Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị hiệu quả các vết sẹo và vết sẹo bằng sự trợ giúp của gel và kem

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Sẹo và vết sẹo không phải là những đồ trang sức làm cho một người phụ nữ xinh đẹp và hấp dẫn. Vâng, tuy nhiên, và với nam giới không phải là tất cả các vết sẹo trên mặt. Tuy nhiên, bất kể lý do nào để lại những vết thương bất thường trên cơ thể con người, nó luôn luôn có thể được thực hiện để chúng trở nên ít chú ý hơn hoặc thậm chí hoàn toàn biến mất. Chỉ cần để giải quyết vấn đề này, và vào thời gian thích hợp kem từ vết sẹo và vết sẹo đã được phát triển.

Đã mất đi những thời điểm mà từ sự không đồng đều hấp dẫn trên da đã được che giấu dưới quần áo hoặc đeo mặt nạ với một lớp mỹ phẩm lớn, điều này không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Trong thế giới hiện đại cho các dịch vụ của chúng tôi là các phương pháp khác nhau của phẫu thuật thẩm mỹ và mỹ phẩm phần cứng. Và họ cho kết quả tốt hơn nhiều so với cải trang đơn giản.

Nhưng các thủ tục như vậy có những hạn chế của họ. Thứ nhất, vì chi phí cao, chúng không có sẵn cho tất cả mọi người. Thứ hai, các phương pháp khác nhau có nguy cơ, chống chỉ định sử dụng và các phản ứng phụ, điều này không phải lúc nào cũng được tính toán. Ngoài ra, một thời gian phục hồi khá dài gây ra một số khó chịu ở bệnh nhân của phòng khám thẩm mỹ.

Một thứ kem từ vết sẹo và sẹo. Có lẽ kết quả của ứng dụng của họ sẽ được chú ý và không nhanh như trong trường hợp phẫu thuật, nhưng họ có sẵn ở cả hai chi phí và an toàn so sánh cho sự xuất hiện và sức khỏe của bệnh nhân.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Phân loại ATC

D03AX Прочие препараты, способствующие нормальному рубцеванию

Khi nào bạn cần kem từ vết sẹo và vết sẹo?

Hãy nói trực tiếp, trong một số trường hợp có tổn thương da nhẹ (vết cắt, vết trầy xước sâu, lỗ thủng), sự xuất hiện của vết sẹo dễ ngăn ngừa hơn là chữa trị sau này. Để làm được điều này, có những chất kháng khuẩn đặc biệt có tác dụng hồi phục (phục hồi) trên da. Theo cách đó có thể mang ma túy "Levomekol", rẻ hơn tương tự "Levometil", "Netran", "Solkoseril" và tất cả được gọi là "cứu hộ".

Tất cả các loại thuốc mỡ đều an toàn cho sức khoẻ. Chống chỉ định cho việc sử dụng của chúng được giới hạn trong quá mẫn với các thành phần của thuốc mỡ. Cùng với các tác dụng phụ có liên quan và dưới dạng biểu hiện dị ứng (phát ban, ngứa, đỏ da ở vùng da).

Dược động học. Các màng để phòng ngừa sự hình thành sẹo có tác dụng chống viêm và chống vi trùng trên da tại chỗ bị thương. Ngoài ra, chúng còn tích cực kích thích các quá trình tái tạo trên da, góp phần làm lành vết thương nhanh chóng mà không có quá trình rữa da, và do đó vết tích của da sẽ không nhìn thấy được và cuối cùng sẽ biến mất hoàn toàn.

Nếu ngay cả vết thương phát triển một quá trình rò rỉ, thuốc mỡ vẫn hoạt động và có tác dụng kháng khuẩn cần thiết.

Dược động học. Thuốc mỡ kháng khuẩn được thiết kế theo cách mà chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các mô sâu nhất và khôi phục chúng từ bên trong. Trong trường hợp này, bàn ăn một lượng nhỏ chất hoạt tính trong máu, không làm hại đến sức khoẻ của một người.

Cách sử dụng kem được sử dụng như là một dự phòng đối với sự xuất hiện của vết sẹo rất đơn giản. Trong vết thương nông, một lượng nhỏ thuốc mỡ được áp dụng nhẹ vào vị trí tổn thương. Nếu cần thiết, vết thương có thể được che phủ lỏng lẻo. Nếu vết thương đủ sâu và các quá trình bệnh lý phát triển trong đó, một khăn ăn hoặc băng bị vô trùng được áp dụng lỏng lẻo đến nơi gây tổn thương mô. Thay băng mỗi ngày. Việc điều trị được tiếp tục cho đến khi vết thương được kéo dài.

Một số loại thuốc kháng khuẩn có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng, trong khi một số khác (ví dụ Levomikol) yêu cầu nhiệt độ bảo quản thấp hơn. Để thuốc duy trì hiệu quả trong suốt thời hạn sử dụng, cần phải lưu ý đến các điều kiện bảo quản, thông tin về thuốc luôn xuất hiện trên bao bì thuốc.

