^

Sự trưởng thành về giới tính của các cô gái

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cô gái tuổi dậy thì (hoặc trong một cách khác, tuổi dậy thì, tuổi dậy thì) - một sự thay đổi trong các quá trình của cơ thể của một cô gái tuổi vị thành niên, dẫn đến sự xuất hiện và trưởng thành của các chức năng sinh sản (khả năng sinh sản).

Bắt đầu dậy thì được thực hiện bằng các tín hiệu gửi đến não của các bé gái - buồng trứng. Ovaries đáp ứng các lệnh nhận được bằng cách nghiên cứu các loại hoóc môn kích thích sự phát triển của bé gái và sự phát triển của nó - hệ thống xương, cơ, da và các cơ quan sinh sản tăng lên và tăng lên.

Nửa đầu của tuổi dậy thì được đặc trưng bởi sự gia tăng tốc độ tăng trưởng của cơ thể, kết thúc vào cuối giai đoạn dậy thì. Nếu trước khi bắt đầu tuổi dậy thì sự khác biệt bên ngoài trong cấu trúc cơ thể của bé gái và bé trai thực tế đã vắng mặt (chỉ có các cơ quan sinh dục bên ngoài khác), thì trong giai đoạn dậy thì với cơ thể của bé gái có những thay đổi lớn. Điều rõ ràng nhất trong số này là đặc điểm tình dục thứ cấp: sự hình thành tuyến vú, sự gia tăng chiều rộng của đùi, vân vân. Mặc dù các phép biến đổi xảy ra không chỉ ở mặt phẳng ngoài mà còn có những thay đổi đáng kể trong nhiều hệ thống, cấu trúc và các cơ quan có liên quan đến chức năng, kích thước, hình dạng và thành phần của chúng.

Để trưởng thành tính dục cũng bao gồm các vấn đề về bản chất tâm lý, đó là xác định tình dục của cô gái.

Sự trưởng thành tình dục của cô gái xảy ra dưới ảnh hưởng của hormone tiết ra bởi các tuyến tiết ra - tuyến yên, buồng trứng, tuyến thượng thận, và cũng thay đổi trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Quy định tuổi dậy thì của trẻ em gái chủ yếu quan tâm đến các hooc môn estrogen do buồng trứng tạo ra, và các hormone androgen được sản xuất bởi các tuyến thượng thận.

Estrogens có nhiệm vụ tăng trưởng vú của bé gái (tuyến sữa), cũng như tăng kích thước vùng chậu, âm hộ nhỏ, âm đạo và tử cung. Ngoài ra, estrogen có trách nhiệm phân bố mỡ trong lớp da dưới da xảy ra ở các phần khác nhau của cơ thể cô gái. Sự hình thành dục tính của một cô gái trưởng thành cũng xảy ra dưới ảnh hưởng của estrogen.

Sự tương tác của estrogen với các hoocmon khác tạo ra trong cơ thể của bé gái, gây ra trứng trưởng thành trong buồng trứng.

Hormon androgens ít ảnh hưởng đến những thay đổi xảy ra với cô gái trong tuổi dậy thì. Chúng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tóc ở vùng pubic và háng, cũng như ở nách. Phòng thí nghiệm lớn cũng phát triển dưới ảnh hưởng của các hormon này. Androgens kích thích hoạt động của tuyến bã trong da, gây ra sự xuất hiện của mụn trứng cá và mụn trứng cá ở trẻ vị thành niên, cũng như tăng hàm lượng chất béo của tóc trên đầu.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Thời kỳ dậy thì ở trẻ em gái

Giai đoạn dậy thì ở trẻ gái đủ lâu - khoảng 10 năm. Nó được đặc trưng bởi sự hiện diện của một vài giai đoạn cải thiện sự trưởng thành về giới tính của cô gái.

Sự khởi phát của tuổi dậy thì xảy ra ở tuổi từ 8 đến 9 tuổi, được đặc trưng bởi sự gia tăng tốc độ tăng trưởng của các bé gái.

Sự xuất hiện của những dấu hiệu dậy thì sớm hơn - sự gia tăng trong tuyến vú, sự phát triển của lông mu và bắt đầu vào khoảng mười-mười hai tuổi.

