Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Levi phát hành quần jeans từ mạng cũ

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Các vấn đề môi trường ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, và quần áo không phải là ngoại lệ. Một thành tựu đặc biệt ở đây là thương hiệu Levi Strauss & Co trong nhiều năm đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau và đang tìm kiếm những cách mới để cải tiến sản phẩm của mình.

Một trong những giải pháp mới nhất của nhãn hiệu denim nổi tiếng là hợp tác với AQUAFIL, một công ty của Ý sản xuất nylon. Trong số các sản phẩm được sản xuất, có một loại vật liệu được gọi là Econyl, bao gồm hoàn toàn chất thải nylon tái chế, chủ yếu từ các lưới đánh cá cũ được nâng lên từ đáy biển. Một trong những lý do đã thúc đẩy quản lý Levi của mua Econyl - vấn đề ô nhiễm đại dương, phía dưới trong số đó là hơn 600 nghìn tấn của lưới đánh cá bị hư hỏng, trong đó đại diện cho một mối nguy hiểm chết đối với cá và động vật. Một tổ chức phi lợi nhuận, Sáng kiến Hòn đảo Lành Mạnh, đang tham gia vào việc khai thác các mạng lưới, có ý định làm sạch các đại dương của các chất gây ô nhiễm khác nhau.

Nhưng ngoài việc quan tâm đến môi trường, Levi lo ngại rằng sản xuất bông, là thành phần chính của vật liệu denim, ngày nay không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng tăng về quần jean. Công ty lưu ý rằng để trồng bông đòi hỏi một số lượng lớn đất đai, mà ngày nay chỉ đơn giản là không tồn tại, vì vậy bạn cần phải tìm một sự thay thế xứng đáng.

Giám đốc điều hành AQUAFIL Giulio Bonazzi lưu ý rằng thế giới tương lai là một thế giới trong đó việc sản xuất hàng ngày không đòi hỏi sự hy sinh từ tự nhiên. Quyết định hợp tác với nhà sản xuất quần jeans hàng đầu thế giới, khẳng định lại rằng các sản phẩm chế biến có thể được sử dụng trong sản xuất truyền thống (công ty của Levi dự định khởi động lại ngành công nghiệp quần jeans).

Sản xuất của Econyl được thực hiện không chỉ ở Ý, nhưng ở một số nước khác (Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Slovenia, vv). Hệ thống tái chế chất thải Nylon là một trong những hệ thống xử lý chất thải Nylon hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay, ngoài ra còn có một đặc tính độc đáo: trong quá trình tái chế và chuyển đổi chất thải từ Nylon, chất lượng của sản phẩm cuối cùng vẫn còn khá cao.

Giờ đây, công ty Levi's đã cho ra đời dòng sản phẩm quần jean mới Levi's 522 dành cho nam giới, có thể mua tại các cửa hàng trực tuyến đặc biệt. Những chiếc quần jean mới là Econyl, nhưng công ty đã không công bố ý định áp dụng nó trong các mô hình khác của nó.

Công ty Levi Strauss & Co được thành lập vào thế kỷ XIX ở Mỹ Levi Strauss. Để may, ông đã sử dụng một loại vải mới - denim, thô, cứng, dày đặc, với một sợi dệt twill. Chính từ vải này Levi Strauss & Co đã tạo ra chiếc quần jean cổ điển đầu tiên và ngày nay thương hiệu Levi's là người tiên phong và chỉ đạo cho ngành thời trang denim. Để hệ thống hoá các sản phẩm trong công ty của từng mô hình được gán một số riêng biệt, ví dụ quần jean với Econyl là số 522.

Quần jeans của Levi đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới do sức mạnh và sự tiện lợi, cũng như một cái nhìn rất hấp dẫn, mà hầu hết được chọn bởi những người trẻ tuổi từ 15 đến 25 tuổi.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.