Tuy nhiên, nếu tránh sự xuất hiện của những vết sẹo là không thể, nó là không thể để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, xử lý không hiệu quả trong vấn đề này và các vết thương quá lớn vì đã giúp bạn đến từ một vết sẹo kem đặc biệt. Nó sẽ không ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra những bất thường trên da, nhưng trên sự không đồng đều, làm cho chúng ít chú ý hơn.

Vì các nguyên nhân của sự xuất hiện của nhãn hiệu không thẩm mỹ trên da nổi tiếng vì sự đa dạng của chúng, các chỉ định sử dụng kem từ vết sẹo và sẹo có thể rất đa dạng:

  • Những vết thẹo do vết cắt và vết bỏng, hình thành trên vết thương. Thông thường chúng hơi nhẹ hơn da xung quanh, và theo thời gian chúng có thể tự giảm kích thước.
  • Vết sẹo sau khi bị thương cơ nghiêm trọng ở da và các mô bên dưới, các hoạt động, bỏng nặng hoặc tràn lan (ví dụ như hơi, nước nóng hoặc hóa chất). Dấu vết của những tác động trên da thường xuyên theo thời gian chiếm diện tích lớn hơn kích thước ban đầu của vết thương, và thậm chí nổi lên trên bề mặt da.
  • Cái gọi là "vết rạn da" trên da ở phụ nữ, là kết quả của sự kéo dài mạnh mẽ của da khi mang thai. Các dấu hiệu tương tự có thể được giữ lại sau khi giảm cân.
  • Dấu vết của bệnh thủy đậu, vết sẹo sau mụn trứng cá và mụn trứng cá.
  • Giảm khả năng di chuyển của các khớp do sự phát triển của các mô liên kết mạnh trên diện tích mô sụn khớp (chứng mao mạch).
  • Siết chặt các vết sẹo trong cơ và gân cản trở hoạt động bình thường của khớp (co bóp).

Đôi khi kem từ vết sẹo và vết sẹo có thể được chỉ định bởi các bác sĩ tham gia như là một biện pháp phòng ngừa trong giai đoạn hậu phẫu. Các biện pháp như vậy giúp giảm đáng kể dấu vết can thiệp phẫu thuật.

Làm thế nào để kem làm việc từ vết sẹo và vết sẹo?

Các loại kem và thuốc mỡ khác nhau từ vết sẹo có thể có tác động khác nhau lên da và các lớp dưới da của cơ thể người. Dược động họcdược động học của các thuốc này phụ thuộc vào các chất hoạt tính trong thành phần của thuốc và ảnh hưởng của chúng đối với vết thương tươi hoặc đã lành.

Một số loại kem được thiết kế để ngăn ngừa sẹo và có tác dụng kháng khuẩn và tái tạo. Tôi ngăn chặn sự xuất hiện của mủ và các quá trình bệnh lý trong vết thương, tăng kích thước vết thương, giảm viêm và đau.

Những người khác có hiệu quả trong giai đoạn đầu của sẹo (chữa bệnh) của da ở những nơi chấn thương. Chúng có tác dụng chống viêm và hồi phục. Các chất hoạt tính của các loại kem này góp phần phục hồi vi tuần hoàn trong mô, kích thích sản xuất elastin và collagen, ngăn ngừa sự phát triển của mô liên kết, khôi phục lại sự cân bằng nước của da.

Vẫn có những người khác đang hoạt động liên quan đến sự hình thành sau chấn thương trên da và mô. Cơ chế hành động của họ thậm chí còn phức tạp hơn.

Tuy nhiên, tất cả các vết sẹo dùng cho bên ngoài đều an toàn cho sức khoẻ. Chúng dễ dàng xâm nhập vào các lớp da và mô dưới da, nhưng máu không tích tụ nồng độ, có thể có những hậu quả nguy hiểm cho sức khoẻ con người.

Giống như các loại thuốc khác, kem từ vết sẹo và vết sẹo có thể có chống chỉ định của nó để sử dụng. Thông thường đây là một khuynh hướng xảy ra phản ứng quá mẫn đối với thuốc. Đó là với cô ấy rằng sự xuất hiện của các phản ứng phụ trong kem xuất hiện dưới dạng biểu hiện dị ứng khác nhau có liên quan. Trong những trường hợp như vậy, nơi áp dụng kem có thể biến thành màu đỏ và sưng lên, bắt đầu ngứa, trở nên nổi mẩn hoặc phát ban. Với phản ứng sinh vật như vậy, cần ngừng sử dụng kem, thay thế bằng thuốc mỡ với một chế phẩm khác.