Trung bình, hai năm sau khi chuyển đổi bên ngoài ở trên, kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện.

Giai đoạn cuối của tuổi dậy thì đối với trẻ gái là tuổi, xảy ra sau 4-6 năm sau khi xuất huyết kinh nguyệt lần đầu tiên. Thông thường, điều này xảy ra ở tuổi mười bảy đến mười tám.

Tuy nhiên, có một nhóm các cô gái, vì đặc điểm của sự phát triển của chúng, tuổi dậy thì có thể bắt đầu từ năm lên chín. Nó có nghĩa là không chỉ sự tăng trưởng nhanh chóng của cơ thể và chi, mà còn là sự hình thành các đặc tính tình dục thứ phát - sự phát triển của tuyến vú. Điều đó xảy ra rằng các cô gái hoàn toàn khỏe mạnh bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì từ bảy đến tám năm, đó là do tính đặc thù của sự phát triển của chúng.

Ngoài ra, sự khởi đầu của tuổi dậy thì ở một số loại gái nhất định có thể bị hoãn lại cho đến mười ba đến mười lăm tuổi. Đồng thời, các bé gái khỏe mạnh và thường phát triển, và sự chậm trễ trong trưởng thành là do các yếu tố di truyền.

Sự khởi đầu của tuổi dậy thì ở các bé gái

Người ta thường chấp nhận rằng tuổi dậy thì của các bé gái bắt đầu với giai đoạn thanh thiếu niên. Nhưng đây là một ý kiến sai lầm, trên thực tế tất cả mọi thứ xảy ra sớm hơn nhiều.

Sự khởi phát của tuổi dậy thì xảy ra ở tuổi từ 8 đến 9 năm. Giai đoạn này được đặc trưng bởi sự nhảy vọt mạnh mẽ của sự tăng trưởng của các cô gái, có thể đạt được khoảng 10 cm mỗi năm. Nó xảy ra rằng các cô gái tại thời điểm này vượt qua sự phát triển của các chàng trai đồng đẳng của họ.

Trong giai đoạn dậy thì, hệ thống xương, hệ cơ và kết thúc dây thần kinh phát triển ở các mức khác nhau. Do đó, những cô gái bên ngoài bước vào giai đoạn dậy thì, có thể có vẻ lúng túng và lúng túng, hơi góc cạnh.

Thường thì các thay đổi trong hình ảnh cho các cô gái đau khổ và sợ rằng họ sẽ mãi mãi như những con chiên thịt vui nhộn. Cha mẹ cần phải trấn an các cô gái bằng cách nói với họ rằng sớm con số của họ sẽ có được chuyển đổi tích cực.

Sau đó, khoảng mười một đến mười ba năm, các đặc điểm tình dục thứ sinh bắt đầu thay đổi nhanh chóng - tuyến vú phát triển, thắt lưng giảm, hình dạng của cơ thể được làm tròn, và như vậy.

Tuổi dậy thì ở trẻ em gái

Tuổi dậy thì ở trẻ gái là như sau:

 1. Sự khởi phát của tuổi dậy thì xảy ra khoảng mười một hay mười ba năm.
 2. Sự chấm dứt của tuổi dậy thì xảy ra ở tuổi từ mười bảy đến mười tám tuổi.

Có một số loại thanh thiếu niên không trưởng thành đều nhau. Một trong số các cô gái bắt đầu vào giai đoạn dậy thì sớm hơn và, do đó, trước và kết thúc tuổi dậy thì. Những thanh thiếu niên này được gọi là các máy gia tốc. Ở tuổi dậy thì ở dạng tăng trưởng của tuyến vú xảy ra vào năm 9 tuổi. Sự tăng trưởng tăng lên xảy ra khoảng một năm trước. Theo đó, sự xuất hiện của kinh nguyệt đầu tiên ở các cô gái trên xảy ra từ 10 đến 11 tuổi.

Ở một thể loại khác của thanh thiếu niên, sự khởi đầu của tuổi dậy thì được trì hoãn đến mười ba đến mười bốn đến mười lăm năm. Điều này được thể hiện trong sự chậm phát triển và sự hình thành các đặc điểm tình dục thứ sinh. Kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện trong các nhóm này của các cô gái trong mười ba, mười bốn hoặc mười lăm năm. Theo đó, giai đoạn pubertal kết thúc ở tuổi sau, ở tuổi mười tám. Những thanh thiếu niên như vậy được gọi là chất làm chậm, nghĩa là làm chậm sự phát triển của chúng, điều này hoàn toàn bình thường và có điều kiện di truyền.

