Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Dầu gội trị gàu Nizoral

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Gàu là một vấn đề quen thuộc với nhiều người. Đáng chú ý, các hạt da bị bong tróc có thể bao phủ không chỉ quần áo, mà còn xuất hiện qua tóc, trông hoàn toàn không thẩm mỹ. Ngoài ra, gàu thường đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và gội đầu thường xuyên không dẫn đến giảm đau. Trong tình huống này, dầu gội Nizoral trị gàu có thể giúp ích - đó là một phương thuốc phổ biến trong da liễu, giúp loại bỏ nguyên nhân chính của bệnh lý - một mầm bệnh nấm gây ra tất cả các dấu hiệu của viêm da tiết bã.[1]

Phân loại ATC

J02AB02 Кетоконазол

Thành phần hoạt tính

Кетоконазол

Chỉ định Nizoral cho gàu

Một trong những chỉ dẫn chính cho việc sử dụng Dầu gội trị gàu Nizoral là sự hiện diện của một loại nấm giống như nấm men Malassezia trên da đầu. Hoạt động quá mức của mầm bệnh nấm dẫn đến sự phát triển của các rối loạn đau đớn, bao gồm tăng sừng - tăng cường phân chia tế bào của lớp biểu bì.

Gàu, đặc biệt, có thể liên quan đến sự tăng động của bài tiết tuyến và thay đổi thành phần của chất tiết bã nhờn trên da. Phản ứng như vậy dẫn đến sự vi phạm miễn dịch tại chỗ, làm suy yếu chức năng bảo vệ của da.

Gàu có thể là kết quả của quá trình miễn dịch nội tiết tố, thần kinh, miễn dịch trong cơ thể. Một số yếu tố di truyền, ảnh hưởng của căng thẳng thần kinh sâu hoặc thường xuyên, chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh, không được loại trừ. Tuy nhiên, với sự có mặt của các yếu tố đồng thời, luôn có nguyên nhân cơ bản đầu tiên - nhiễm nấm có thể ngừng sử dụng dầu gội Nizoral. Nghiên cứu cho thấy dầu gội có chứa chất chống nấm Nizoral là hiệu quả nhất trong việc chống lại mầm bệnh gàu Malassezia furfur (Pityrosporum ovale).[2]

Bản phát hành

Thành phần của một sản phẩm như dầu gội Nizoral từ gàu được thể hiện bằng các thành phần hoạt tính và phụ trợ. Loại chính là ketoconazole, một loại thuốc chống nấm có nguồn gốc từ imidazole đối phó với mycoses thành công.

Thành phần phụ được trình bày:

 • natri lauryl sulfate;
 • lauryl sulphosuccinatom dinataria;
 • dầu dừa axit béo diethanolamide;
 • thủy phân collagen;
 • đại lượng;
 • natri clorua;
 • axit clohydric;
 • imidova;
 • natri hydroxit;
 • hương liệu và các chất pha màu.

Dầu gội Nizoral có thể được đóng gói trong chai nhựa có dung tích khác nhau: nhỏ nhất trong số chúng - 25 ml, trung bình - 60 ml và hơn thế nữa - 120 ml. Trong mạng lưới dược phẩm chống gàu được định vị là một loại thuốc chống nấm để sử dụng tại địa phương.

Dược động học

Dầu gội trị gàu Nizoral vừa là sản phẩm dự phòng vừa trị liệu với hoạt tính chống nấm và kháng nấm, được sử dụng thành công để loại bỏ gàu và các triệu chứng khó chịu khác (bao gồm cả dạng viêm da tiết bã). Như thực tế cho thấy, ngay cả khi sử dụng thường xuyên dầu gội Nizoral không gây kích ứng da và tính nhất quán của thuốc là cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng xử lý tóc và da đầu, cho phép bạn tác động đến vấn đề một cách hiệu quả nhất có thể.

Dầu gội trị gàu Nizoral cho thấy một hành động tích cực chống lại nấm men, dermatophytes, vi khuẩn cầu khuẩn gram dương, nấm cao hơn, một số mầm bệnh dermatomycotic, nấm lưỡng hình, mầm bệnh của nấm hệ thống. Công cụ này chống lại sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào da liễu, có hiệu quả trong điều trị bệnh chàm bã nhờn, pityriocation Versolor, gàu, trong khi không xâm nhập vào hệ thống lưu thông.