Kem chống lại sự hình thành sẹo có thể được sử dụng trên các vết thương hở với các quy trình viêm và mủ, không thể nói về các loại kem để loại bỏ các vết sẹo. Những loại kem như vậy không nên dùng cho da bị loét, các quá trình tiến triển của mô chết, vết thương hở và tươi, các khối u ở vùng sẹo. Không được sử dụng kem từ vết sẹo trên da trong mắt và màng nhầy.

Đối với thuốc quá liều với kem từ vết sẹo, thật dễ dàng tránh nếu bạn sử dụng kem theo mục đích dự định, nghĩa là áp dụng bên ngoài, chứ không phải bên trong. Không sử dụng nhiều loại thuốc cùng một lúc trong một chất hoạt tính. Nếu các chất hoạt tính trong các chế phẩm khác nhau, cần phải tính đến tương tác thuốc giữa kem đã sử dụng chống lại các vết sẹo với các thuốc khác. Thông tin này cũng có thể được tìm thấy trong hướng dẫn hoặc lấy được từ bác sĩ.

Quan điểm mơ hồ của các chuyên gia là việc sử dụng kem từ vết sẹo trong thời kỳ mang thai. Một mặt, mọi phụ nữ trẻ, kể cả phụ nữ mang thai, đều quan tâm đến vẻ đẹp của cơ thể và da. Chỉ trong thời gian mang thai và trong thời gian cho con bú sữa mẹ có khả năng có dấu hiệu căng ở vùng bụng, hông và ngực. Theo đó, các bà mẹ trẻ đang tìm kiếm một cách để thoát khỏi một vật trang trí không rõ ràng như vậy.

Mặt khác, các chất hoạt tính của nhiều loại kem, mặc dù với số lượng nhỏ, có thể xâm nhập vào dòng máu và chảy cho em bé qua máu hoặc sữa. Và những gì vô hại đối với cơ thể người trưởng thành, có thể gây tổn thương không thể khắc phục được đối với cơ thể non trẻ của bé. Thông thường trong hướng dẫn cho thuốc có một đoạn riêng biệt hoặc một chỉ dẫn về việc sử dụng thuốc trong thời gian chờ đợi cho em bé hoặc cho con bú. Nếu không có hướng dẫn như vậy, tốt hơn là nên hỏi ý kiến về khả năng sử dụng nó trong thời kỳ nhạy cảm với bác sĩ chuyên khoa.

Tên và mục đích của các loại kem viên hóa học từ vết sẹo

Kể từ khi sửa chữa không hoàn hảo của da là một loại thủ tục y tế, khoa học dược phẩm đã không thoát khỏi vấn đề này và đã phát triển một số kem được sử dụng để điều trị sẹo và vết sẹo. Những sản phẩm như vậy thường có thể được nhìn thấy trên các giá sách của các hiệu thuốc (trang của các hiệu thuốc trực tuyến), và nó không gây nghi ngờ về tính hiệu quả và an toàn.

" Kontraktubeks " - một loại thuốc được thiết kế đặc biệt để điều trị những vết sẹo và vết sẹo có nguồn gốc khác nhau. Nó thuộc nhóm các chế phẩm phối hợp dựa trên 3 chất hoạt tính. Được sản xuất dưới dạng gel, đặt trong ống nhôm 20 và 50 ml.

Dược động học. Nhờ các tính chất của các chất hoạt tính, thuốc có khả năng giải thể cục máu đông trong vùng hình thành sẹo. Sự hiện diện của chiết xuất hành tây trong thành phần của thuốc gây ra một hiệu ứng chống viêm đáng chú ý của kem, và heparin có trong nó ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông mới. Sự xâm nhập của các chất này vào da được thúc đẩy bởi allantoin, làm dịu lớp dày đặc của dạ cỏ và giết chết các vi sinh vật gây hại trong đó, ngăn ngừa chứng viêm.

Dược động học. Với việc sử dụng thuốc bên ngoài, mặc dù sự thâm nhập sâu vào các chất hoạt tính vào mô liên kết của lớp hạ bì, chúng không đi vào máu. Điều này làm cho việc sử dụng kem Kontraktubeks an toàn để điều trị trẻ em, phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con.

Không có chống chỉ định nào khác để sử dụng, ngoại trừ sự không dung nạp cá nhân của các thành phần của thuốc, chế phẩm không. Nói chung là an toàn và rất hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng nhẹ, nhanh chóng biến mất nếu thuốc ngưng.

Phương pháp áp dụng kem từ vết sẹo "Kontraktubeks" và liều lượng của nó phụ thuộc vào kích cỡ của vết sẹo hoặc vết sẹo. 5 mm gel được thiết kế cho bề mặt vết sẹo có kích thước 25 cm 2. Kem được áp dụng cho bề mặt vết sẹo với các hoạt động massage nhẹ. Đây là khuyến cáo 2-3 lần một ngày.

