Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Xịt từ rận và nits

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc xịt từ lice và nits được coi là phương tiện hiệu quả nhất để tiêu diệt chí, nếu được điều trị ở giai đoạn ban đầu của bệnh. Những loại thuốc này có chất lượng khá cao, dễ sử dụng, không có tác dụng phụ mạnh.

trusted-source[1], [2]

Chỉ định Xịt từ chí và nits

Chỉ định sử dụng thuốc xịt là sự xuất hiện của nốt và chí ở da đầu - với chí.

Bản phát hành

Hiệu quả cao nhất và thường được sử dụng là các loại xịt như: Pedikulen Ultra, Para Plus, Nyuda, Paranit, và LiceGuard spray repellent.

Avalanche

Lavanal bao gồm một bộ công cụ cần thiết để loại bỏ hoàn toàn nits và chí - ngoài các loại thuốc tự nó là một nắp đặc biệt và một lược dày đặc biệt.

Thuốc xịt không chứa thuốc trừ sâu tổng hợp, do đó nó không gây kích ứng da trên đầu, không gây hại cho tóc và hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ.

trusted-source[3], [4]

Paranita

Phun Paranit là một chất lỏng trong suốt, không mùi.

Thuốc góp phần vào việc loại bỏ chứng rối loạn tiêu hóa - nó giúp ngăn chặn các hoạt động quan trọng của chí, cũng như nits và ấu trùng của họ.

Chất chống thấm

Chất chống thấm LiceGuard hoàn toàn bảo vệ tóc khỏi rốn, ức chế hoạt động của chúng - việc sử dụng loại thuốc này cho phép bạn giảm thiểu khả năng gây nghiện.

Việc sử dụng một lần một lần một lần vào buổi xịt tóc với việc chải tóc tiếp theo cho cả ngày sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng rận. Thuốc an toàn hoàn toàn, có thể sử dụng hàng ngày, hiệu quả và dễ sử dụng.

Đôi vợ chồng cộng

Pair Plus - phun để sử dụng bên ngoài. Thuốc có dạng chất lỏng trong suốt với dầu mỡ hầu như không có mùi gì đáng chú ý, phải được rải lên tóc và da đầu của bệnh nhân.

Đây là một biện pháp kết hợp được thiết kế để loại trừ chí.

trusted-source[5]

Nyuda

Nyuda - một loại thuốc xịt chống lại chứng rối loạn tiêu hóa, có một nguyên tắc cơ thể ảnh hưởng. Thuốc giết chết rận, nits và ấu trùng, nó được phép sử dụng người lớn, cũng như trẻ em trên 3 tuổi.

Lọ phun được sản xuất trong một lọ chai 50 ml. Một gói có thể chứa 1 hoặc 2 chai như vậy, nhưng ngoài ra còn có một lược nhựa để chải sạch nits và một máy xông hơi.

Toàn Marx

Full Marx là một dung dịch dầu cho việc sử dụng tại chỗ, được chứa trong các lọ 100/150 ml. Các thành phần hoạt chất của thuốc là myristate isopropyl, cũng như cyclomethicone. Thứ hai gây ra mất nước trong chí, dẫn đến cái chết của họ sau đó.

Isopropyl myristate là một thành phần phụ giúp làm giảm tác động của hàm lượng chất béo trong thuốc.

Phun lót cho trẻ em

Trong các hiệu thuốc hiện đại được bán một loạt các loại thuốc chữa nghiện ma túy, nhưng không phải tất cả chúng đều được phép sử dụng trẻ em. Một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất cho lice cho trẻ em là Para-Plus, có thể được sử dụng cho trẻ em từ 2,5 tuổi. Ưu điểm chính của nó là nó có thể đồng thời chống lại cả lice và nits.

Lice phun để phòng ngừa

Không có phương pháp bảo vệ 100% chống lại chứng rận, nhưng có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng đến mức tối thiểu. Có những loại thuốc đặc trị để phòng ngừa, nhưng hãy nhớ và xem xét tác dụng của hiệu quả của chúng kéo dài không quá 24 giờ, do đó sử dụng thuốc thường xuyên. Là thuốc chữa bệnh dự phòng, Lavanal-Prophylaxis sprays, Nit Free, Paranite Repellent, vv, phù hợp.

Các tính chất của thuốc xịt từ lice và nits được kiểm tra trên ví dụ về thuốc "Para Plus".