Dược động học

Nồng độ nồng độ của hoạt chất trong nghiên cứu rất khốn khổ đến nỗi chúng không được xác định trong huyết thanh khi bôi bên ngoài bằng dầu gội Nizoral trên da và da đầu. Việc xác định nội dung này chỉ được thực hiện khi áp dụng sản phẩm trên toàn bộ bề mặt cơ thể: nồng độ trong trường hợp này dao động từ 11,2 đến 33,3 ng mỗi ml. Các chuyên gia coi chỉ số này là không đáng kể về mặt lâm sàng hoặc không thể ảnh hưởng đến bất kỳ tương tác thuốc nào. Khi sử dụng dầu gội Nizoral với số lượng lớn làm tăng khả năng dị ứng.[3]

Chi tiết về bức tranh động lực của việc sử dụng bên ngoài dầu gội trị gàu Nizoral chưa được nghiên cứu.

Sử Nizoral cho gàu dụng trong thời kỳ mang thai

Nghiên cứu khả năng thâm nhập của thành phần hoạt chất của dầu gội Nizoral vào lưu thông hệ thống, các nhà nghiên cứu đã bị thuyết phục về sự an toàn tuyệt đối của sản phẩm này. Tuy nhiên, các nghiên cứu như vậy với sự tham gia của phụ nữ mang thai hoặc cho con bú vẫn chưa được thực hiện, vì vậy các chuyên gia không thể khuyến nghị sử dụng thuốc trong những giai đoạn này. [4]Người ta không biết liệu có nguy hiểm cho quá trình mang thai ngay lập tức hoặc sức khỏe của em bé trong tương lai.

Tuy nhiên, nồng độ trong huyết tương của hoạt chất trong dầu gội Nizoral không được phát hiện sau khi sử dụng sản phẩm hàng ngày thông thường của phụ nữ không mang thai. Có thể giả định rằng trong khi mang thai, nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực của dầu gội thực tế đã giảm xuống bằng không. Với những điều trên, nó được phép sử dụng gàu Nizoral cho phụ nữ mang thai và cho con bú, nhưng lời khuyên của chuyên gia cũng là bắt buộc.

Chống chỉ định

Tuổi lên đến 12 tuổi, thời kỳ mang thai và cho con bú là chống chỉ định tương đối với việc sử dụng dầu gội Nizoral từ gàu. Chúng tương đối vì trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cho phép cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ sử dụng dầu gội đầu - ví dụ, nếu không thể sử dụng một phương thuốc khác, đồng thời có sự tin tưởng về sự an toàn của Nizoral.

Đối với chống chỉ định vô điều kiện, sau đó chúng bao gồm quá mẫn cảm cá nhân và tâm trạng dị ứng của cơ thể với ít nhất một thành phần của dầu gội.

Phản ứng dị ứng cho đến nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và có xu hướng phát triển hơn nữa. Chất gây dị ứng có thể là hầu hết mọi chất - bao gồm một phần của các sản phẩm điều trị và dự phòng vệ sinh, như dầu gội Nizoral trị gàu. Trong trường hợp này, quy trình đầu tiên với dầu gội có thể diễn ra suôn sẻ, và phản ứng dị ứng đã được phát hiện từ ứng dụng thứ hai. Nếu các triệu chứng khó chịu của dị ứng vẫn xuất hiện, thì bạn cần ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến chuyên gia. Trong tương lai, sẽ cần phải nghiên cứu kỹ thành phần của dầu gội trị gàu, để không chọn một sản phẩm có khả năng gây dị ứng nữa.

Tác dụng phụ Nizoral cho gàu

Các tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng dầu gội trị gàu Nizoral trên da đầu là cực kỳ hiếm - trong khoảng 1% trường hợp. Và một số trong những triệu chứng này xảy ra thường xuyên hơn những triệu chứng khác, và một số - rất hiếm khi, hoặc thậm chí được ghi lại trong các trường hợp bị cô lập. Nhưng mọi người cần phải nhận thức được những biểu hiện có khả năng như vậy, trước hết là vì lý do an toàn cho sức khỏe của chính họ.

Chúng tôi đang nói về tác dụng phụ như vậy:

 • quá trình viêm trong nang lông - viêm nang lông;
 • sự hình thành mẫn cảm với các thành phần dầu gội trị gàu;
 • thay đổi tạm thời về hương vị;
 • tăng rách, viêm kết mạc;
 • rụng tóc, khô da hoặc tóc, làm thay đổi chất lượng tóc;
 • cảm giác kích ứng da, sự xuất hiện của phát ban (bao gồm cả mụn trứng cá);
 • viêm da tiếp xúc, thay đổi màu tóc;
 • đỏ da, ngứa;
 • sự hình thành mụn mủ, quá trình dị ứng.

