Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ngày càng có nhiều trẻ em bị béo phì

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 12.04.2020

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã báo cáo rằng bệnh béo phì ở trẻ em trong nước đã trở nên đáng báo động, mặc dù những thập kỷ gần đây đang tích cực chống béo phì. Viện lâm sàng tại Duke đội ngũ chuyên gia đã phân tích dữ liệu về sức khỏe và dinh dưỡng của người dân, kể cả trẻ em, kết quả là, các nhà khoa học đã kết luận rằng tỷ lệ trẻ em và thanh thiếu niên bị thừa cân hoặc béo phì trong giai đoạn 2013-2014 tăng hơn 3 lần .

Đồng thời, dữ liệu cho kỳ báo cáo trước đó (cho đến năm 2013) không khác so với dữ liệu cuối cùng. Nhưng cùng với điều này, các nhà khoa học nhận thấy rằng cho đến năm 1999, không có sự gia tăng về số trẻ em có khối lượng thừa.

Trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2014, béo phì ở bậc hai được ghi nhận 6,3% trẻ em, ở bậc ba - 2,4%. Một vài năm trước, 5,9% trẻ em bị béo phì cấp 2, và một mức độ thứ ba - 2,1%, đã có một sự gia tăng chỉ số.

Theo một số báo cáo, hơn 4,5 triệu trẻ em và thanh thiếu niên bị các dạng bệnh béo phì trầm trọng nên cần rất nhiều nỗ lực để làm cho trẻ khỏe mạnh hơn.

Bệnh béo phì được chẩn đoán sau khi xác định chỉ số khối cơ thể (BMI), được xác định bởi tỷ số giữa trọng lượng và chiều cao (kilograms to meters). Chỉ số BMI được coi là chỉ số 18.5 - 24.99, nếu chỉ số BMI thấp hơn mức bình thường, họ nói rằng có sự thiếu hụt trọng lượng cơ thể, ở trên - khoảng thêm cân. 

Trong vài năm qua, vấn đề béo phì ở Hoa Kỳ đã trở nên cấp tính. Mặc dù thực tế là các chương trình khác nhau được chủ động áp dụng, lối sống lành mạnh và dinh dưỡng được khuyến khích, các bác sĩ không thể đạt được hiệu quả tích cực - số người có khối lượng thừa tăng lên hàng năm.

Không quân tiến hành phân tích riêng và phát hiện ra rằng số người béo phì lớn nhất sống ở Mississippi - hơn 30% tổng dân số, số trẻ em và thanh thiếu niên làm việc toàn thời gian nhất (10-17 tuổi) - hơn 40%. Sau Mississippi, các tiểu bang Alabama, Tây Virginia, Tennessee theo sau.

Theo các nhà khoa học, béo phì không chỉ là hậu quả của suy dinh dưỡng. Tại Đại học Iowa, một nhóm các chuyên gia cho rằng mức độ nghiêm trọng, khóc và lạm dụng quá mức có thể góp phần vào thực tế là đứa trẻ sẽ có thêm cân trong tương lai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng giáo dục như vậy làm tăng khả năng phát triển bệnh béo phì, và những đứa trẻ đó đã là người lớn, không có sức khoẻ tốt. Theo các nhà khoa học, các quá trình xảy ra trong cơ thể của đứa trẻ không dễ thay đổi và cha mẹ nên nhớ rằng nuôi dạy tổng thể sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ.

Cho việc đánh giá hành vi của các bậc phụ huynh, các nhà khoa học đã phân tích các hồ sơ trên đó có ghi lại sự tương tác của các gia đình khác nhau (các nhà nghiên cứu đã xem xét 450 gia đình), các chuyên gia đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ em, và kết quả là phát hiện ra một vài năm, thậm chí với chỉ hung bạo nhẹ nguy cơ của trẻ béo phì tăng lên đáng kể. Ở tuổi vị thành niên, rối loạn sức khoẻ thể chất và thể chất không đáng kể, nhưng ở độ tuổi trẻ, khi trẻ đã bắt đầu cuộc sống độc lập, chúng càng biểu lộ nhiều hơn.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.