^
A
A
A

Vật liệu đóng gói ăn được được phát minh bởi các nhà khoa học

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

06 May 2021, 09:00

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Ấn Độ và Nga đã đưa ra một loại màng bám đặc biệt mà bạn có thể ăn được. Màng này có thể được sử dụng để đóng gói hầu hết mọi sản phẩm - từ rau và trái cây đến thịt và cá. Bao bì chỉ chứa các thành phần tự nhiên không gây nguy hiểm cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. Trong điều kiện ẩm ướt, màng phân hủy gần như hoàn toàn trong vòng 24 giờ.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí khoa học Journal of Food Engineering.

Nhân viên của các cơ sở giáo dục Sri Padmavati và Sri Venkateswara của Ấn Độ, cũng như đại diện của Đại học Liên bang Ural và Viện tổng hợp cơ quan của Chi nhánh Ural thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã phát triển ba lựa chọn cho bao bì thực phẩm, dựa trên tự nhiên polyme natri alginat - một sản phẩm từ tảo. Thành phần phân tử của natri alginat có khả năng tạo màng, và việc "tăng cường" bổ sung các phân tử với sự trợ giúp của chất chống oxy hóa - axit ferulic - đã dẫn đến thực tế là màng trở nên mạnh mẽ, đồng nhất và thậm chí có khả năng làm tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

“Nhờ các đặc tính chống oxy hóa của thành phần được thêm vào, nó có thể làm chậm các phản ứng oxy hóa và kéo dài độ tươi của sản phẩm đóng gói. Ngoài ra, các thành phần kháng virus có thể được thêm vào phim, thậm chí sẽ ảnh hưởng tích cực hơn đến thời hạn bảo quản thực phẩm, ”một trong những tác giả của công trình, nhà hóa học Grigory Zyryanov giải thích.

Thành phần chính của sáng chế là gì? Nó là một loại polymer có thể ăn được có nguồn gốc tự nhiên. Nó thường được sử dụng trong sản xuất thuốc, sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, vì natri alginat là chất làm đặc và ổn định tự nhiên tuyệt vời. Thành phần phụ của màng là axit ferulic, một chất có đặc tính chống oxy hóa, là sản phẩm của axit cinnamic. Nó được phân biệt bởi hoạt tính dược lý rộng rãi, cung cấp các tác dụng chống viêm, chống độc, kháng vi rút, kháng khuẩn và thậm chí là chống khối u.

Việc sản xuất phim tự nhiên mới có chi phí khá hợp lý, vì nó không đòi hỏi các phương tiện công nghệ đặc biệt. Việc sản xuất bao bì tự nhiên có thể được thành lập tại các doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm và polyme. Điều chính là một doanh nghiệp như vậy tuân thủ các tiêu chuẩn được thiết lập áp dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Vấn đề sản xuất hàng loạt một loại bao bì mới vẫn đang ở giai đoạn giải quyết. Các chuyên gia vẫn chưa thể đặt tên chính xác ngày. Tuy nhiên, do nhu cầu của người tiêu dùng về các lựa chọn phim bám bền vững đang tăng đều đặn, điều này có thể sẽ sớm xảy ra.

Nguồn thông tin chính: Tạp chí Kỹ thuật Thực phẩm

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.