Quá trình điều trị sẽ tùy thuộc vào chẩn đoán và tuổi của mô sẹo. Nếu sẹo là tươi, sau đó 1 tháng của ứng dụng là đủ để có được kết quả mong muốn. Những vết sẹo lớn hơn cần được điều trị lâu hơn, có thể kéo dài đến sáu tháng. Với hợp đồng, việc điều trị có thể kéo dài đến 1 năm.

Kem "Kontraktubeks" cũng có hiệu quả từ vết sẹo sau khi thủy đậu, nhờ tính làm mềm và làm mịn màng của nó. Sự thật của việc điều trị tình trạng này có thể kéo dài đến 3 tháng.

Gel cũng có thể được sử dụng cho mục đích dự phòng, nhưng trong trường hợp này vết thương phải được thắt chặt hoàn toàn, và các mô liên kết trong vết thương được niêm phong đầy đủ.

Để có được hiệu quả mong đợi, kem nên được sử dụng trong thời hạn sử dụng là 4 năm, miễn là nó được lưu trữ trong phòng ở nhiệt độ phòng.

"Zeraderm Ultra" là một loại kem sẹo khá an toàn và hiệu quả có thể được áp dụng an toàn trên mặt và để điều trị vết sẹo sau phẫu thuật và chấn thương ở trẻ em. Nó cũng có hiệu quả chống lại sẹo do thủy đậu và mụn trứng cá.

Thuốc cũng được sản xuất dưới dạng gel, nhưng hiệu quả của nó là khác biệt rõ rệt so với các chế phẩm trước đó.

Dược động học. Sấy khô của da, các hình thức gel trên bề mặt của nó gần như không thể nhận thấy mắt phim silicone để bảo vệ chống lại vết sẹo chấn thương, ngăn ngừa mất độ ẩm da trên vị trí của vết sẹo, và điều này lần lượt giảm nhẹ mô sẹo và làm mịn của nó. Kem cũng được cung cấp với coenzyme Q10 thanh thiếu niên, vitamin A và E, một bộ lọc UV. Một thành phần phong phú của thuốc cung cấp phục hồi hoàn toàn da ở vị trí của sẹo và đánh dấu hồi phục.

Thuốc không có bất kỳ chống chỉ định đặc biệt nào đối với việc sử dụng và các phản ứng phụ, ngoại trừ các thuốc nêu trên. Không có trường hợp quá liều, cũng không tương tác thuốc âm tính. Nó được coi là phương tiện tốt nhất để chống sẹo trên mặt, vì nó không ngăn cản việc sử dụng mỹ phẩm trang trí. Các sắc thái duy nhất: bạn cần phải áp dụng các sản phẩm mỹ phẩm trên đầu của gel, nhưng không theo nó.

Gel được dung nạp tốt bởi người lớn và trẻ em. Thiếu mùi là một điểm cộng thêm của thuốc.

Phương pháp áp dụng. Gel phải được dùng cho da đã được làm sạch với những cử động nhẹ và ấn nó lên bề mặt bằng một lớp mỏng. Kem dư thừa cần được làm sạch bằng khăn sạch, nơi thoáng mát, cho đến khi sản phẩm khô. Bạn cần phải làm điều này 2 lần một ngày. Thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thường kết quả mong đợi sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 6 tháng.

Bảo quản kem ở nhiệt độ phòng, nhưng phải được bảo vệ khỏi hơi nước và tia nắng trực tiếp.

Dermatix gel có ý nghĩa tương tự như Zeraderm Ultra, cũng tạo thành một màng bảo vệ tại chỗ vết sẹo. Nó được sử dụng cho cả việc điều trị sẹo tươi, và để phòng ngừa, ví dụ như để ngăn chặn sự xuất hiện vết rạn da trên da trong thời kỳ mang thai. Khảo sát tốt về thuốc có thể được tìm thấy từ những người sử dụng kem này để loại bỏ các vết sẹo cũ.

Đừng nghĩ rằng bộ phim silicone sẽ tạo ra một hiệu ứng nhà kính trên da. Nó giữ được độ ẩm trong các lớp da, bỏ qua oxy và cho phép da thở. Bộ phim cải thiện độ đàn hồi của da và tạo ra các điều kiện cần thiết để giảm kích cỡ và màu sắc bão hòa (màu sắc) của dạ cỏ. Ngoài ra, nó tạo điều kiện thoải mái cho việc làm mới da và làm giảm các triệu chứng của việc chữa lành vết sẹo (co thắt, ngứa).

Giống như thuốc trước đây, Dermatix được khuyến cáo sử dụng hai lần một ngày. Tùy chọn tốt nhất là sáng và tối. Sau khi thoa một lớp gel mỏng trên da sạch và khô, bạn phải đợi cho đến khi khô hoàn toàn. Nếu điều này không xảy ra sau 5 phút, bạn cần phải tháo gel thừa, ngăn không cho màng niêm phong, từ da bằng vải mềm.

