Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các tính chất của gelatin có thể so sánh với thuốc

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018

Không chắc rằng bất kỳ người nào trong số những người ủng hộ lối sống lành mạnh nghĩ về thực tế rằng gelatin có thể trở thành một trong những sản phẩm đầu tiên của một chế độ ăn uống lành mạnh. Các nhà khoa học chắc chắn: gelatin không chỉ là cơ sở cho món tráng miệng mà còn là một sản phẩm có thể thay thế nhiều loại thuốc. Rất ít người biết rằng gelatin là một protein. Nó thu được khi chế biến phụ phẩm động vật, chiết xuất collagen tinh khiết từ chúng. Gelatin bao gồm một số thành phần cụ thể của axit amin làm tăng quá trình tổng hợp protein. Chúng được nói đến như là các axit amin không thể thay thế mà không phải là sản xuất trong cơ thể của chúng tôi. Ngoài các axit amin glycine, valine và proline, các phân tử của lysine, arginine và alanine có thể có mặt trong gelatin. Gelatin thường được sử dụng ở đâu? Đây là một thành phần thông thường, có trong bánh kẹo thạch, bánh, thạch, cũng như trong một số loại thuốc và ngay cả trong mỹ phẩm. Các tính chất hữu ích của gelatin là gì?

  • Protein, chứa trong gelatin, cung cấp cho da với sức khỏe và tuổi trẻ. Do đó, sử dụng sản phẩm này, bạn có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của khuôn mặt và cơ thể.
  • Gelatin không chỉ chứa protein trong thành phần của nó. Nó chứa nó với lượng lớn và nó không chứa chất béo và cholesterol: ví dụ 100 g gelatin có thể chứa khoảng 87-88% protein nguyên chất.
  • Với việc sử dụng gelatin thường xuyên, bạn có thể khôi phục mô niêm mạc trong dạ dày và ruột.
  • Collagen, là một phần của gelatin, có thể làm giảm đau khớp trong chứng arthrosis và viêm khớp.
  • Giới thiệu về chế độ ăn uống của gelatin giúp ổn định mức đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường type II.
  • Trong gelatin có lysine, giúp tăng cường hệ thống xương. Chính xác hơn, dưới ảnh hưởng của lysine, xương sẽ hấp thụ canxi tốt hơn. Tài sản này đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi và phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, những người có nguy cơ cao bị loãng xương.
  • Gelatin có thể ổn định giấc ngủ, vì nó có chứa glycine - một amino acid có tác dụng làm dịu.
  • Gelatin sẽ giúp chống lại khối lượng thừa, vì nó giúp loại bỏ cảm giác đói.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng gelatin như một phương tiện để thoát khỏi cân nặng, bạn không cần phải thêm đường, muối và chất béo vào nó. Nếu gelatin được dự định sử dụng thay cho thuốc, thì chỉ nên chọn một sản phẩm có chất lượng cao của các nhãn hiệu đã được kiểm chứng. Các chất tương tự giá rẻ có thể chứa tạp chất gây hại, điều này không chỉ không giúp ích gì mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Các nhà khoa học đang yên tâm: một thành phần thực phẩm như gelatin thực tế không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, có chống chỉ định đối với việc sử dụng nó. Đó là một xu hướng dị ứng, táo bón, rối loạn chuyển hóa muối, bệnh gout, huyết khối tĩnh mạch, bệnh urolithiasis. Nếu không có chống chỉ định, sau đó gelatin có thể được thêm an toàn, như trong các món ăn đầu tiên, và trong gravies, pates, đồ uống. Và ở nhiều hiệu thuốc bạn đã có thể mua gelatin dưới dạng viên nang để uống.

Điều quan trọng là phải biết!

Chất dinh dưỡng có thể thay đổi tác dụng của thuốc; và, ngược lại, các loại thuốc ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Các sản phẩm thực phẩm có thể làm tăng, trì hoãn hoặc giảm sự hấp thu của thuốc. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.