Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén và viên nang từ dysbiosis đường ruột

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiêu hóa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Trong ruột của một người khỏe mạnh, có sự cân bằng giữa các vi sinh vật sống ở đó. Phần lớn vi khuẩn (99%) là đại diện hữu ích của vi khuẩn đường ruột - đó là các loài bifidobacteria, bacteroides, lactobacilli, E. Coli và enterococci. Chúng thúc đẩy sự tiêu hóa thức ăn, hoạt động của hệ thống miễn dịch, cung cấp cho cơ thể các vitamin, các nguyên tố vi lượng, các axit amin, protein. Các vi khuẩn hữu ích chống lại sự xâm nhập của các mầm bệnh, làm chậm quá trình sinh trưởng và sinh sản. Các vi khuẩn gây hại (tụ cầu, Streptococci, Proteus, Clostridia, Pseudomonas aeruginosa) chỉ chiếm 1% biocoenosis đường ruột bình thường.

Sự vi phạm về sự cân bằng định lượng và định tính của vi khuẩn đường ruột, cùng với sự bùng phát trong sự nhân lên của vi khuẩn gây bệnh, được gọi là dysbacteriosis. Đây khiêu khích rối loạn chức năng của đường tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, hội chứng đau ở vùng bụng, cũng như thiếu máu, thiếu vitamin, các sản phẩm chất thải độc hại của quần thể nấm.

Để khôi phục lại sinh thiết cân bằng sinh học ở ruột và ngăn ngừa các vi phạm, thuốc viên được sử dụng chống lại rối loạn phân giải ruột. Đó là các chất sinh probiotic: các chất có chứa vi khuẩn có ích sống trong ruột của người khỏe mạnh và ngăn ngừa sự phát triển và sinh sản của các mầm bệnh.

Chỉ định Thuốc chống loạn nhịp ruột

 • Dysbacteriosisis của ruột các nguyên nhân khác nhau;
 • Ngăn ngừa chứng dysbiosis trong điều trị kháng sinh, nvss, liệu pháp hoocmon, hóa trị liệu, nhiễm độc, dị ứng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Sử Thuốc chống loạn nhịp ruột dụng trong thời kỳ mang thai

Vì các viên nén phục hồi sự cộng sinh bình thường của vi sinh vật đường ruột có thành phần hữu ích tự nhiên của vi khuẩn, nên việc sử dụng chúng ở phụ nữ mang thai và cho con bú được coi là an toàn. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này chỉ được khuyến cáo trên đơn của bác sĩ.

Liều và cách dùng

trusted-source[10], [11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Bifidumbakterin

Probiotic phục hồi tuyến sinh dục bình thường đường ruột. Hoạt tính bifidobacterin hoạt hoá phục hồi tỷ lệ tự nhiên của vi sinh vật trong ruột.

Việc sử dụng thuốc normalizes các chức năng của đường tiêu hóa, kích thích quá trình tiêu hóa, tổng hợp và hấp thụ vitamin và các nguyên tố vi lượng, làm tăng hàng rào miễn dịch. Loại thuốc này ngăn ngừa sự gia tăng số lượng mầm bệnh trong vùng dạ dày-tá tràng.

Nó được sử dụng như là một phương tiện để ngăn ngừa rối loạn sinh hóa đường ruột ở trẻ sơ sinh được cho ăn bằng sữa bột cho trẻ sơ sinh hoặc sữa của người hiến tặng.

Các hình thức bao bì - chai, ampoule, bột gói, viên nang và nến. Đơn vị đóng gói chứa 5 liều vắcxin vi sinh vật sống.

Các lọ và ampoule có chứa các chủng vi khuẩn bifidobacteria hoạt tính được khử nước bằng phương pháp đông khô trong môi trường nuôi cấy, các tinh bột được tinh chế từ chất mà chúng được nuôi cấy. Vi khuẩn khô nhanh chóng trở nên sống động, xâm nhập vào chất dinh dưỡng lỏng.