Chống chỉ định sử dụng gel được giới hạn trong các phản ứng dị ứng với thuốc. Theo đó, và các phản ứng phụ rất hiếm. Điều này có thể là sự gia tăng sắc tố da ở nơi áp dụng, ngứa hoặc đau nhẹ. Không sử dụng gel trên các sản phẩm chăm sóc da khác, bao gồm kem và thuốc mỡ.

Dermatix có thể được sử dụng ở vùng mặt. Không có thông tin rằng nó có thể là một mối nguy hiểm cho sinh vật của đứa trẻ, vì hành động của nó là giới hạn ở các lớp da, và chất gel không đi vào máu.

Gel kem lỏng "Scarguard", có chứa silicone và glucocorticosteroid, có thể tìm thấy ở hiệu thuốc trực tuyến chứ không phải ở hiệu thuốc thông thường. Ngoài ra, nó là đắt nhất của tất cả các bên trên, xa các loại thuốc rẻ tiền. Đây là loại thuốc độc nhất không có chất tương tự trong thành phần của các chất hoạt tính.

Các nhà sản xuất gel lỏng cho rằng con cái của họ có thể đối phó với các dấu hiệu chấn thương da cũ và mới có hiệu quả cao, cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của sẹo mới. Do sự phổ biến của thuốc đang tăng lên, mặc dù giá cao, các nhà sản xuất không lừa dối.

Kem này từ vết sẹo và sẹo ban đầu được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình thích và sau đó nó trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Nó không phải là một loại kem theo nghĩa đen của từ, nó giống như một gel lỏng, nó được bán trong chai thủy tinh với một nắp chổi, mà gel được dùng cho da.

Dược động học. Silicone, tạo thành một màng bảo vệ trên da, thúc đẩy việc làm ẩm mô và thâm nhập sâu hơn các chất hoạt tính. Glucocorticosteroid Hydrocortisone được biết đến với tác dụng chống viêm của nó, ngoài việc ngăn ngừa sự phát triển của mô liên kết. Ông cũng loại bỏ các triệu chứng kích ứng, phù trong vùng mô lành, ngứa. Sự ra đời của vitamin E vào thành phần của thuốc thúc đẩy trẻ hoá các tế bào, tăng độ đàn hồi của da. Bề mặt của vết sẹo giảm đi đáng kể, và màu sắc của nó trở nên ít bão hòa.

Đề nghị sử dụng gel hai lần mỗi ngày. Quá trình "tái tạo" vết sẹo có thể kéo dài từ 1 đến 6 tháng.

Chống chỉ định. Không nên sử dụng gel để điều trị cho trẻ dưới 12 tuổi do có thể có các phản ứng phụ dưới dạng các rối loạn nội tiết. Việc sử dụng các loại kem như vậy từ những vết sẹo trong quá trình mang thai không chỉ là điều không mong muốn. Bạn không thể sử dụng gel lỏng trên vết thương hở, các quá trình viêm và ung thư trên da, cũng như quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Sự phổ biến rộng rãi và nhiều đánh giá tích cực đã giành được bởi một silicone gel khác với tên "cat" của "Kelo-cote". Hiệu quả của nó cũng tương tự như thuốc "Dermatics", và giá khá cao. Tuy nhiên, kem hiệu quả này từ vết sẹo tươi và cũ, thành công duy trì vị trí cao trong việc đánh giá doanh thu của các hiệu thuốc trực tuyến.

Cơ sở của việc chuẩn bị là polysiloxane và silicone dioxide. Loại thứ hai được coi là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho điều trị sẹo. Tạo nên một bộ phim chặt chẽ và giữ cân bằng nước của da, silicone có vẻ mượt mà trên da, giải phóng các vết nứt và vết mòn không cần thiết. Cây roi tạo ra một microclimate giúp tối ưu hóa việc sản xuất collagen, nó không cho phép các mô liên kết dưới da phát triển không kiểm soát được.

Phương pháp áp dụng. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn nên thoa kem mỗi lần 1 lần. Trong trường hợp này, các bộ phận mở của cơ thể cần một ứng dụng duy nhất, nhưng thường xuyên tiếp xúc với quần áo, nên bôi trơn hai lần và không được mặc quần áo cho đến khi khô hoàn toàn (5 phút).

Kem từ vết sẹo "Kelo-cote" không được sử dụng trong lĩnh vực niêm mạc và mắt, trên vết thương tươi và với sự có mặt của các phản ứng kích ứng da. Mang thai và cho con bú không chống chỉ định khi sử dụng kem, tuy nhiên cần thảo luận về sự an toàn của việc sử dụng kem này chống sẹo trong thời kỳ mang thai và cho con bú với bác sĩ.