Tuy nhiên, có một số bất thường của sự phát triển và rối loạn hoóc môn ở trẻ em gái, gây ra sự chậm trễ trong tuổi dậy thì và sự xuất hiện của kinh nguyệt. Do đó, nếu không có dấu hiệu của tuổi dậy thì ở mười bốn hay mười lăm năm và hàng tháng chưa bắt đầu đến mười lăm năm, nó được khuyến khích để hiển thị các cô gái bác sĩ phụ khoa có tay nghề và nội tiết.

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16], [17]

Dấu hiệu dậy thì ở trẻ vị thành niên

Dấu hiệu dậy thì ở trẻ em gái được thể hiện trong những điều sau:

 • Sự tăng trưởng mạnh mẽ - một cô gái có thể lớn lên đến 10 cm mỗi năm. Đồng thời, các cô gái vượt xa sự tăng trưởng của các chàng trai đồng đẳng. Việc sắp xếp sự khác biệt về tăng trưởng xảy ra ở tuổi mười bảy đến mười tám năm, nghĩa là vào cuối thời kỳ dậy thì ở các bé gái. Vào thời điểm này, các cô gái có một sự tăng trưởng không ngừng, vào thời điểm các chàng trai tiếp tục phát triển.
 • Sự thay đổi hình dáng của một cô gái tuổi teen ở giai đoạn ban đầu của giai đoạn dậy thì là sự gia tăng chiều dài của chân tay so với chiều dài của thân. Vì lý do này, có sự thay đổi về tỷ lệ của cơ thể, dẫn đến một ấn tượng về sự không liên kết của anh ta.
 • Sau đó, các đặc điểm giới tính phụ nữ lần thứ hai bắt đầu hình thành. Trước tiên, tuyến vú bắt đầu tăng lên. Sau đó, sau một thời gian, lông mu êm dịu xuất hiện trên pubis. Sau một thời gian ngắn, lông mu cọ bắt đầu thay đổi cấu trúc - trở nên lượn sóng. Những thay đổi sau đây trong cơ thể của cô gái ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tóc nách.
 • Môi nhỏ và lớn tăng kích thước.
 • Ngay sau đó có kinh nguyệt đầu tiên - menarche.
 • Thay đổi trong sự xuất hiện của cô gái tiếp tục - khối lượng của bắp đùi tăng lên, thắt lưng trở nên mỏng hơn, vai đã có, và hình ảnh mua lại vòng, phác thảo mịn, đặc trưng của cơ thể người phụ nữ.
 • Lượng tóc trên cánh tay và chân của cô gái tăng, và chúng trở nên tối hơn.
 • Có một sự tái tạo nội tiết tố của cơ thể cô gái, làm thay đổi sự xuất hiện của da và mái tóc của cô. Kích hoạt các tuyến bã nhờn nằm trong da bắt đầu. Vì vậy, da và tóc trở nên béo hơn; mặt, cổ và lưng của cô gái bắt đầu trở nên bị che phủ bởi mụn nhọt và mụn đầu đen.
 • Tổng tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể của cô gái tăng lên, và chất béo được nhìn thấy, chủ yếu ở vùng chậu, trên bụng và hông.

Các giai đoạn của các cô gái dậy thì

Các giai đoạn dậy thì của các bé gái có tương quan với sự xuất hiện của mỗi dấu hiệu của tuổi dậy thì.

 • Sự tăng trưởng mạnh mẽ - một cô gái bình thường phát triển như sự gia tăng tăng trưởng xảy ra vào khoảng mười một năm. Nếu trước khoảng thời gian này, khoảng từ 7 đến 8 năm, trẻ em gái được tăng thêm 5 đến 6 cm mỗi năm, sau đó khi tuổi dậy thì tăng từ 8 đến 10 cm / năm. Vào thời gian này, đứa trẻ nhanh chóng phát triển ra khỏi quần áo mới mua và giày dép, nó không chỉ ngạc nhiên cho cha mẹ của mình, mà còn là cô gái.