Viên nang chứa bifidumbacterin forte, vi khuẩn trong đó được cố định bằng than hoạt tính từ xương trái cây. Bước vào zhkt, vi khuẩn không di động hình thành khuẩn lạc trên màng niêm mạc, làm tăng tốc độ phục hồi vi khuẩn đường ruột.

Bifidumbacterin forte cũng được cung cấp dưới dạng đóng gói.

Chống chỉ định sử dụng là giảm hoạt tính của lactase ở trẻ em và mẫn cảm với các thành phần của thuốc này. Các trường hợp phản ứng phụ không mong muốn với việc sử dụng liều đề nghị bifidumbacterin không được biết.

Cách dùng và liều bifidumbacterin:

Đối với trẻ sơ sinh, thuốc được nuôi trong sữa công thức hoặc sữa mẹ và được tiêu thụ trong quá trình cho ăn.

Đối với bệnh nhân trên 1 tuổi, bifidumbacterin được trộn với một phần tư nước uống đun sôi hoặc nước giải khát chua, nó được phép trộn với thực phẩm không nóng. Cần phải lấy hỗn hợp ngay lập tức, mà không chờ đợi để giải thể. Dùng nửa giờ trước bữa ăn, nhưng nếu cần thiết - bất cứ lúc nào.

Liều điều trị:

 • Trẻ em từ những ngày đầu tiên của cuộc đời đến 0,5 năm - trong 2-3 ngày đầu điều trị cho một chai 2-3 lần một ngày, sau đó - số lần tiếp khách tăng lên 4 hoặc 6 lần;
 • Trẻ em 0,5-2 tuổi - một lần uống 3-4 lần một ngày;
 • Trẻ em 3-7 tuổi - một chai 3-5 lần một ngày;
 • Trẻ em từ 7 tuổi và người lớn - bạn có thể chỉ định hai chai 3-4 lần một ngày.

Thời gian điều trị - từ ba tuần đến một tháng, với các dạng cấp tính của rối loạn đường ruột - 5-7 ngày. Sau một tháng, quá trình nhập học có thể được lặp lại, nếu cần.

Liều dùng dự phòng:

 • Trẻ em từ những ngày đầu tiên của cuộc đời đến 0,5 năm - một chai mỗi ngày một lần;
 • Trẻ em 0,5-2 tuổi - một chai 1-2 lần một ngày;
 • Trẻ em từ 3 tuổi và người lớn - hai lọ 1-2 lần một ngày.

Thời gian điều trị dự phòng là từ 2 đến 3 tuần.

Khi dùng trực tràng cho các vị thuốc thì bifidumbacterin được dùng ba lần một ngày cho 1-2 đơn vị, kết hợp với cách uống.

Thời gian điều trị rối loạn chức năng ruột mạn tính là 0,5-1 tháng, cấp tính - từ 7 đến 10 ngày.

Không có thông tin về những ảnh hưởng của quá liều.

Có thể áp dụng kết hợp với kháng sinh, thuốc kích thích tố, nvss, với hóa trị liệu.

Thời hạn sử dụng không quá một năm trong phòng khô, tuân theo chế độ nhiệt độ không quá 10 ° C (ở nhiệt độ phòng - không quá 10 ngày).

trusted-source[20]

Laktobakterin

Probiotic. Hình thành trong ruột một môi trường thúc đẩy việc cải thiện vi khuẩn. Đây là một khối lượng mất nước đông khô của lactobacilli hoạt tính (lactobacillus plantarum hoặc lactobacillus fermentum). Họ phá vỡ carbohydrates đến việc tạo ra axit lactic và tăng ngăn ngừa chất khử trùng mạnh mẽ về số lượng các tác nhân gây bệnh (lỵ, enteropatogennaya coli, Salmonella) và vi sinh vật có điều kiện gây bệnh. Lactobacterin có chức năng thích nghi với cơ thể, bởi vì Lactobacillus - các thành phần của sự sinh hóa sinh học của ruột khỏe mạnh.

Chống chỉ định và các phản ứng phụ không rõ.

