^

Quản lý giao hàng bình thường

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tại nhiều bệnh viện phụ sản, sinh đẻ, sinh đẻ và hồi phục sau sinh được thực hiện trong cùng phòng với chồng hoặc người thân. Chồng còn sống với vợ / chồng và trẻ sơ sinh trước khi xuất viện.

Ở một số nhà hộ sinh, có phòng riêng biệt trước khi sinh và phòng sinh đẻ, trong đó một người phụ nữ được chuyển đi để sinh. Cha của đứa trẻ hoặc thân nhân khác có thể được cung cấp để đi cùng người phụ nữ đến phòng giao hàng. Họ điều trị vùng đáy chậu và cô lập kênh sinh với tã lót vô trùng. Sau khi sanh, một phụ nữ có thể ở lại trong phòng như vậy, hoặc cô ấy được chuyển sang một phường sau sinh riêng biệt.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Gây mê khi sinh

Gây mê bao gồm các loại sau đây của gây mê toàn thân: Gây tê vùng, khối âm hộ, thấm đáy chậu và gây mê toàn thân. Thông thường, các thuốc opioids và thuốc gây tê tại chỗ được sử dụng. Những thuốc qua nhau thai, vì vậy họ phải được dùng với liều nhỏ trong một giờ trước khi giao hàng để tránh ảnh hưởng độc hại trên trẻ sơ sinh (ví dụ, CNS trầm cảm và nhịp tim chậm). Khi chỉ sử dụng opioid, không cần dùng thuốc giảm đau, do đó chúng được sử dụng kết hợp với thuốc gây mê. Gây tê khu vực - một thủ thuật tê ngoài màng cứng thắt lưng được thực hiện. Gây tê ngoài màng cứng đang ngày càng được sử dụng để sinh nở, bao gồm cả sinh mổ. Loại gây tê này thay thế một cách chính xác sự phong tỏa vòm miệng và cổ tử cung. Để sử dụng tiêm ngoài màng cứng thuốc tê tại chỗ (ví dụ, bupivacain), trong đó có một thời gian dài hoạt động và bắt đầu tác dụng chậm hơn so với các loại thuốc sử dụng để gây mê âm hộ (ví dụ, lidocain). Các hình thức gây tê vùng là tiêm đuôi (trong ống xương cùng), mà hiếm khi được sử dụng, và tiêm cột sống (trong không gian dưới nhện paraspinal). Gây tê tủy sống có thể được thực hiện trong MLT, nhưng nó được sử dụng khi giao hàng ít âm đạo, bởi vì nó có một thời gian ngắn hoạt động (không mong muốn trong quá trình sinh nở); có nguy cơ nhỏ nhức đầu trong giai đoạn hậu phẫu.

Khi sử dụng gây tê tủy sống, bệnh nhân cần phải được giám sát liên tục, cần phải theo dõi các triệu chứng quan trọng mỗi 5 phút để xác định và điều trị chứng hạ huyết áp có thể xảy ra.

Gây tê ngoài màng cứng hiếm khi được sử dụng vì gây tê ngoài màng cứng. Gây tê tủy là phương pháp gây tê cục bộ qua bức tường âm đạo theo cách mà gây tê bao trùm dây thần kinh pudendal. Với thuốc gây mê này, các vùng âm đạo thấp, đáy chậu và phần ba dưới của âm hộ được gây mê; phần trên của âm hộ không bị gây tê. Gây tê ngoài màng cứng là một phương pháp đơn giản và an toàn cho việc sinh đẻ tự phát không biến chứng nếu người phụ nữ muốn tự đẩy mình hoặc nếu tiến triển sức lao động và không có thời gian gây tê ngoài màng cứng.

Sự thâm nhiễm của đồi chậu thường được thực hiện bằng thuốc gây mê. Phương pháp này không hiệu quả và được sử dụng ít thường xuyên hơn là gây tê ruột. Gây tê ngoài tử cung đang ngày càng được sử dụng trong sinh đẻ, bởi vì nó gây ra sự chậm trễ trong thai nhi trong hơn 15% trường hợp. Gây tê như vậy thường được sử dụng trong phá thai vào đầu hoặc đầu của tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ. Kỹ thuật này bao gồm việc đưa 5-10 ml dung dịch lidocaine 1% ở các vị trí 3 và 9 giờ đồng vị; giảm đau.

Gây tê tổng quát được thực hiện bằng cách gây tê đường hô hấp (ví dụ isoflurane) và có thể gây trầm cảm ở mẹ và thai nhi; vì vậy những thuốc này không được khuyến cáo cho việc sinh con bình thường.

