^
A
A
A

Mang thai: Lập kế hoạch mang thai khỏe mạnh

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, hãy chăm sóc sức khoẻ của bạn trước. Nếu trước đây bạn đã sử dụng thuốc ngừa thai, hãy đợi cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên bình thường.

Khả năng sinh sản sau khi bãi bỏ các biện pháp tránh thai đôi khi không đến ngay.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, bạn cần chơi thể thao, ăn một thứ cân bằng lành mạnh, uống nhiều nước, giảm lượng tiêu thụ hoặc bỏ cafein hoàn toàn. Tránh các loại thuốc, thuốc lá và đồ uống có cồn. Ngoài ra, bạn cần loại trừ các thuốc kháng viêm không steroid từ ngực thuốc ở nhà, như ibuprofen hoặc aspirin.

Nếu bạn không chọn được một bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn trong thời gian mang thai, khi sinh con và sau khi sử dụng, hãy sử dụng lời khuyên của bạn bè hoặc nhận được thông tin cần thiết trong phòng khám.

Một lần nữa, nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại vắc xin mà bạn đã từng làm. Các dị tật bẩm sinh, sảy thai hoặc sinh ra tử vong có thể là nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm trùng như sởi hoặc sởi, do đó bạn nên chủng ngừa cần thiết và chờ đợi một thời gian nhất định trước khi mang thai.

Thảo luận với bác sĩ tham gia về nhu cầu xét nghiệm sàng lọc các bệnh gia đình (rối loạn di truyền). Những thử nghiệm này được đưa ra nếu một trong những cha mẹ tương lai có các bệnh về gia đình hoặc các hình thức vi phạm khác trong số những người thuộc chủng tộc hoặc nhóm dân tộc của bạn. Sàng lọc rối loạn di truyền được thực hiện với mục đích tiết lộ:

  • bệnh hồng cầu lưỡi liềm, thường thấy ở người châu Phi;
  • sự ngu xuẩn của thời thơ ấu, bệnh tật được quan sát thấy ở Ashkenazi (hậu duệ của người nhập cư người Do Thái từ Đức), Cajuns hay người Pháp gốc Canad;
  • sự thoái hóa do xơ vú-nang là một bệnh thường thấy ở người dân da trắng hoặc người Châu Âu, cũng như ở Ashkenazi (hậu duệ của người nhập cư Do Thái từ Đức).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.