Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vi khuẩn có thể gây ra bệnh đái đường loại I

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Tại Đại học Cardiff, các chuyên gia nhận thấy rằng một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường tuýp I có thể là do vi khuẩn "tạo ra" tác dụng miễn dịch chống lại cơ thể và phá huỷ các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin. Trong các nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng một số loại bạch cầu (tế bào lympho NKT) phá huỷ các tế bào tạo ra insulin, trong khi các tế bào lympho này bảo vệ cơ thể khỏi các ca nhiễm và khối u trong tế bào.

Một nghiên cứu mới nhằm mục đích xác định nguyên nhân gây ra các tế bào này, trong đó tình nguyện viên, bệnh nhân tiểu đường tuýp I, chiết xuất các tế bào lymphô NKT và phân tích chúng.

Theo Tiến sĩ David Cole, các thụ thể trên bề mặt của lymphocytes kiểm tra môi trường và đưa ra tín hiệu của hành động tiếp theo. Trong quá trình nghiên cứu tế bào lympho, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng đôi khi chúng bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn gây bệnh thay đổi hành vi của chúng và "ép" chúng tấn công các tế bào beta, do đó kích thích sự phát triển của bệnh tiểu đường Type I.

Tác giả chính của dự án nghiên cứu lưu ý rằng các tế bào lympho NKT có hiệu quả bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những nhiễm trùng khác nhau, tuy nhiên, khi những tế bào này bắt đầu "hoạt động" chống lại cơ thể, những hậu quả nghiêm trọng nhất có thể xảy ra.

Theo nhóm nghiên cứu, nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên minh chứng rõ ràng rằng vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến các tế bào và thay đổi hành vi của chúng, nhưng ngoài ra, khám phá này tạo ra động lực cho nghiên cứu cơ chế hoạt động của các tế bào tự miễn bệnh tật. Giáo sư Cole nói rằng các nhà khoa học phải làm rất nhiều công việc trước khi bạn quản lý để tìm ra nguyên nhân thực sự của bệnh tiểu đường loại I, được biết đến ngày hôm nay rằng sự phát triển của căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến các yếu tố môi trường và di truyền, nhưng nghiên cứu gần đây đã bổ sung vào danh sách các yếu tố bên ngoài.

Bệnh tiểu đường loại I phát triển chủ yếu ở trẻ em và vị thành niên, và trong hầu hết các trường hợp bệnh không liên quan đến một chế độ ăn uống cụ thể. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại này đã được nghiên cứu ít cho đến nay, ngoài ra, không có điều trị đặc biệt mà có thể giúp để đối phó với các triệu chứng nặng của bệnh trong một thời gian dài. Nhưng các nhà khoa học hy vọng rằng nghiên cứu mới sẽ giúp hiểu rõ hơn về cơ chế phát triển của loại bệnh tiểu đường này và phát triển phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh tiểu đường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, theo một số báo cáo, hàng triệu người trên thế giới bị bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học dự đoán tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng lên vào năm 2025 ít nhất hai lần. Có lẽ, cứ mỗi 10 giây, thế giới chẩn đoán bệnh tiểu đường ở 2 bệnh nhân mới, khoảng 7 triệu trường hợp mỗi năm, khoảng một nửa trường hợp được chẩn đoán ở tuổi 40 đến 60, hơn một nửa số bệnh nhân sống ở các nước đang phát triển.

Tình hình nghiêm trọng nhất được quan sát ở Trung Đông, Úc, ở các quốc gia gần vùng biển Caribbean, nơi 20% bệnh nhân là trẻ em (từ 12 tuổi).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.