Nếu bất kỳ triệu chứng được liệt kê xuất hiện, cần phải ngừng liên lạc với các đại lý và tham khảo ý kiến một chuyên gia. [5]

Liều và cách dùng

Để điều trị gàu ở người lớn và trẻ em trên mười hai tuổi, dầu gội Nizoral được thoa lên da đầu và tóc trong khoảng 4 phút, tạo bọt, sau đó gội sạch với nước ấm. Tần suất áp dụng của các quỹ - hai lần một tuần trong-1 tháng.

Đối với mục đích dự phòng, sản phẩm được sử dụng theo sơ đồ mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần, xen kẽ với các phương tiện thông thường để gội đầu.

Nếu bất kỳ biện pháp chống gàu bổ sung nào được sử dụng (kem, thuốc mỡ, dầu dưỡng), thì khả năng kết hợp chúng với dầu gội Nizoral sẽ được thảo luận riêng với một chuyên gia.

Ứng dụng cho trẻ em

Tác dụng tiêu cực của bản chất toàn thân khi sử dụng dầu gội Nizoral từ gàu không được quan sát thấy. Tuy nhiên, các chuyên gia không đưa ra câu trả lời rõ ràng về khả năng sử dụng công cụ này trong nhi khoa - chủ yếu là do thiếu các nghiên cứu liên quan liên quan đến trẻ em. Do đó, người ta chính thức cân nhắc rằng có thể sử dụng Nizoral để điều trị gàu ở trẻ em từ 12 tuổi. [6]Nếu bạn muốn sử dụng công cụ trước tuổi này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa - đặc biệt là với bác sĩ nhi khoa.

Quá liều

Trong quá trình sử dụng dầu gội Nizoral từ gàu, không có trường hợp quá liều, vì thuốc không có tác dụng toàn thân và chỉ được áp dụng bên ngoài.

Nếu phương thuốc vô tình hoặc cố ý nuốt, thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Để kích thích một phản xạ bịt miệng, hoặc làm đỏ dạ dày đều bị nghiêm cấm, để tránh tạo bọt và hút. Nên dùng bất kỳ chất hấp thụ nào, và sau đó - một loại thuốc nhuận tràng.

Nếu dầu gội được lấy bởi đứa trẻ bên trong, thì yêu cầu chăm sóc y tế nhất thiết phải tuân theo.

Tương tác với các thuốc khác

Các chuyên gia đã không thành lập một loại dầu gội đầu tương tác Nizoral gàu. Vì sản phẩm không có tác dụng toàn thân, nên nó có thể được kết hợp với bất kỳ loại thuốc nào để sử dụng nội bộ.

Sự kết hợp bên ngoài của một số chế phẩm trị gàu cùng một lúc nên được đàm phán với một chuyên gia, vì điều này có thể dẫn đến hậu quả khó lường và khó chịu - ví dụ, da khô quá mức, rụng tóc, v.v.

Điều kiện bảo quản

Dầu gội trị gàu Nizoral được phép giữ trong điều kiện bình thường, tuân thủ phạm vi nhiệt độ từ +8 đến + 25 ° C. Không cho phép trẻ em lưu trữ nơi rửa các sản phẩm trị liệu và phòng bệnh hợp vệ sinh.

Không thích hợp để lưu trữ dầu gội những nơi gần lò sưởi, bộ tản nhiệt, cũng như các khu vực có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tối ưu, nếu một nơi như vậy là mát mẻ, thông gió tốt.

Thời hạn sử dụng

Dầu gội trị gàu Nizoral được phép sử dụng trong ba năm kể từ ngày sản xuất: ngày phát hành luôn được chỉ định trực tiếp trên chai với sản phẩm.

Chất tương tự

Nizoral không phải là dầu gội trị gàu duy nhất dựa trên tác dụng điều trị của ketoconazole. Các sản phẩm làm sạch vệ sinh khác có thành phần và hiệu quả tương tự:

 • Dầu gội Dermazole;
 • dầu gội Kenazole;
 • Ketozoral-Darnitsa;
 • dầu gội orazol;
 • Tổng hợp;
 • Ebersept.

Dầu gội Keto plus có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, ketoconazole trong sản phẩm này được tăng cường bởi một hoạt chất khác - kẽm pyrithione, làm cho sản phẩm thậm chí còn hiệu quả hơn.[7], [8]

Nhận xét

Một hiện tượng phổ biến như gàu chủ yếu liên quan đến nhiễm nấm, trong đó cơ chế phân chia tế bào bị đánh sập, lớp sừng dày lên, xuất hiện ngứa và da bắt đầu bong tróc quá mức.


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Dầu gội trị gàu Nizoral" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.