Vào thời điểm này, trọng lượng hàng năm tăng lên đến 4-6 kg, mặc dù đến thời kỳ này, trọng lượng bình thường đạt được trung bình 2,5 kg và một nửa rưỡi.

Sự gia tăng tăng trưởng ảnh hưởng đến sự gia tăng sự thèm ăn của trẻ và lượng thức ăn được ăn bởi vì những chuyển đổi như vậy đòi hỏi tăng lượng năng lượng và vật liệu xây dựng.

 • Những thay đổi như vậy có thể xuất hiện sớm hơn, trong thời gian khoảng 9 năm ở các cô gái được hình thành sớm hơn bạn bè của họ.
 • Trong tương lai sẽ có sự gia tăng về kích cỡ của xương chậu và hông, có nghĩa là sự hình thành các đặc điểm tình dục thứ phát. Nó xảy ra rằng những thay đổi như vậy xảy ra ở tuổi chín.
 • Những thay đổi trong cơ thể của cô gái thể hiện ở sự tăng lên của tuyến vú. Trước hết, núm vú và sùi quanh núm vú tăng lên. Trong sáu tháng - một năm, ngực sẽ trở thành hình nón nhỏ. Vào thời điểm này, không nên sử dụng một áo ngực, có thể ngăn chặn sự hình thành tuyến vú.
 • Khoảng gần đầu kỳ kinh đầu tiên, tất cả các tuyến vú phát triển về kích thước và trở thành hình tròn, tương tự như tuyến vú của phụ nữ trưởng thành. Điều này thường xảy ra trong lần xuất hiện của kinh nguyệt đầu tiên. Vào thời điểm này và nó là giá trị mặc áo ngực đầu tiên, mà sẽ góp phần tạo thuận lợi cho phong trào của cô gái.
 • Ở tuổi mười hai mười ba, sự hình thành các đặc điểm tình dục thứ phát vẫn tiếp diễn: ở vùng pubic, tóc phát triển và thắt lưng được hình thành, đặc trưng của cấu trúc cơ thể người phụ nữ. Các đặc điểm tình dục ban đầu cũng phát triển - có sự gia tăng cơ quan sinh dục ngoài (vùng âm hộ nhỏ và lớn).
 • Có nhiều thay đổi da liên quan đến việc kích hoạt tiết bã nhờn. Những "đổi mới" như vậy là do quá trình thay đổi nội tiết tố và thể chất trong cơ thể của cô gái. Sự gia tăng lượng bã nhờn gây ra mụn trứng cá đỏ trên da của một cô gái và mụn trứng cá, và cũng gây ra một lượng chất béo cao của tóc.

Những thay đổi như vậy không làm hài lòng các cô gái lớn lên, những người rất lo lắng về sự tồi tệ của sự xuất hiện. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến với tiệm làm tóc và làm đẹp cho việc mua lại dầu gội đặc biệt và các sản phẩm mỹ phẩm cho da, mà bạn có thể duy trì một thể trạng tốt của da và tóc, cũng như để duy trì các cô gái hấp dẫn thị giác. Không phải là không cần thiết phải đi qua các thủ tục da thẩm mỹ đặc biệt trong văn phòng của nhà mỹ phẩm. Ngoài ra, một cô gái trưởng thành cần được dạy các quy tắc về vệ sinh cá nhân cẩn thận, để không gây ra sự suy thoái của da và tóc.

 • Sự xuất hiện của kinh nguyệt đầu tiên, được gọi là menarche. Thực tế này có nghĩa là cô bé đã trưởng thành về mặt tình dục, nghĩa là có khả năng sinh sản. Ban đầu - trong hai năm - chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra không ổn định. Điều này thể hiện bản thân trong nhịp điệu chảy máu không ổn định, cũng như sức mạnh và thời gian của chúng. Sau khi chu kỳ hàng tháng trở nên chu kỳ, chúng ta có thể nói rằng cô gái đã sẵn sàng để thai và sinh con (nhưng chỉ từ quan điểm sinh lý, chứ không phải tâm lý và xã hội).