" Kelofibraza " là một loại kem có hiệu quả cao chống sẹo và vết sẹo dựa trên urê và heparin natri. Lợi ích của nó: kết quả tốt, không chống chỉ định, làn da giữ ẩm tốt mà không có dấu vết của kem, hiệu quả chi phí.

Dược động học. Urea có tác dụng chữa bệnh trên mô sẹo. Nó không chỉ dưỡng ẩm và làm mềm bề mặt của mô sẹo mà còn làm cho nó trở nên đàn hồi, ít chú ý hơn. Heparin cải thiện sự trao đổi chất và lưu thông trong mô sẹo. Nhờ đó, cảm giác thắt chặt trong vùng vết sẹo được loại bỏ, bề mặt da trở nên mịn màng và mịn màng, không có sưng và niêm phong. Camphor có tác dụng giảm đau và chống viêm, cải thiện dinh dưỡng tế bào của da.

Kem "Kelofibraza" được xem là một phương pháp phòng ngừa tuyệt vời chống lại vết rạn da. Nó có thể được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Không có kem chống lão hóa và chống chỉ định để sử dụng. Đồng thời, hiệu quả của nó đối với vết rạn da và các vết sẹo da bị dày đặc là đã không đủ.

Phương pháp áp dụng. Để có được hiệu quả tốt từ việc sử dụng kem này, khuyên sử dụng nó 2-4 lần một ngày, kết hợp với massage của khu vực dạ cỏ. Hiệu quả như vậy sẽ thúc đẩy việc làm mềm các mô sẹo nhanh hơn. Tuổi càng nhiều sẹo, càng thường xuyên và tích cực hơn, nó là cần thiết để thực hiện massage và áp dụng kem. Trong những trường hợp khó khăn, có thể áp dụng kem dưới dạng nén ban đêm cho khu vực dạ cỏ.

"Enzyme" - một loại kem có thành phần bất thường, hoạt chất của nó là phức hợp gồm 9 collagenase, được chiết xuất từ các cơ quan tiêu hóa của sinh vật biển. Đây là chế phẩm enzyme không độc hại có thể phá huỷ collagen dư thừa trong vùng sẹo, ngăn ngừa sự phát triển của mô sẹo, giảm vết sẹo và làm cho nó trở nên ít chú ý hơn. Nó cũng làm giảm ngứa của đau và khó chịu trong khu vực của những vết sẹo.

Loại kem này được coi là một chất ngăn ngừa tuyệt vời, nhưng nó cũng hiệu quả trong trường hợp sẹo đã hình thành trên da. Bạn có thể áp dụng nó từ 3-4 tuần sau khi vết thương lành lại. Trong hình thức của một giải pháp, "Fermenkol" được sử dụng trong các quy trình điện di, và kem có thể đơn giản được áp dụng cho da trong vùng lân cận của dạ cỏ. Bạn cần phải làm điều này mỗi ngày trong 1,5-2 tuần.

"Xóa" - một loại kem thảo dược tự nhiên từ vết sẹo và sẹo có phạm vi áp dụng rộng rãi. Nhờ các thuộc tính và an toàn của thuốc chăm sóc, ông đã sử dụng thành công để loại bỏ quầng thâm và túi dưới mắt, da trẻ hóa lão hóa, làm sáng đốm đồi mồi, giữ ẩm da khô, cũng như để thoát khỏi vết rạn da trong thai kỳ (bắt đầu từ ba tháng thứ 2). Kem cũng là một phương thuốc hiệu quả cho mụn trứng cá.

Đây là một sự chuẩn bị của y học Ayurvedic, do đó nó có một thành phần đặc biệt. Cơ sở của nó được lấy từ cỏ. Đó là với thành phần của thuốc do chống chỉ định của nó đối với việc sử dụng, được mô tả trong hướng dẫn dưới hình thức quá mẫn với từng loại thảo mộc trong kem. Kem được phép sử dụng như một phương thuốc cho trẻ em.

Phương pháp áp dụng thuốc phổ biến đối với kem chống chướng bụng. Với việc sử dụng kem hàng ngày để làm sạch da hai lần một ngày, điều trị có thể kéo dài 1-1,5 tháng.

Các vết sẹo khác từ vết sẹo

Nó đã xảy ra rằng kem sẹo có hiệu quả có thể được mua không chỉ ở các hiệu thuốc, mà còn trong các cửa hàng trực tuyến và ngay cả trong tiệm làm đẹp.

Kem từ vết sẹo và vết sẹo "Malt" - kem mỹ phẩm có tác dụng điều trị cụ thể. Các chế phẩm này chỉ chứa các thành phần tự nhiên: vitamin, chất chiết xuất từ thực vật và dầu, axit salicylic, lưu huỳnh, glucosamine, vì vậy nó hoàn toàn an toàn đối với sức khoẻ và phúc lợi của con người. Ngoại lệ là trường hợp không dung nạp cá nhân đối với các thành phần của kem.

