Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Để ngăn ngừa một cơn đau đột qu tea sẽ giúp

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ thần kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu các đặc tính của các loại thức uống khác nhau mà mọi người quen với việc uống hàng ngày, đặc biệt là trà và cà phê. Trong quá trình nghiên cứu khác nhau, cả lợi ích lẫn tác hại của những thức uống này đã được tiết lộ.

Các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia Mỹ đã chỉ ra rằng những người yêu trà có nguy cơ mắc bệnh tim và mạch máu.

Theo các nhà khoa học, chỉ cần một chén trà một ngày sẽ làm giảm mức canxi trong động mạch vành và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm đột qu and và đau tim, 35% .

Để kết luận như vậy, các nhà khoa học đã đến sau một nghiên cứu dài, kéo dài trong 15 năm với sự tham gia của 6.000 tình nguyện viên.

Như một kết quả của sự quan sát và nghiên cứu về sức khỏe của người tham gia thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong nhóm nơi nó là cần thiết để hàng ngày uống một tách trà bằng 35% làm giảm nguy cơ của tàu bệnh tim và máu, và trong nhóm, những người tham gia uống ít nhất ba tách trà mỗi ngày, các nhà khoa học đã cho thấy sự giảm mức canxi trong động mạch vành. Cần nhớ rằng sự tích tụ canxi làm tăng nguy cơ bị đau tim. Bệnh lý này là nguyên nhân chính gây tàn tật và tử vong trong dân số.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng nhiều bệnh nhân chỉ đơn giản là không nghi ngờ về lợi ích của trà đối với tim và bỏ mặc đồ uống tuyệt vời này.

Trong trà chứa rất nhiều chất - axit amin, protein, alkopoids, khoáng chất và tannin - có tác dụng có lợi trên các cơ quan và hệ thống khác nhau của cơ thể người. Lượng chất dinh dưỡng trong thức uống không chỉ phụ thuộc vào các loại trà khác nhau, mà còn trên bia đúng - hương vị và lợi ích của thức uống chủ yếu bị ảnh hưởng món ăn, chất lượng nước và, những điều nhỏ nhặt dường như không đáng kể khác, chẳng hạn như nhiệt độ, lượng sản xuất bia, sản xuất bia thời gian vv .. Ngoài ra, trà không thể được hâm lại hoặc đun sôi, uống hơn nửa giờ trước, nếu không trà từ một thức uống lành mạnh trở thành một chất độc thực sự.

Sự quan tâm của các nhà khoa học không chỉ là trà mà còn cà phê. Rất khó để nói loại thức uống nào phổ biến hơn, nhưng các bác sĩ khuyên một số người nên uống cà phê và lạm dụng đồ uống thơm này vì có thể phát triển bệnh tiểu đường hoặc các bệnh nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, cà phê cũng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người, ví dụ như trong một nghiên cứu gần đây cho thấy một vài cốc cà phê mỗi ngày làm giảm chứng viêm và ngăn ngừa ung thư. Nhưng bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh nhân bị bệnh tim không thể uống cà phê, thậm chí một cốc một ngày có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khoẻ.

Ngoài ra, không nên uống cà phê cho những người bị béo phì, bởi vì trong trường hợp này khả năng mắc bệnh tiểu đường tăng lên.

Nói chung, trà và cà phê có thể tác động tích cực và tiêu cực lên cơ thể, nhưng các nhà khoa học lại một lần nữa cảnh báo rằng trong tất cả mọi thứ, bạn nên biết mức độ và ưu tiên cho các sản phẩm có chất lượng.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.