Hình thức đóng gói lactobacterin-ampoule, viên nang, viên nén, chứa lactobacill lycopilizat, không được làm sạch từ môi trường đang phát triển. Ampoules chứa ba (năm) liều, viên nén và viên nang - một liều.

Nuốt toàn bộ liều một giờ trước bữa ăn, uống sữa, nếu có thể. Điều trị bằng lactobacterin là cần thiết để kết hợp với lượng vitamin.

Liều hàng ngày đề nghị:

 • Trẻ em từ những ngày đầu tiên của cuộc đời đến 0,5 năm - một hoặc hai liều;
 • Trẻ em từ 0,5 đến 1 tuổi - hai hoặc ba liều;
 • Từ 1 năm đến 3 năm - ba hoặc bốn liều;
 • Hơn 3 năm - từ bốn đến mười liều;
 • 8 tuổi trở lên - từ 6 đến 10 liều.

Liều hàng ngày có thể được chia thành 2-3 liều.

Thời gian điều trị:

 • Rối loạn chức năng ruột kéo dài của các nguyên nhân khác nhau - từ bốn đến sáu tuần;
 • Viêm đại tràng và viêm ruột - từ một tháng rưỡi đến hai tháng;
 • Dysbacteriosis của các nguyên nhân khác nhau - từ ba đến bốn tuần.

Tương tác với các thuốc khác - không ngăn ngừa được lượng kháng sinh.

Lưu trữ một năm, quan sát chế độ nhiệt độ không quá 10 ° c, ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng.

Bifiquol

Probiotic, hoạt động tương tự như các loại thuốc trước đây.

Không nên sử dụng trong trường hợp viêm đại tràng không đặc hiệu và không đặc hiệu. Phản ứng bất lợi - có khả năng rối loạn tiêu hóa dễ dàng.

Được sản xuất dưới dạng bột, tinh thể hoặc xốp, đóng gói trong chai hai, ba và năm liều mà từ đó huyền phù được chuẩn bị cho uống. Lyophilisate hoạt tính bifidobacteria (bifidobacterium bifidum) và E. Coli (escherichia coli).

Ăn uống nửa ngày trước bữa ăn hai lần một ngày. Ngay trước khi sử dụng, một liều bột được pha loãng trong 5 ml nước đun sôi ở nhiệt độ phòng. Bệnh nhân có tăng tiết acid trước khi nhận được bùn trong 10 phút đó là mong muốn uống nước khoáng ½ chén "essentuki №17», «essentuki №14», «borzhomi" hoặc tỷ lệ dung dịch soda - Soda 5g mỗi 200 ml nước.

Các thuốc giảm đau đường ruột do biosol đường ruột:

 • Trẻ em 0,5-1 tuổi - một liều;
 • Trẻ 1-3 tuổi - từ hai đến năm liều;
 • Cũ hơn 3 năm - từ ba đến năm lần mỗi ngày hai lần.

Thời gian điều trị tương ứng với hình thức lâm sàng và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Quá trình trị liệu cấp tính là hai tuần hoặc nhiều hơn. Trong trường hợp bị tắc nghẽn đường ruột và sau mổ kéo dài, kéo dài từ 4 đến 6 tuần. Điều trị viêm đại tràng mãn tính, viêm loét đại tràng không đặc hiệu, viêm ruột kết kéo dài từ một rưỡi đến ba tháng. Thời gian hồi phục sau khi hóa trị là từ ba tuần đến một tháng. Lặp lại, nếu cần, tiến trình điều trị có thể không sớm hơn hai tháng sau đó. Liệu pháp hỗ trợ dưới hình thức dùng liều ½ ngày mỗi ngày của thuốc được thực hiện từ một đến sáu tháng.

Trong trường hợp quá liều, có thể xảy ra rối loạn tiêu hóa nhỏ.

Nó không được sử dụng đồng thời với kháng sinh và trong hóa trị.

