Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thanh toán cưỡi xe đạp hoặc chiến đấu với không khí sạch

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Chính quyền ở Milan, cũng như các thành phố lớn khác của châu Âu quan tâm đến các vấn đề môi trường, đặc biệt là các khí thải độc hại vào khí quyển. Cần lưu ý rằng thậm chí 8 năm trước, Milan được công nhận là thủ đô của ô nhiễm khắp châu Âu. Vào cuối năm ngoái ở Milan và Rome, một lệnh cấm ba ngày về khởi hành xe đã được đưa ra nhằm giảm lượng chất độc hại trong không khí.

Gần đây, các quyết định đi du lịch thân thiện với môi trường của chính quyền Italia đã được phân bổ 35 triệu USD, một số khoản tiền này ở Milan dự định sử dụng như một khoản thanh toán cho những người từ chối xe hơi ủng hộ chiếc xe đạp. Ý tưởng trả tiền cưỡi xe đạp đã xuất hiện cách đây 2 năm ở Pháp, khi người lao động được yêu cầu làm việc trên xe đạp để giảm mức thải khí thải độc hại ra bầu khí quyển. Sau đó, chỉ có vài trăm người từ 8000 người đã đồng ý tham gia vào chương trình.

Ralf Buhler, một giáo sư của Đại học Virginia Tech cho biết, không chỉ đơn giản cung cấp tiền cho người đi xe đạp, bạn cần phải đưa ra các biện pháp khác giúp hiểu được tầm quan trọng của vấn đề. Tiến sĩ Buhler trong tuyên bố của ông đề cập đến một trong những nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, trong đó cho thấy hơn một nửa dân số ở một mức độ nào đó muốn ảnh hưởng đến tình hình môi trường, nhưng có một số nghi ngờ về đi xe đạp. Theo Buhler, mọi người nên đảm bảo an toàn trong khi lái xe, sau đó nhiều người sẽ chuyển từ bốn bánh cho hai bánh. Tiền cho cưỡi một chiếc xe đạp sẽ không thu hút những người nghi ngờ, mà, Buhler nói, là hơn 50% dân số.

Chú ý đến việc tạo ra những con đường xe đạp, chỗ đậu xe đặc biệt, buồng tắm vòi sen - sau đó nhiều người hơn sẽ chọn xe đạp. Dĩ nhiên, lái xe có thể gây khó khăn và tốn kém hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của công dân theo những cách khác, ví dụ như thiết bị đi bộ và xe đạp, vận chuyển công cộng tốt, vv

Hôm qua, cơ sở hạ tầng đi xe đạp tốt nhất được biểu diễn tại Copenhagen, nhưng có tỷ lệ rất nhỏ những người thích vận chuyển hai bánh, với loại di chuyển vì làm giảm thanh danh của mình chọn chỉ có 6%, xe đạp được ưa thích nhất, bởi vì đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được đến đích của bạn . Tuy nhiên, theo khảo sát, chỉ có 1% số người đi xe đạp tại Copenhagen chọn chế độ vận tải này vì trong những vấn đề với môi trường.

Nó bị ô nhiễm không khí là một trong những lý do cho sự từ chối của người đi du lịch bằng xe đạp, vì vậy trong bản thân ý tưởng thức thanh toán để đi xe đạp là một động lực tốt, nhưng nếu thành phố được làm đầy với khí thải độc hại, nó sẽ không cho kết quả đúng.

Tại Milan, như ở bất kỳ thành phố lớn nào, có rất nhiều lưu lượng truy cập trên đường phố và rất nhiều người không đơn giản là không đi xe đạp ngang bằng xe ô tô hai tấn. Không khí trong các khu đô thị bị ô nhiễm rất nhiều, vì vậy người ta cũng không muốn hít thở các chất độc nữa.

Thanh toán cho đi xe đạp phải là một phần của các chương trình toàn cầu bao gồm an toàn đường bộ, đường đi xe đạp đặc biệt và chỗ đậu xe được bảo vệ dành cho xe đạp. Để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông trên đường, chỉ cần trả tiền cho người dân là không đủ.

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.