^

Kem mặt với vitamin C

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Axit ascorbic là một trong những thành phần hữu ích mà da cần. Dinh dưỡng cân bằng là một trong những cách để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Với sự thiếu hụt của nó, tăng sự mong manh của các mạch máu và các dấu hoa thị mạch máu trên mặt, làm cho mắt xanh xao quanh mắt. Vì vậy, thành phần của chế độ ăn uống nên bao gồm các sản phẩm như: táo, trái cây họ cam quýt, nho, hoa hồng, tỏi, rau xanh, bắp cải.

Thành phần

Các thành phần của vitamin C bao gồm các axit trái cây, cung cấp một hiệu ứng thẩm mỹ như vậy:

 • Chất chống oxy hóa.
 • Đang tạo lại.
 • Tăng tốc sản xuất collagen.
 • Làm mịn các nếp nhăn và da.
 • Làm chậm quá trình lão hóa.
 • Tăng turgor.
 • Bật lên.
 • Tăng cường các mao mạch.
 • Làm dịu các quá trình viêm
 • Bình thường hóa sắc tố, ức chế sản xuất melanin.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Làm thế nào để chọn một trong những quyền?

Kem bôi mặt với vitamin C được sử dụng tốt nhất sau 30 năm, bởi vì trong giai đoạn này có những nếp nhăn đầu tiên. Khi lựa chọn một sản phẩm, cần chú ý đến thành phần của axit ascorbic. Hàm lượng của nó trong các loại kem thường nằm trong khoảng từ 0,3% đến 10, và trong một số huyết thanh và hơn 20%. Lúc đầu, bạn nên sử dụng mỹ phẩm với hàm lượng tối thiểu của C, và dần dần chuyển sang tập trung hơn để bảo vệ lớp biểu bì khỏi bị bỏng và chấn thương.

Khi lựa chọn một loại kem, bạn nên chú ý đến thành phần của nó. Nếu ascorbic là ở nơi đầu tiên, sau đó điều này cho thấy ưu thế của nó trong sản phẩm. Trước khi thoa lên mặt, sản phẩm phải được kiểm tra trên tay. Trong trường hợp có phản ứng dị ứng, kem chống chỉ định.

Đặc điểm của kem với axit ascorbic cho các loại da khác nhau:

 1. Khô - ngăn ngừa tình trạng mất nước và làm sạch do nhiễm bẩn bên ngoài. Hỗ trợ sắc đẹp và tuổi trẻ, tràn đầy năng lượng, âm lên. Các thành phần của các loại kem, ngoài các thành phần vitamin bao gồm chất làm mềm (glycerin) và các loại dầu tự nhiên.
 2. Dầu - kem bình thường hóa việc sản xuất bã nhờn, làm mới. Dễ dàng thâm nhập sâu vào lớp hạ bì, vì vậy nó nuôi dưỡng và làm sạch lỗ chân lông tốt.
 3. Nhạy cảm - khi chọn một loại kem cho loại da này, bạn nên chọn phương tiện trên bao bì trong đó nó được chỉ ra rằng chúng không gây dị ứng. Trong trường hợp này, ascorbicum không có chống chỉ định, nhưng các thành phần còn lại có thể gây ra các phản ứng không mong muốn.
 4. Hỗn hợp - tích cực ảnh hưởng đến tất cả các khu vực của lớp biểu bì hỗn hợp. Nó dưỡng ẩm tốt, loại bỏ dầu mỡ, mụn trứng cá và các quá trình viêm.

Kem mặt phổ biến với Vitamin C

 • Tăng cường vitamin C + 3 от Intraceuticals.
 • С-Bright 10% Vitamin C Serum от ZO Y tế bởi Zein Obagi MD.
 • C thành công от Holy-Land
 • Elastin-Collagen-Placental-Enzyme от Christina.
 • Vitamin C Dưỡng Ẩm Hàng Ngày от The Body Shop.
 • Аktive C от La Roche Posay.

Để hiệu quả của kem là hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng nó một cách chính xác. Trước khi áp dụng, khuôn mặt được khuyến khích để làm sạch bằng xà phòng bổ hoặc trung tính. Hàm lượng axit ascorbic ít nhất là 0,3%, nếu không sản phẩm sẽ không cho hiệu quả mong muốn. Kem, trong đó ascorbic 10% được áp dụng tốt nhất trước khi đi ngủ. Liều khuyến cáo hàng ngày của sản phẩm không được vượt quá 45 mg. Mỹ phẩm nên được áp dụng thường xuyên, nhưng với liều lượng nhỏ, chuyển động massage, tránh vùng xung quanh mắt.

Đối với chống chỉ định, mỹ phẩm với acid ascorbic bị cấm trong trường hợp không dung nạp cá nhân, xu hướng phản ứng dị ứng và tổn thương đáng kể cho lớp biểu bì. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến mùi của sản phẩm, nó phải là trung tính.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.