Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Động cơ Nanodot - tương lai của y học

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Một đột phá thực sự về y học có thể được cung cấp bởi các sản phẩm nanô khác nhau và ngày nay đã có một số thiết bị thu nhỏ như vậy, nhưng một nguồn năng lượng hiệu quả cho các thiết bị như vậy vẫn chưa được phát triển. Các nhà khoa học từ Cambridge đã lấp đầy những lỗ hổng trong khu vực này và giới thiệu các động cơ thu nhỏ hoạt động từ nguồn sáng bên ngoài.

Công việc của máy nano giống như hành động của một lò xo, động cơ chính nó bao gồm các hạt nano vàng, được giữ trên chất gel giống như polymer phản ứng với sự dao động nhiệt độ. Khi chất được làm nóng bởi laser, sự bốc hơi hơi nước chủ động, chất bắt đầu co lại (như một lò xo) - kết quả là máy nano nano tích tụ năng lượng của ánh sáng và lưu trữ nó. Sau khi tắt nguồn sáng - trong trường hợp này laser - sự làm mát của chất bắt đầu và sự hấp thụ hoạt động của độ ẩm bắt đầu. Năng lượng tích lũy được giải phóng, và các hạt vàng phục vụ để tăng hiệu quả của lực tạo ra.

So sánh phát triển bởi Đại học Cambridge bởi các thiết bị chuyên gia có thể là một tàu ngầm nhỏ từ bộ phim "Fantastic Voyage", trong đó các mini-thuyền làm cho chuyến đi đến cơ thể con người phải được loại bỏ từ các cục máu đông mạch máu, ngoài ra, nanomotors có một lực lượng khá lớn liên quan đến trọng lượng riêng của nó và nếu như kiến có khả năng để di chuyển lớn "tải".

Các nhà phát triển lưu ý rằng sự giãn nở của chất sau khi tắt nguồn sáng cực kỳ nhanh, có thể so sánh với vụ nổ cực nhỏ. Tác động này được tạo ra bởi một số lực phát sinh giữa các phân tử của vật chất. Các lực đó có một biểu hiện khá mạnh ở cấp độ vi mô, trong khi ở những điều kiện bình thường, chúng hầu như không thể hiện được. Các chuyên gia lưu ý rằng chính những lực lượng này giúp cho những con thằn lằn bay lên trên bề mặt thẳng đứng, và ngược lại - trong đó chúng được hỗ trợ bởi hàng tỉ lông nhỏ trên bề mặt các chi.

Như đã lưu ý, máy nano nano tích lũy năng lượng của ánh sáng, hầu hết trong số đó được biến thành năng lượng thu hút giữa các phân tử gel và các hạt vàng. Khi sức hút thu hút được cắt đứt, lực lượng giải phóng do vàng nhiều lần lớn hơn, so với nén bình thường của vật liệu. Theo các nhà khoa học, bất lợi của người nano là năng lượng được giải phóng đồng thời ở tất cả các hướng và hiện nay các nỗ lực của nhóm khoa học nhằm mục đích tìm ra một cách giúp định hướng luồng năng lượng theo một hướng.

Nếu các nhà khoa học đạt được mục tiêu của họ và có thể kiểm soát dòng chảy của năng lượng giải phóng trong nanomotors, các thiết bị này phù hợp với nanobots điều khiển mà cung cấp thuốc cho các cơ quan bị nhiễm bệnh hoặc các trang web, cũng như các công cụ điều khiển từ xa được sử dụng trong vi phẫu.

Hiện tại, một nhóm các chuyên gia từ Cambridge phát triển dựa trên các máy đo núm vú điều khiển máy bơm và van cho chip, được sử dụng trong các thiết bị cảm biến sinh học và thiết bị chẩn đoán.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.