Như đã nói ở trên, trong hai năm đầu tiên, kinh nguyệt ở trẻ em gái có chu kỳ không ổn định, nghĩa là các sai lệch của một bản chất khác xuất hiện. Những tính năng này không phải là một sự vi phạm sự phát triển bình thường của cô gái, nhưng được coi là biến động không vượt quá các giai đoạn sinh lý thông thường của sự biểu hiện của tuổi dậy thì. Trước hết, nó liên quan đến vi phạm tính bình thường của chu kỳ kinh nguyệt, có hai giai đoạn. Vào thời điểm khi xuất huyết kinh nguyệt chỉ mới bắt đầu, trứng chính không thể trưởng thành cho đến khi kết thúc và do đó không có sự tách trứng trưởng thành từ buồng trứng. Sự hình thành của một cơ thể màu vàng trong trường hợp này hoặc là không xảy ra ở tất cả, hoặc là kém phát triển, mà không kích thích sản xuất của một nội dung progesterone tăng trong máu của cô gái.

Giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến sự tăng trưởng của màng niêm mạc tử cung (endometrium), xảy ra dưới ảnh hưởng của estrogen. Điều này kích thích sự xuất hiện của cảm giác khó chịu và xuất huyết tử cung kéo dài, được gọi là vị thành niên. Khoảng 5-10% trẻ em gái có những biểu hiện tương tự.

Đôi khi, kinh nguyệt có thể diễn ra không phải mỗi tháng, nhưng với sự gián đoạn trong hai hoặc ba tháng. Có thể là biểu hiện của những bất thường khác trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng những sai lệch như đã đề cập đã biến mất sau vài năm.

Điều rất quan trọng là khoảng thời gian xuất hiện của hàng tháng để chuẩn bị cho cô gái bị chảy máu liên tục. Cần phải nói với cô gái về sự thay đổi hoóc môn trong cơ thể cô, rằng cơ thể cô đã sẵn sàng cho các chức năng sinh sản. Một cuộc trò chuyện như vậy có thể được thực hiện bởi mẹ của cô gái và / hoặc phụ khoa. Cần chuẩn bị cho cô gái chấp nhận thực tế là kinh nguyệt là một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống của phụ nữ. Nhưng nếu máu chảy đi kèm với đau và những cảm giác khó chịu khác có thể làm phiền cô gái và gây ra sự khó chịu của nó, thì cần phải tham vấn với một bác sĩ phụ khoa chuyên khoa.

Cần phải có một cuộc trò chuyện với một cô gái về những nguy hiểm của việc bắt đầu hoạt động tình dục sớm và có thể có thai trong trường hợp này, điều này dẫn đến hậu quả bi thảm ở tuổi này.

 • Kể từ khi bắt đầu kinh nguyệt, sự tăng trưởng của cô gái không tăng nhanh. Ở tuổi này, trung bình, vào mười ba năm, tốc độ tăng trưởng sẽ giảm xuống còn một nửa rưỡi đến hai phần rưỡi / năm.
 • Ở tuổi 14-16 con số của một cô gái bắt đầu để có được phác thảo của phụ nữ - ngoài vú đã phát triển và bắt đầu eo tròn hông mỏng, xương chậu phát triển, thay đổi hình dạng của chân và vân vân. Ở vùng nách, có mái tóc. Hàng tháng trở nên nhịp nhàng. Sự phát triển của hệ thống xương, sự gia tăng xương dừng lại.

Để duy trì vệ sinh của một cô gái, cô ấy cần được dạy cách sử dụng máy cạo râu để phụ nữ cạo râu dưới nách. Cấy tóc không nên bị trục xuất, vì điều này là không cần thiết ở tuổi này.

Dậy thì sớm ở trẻ em gái

Sự phát triển tình dục sớm là sự nổi lên của đặc điểm tình dục thứ cấp và sự xuất hiện của kinh nguyệt (trong một số trường hợp) ở trẻ gái khoảng mười năm. Những biểu hiện như vậy trong quá trình phát triển, hơi vượt ra khỏi định mức, không được coi là sai lệch hoặc vi phạm. Vì vậy, có thể nói rằng đối với một số cô gái, một sự tiến bộ nhẹ về phát triển là một biến thể của tiêu chuẩn. Những đặc điểm phát triển như vậy được quan sát thấy ở các cô gái-máy gia tốc, khác với những người cùng thời với sự phát triển thể chất, tình dục, tâm lý và cảm xúc sớm.

