Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Mức lương của phụ nữ phụ thuộc vào tuổi sinh con

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Thật thú vị, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington đã kết luận rằng các nhà khoa học tin rằng phụ nữ sinh con sớm hơn, cô ấy có thể bị mất thu nhập, điều mà cô ấy có thể nhận được nếu cô ấy cam kết sự nghiệp. Theo các chuyên gia, để sống trong sự thịnh vượng, phụ nữ cần sinh con sau 30 năm.

Một nghiên cứu mới do Meng Yee Leung, trong quá trình của các chuyên gia đã phân tích các dữ liệu y tế, địa vị xã hội và kinh tế của phụ nữ 25-60 tuổi, sống ở Đan Mạch, mục đích của cuộc tập trận là để xác định xem một mối quan hệ tồn tại giữa tiền lương của phụ nữ và độ tuổi mà nó được quyết định lần đầu tiên trở thành mẹ. Trong các kết quả, các nhà khoa học nhận thấy rằng, bất kể mức độ giáo dục, phụ nữ trở thành bà mẹ dưới 30 tuổi, nói chung, nhận được ít hơn.

Cần lưu ý rằng các nhà khoa học nữ Đan Mạch đã chọn vì một lý do, ở nước này sẽ thu thập dữ liệu chính xác nhất về sức khoẻ của toàn bộ dân số. Theo nhóm nghiên cứu Leung, nếu một người phụ nữ đã sinh ra 25 năm, nó sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội thu nhập hay sự nghiệp trung bình của cô, nhưng trong trường hợp này nó sẽ mất khoảng 2 năm, có thể được chi tiêu di chuyển lên các bậc thang sự nghiệp, và do đó, và tăng thu nhập của họ. Để có được dữ liệu này, các nhà khoa học đã tính mức lương trung bình hàng năm của mỗi phụ nữ, trong khi đó những tổn thất tài chính ngắn hạn và dài hạn được tính đến. Ngoài ra, các nhà khoa học cung cấp các dữ liệu khác: phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn dưới 28 tuổi nhận được ít hơn trong suốt cuộc đời, so với những phụ nữ sinh sau 30 năm.

Tuy nhiên, những phụ nữ trở thành những bà mẹ dưới 28 tuổi và không được giáo dục cuối cùng đã bắt kịp thu nhập của những người sinh sau 30 tuổi, mặc dù ban đầu họ có thu nhập giảm.

Theo các nhà nghiên cứu, quyết định của một phụ nữ để trì hoãn niềm vui làm mẹ cho đến khi 31 tuổi hoặc sau đó sẽ cho phép cô tăng tình trạng tài chính của mình. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết công nghệ IVF cho phép phụ nữ trở thành các bà mẹ ở độ tuổi sau, vì vậy họ có thể bình tĩnh để cống hiến cho công việc và tăng thu nhập hàng năm của mình, để họ có thể an toàn hưởng thụ việc làm mẹ và không nghĩ đến tiền bạc.

Các nhà khoa học chắc chắn rằng nghiên cứu này sẽ giúp phụ nữ hiểu được những ưu tiên của họ và lên kế hoạch cuộc sống của họ.

Ngày nay, nhiều phụ nữ hoãn việc sinh con và cống hiến cho sự nghiệp, vì ngày càng có nhiều đại diện của giới tính công bằng tin rằng trước khi quyết định có con, cần "đứng lên". Tuy nhiên, một số nghiên cứu khẳng định rằng sau này một người phụ nữ lần đầu tiên trở thành một bà mẹ, càng có nhiều khả năng phát triển bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là về ung thư học. Ngoài ra, không phải là cách tốt nhất cho sức khoẻ phụ nữ là sự ra đời sớm. Theo các nhà khoa học, tuổi tốt nhất cho một người phụ nữ khi cần thiết để suy nghĩ về sự ra đời của đứa con đầu lòng là từ 25 đến 35 năm, trong trường hợp này, sau 40 năm, một người phụ nữ sẽ được sức khỏe tốt hơn, như trái ngược với những người quyết định trở thành một người mẹ đến 24 năm ( những kết luận này được thực hiện bởi các chuyên gia sau khi nghiên cứu tình trạng sức khoẻ của hơn 3.000 phụ nữ).


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.