Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bia giúp giảm cân?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một khám phá thú vị, mà nên làm hài lòng tất cả những người yêu bia. Như các thí nghiệm đã cho thấy, thức uống say này giúp cải thiện sức khoẻ và giúp giảm cân.

Lời tuyên bố bất thường này được thực hiện bởi các nhân viên của trung tâm nghiên cứu tại Đại học Oregon sau một loạt các thí nghiệm với loài gậm nhấm trong phòng thí nghiệm. Trong khi quan sát chuột, được thêm vào các hợp chất bia thực phẩm với số lượng lớn, các nhà khoa học nhận thấy rằng trọng lượng của động vật gặm nhấm bắt đầu giảm.

Trong quá trình làm việc, các chuyên gia phân chia tất cả các động vật thực nghiệm thành hai nhóm, tất cả chuột đều nhận thức ăn giàu chất béo nhưng nhóm thứ hai của loài gặm nhấm được bổ sung thêm flavonoid bia (xanthohumol). Sau một thời gian, các nhà khoa học lưu ý rằng trọng lượng trong nhóm thứ hai của động vật thực nghiệm giảm 22%, so với loài gậm nhấm từ nhóm đầu tiên.

Ngoài việc giảm cân, các nhà khoa học cũng ghi nhận một điểm tích cực nữa là "chế độ ăn uống bia" - mức cholesterol trong động vật gặm nhấm tiêu thụ bia, giảm 80%.

Các nhà nghiên cứu Mỹ chắc chắn rằng một người sẽ có ảnh hưởng tương tự từ việc uống bia, nhưng đối với điều này cần phải uống hơn 1.500 lít bia mỗi ngày, điều này thậm chí không thể cho những người hâm mộ say mê nhất của thức uống say. 

Tác giả của dự án nghiên cứu Cristobal Miranda lưu ý rằng nghiên cứu này cho thấy lần đầu tiên một ảnh hưởng to lớn đến sức khoẻ của một hợp chất. Trong tự nhiên, xanthohumol có trong hoa bia, và trong một thí nghiệm với chuột, các nhà khoa học đã cho 60 gặm nhấm của hợp chất này cho mỗi kg trọng lượng động vật. Đối với một người đàn ông này là tương đương với 350 mg mỗi ngày (với trọng lượng 70-75 kg), nhưng để có được những liều uống bia không thể được, vì, như đã đề cập, sẽ phải uống nhiều hơn 1.500 lít bia mỗi ngày.

Theo các nhà khoa học Mỹ, trong thực tế, có một bức tranh hoàn toàn khác: những người yêu bia có cái gọi là "bụng bia", cũng như cân nặng, vì vậy, theo các nhà khoa học Mỹ, không nên lạm dụng bia.

Nhưng một ngày nào đó có thể uống bia cho biết một vài tháng trước, các chuyên gia Tây Ban Nha, một nghiên cứu độc đáo theo nghĩa đen biến khái niệm về bia. Người Tây Ban Nha đã khám phá hơn 1200 người, trong đó có cả nam lẫn nữ, tuổi từ 50 đến 58 tuổi. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã cố gắng tìm ra mối quan hệ giữa chế độ ăn uống Địa Trung Hải và việc tiêu thụ đồ uống có chất gây nghiện, đồng thời xác định ảnh hưởng có thể có của dinh dưỡng đối với sự phát triển của nhiều loại bệnh khác nhau. Tình trạng của các tình nguyện viên đã được quan sát bởi các chuyên gia khác nhau ghi lại những sai lệch hoặc vi phạm nhỏ nhất. Kết quả là, người ta phát hiện ra rằng 500-600 ml bia mỗi ngày ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ con người.

Theo các nhà khoa học, với số lượng này, thức uống có tác dụng phòng ngừa trên cơ thể - nó giúp giảm khả năng phát triển những bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, và kiểm soát cân nặng.

Không nghi ngờ gì, nghiên cứu này sẽ làm hài lòng hơn một nửa dân số đàn ông trên thế giới, nhưng các nhà khoa học nhấn mạnh rằng một ngày nên uống không quá 600 ml bia, nếu không có thể có vấn đề sức khỏe.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.