Hiếm khi oxit nitơ 40% với ôxy được sử dụng để làm giảm đau trong khi giao hợp âm đạo đến độ sâu như vậy có thể duy trì được tiếp xúc với bệnh nhân. Sodium thiopental tiêm tĩnh mạch kết hợp với các thuốc khác (ví dụ, succinylcholine, oxit nitơ và oxy) cho sinh mổ gây mê tổng quát; việc sử dụng một natri thiopental không cung cấp đủ thuốc giảm đau. Natri thiopental có tác dụng ngắn. Khi dùng thuốc, nồng độ trong gan thai nhi xảy ra, ngăn ngừa tích tụ trong hệ thần kinh trung ương; liều cao của thuốc có thể gây trầm cảm ở trẻ sơ sinh. Diazepam đôi khi được sử dụng; Tuy nhiên, liều tiêm tĩnh mạch lớn đối với phụ nữ mang thai trước khi sinh, có thể gây hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, chỉ số Apgar thấp, làm trầm trọng thêm các phản ứng trao đổi chất với stress lạnh và dẫn đến trầm cảm thần kinh ở trẻ sơ sinh. Việc sử dụng các thuốc này rất hạn chế, nhưng chúng được sử dụng trong việc áp dụng các kẹp sản khoa, với sinh đôi, với cặp song sinh và với mổ lấy thai.

trusted-source[8], [9]

Lợi ích trong sinh đẻ

Khám âm đạo được thực hiện để xác định vị trí và vị trí của đầu thai nhi. Với việc làm trơn hoàn toàn và mở cổ tử cung, người phụ nữ được yêu cầu đẩy từng cơn co lại để đầu đi qua ống sinh sản và xuất hiện qua âm hộ. Khi khoảng 3 hoặc 4 cm đầu xuất hiện từ sự phân chia bộ phận sinh dục vô căn (ít hơn trong trường hợp đa hình), các phương pháp được sử dụng để giúp phân phối và giảm nguy cơ vỡ khoang Bác sĩ, nếu cần, đặt bàn tay trái lên đầu đứa trẻ, do đó ngăn ngừa sự mở rộng đầu của đầu, và điều này góp phần vào sự tiến bộ chậm hơn của nó. Đồng thời, bác sĩ đặt các ngón tay uốn cong của bàn tay phải lên háng, bao phủ chúng với khe mở rộng bộ phận sinh dục. Để nâng cao đầu, bác sĩ có thể gây áp lực trong vùng trán, trán hoặc cằm (Ritten đã được sửa đổi). Bác sĩ của bác sỹ sản khoa quy định sự tiến bộ của đầu để tạo ra sự vận chuyển an toàn và chậm.

Kẹp hoặc máy hút chân không thường được sử dụng để cung cấp trong giai đoạn chuyển dạ thứ hai khi sinh con được kéo dài (ví dụ khi mẹ quá mệt mỏi để gây áp lực). Kẹp cũng có thể được sử dụng trong trường hợp gây mê gây tê ngoài màng cứng làm giảm bớt các nỗ lực. Gây tê cục bộ thường không ảnh hưởng đến các lần thử, vì vậy kẹp hoặc máy hút chân không thường không được sử dụng nếu không có biến chứng. Chỉ dẫn cho kẹp và máy hút chân không là giống hệt nhau.

Cắt tầng sinh môn chỉ được thực hiện trong trường hợp vỡ nốt ở đáy chậu, và nếu đằng sau gây trở ngại cho sinh con bình thường, nó thường được thực hiện ở những phụ nữ tiền mãn. Nếu không gây tê ngoài màng cứng gây tê ngoài màng cứng, gây tê tại chỗ có thể được sử dụng. Cắt bỏ mô chậu ngăn ngừa sự giãn nở quá mức và có thể làm vỡ mô dạ dày, bao gồm những lần nghỉ trước. Cắt dễ dàng hơn để sửa chữa hơn khoảng cách. Vết rạch điển hình nhất nằm ở đường giữa, từ gai sau về phía trực tràng. Một vết nứt của vết rạch này có thể xảy ra với việc lấy lại cơ vòng hoặc trực tràng, nhưng nếu điều này được chẩn đoán nhanh, thì sự phá vỡ đó được khôi phục thành công và được chữa lành tốt.

Sự gián đoạn của cắt tầng sinh môn có thể bị cản trở trực tràng có thể ngăn ngừa được bằng cách giữ cho đầu thai nhi ở vị trí uốn cong, cho đến khi thủng chẩm gắn với xương vòm xương. Không nên làm phẫu thuật cắt bỏ mô ngoài da (chấn thương cố định của trực tràng), bởi vì có nguy cơ cao của lỗ thủng chậu trực tràng.

Một loại cắt tầng sinh môn khác là vết rạch bên cạnh giữa được làm từ giữa của sự kết dính sau với góc 45 ° ở cả hai bên. Kiểu cắt tầng sinh môn này không kéo dài đến cơ vòng hoặc trực tràng, nhưng sự cắt lớp gây ra đau đớn trong giai đoạn sau đẻ và mất nhiều thời gian để chữa bệnh hơn là cắt tầng sinh môn dọc theo đường giữa. Do đó, đối với cắt tầng sinh dục, nên cắt đường giữa đường. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện nay, việc sử dụng cắt tầng sinh môn được giảm do nguy cơ vỡ cơ vòng hay trực tràng cao.