Hiệu quả của kem được dựa trên sự kích hoạt quá trình trao đổi chất nội bào và điều chỉnh quá trình đông máu trong vùng sẹo. Sự thâm nhập của kem sâu vào da và các lớp dưới da cho hiệu quả điều trị là do một công nghệ đặc biệt hóa vi mô.

Nó có thể được sử dụng 2 hoặc 3 lần một ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. Kem này giúp không chỉ để làm cho sẹo kém đáng chú ý và thể hiện, nó cũng giúp loại bỏ các bất thường da khác, chẳng hạn như mụn trứng cá, mụn trứng cá và bệnh thủy đậu.

Kem có tên trường học " Eraser " là một sản phẩm khác của y học Ayurvedic. Phòng ngừa và điều trị vết sẹo và vết rạn da chỉ là một trong những hướng dẫn của hoạt động của mình. Trên thực tế, đây là một loại kem chăm sóc da tuyệt vời với nhiều hiệu quả mang lại nhiều chất chiết xuất từ thảo dược từ Ấn Độ và các nước phương Đông. Cũng đáng chú ý là với tất cả sự phong phú của thành phần và khối lượng phản hồi tích cực, giá kem chỉ có thể làm hài lòng khách hàng. Đây là một trong những biện pháp khắc phục cho vết sẹo rẻ nhất.

Vì vậy, kem có tác dụng giữ ẩm, làm mềm, làm săn chắc, chống viêm, diệt trùng, làm trẻ hóa. Nó cũng chứa các thành phần tẩy trắng, chống nấm và bảo vệ để bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực của các yếu tố môi trường và thời tiết. Kem có hiệu quả loại bỏ ngứa và sưng, điều hòa quá trình trao đổi chất trên da, bao gồm. Sản xuất chất béo dưới da, kích thích quá trình tái sinh tế bào (phục hồi), chịu trách nhiệm về hiệu quả chuyển đổi và làm dịu các mô sẹo.

Kể từ khi kem có nhiều thành phần thực vật, chống chỉ định của nó liên quan đến phản ứng của hệ thống miễn dịch, biểu hiện như phản ứng dị ứng với từng thành phần của kem.

Nói chung, kem an toàn và có thể sử dụng như một tác nhân trị liệu và dự phòng để loại bỏ các khiếm khuyết da ở trẻ em và vị thành niên, cũng như ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, trong những tình huống như vậy, luôn có nhu cầu phải có lời khuyên bổ sung từ bác sĩ chuyên khoa.

Một thử nghiệm cho bệnh dị ứng có thể được thực hiện riêng của họ, áp dụng một lượng nhỏ kem trên cổ tay và xem phản ứng trong 1-2 ngày. Một sự trì hoãn nhỏ trong điều trị sẽ không gây ra thiệt hại, nhưng nó giúp để tránh những hậu quả khó chịu.

Phương pháp Ayurvedic khá phổ biến trong liệu pháp chống thương hàn. Điều này được xác nhận bởi kem của Boro Karel Loren. Ban đầu, nó đã được định vị như là một chống viêm, làm khô và bactericide chống mụn trứng cá và mụn trứng cá. Kem không chỉ chống lại mụn trứng cá hiệu quả, mà còn ngăn cản sự xuất hiện của nó.

Những đặc tính này của kem đã chứng tỏ hữu ích trong việc chữa lành các vết sẹo tươi, đặc biệt là sau phẫu thuật. Trong trường hợp này, hiệu quả của nó có liên quan đến cả những vết thương tươi (thậm chí là ngứa), vết cắt, bỏng và vết cắn, và trên các mô đã lành. Loại kem này có hiệu quả làm giảm sưng và viêm, gây mê, loại bỏ ngứa và co thắt tại nơi chữa lành vết thương, thúc đẩy quá trình tái tạo da và làm sáng các sắc tố tại chỗ vết sẹo.

Kem không hại đến nỗi nó được khuyến cáo sử dụng như một chất làm mềm da và làm mềm da cho trẻ sơ sinh và cũng như là một sản phẩm chống viêm sau khi cạo.

"Nuobisong" - kem của Trung Quốc từ vết sẹo và vết sẹo trên cơ sở các thành phần tự nhiên một lần nữa khẳng định rằng từ "Trung Quốc" không có nghĩa là "xấu", trừ khi, tất nhiên, nó không phải là một sự giả mạo rẻ tiền. Ngoài ra, công nghệ kem không phải là Trung Quốc, nhưng Thụy Sĩ. Nhân tiện, các sản phẩm gốc của Trung Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới về chất lượng và sự sử dụng các thành phần tự nhiên, thường là thực vật.

Đây là cùng một loại kem chăm sóc phổ rộng với một hiệu quả điều trị đáng kể, giúp chống lại các khuyết tật da khác nhau, chẳng hạn như khô, tình trạng lỏng lẻo, mụn, kích ứng và lột da, đốm đồi mồi, vết sẹo và vết sẹo.