Dậy thì sớm ở trẻ em gái không nên làm phiền bố mẹ. Nhưng trong những trường hợp này, bạn nên tiến hành các cuộc đối thoại đặc biệt để giải thích sự thay đổi của cô gái trong cơ thể mình và dạy các kỹ năng vệ sinh cá nhân của cô ấy.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22]

Trước tuổi dậy thì sớm ở trẻ em gái

Trước tuổi dậy thì sớm được đặc trưng bởi sự nổi lên của một bộ hoàn chỉnh các đặc điểm tình dục thứ sinh (hoặc một số trong số đó) ở trẻ em gái đến tám tuổi. Đôi khi ở tuổi này có sự xuất hiện của menarche - kinh nguyệt đầu tiên. Có một vài hình thức dậy thì sớm ở trẻ gái:

 1. Đúng sự phát triển tình dục sớm. Hình thức phát triển sớm này được xem là não, nghĩa là do các quá trình xảy ra trong não. Vào giai đoạn đầu của quá trình dậy thì, sự biểu hiện sớm của hoạt động của vùng dưới đồi hay vùng ứ đọng, có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Hoạt động của các tuyến này kích thích sự sản xuất hoocmon luteinizing (LH) và hoocmon kích thích nang trứng (FSH).

Sự kích hoạt của LH dẫn đến việc sản xuất estrogen trong cơ thể của cô gái, dẫn đến sự thay đổi trong cơ thể của cô, do tuổi dậy thì. Hoạt động của FSH dẫn đến sự phát triển và trưởng thành của nang trứng trong buồng trứng.

Đúng tuổi dậy thì sớm có một số đặc điểm:

 • theo tính chất là do tự nhiên, nghĩa là nó liên quan đến giới tính của phụ nữ về mặt di truyền và bằng dấu hiệu sinh dục;
 • hoàn toàn trong những biểu hiện của nó, đó là đặc trưng bởi sự hiện diện thelarche (tốc độ tăng trưởng của các tuyến vú), adrenarche (xuất hiện của lông mu và nách) và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của cơ thể.
 • hoàn thiện, đó là, đặc trưng bởi sự xuất hiện sớm của menarche.

Nguyên nhân của hình thức dậy thì sớm ở tuổi dậy thì thật sự có thể là nhiễm trùng do một bé gái dưới 1 tuổi thực hiện. Để biểu hiện như vậy dẫn và các tổn thương hữu cơ của não, mà nhấn vào hypothalamus, cũng như một số vấn đề phát sinh trong giai đoạn mang thai mẹ.

Không chỉ có một hình thức dậy thì sớm ở tuổi dậy thì thật sự, mà còn là một hình thức hiến pháp. Hình thức sai lệch cuối cùng của tuổi dậy thì rất hiếm và có đặc tính di truyền.

Sai phát triển tình dục sớm

Sự chín sớm sớm này là do sự tiết lên của estrogen trong tuyến thượng thận hoặc buồng trứng. Việc sử dụng thuốc trong việc điều trị cho các bé gái có chứa estrogen hoặc hormon gonadotropic cũng gây ra hiện tượng dậy thì giả.

Hình thức giả mạo của sự phát triển sớm được mô tả, giống như sự thật, bởi tốc độ tăng trưởng nhanh của cô gái. Nhưng sự phát triển sai lầm luôn luôn có một nhân vật không đầy đủ, được thể hiện trong sự vắng mặt của một menarche sớm. Ngoài ra, phát triển sai có thể xảy ra cả ở dạng tình dục đồng giới và dị tính.

Đặc điểm của kiểu phát triển giả ngẫu nhiên giả (theo kiểu nữ):

 • tốc độ tăng trưởng nhanh;
 • có sự gia tăng tuyến vú;
 • xảy ra lông mu, vùng bẹn và dưới nướu.

Đặc điểm của một loại hình dị tính dị tính phát triển (nam):

 • đến tám tuổi có tăng âm vật, bắt đầu giống với dương vật;
 • có mái tóc quan trọng trong khu vực của môi trên và cằm;
 • xương phát triển nhanh hơn so với các bé gái phát triển trong một loại isosexual;
 • lớp mỡ được phân bố theo kiểu nam.

