Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nhiều hổ hoang ở đất

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Trong những thập kỷ gần đây, các chuyên gia cho biết lần đầu tiên sự gia tăng dân số hổ. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới vừa công bố báo cáo hàng năm, ghi nhận rằng số lượng hổ sống trong tự nhiên đang tăng lên.

Tuy nhiên, những con mèo ăn thịt lớn vẫn đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, nhưng nỗ lực liên tục được thực hiện bởi các nhà môi trường để hỗ trợ sinh sản của hổ hoang dã và giảm mối đe dọa từ săn trộm và sự tàn phá của môi trường sống tự nhiên của chúng, đã giúp tạo ra các điều kiện cần thiết để những con hổ trở nên dần dần tăng của nó số.

Theo ước tính, hiện nay có khoảng 4.000 con hổ sinh sống, môi trường sống chủ yếu của chúng là Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan (cách đây vài năm chỉ có hơn 3.000 con hổ).

Trong những năm qua đã có rất nhiều nỗ lực để ngăn chặn sự tuyệt chủng của hổ trên hành tinh - những nước có sự hỗ trợ của Quỹ Chính phủ Leonardo DiCaprio, đã tổ chức một loạt các cuộc họp về bảo tồn hổ, mục đích trong đó đã áp dụng để tăng các chương trình dân số hổ hoang dã ít nhất hai lần vào năm 2022 năm. Ngoài ra, các cuộc thảo luận đã thảo luận các hoạt động cần thiết để bảo tồn loài động vật này trên mặt đất và đã được chấp nhận để quan sát. Kế hoạch được thông qua tại diễn đàn này đã chứng minh tính hiệu quả của họ, và World Wildlife Fund tích cực đánh giá tình hình tại các quốc gia mà số lượng "con mèo hoang dã" đã tăng lên.

Nhưng ở các nước khác, nơi những con hổ hoang dã sống (ví dụ ở Đông Nam Á), việc phá rừng và săn bắt trái phép có thể dẫn tới sự biến mất hoàn toàn của hổ. Gần đây, những con vật xinh đẹp và mạnh mẽ này đã được chính thức công nhận là đã tuyệt chủng ở Campuchia (bán đảo Đông Dương), nơi hổ đã không gặp được trong khoảng 9 năm. 

Tin tức về sự gia tăng số lượng hổ hoang dã lan rộng sau khi Ấn Độ thông báo rằng từ năm 2011 đến năm 2015 số lượng các loài động vật này trên lãnh thổ của nó tăng 30%. Ở đất nước này, đã thông qua một loạt các biện pháp để bảo tồn các loài động vật tuyệt vời, đặc biệt là các thiết bị nghỉ khu bảo tồn cho hổ, sinh sản và phát hành tiếp theo vào môi trường tự nhiên, sự ra đời của hình phạt cứng rắn hơn đối với săn trộm và khai thác gỗ bất hợp pháp. Cần lưu ý rằng khoảng 70% hổ được tập trung trong bang Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ đã đề nghị gửi con hổ non sang các nước khác để khôi phục lại loài động vật này trên hành tinh này.

Chủ tịch đầu tiên của World Wildlife Fund Jeanette Hemley lưu ý rằng sự gia tăng về số lượng hổ hoang dã trên hành tinh, quan sát thấy trong những năm gần đây là chỉ là khởi đầu và các chương trình nhằm mục đích bảo tồn "mèo lớn" sẽ tiếp tục. Trong nhiều thập kỷ, số lượng hổ trên hành tinh đã giảm nhanh, nhưng nhờ có công trình phối hợp chặt chẽ của các chính phủ các nước, các tổ chức địa phương, các quỹ từ thiện, tình hình đã bị đảo ngược. Nhưng để đạt được mục đích, cụ thể là, tăng số lượng hổ hoang dã trên hành tinh ít nhất hai lần, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

trusted-source[1], [2]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.