Sau khi sinh đầu, cơ thể của em bé được nắm bắt để vai có ở vị trí hậu môn; áp lực nhẹ nhàng trên đầu thai nhi góp phần vào vị trí của vai trước dưới dây thần kinh. Nếu có dây rốn quanh cổ, dây rốn có thể bị chèn ép và cắt. Đầu nhẹ nhàng tăng lên và vai sau xuất hiện từ đáy chậu, phần còn lại của thân được chiết xuất mà không gặp khó khăn. Mũi, miệng và cổ họng được hút bằng ống tiêm để loại bỏ chất nhầy và chất lỏng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hít thở. Hai kẹp được đặt trên dây rốn, dây rốn được cắt bỏ, và một đoạn nhựa được đặt trên gốc cây. Nếu nghi ngờ có vi phạm từ thai nhi hoặc trẻ sơ sinh, phân đoạn rốn được ligated một lần nữa để máu động mạch có thể được lấy mẫu để kiểm tra khí. Bình thường, pH của máu động mạch là 7, 157, 20. Trẻ được đặt trong một cái nôi nước nóng hoặc trên bụng của người mẹ để thích ứng tốt hơn.

Sau khi sinh đứa trẻ, bác sĩ đặt tay lên thành bụng trong khu vực tử cung tử cung để lộ ra các cơn co giật; nhau thai được tách ra trong chữ viết tắt thứ nhất hoặc thứ 2, thường ghi rõ được do nhau thai. Một phụ nữ phải đẩy để giúp đỡ sự ra đời của nhau thai. Nếu nó không thể hoạt động được và nếu có chảy máu đáng kể, thì nhau thai có thể được sơ tán bằng cách ấn vào tay trên thành bụng và khi gây áp lực lên trên tử cung. Thao tác này chỉ có thể được thực hiện nếu tử cung bị chặt và bị co lại, bởi vì áp lực lên tử cung nhuyễn thể có thể thúc đẩy sự rụng trứng của nó. Nếu thủ thuật này không hiệu quả, bác sĩ sẽ đẩy thành bụng ở khu vực của tử cung cách xa nhau thai; kéo cho dây rốn được tránh, bởi vì nó có thể thúc đẩy sự rụng trứng của tử cung. Nếu nhau thai không tách ra trong vòng 45-60 phút, thì việc tách bằng tay và phân bố nhau thai được thực hiện; bác sĩ đi vào toàn bộ cánh tay vào khoang tử cung, tách nhau ra và sau đó chiết xuất nó. Trong những trường hợp như vậy, cần phải nghi ngờ sự dính chặt của nhau thai (nhau thai).

Cần khảo sát nhau thai để xác định khuyết tật, bởi vì các mảnh vỡ còn lại trong tử cung có thể gây chảy máu hoặc nhiễm trùng. Nếu nhau thai không hoàn toàn tách ra thì thực hiện kiểm tra thủ thuật tử cung. Một số bác sỹ khám nghiệm tử cung sau mỗi lần sinh. Tuy nhiên, điều này không được khuyến cáo trong thực hành hàng ngày. Ngay sau khi giao bào thai, một tác nhân oxytocic (oxytocin 10 ED tiêm bắp hoặc truyền 20 U / 1000 ml dung dịch muối với tốc độ 125 ml / h). Điều này có thể cải thiện co bóp tử cung. Oxytocin không thể dùng bolus tiêm tĩnh mạch, vì loạn nhịp tim có thể phát triển.

Cần phải kiểm tra kênh sinh đẻ để xác định vết vỡ của cổ tử cung, khoảng trống hiện có, vết thương cắt tầng sinh môn được khâu. Nếu mẹ và đứa trẻ khỏe mạnh, thì chúng có thể cùng nhau. Nhiều bà mẹ muốn cho con bú sữa mẹ bắt đầu ngay sau khi sinh, và điều này cần được khuyến khích. Mẹ, đứa trẻ và cha nên ở lại trong một phòng riêng ấm áp, riêng biệt trong một giờ hoặc lâu hơn. Sau đó, đứa trẻ có thể được đặt trong vườn ươm hoặc để lại với người mẹ tùy theo mong muốn của bé. Trong vòng 1 giờ sau khi sinh, người mẹ cần phải được giám sát chặt chẽ, bao gồm theo dõi các cơn co tử cung, kiểm tra lượng chất phóng xạ ra máu từ âm đạo, đo huyết áp. Thời gian từ khi sinh ra đến 4 giờ sau sinh được gọi là giai đoạn sinh con thứ tư; hầu hết các biến chứng, đặc biệt là xuất huyết, xảy ra vào thời điểm này và do đó cần theo dõi cẩn thận bệnh nhân là cần thiết.

trusted-source[10]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.