Dược động học

Đây là chế phẩm diệt côn trùng của hoạt động địa phương, là một phần của nhóm thuốc pyrethroids tổng hợp. Có hiệu ứng chải nhịp, ngăn chặn hoạt động hoạt động của nits, ấu trùng, cũng như chí trưởng thành, sống trên lông mu và đầu. Tiêu hủy các bức tường của các tế bào thần kinh của ký sinh trùng thông qua các kênh natri, thuốc làm chậm phân cực của chúng, do đó làm tê liệt côn trùng.

trusted-source[6], [7], [8]

Dược động học

Với việc sử dụng bên ngoài, ít hơn 2% liều permethrin được hấp thu vào da.

trusted-source[9], [10], [11]

Sử Xịt từ chí và nits dụng trong thời kỳ mang thai

Để loại bỏ chí của một phụ nữ có thai, cần phải có một cách tiếp cận đặc biệt - trong trường hợp này, cần phải càng gần càng tốt để lựa chọn phương pháp điều trị. Cần thiết rằng phương pháp này hoàn toàn an toàn cho người mẹ tương lai và con của mình. Hầu hết các chất hóa học được sử dụng để nhanh chóng loại bỏ chí có một mức độ độc tính cao.

Chất hoạt động của hầu hết các thuốc xịt chống tê bào là permethrin, và tất cả các thuốc dựa trên thành phần này đều không có hiệu lực trong thời gian mang thai và cho con bú. Các cảnh báo tương tự cũng được áp dụng cho thuốc xịt dựa trên phenothrin hoặc pyrethrin.

Vào thời kỳ mang thai, bạn chỉ có thể sử dụng LiceGuard phun mà không chứa trong cấu trúc chất độc hại.

Chống chỉ định

Thuốc xịt rận bị chống chỉ định ở độ nhạy cao với các yếu tố cá nhân của thuốc, hen suyễn, cũng như trẻ em dưới một độ tuổi nhất định (thường là 5 năm, nhưng có những loại thuốc được phép sử dụng cho trẻ em trên 2,5 năm).

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16]

Tác dụng phụ Xịt từ chí và nits

Tác dụng phụ trong những trường hợp hiếm hoi có thể là phản ứng cục bộ đối với việc đốt da và ngứa ran yếu.

trusted-source[17], [18], [19], [20]

Liều và cách dùng

Xử lý phun được thực hiện trên tóc khô - bạn cần phải áp dụng thuốc cho rễ, và sau đó phân phối chất lỏng dọc theo chiều dài, đạt được hoàn toàn ướt. Sau đó, trong một khoảng thời gian (từ 10 phút đến vài giờ) để lại một sợi tóc, để tăng cường hiệu quả của việc quấn đầu vào túi nhựa hoặc mang một nắp đặc biệt. Sau một khoảng thời gian cần thiết, bạn cần phải cẩn thận chải tóc bằng một lược đặc biệt để loại bỏ các nits chết và chí. Sau khi thực hiện quy trình này, bạn cần rửa đầu bằng một loại dầu gội thông thường.

trusted-source[21], [22], [23]

Điều kiện bảo quản

Thuốc xả từ lice và nits nên được cất giữ ở những nơi đóng kín từ mặt trời, tránh xa các nguồn nhiệt và lửa. Nhiệt độ tối đa là 30 độ Celsius.

trusted-source[24], [25], [26]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc xịt thay đổi tùy theo loại thuốc, nhưng chủ yếu nằm trong khoảng 3-4 năm.

trusted-source[27]

Thuốc xịt hiệu quả nhất chống lại chấy rận

Xịt từ lice và nits thường được chọn theo nhu cầu của từng bệnh nhân. Lựa chọn có thể được thực hiện theo các thông số sau:

  • Thuốc xịt ký sinh trùng (trên 5 tuổi), Nyuda (trên 3 tuổi) Para Plus (trên 2,5 tuổi) và LiceGuard thích hợp cho trẻ em.
  • LiceGuard cũng là một loại thuốc phù hợp cho phụ nữ có thai bị hen phế quản và những người có làn da nhạy cảm.
  • Nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, dùng thuốc Pedikulen Ultra nên được sử dụng.
  • Để khắc bằng vải trải giường, thuốc A-Par thích hợp.
  • Các thành phần tự nhiên, vô hại được chứa trong thuốc xịt Paranit, cũng như LiceGuard. Một chất không độc hại cũng được tìm thấy trong thuốc của Nyud. Đó là những loại thuốc này được khuyến cáo cho những người, vì lý do gì, chống chỉ định trong các thuốc xịt khác từ chí.

Hiệu quả cao nhất là thuốc phun từ lứa Para Plus và Pedikulen Ultra. Cả hai loại thuốc này đều thành công trong việc chống lại nốt và chấy rận, cho phép điều trị một để cứu bệnh nhân khỏi bị nhiễm trùng, phá hủy cả hai ký sinh trùng.


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Xịt từ rận và nits" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.