Cần lưu ý rằng kiểu phát triển tình dục khác giới là khá hiếm và gây ra bởi các rối loạn nội tiết trong cơ thể của các bé gái đã được điều chế hormone androgen. Nếu có một sự kêu gọi kịp thời cho các chuyên gia, sự lệch lạc trong sự phát triển của cô gái có thể được đảo ngược, vào kênh nữ. Việc sử dụng phương pháp điều trị chính xác, được thực hiện trong một thời gian dài, có thể khôi phục lại sự phát triển tình dục chính xác của cô gái. Các tuyến lồng ngực sẽ hình thành một cách kịp thời, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được thiết lập đúng thời gian. Trong tương lai, các chức năng sinh sản của cô gái được chữa lành sẽ được bảo tồn, cô ấy sẽ có khả năng thụ thai và chịu đựng tốt cho bé, và cũng sinh ra nó bình thường. Nếu bạn bỏ bê điều trị, sau đó sự phát triển của loại phụ nữ ở những cô gái này không đến.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28]

Sự phát triển tình dục sớm chưa đầy đủ

Loại dậy thì sớm non tháng này là do sự xuất hiện trong cơ thể của một bé gái có các hormone gonadotropic thừa. Sự gia tăng mạnh estrogen cũng có thể dẫn đến những bất thường tương tự trong phát triển tình dục.

Đặc điểm của tuổi dậy thì sớm chưa hoàn thành:

 • không kèm theo tốc độ tăng trưởng nhanh;
 • chỉ có tuyến vú được hình thành, mà không có những đặc điểm tình dục thứ phát khác;
 • chỉ có phôi ở vùng háng, úi và nách mà không có sự hình thành các đặc điểm tình dục thứ phát khác.

Bệnh tật có tính chất khác, gây ra sự phát triển tình dục sớm. Các bệnh như vậy bao gồm:

 • sự xuất hiện của nang trứng nang trứng,
 • sự hiện diện của khối u buồng trứng,
 • sự xuất hiện của hypothyroidism chính,
 • Hội chứng McKun-Albright,
 • Hội chứng Russell - Bạc.

Những bệnh này được đặc trưng bởi sự xuất hiện của xuất viện đẫm máu, giống như chảy máu kinh nguyệt. Nhưng đặc điểm tình dục thứ phát không phát triển.

Phim về sự trưởng thành về giới tính của các cô gái

Phim về sự trưởng thành về giới tính của các cô gái nên được xem cùng với một người mẹ hoặc một người phụ nữ trưởng thành khác có thể giải thích cho cô gái đó những khoảnh khắc khó hiểu hoặc lúng túng. Cha mẹ nên xem bộ phim trước khi cùng xem với con của họ, để đảm bảo tính hữu ích của nó và thiếu nhân viên và thông tin, theo ý kiến của mẹ hay cha, là con gái quá sớm. Bắt đầu xem những bộ phim này ở độ tuổi khi có những dấu hiệu đầu tiên của các cô gái dậy thì, cũng như khi cô ấy quan tâm đến những vấn đề như vậy.

Các bộ phim về sự trưởng thành về giới tính của các cô gái được thể hiện bằng các bộ phim tài liệu và phim hoạt hình sau đây:

 • Bộ phim nói về sự hình thành và bảo vệ chức năng sinh sản của cô gái Khi một cô gái lớn lên ... "đã giành giải thưởng chính trong đề cử" Ứng dụng Animation "Open hoan Suzdal ở Suzdal năm 2003. Bộ phim được tạo ra với sự hỗ trợ của Bộ Y tế Nga và công ty dược phẩm Gedeon-Richter.
 • Bộ phim tài liệu "sức mạnh của Maiden" từ kênh Discovery.
 • Một bộ phim tài liệu được sản xuất tại Anh vào năm 1998 "Cơ thể con người. Trưởng thành tình dục. "
 • Một bộ phim tài liệu, được tạo ra trong năm 2008, "Giới tính - tuổi dậy thì".

trusted-source[29], [30], [31], [32]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.