Vì đây không phải là loại kem trị sẹo và vết sẹo chuyên dụng nên tính hiệu quả của nó phụ thuộc trực tiếp vào tuổi của vết sẹo. Đối với những vết sẹo tươi mới, kem có hiệu quả đủ, làm cho chúng gần như vô hình, nhưng sẹo tuổi và lớn hơn khó sửa chữa với loại thuốc này.

Một hiệu ứng điều trị và mỹ phẩm đáng chú ý đạt được nếu bạn sử dụng kem 2 đến 4 lần một ngày. Để có được một kết quả nhanh chóng và tốt, kết hợp việc áp dụng kem với một massage của da ở khu vực của vết sẹo. Kem sau khi sấy tạo thành một màng bảo vệ trên da, cho phép sử dụng nó để bảo vệ da trong thời tiết lạnh, gió.

Vì loại kem này là thành phần của các chất tự nhiên nên nó không có chống chỉ định đối với việc sử dụng. Phản ứng dị ứng với thuốc rất hiếm. Kem có tác dụng diệt khuẩn và làm khô tốt, vì vậy nó có thể được sử dụng như là một tác nhân phòng ngừa ngay cả đối với những vết thương và vết cắt nhỏ.

Hiệu quả cao, chăm sóc da cao cấp, chi phí tiết kiệm chi phí, giá cả thấp và mùi dễ chịu là những lý do tại sao bạn vẫn nên thử kem Trung Quốc từ vết sẹo Nuobisong.

Kem "Pasjel Precious Skin" sản xuất tại Thái Lan có chứa collagen, vitamin và các thành phần tự nhiên khác (dầu, chiết xuất từ hạt, chiết xuất thực vật) theo thông tin của nhà sản xuất. Nó được định vị như là một công cụ độc đáo để phòng ngừa và điều trị vết rạn da trên da, có hiệu quả chiến đấu chống lại các loại sẹo và vết sẹo khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ giấy chứng nhận có liên quan hoặc đáp ứng thực sự với thuốc. Vì vậy, nên tư vấn với các chuyên gia về khả năng và tính hữu dụng khi sử dụng loại kem này. Và thậm chí còn hơn thế nữa, nếu vết rạn da do mang thai.

Những người mua sắm các sản phẩm nội địa rẻ tiền, nhưng hiệu quả, nên chú ý đến kem từ vết sẹo và vết sẹo từ dòng sản phẩm 911 - "Balm 911 No Scars". Đây cũng là một sự chuẩn bị tự nhiên rất hiệu quả dựa trên nguyên liệu thực vật. Hạn chế duy nhất của nó là không có khả năng sử dụng trong thời kỳ mang thai do sự hiện diện của cây con thistle sữa.

Nói về các loại kem protivorubtsovyh phải dừng lại và ở một phương tiện phổ biến của hướng này - Dầu «Bio-Oil» do công ty Thụy Điển CEDERROTH, trong đó, bất chấp những đánh giá rất khác nhau, nó được coi là một trong những công cụ tốt nhất cho việc sửa chữa các khiếm khuyết da.

Trong thành phần của nó, bạn có thể tìm thấy các vitamin cần thiết cho da, dầu khoáng và thực vật, có vết thương lành tính, chống cháy, chống viêm, làm dịu và tái tạo các thuộc tính.

Dầu "Bio-Oil" có thể chữa khỏi hoàn toàn vết rạn da và để sửa chữa đáng kể sự xuất hiện của sẹo. Ngoài ra, sản phẩm hoàn toàn làm mềm, giữ ẩm và làm trẻ hóa làn da, làm mịn da, loại bỏ sắc tố quá mức.

Dầu có hiệu quả ảnh hưởng đến sẹo tươi và những chất đã cứng. Hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị vết rạn da ở phụ nữ có thai (từ 4 tháng tuổi) và sau khi có sự thay đổi trọng lượng.

Dầu "Bio-Oil", giống như kem từ vết sẹo và vết sẹo, đòi hỏi phải có một ứng dụng dài. Kết quả của việc sử dụng dầu đến ngày 4 tháng sử dụng hàng ngày (khi sử dụng 2 lần một ngày). Thực tế này kết hợp với một mức giá cao là lý do cho hầu hết các phản hồi tiêu cực. Tuy nhiên, vẻ đẹp đòi hỏi sự hy sinh, vì vậy sự nổi tiếng của các phương tiện, bất chấp mọi thứ, vẫn là một chỉ báo về hiệu quả của nó.

Nhóm dược phẩm

Средства, применяемые для рассасывания рубцовой ткани

Tác dụng dược lý

Келлоидолитические (противорубцовые) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Điều trị hiệu quả các vết sẹo và vết sẹo bằng sự trợ giúp của gel và kem" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.