Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Lần đầu tiên,

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Tại Thụy Điển, một cuộc điều tra dân số thường xuyên đã được tiến hành trong hơn 250 năm, và theo số liệu mới nhất, nam giới gần đây đã vượt quá số lượng phụ nữ. Các nhà khoa học lưu ý rằng một tình huống tương tự cũng được ghi nhận ở các quốc gia khác, đặc biệt là Na Uy, Thụy Sĩ, v.v.

Ở các nước phương Tây, phụ nữ đã luôn luôn đông hơn bởi số lượng nam giới, nhưng vào năm 2015 tình hình bắt đầu thay đổi - trong khi ở Thụy Điển ghi nhận rằng nam giới vượt quá số lượng phụ nữ bởi 277 người, và trong năm chênh lệch đã tăng lên đến 12.000, và các nhà khoa học tin rằng số lượng nam sẽ tăng thêm.

Ở châu Âu, trẻ em trai được sinh ra trung bình 5 lần so với trẻ em gái, nhưng do tuổi thọ cao trong số phụ nữ, nên một nửa số nam giới đẹp hơn số nam giới. Các chuyên gia có thể giải thích tình hình hiện tại bằng hai lý do: nam giới sẽ sống lâu hơn và dòng người tị nạn chủ yếu là thanh niên từ Châu Phi và các nước Trung Đông. Chỉ ở Thụy Điển trong những năm vừa qua và hiện tại, hơn 30.000 thanh thiếu niên trở thành trẻ mồ côi được tị nạn.

Nhưng, như đã đề cập, không chỉ ở Thụy Điển có khuynh hướng tăng số nam giới. Ví dụ, ở Na-uy tình hình đã thay đổi ngay cả ở Thụy Điển, tại Đan Mạch và Thụy Sĩ, số nam giới và phụ nữ ngày nay cũng xấp xỉ nhau. Ở Đức nửa thế kỷ, đã có 87 người đàn ông cho 100 phụ nữ, và ngày nay - 96, và các chuyên gia cho rằng trong tương lai số nam giới chỉ tăng lên.

Giờ đây, các nhà xã hội học có một nhiệm vụ mới - để xác định liệu có những rủi ro về sự thay đổi như vậy trong mối quan hệ giữa nửa nam và nữ giới của nhân loại. Nhưng một số nhà nghiên cứu đã lo lắng rằng sự gia tăng đàn ông sẽ dẫn đến bạo lực và quấy rối tình dục, như nhiều người đàn ông sẽ vẫn duy nhất.

Theo một báo cáo gần đây của WHO, tuổi thọ trung bình của thế giới đã tăng lên trong 16 năm qua. Theo một số báo cáo, người ta bắt đầu sống lâu hơn 5 năm, mặc dù phụ nữ vẫn còn trong nhiều năm tiếp tục trải nghiệm đàn ông. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nam giới cuối cùng sẽ cân bằng với phụ nữ, đặc biệt là điều này có thể góp phần làm tăng số nam giới.

Cần lưu ý rằng số lượng phụ nữ luôn vượt quá số đàn ông - những kết luận này do các nhà khoa học đưa ra sau khi nghiên cứu DNA của các dân tộc khác nhau. Để thiết lập lịch sử nhân khẩu học, các chuyên gia đã sử dụng một phương pháp mới để trích xuất trình tự thông tin di truyền và so sánh nhiễm sắc thể Y và DNA ty thể.

Kết quả là, họ nhận thấy rằng ngay cả trước khi tái định cư cho người từ Châu Phi, phụ nữ có số lượng cao hơn nam giới, và ở một số nước, xu hướng này vẫn được duy trì.

Một số chuyên gia cho rằng lý do tỷ lệ như vậy có thể là đa thê (khi một người đàn ông có mối quan hệ với một số phụ nữ).

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng có sự khác biệt trong khu vực, ví dụ như cư dân châu Phi có ít gien hơn ở nam giới, rất có thể là do sự lây lan của người dân ở phía nam và đông Phi, bắt đầu cách đây khoảng 3 ngàn năm. Nhưng trong số những người da đỏ sống ở Mỹ, nhiều gen của phụ nữ đã được xác định, có thể là do số lượng lớn đại diện của người này trong Thế giới Mới. 

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.