^

Phân tích chức năng thận và gan: làm thế nào để giảm cân?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Với sự trợ giúp của xét nghiệm gan và thận, trọng lượng có thể được kiểm soát hiệu quả. Thông thường người ta thậm chí không nghĩ rằng kết quả của chứng béo phì là sự gián đoạn công việc của những cơ quan quan trọng này. Nhưng nó là như vậy.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Phân tích chức năng gan

Xơ gan có enzym, mức độ và tình trạng của nó có thể xác định nó hoạt động tốt như thế nào. Đây là những thành phần sau đây.

 • GOLD
 • Đó là
 • GGT
 • Phosphat kiềm
 • Bilirubin

Nếu tất cả những điều này để lại quá nhiều, thì công việc của gan có thể bị vi phạm. Những gì khác có thể gây rối loạn chức năng gan?

 1. Lạm dụng rượu
 2. Thường xuyên sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc hướng thần
 3. Bệnh viêm gan các loại
 4. Tiếp nhận các loại trà thảo dược và truyền
 5. Nhồi máu cơ tim (dạng mãn tính và cấp tính)
 6. Các bệnh mạn tính khác
 7. Ngộ độc

Nếu một người ngồi trên một chế độ ăn uống trong một thời gian dài và do đó cạn kiệt cơ thể của mình, anh ta có thể có một mức độ bilirubin tăng cao của gan, do đó gan bắt đầu làm việc với sự gián đoạn.

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22], [23]

Chức năng của protein và gan

Các chất đạm chính của gan là globulin và albumin. Chúng được tạo ra bởi chính gan và được mang theo cơ thể này với máu.

Các protein này giúp tạo ra các kháng thể, giống như một số chất khác, có liên kết với hệ miễn dịch.

Về albumin, nó giúp cơ và các cơ quan khác hoạt động như gan, thận, phổi. Nó giúp tạo thành các sợi cơ.

Nếu albumin thấp trong cơ thể, lý do của nó thiếu có thể là:

 • Chế độ ăn uống làm suy nhược cơ thể
 • Bệnh của đường tiêu hóa
 • Bệnh gan và thận
 • Chứng viêm mãn tính
 • Protein, chất béo và thực đơn carbohydrate kém

Nếu các xét nghiệm cho thấy mức albumin rất cao hoặc thấp, cần thêm các xét nghiệm để xác định chất lượng của các enzyme khác mà gan tạo ra.

Các nhà nội tiết học khuyên bạn nên làm xét nghiệm mức albumin trước khi bệnh nhân bình thường cân nặng. Đây là một chỉ số đáng tin cậy về chức năng của gan.

Làm thế nào để thận làm việc? Phân tích

Để xác định chất lượng của thận, điều quan trọng là phải phân tích mức độ chất xử lý thận. Ở đây chúng được.

 1. Axit uric
 2. Creatinine
 3. Urea huyết thanh

Những chất này được bài tiết ra khỏi cơ thể bằng nước tiểu, chúng là sản phẩm của sự phân hủy protein trong cơ thể. Nếu những chất này trong nước tiểu được phát hiện nhiều, phương tiện, thận hoạt động không tốt.

Urea huyết thanh

Nếu chất này trong cơ thể không đủ, nó có nghĩa là một người đã tích lũy rất nhiều chất lỏng bên trong. Chỉ số của tình trạng này là sưng hoặc thực đơn nghèo nàn với một lượng nhỏ thực phẩm protein và một lượng carbohydrate dư thừa.

Nếu urea trong cơ thể là nhỏ, nó có thể chỉ ra bệnh mãn tính hoặc các quá trình viêm.

Do đó, bạn cần thêm các xét nghiệm về chức năng thận.

Creatinine

Nồng độ creatinine trong máu thấp có thể cho thấy bệnh thận và sự cố trong công việc của họ. Nếu mức này thấp hơn 1,5 đơn vị thì bạn có lý do để nghĩ rằng thận bị hỏng.

Nếu mức creatinine cao hơn hoặc bằng 29 đơn vị, sau đó bạn uống một ít nước và thận của bạn bị nó. Ngoài ra, bạn cần cân bằng thực đơn. Cụ thể - để tăng hàm lượng protein trong chế độ ăn kiêng.

trusted-source[24], [25], [26]

Axit uric

Nếu có nhiều axit uric trong cơ thể - bạn có vấn đề về lạm dụng rượu. Ngoài ra, cơ thể có một mức độ cao của chất béo trung tính, quá nhiều protein, nhưng rất ít chất lỏng.

Nếu có rất nhiều acid uric, đây cũng là một lý do để gặp bác sĩ. Điều này có nghĩa là một người có thể phát triển bệnh gout, cũng như viêm khớp. Cả hai bệnh này đều có thể gây đau - ở ngón tay, bàn chân. Sau đó, bạn cần phải loại bỏ rượu từ thực đơn, và cũng có thể liên lạc với các gastroenterologist cho sự cân bằng trong menu.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.