cần estradiol, nếu không trữ lượng canxi sẽ liên tục bị mất. Estradiol là cần thiết cho canxi để được vận chuyển vào xương.

Nếu estradiol trong cơ thể không đủ, và canxi trong nước tiểu nhiều hơn bình thường, một phụ nữ có nguy cơ hình thành sỏi thận. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ sau 40 tuổi, làm giảm đáng kể nhiều chức năng của cơ thể.

Ở mức canxi cao trong máu, người ta nhất thiết phải kê toa xét nghiệm các chất khác có trách nhiệm cho hoạt động của các cơ quan nội tạng.

trusted-source[61], [62], [63], [64], [65], [66], [67], [68], [69], [70], [71], [72]

Hàm lượng canxi trong máu tăng lên như thế nào?

 1. Sự nhiệt tình dồi dào của vitamin D
 2. Việc sử dụng thuốc cho người tiểu đường, chủ yếu là với lithium trong thành phần
 3. Loãng xương
 4. U tủy
 5. Cường giáp
 6. Bệnh bạch cầu
 7. Ung thư (có thể di căn)
 8. Và những sai lệch nghiêm trọng khác

Nếu lượng canxi trong cơ thể thấp hơn bình thường

Vì vậy, bạn có lượng vitamin D thấp hơn. Giảm canxi cũng có thể góp phần làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng do rối loạn ruột, suy thận, vấn đề về gan, rối loạn miễn dịch.

Nếu bạn thấy thiếu canxi trong cơ thể, bạn nên trải qua các xét nghiệm bổ sung theo đề nghị của bác sĩ.

Magiê thấp có nghĩa là gì?

Đó là do thực đơn không tốt, trong đó thiếu các chất hữu ích. Điều này càng trầm trọng thêm bởi những bất thường trong hoạt động của đường tiêu hóa, tiêu thụ rượu nhiều, các bệnh về hệ miễn dịch, thuốc lợi tiểu, bệnh thận hoặc gan. Trong thời gian cho con bú (cho con bú), một người phụ nữ cũng mất magiê.

Magnesium cao có nghĩa là gì?

Điều này xảy ra với việc sử dụng quá nhiều và thường xuyên các chất phụ gia có chứa magiê. Mức độ tăng của các bác sĩ magiê cũng quan sát thấy ở các bệnh của thận, gan, tuyến thượng thận.

Cả magnesium cao và thấp gây nguy cơ tăng cân, và rất khó kiểm soát nó.

Phân tích các photphat vô cơ

Nếu bạn có mức phosphate thấp - tình trạng này xảy ra khi lạm dụng rượu và thuốc lá. Mức phosphate cũng giảm do đái tháo đường, lạm dụng anabolic trong quá trình tập thể dục, tăng lượng testosterone trong cơ thể (nó có khả năng ức chế mức phosphat).

Giảm lượng phosphate cũng là khi cơ thể có một lượng DHEA tăng lên. Thuốc lợi tiểu và thuốc hướng tâm thần cũng có tài sản làm giảm mức phosphate trong cơ thể.

Không đủ lượng vitamin D cũng là một yếu tố nguy cơ đối với phosphates.

trusted-source[73], [74], [75], [76], [77]

Tăng mức phốt phát

Nó được quan sát thấy khi lạm dụng vitamin D (cả ở dạng tinh khiết của nó, ở đó và những gì được sản sinh dưới tác động tia cực tím, vì thế đừng lạm dụng nắng và tắm nắng trên bãi biển).

Mức phosphate cũng có thể tăng lên cùng với các bệnh về hệ xương.

Nếu bạn cảm thấy có những triệu chứng như nhảy cân nặng đột ngột, bạn khó kiểm soát nó, thật khó để đánh bại sự thèm ăn của bạn, và bạn không cảm thấy tốt cho các hormone mà chúng ta đã mô tả ở trên. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để bắt đầu điều trị kịp thời và đánh bại các bệnh trong giai đoạn đầu của họ. Đặc biệt, béo phì.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.