Lưu trữ một năm nếu nhiệt độ trong vòng 10 ° c. Giữ xa trẻ em. Hệ thống treo sẵn không phải lưu trữ.

Tìm hiểu

Probiotic, các thành phần hoạt tính của nó là bifidobacteria và enterococci, có khả năng chống chịu cao của thuốc kháng khuẩn. Được sản xuất trong viên nang, vỏ của nó không hòa tan trong nước dạ dày. Khi trong ruột, viên nang hòa tan, các yếu tố hoạt động của bifiform định hình hóa các phòng ban của nó và bắt đầu tổng hợp axit axetic và axit lactic. Điều này dẫn đến cái chết của các vi sinh vật gây bệnh.

Nó được sử dụng tương tự như các thuốc trước đây, cũng như tiêu chảy không rõ nguyên nhân, mức lactase thấp, rối loạn tiêu hóa.

Thuốc không được chỉ định cho quá mẫn với thành phần bổ sung của thuốc (glucose, men chiết xuất, xi-rô đậu kẹo cao su, magnesi stearat, lactulose khô, titanium dioxide, polyethylene glycol, dầu đậu nành, monoglycerides acetyl).

Tác dụng phụ khi dùng thuốc này không được mô tả.

Viên nang bifiform từ ruột kết ruột được sử dụng đường uống.

Vào buổi sáng và buổi tối, bất kể bữa ăn, nuốt viên nang toàn bộ, vắt với đủ nước. Trẻ sơ sinh nhận thuốc vào buổi sáng.

Liều dùng:

 • Trẻ em từ hai đến sáu tháng - ½ viên;
 • Trẻ em 0,5-2 tuổi - 1 viên;
 • Hai năm tuổi - 1 viên.

Một ngày có thể mất không quá bốn viên. Thời gian điều trị là từ mười ngày đến ba tuần, với rối loạn dạ dày - tá tràng, đi cùng với tiêu chảy cấp - hai hoặc ba ngày.

Phòng ngừa tiêu chảy của người du lịch - một viên nang hai lần một ngày.

Để sử dụng từ những ngày đầu tiên của cuộc đời trẻ, bột được tạo ra (theo công thức của nó là bifidobacteria và streptococci). Từ đó, bạn có thể chuẩn bị một dung dịch dầu hoặc hệ thống treo. Cách uống - mỗi ngày một lần, một liều duy nhất. Thời gian điều trị là từ 10 đến 20 ngày.

Các trường hợp quá liều không được biết.

Có thể kết hợp với các loại thuốc khác, kể cả. Với kháng sinh.

Bifiform và baby bifiform nên được lưu trữ trong hai năm ở một phòng khô, khô, với chế độ nhiệt độ không quá 15 ° c. Việc treo lơ lửng bằng bao tay sẵn sàng nên được giữ trong hai tuần.

trusted-source[21], [22]

Lineks

Các thành phần hoạt tính probiotic, đó là các chủng lactobacillus acidophillus, bifidobacterium infantis, streptococcus faecium. Nó được sử dụng cho mục đích chữa bệnh và ổn định hóa sinh đường ruột.

Chống chỉ định sử dụng - mẫn cảm với các thành phần bổ sung của sản phẩm xơ và sữa.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc này không được mô tả.

Viên nang được uống ba lần một ngày với thực phẩm, có tính đến việc không thể uống với đồ uống nóng.

Liều dùng:

 • Từ khi sinh ra đến hai năm - một viên;
 • Từ hai đến 12 năm - một hoặc hai viên;
 • Cũ hơn 12 năm - hai viên.

Nếu không thể nuốt toàn bộ viên nang, bạn cần phải trộn với một muỗng cà phê chất lỏng. Sử dụng hỗn hợp ngay lập tức.

Thời gian điều trị có liên quan với nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh, thường là viên nang được tiêu thụ cho đến khi đạt được hiệu quả thỏa mãn. Nếu tiêu chảy không dừng lại trong vòng hai ngày, đi kèm với sốt, dấu vết máu hoặc chất nhầy trong phân, đau cấp tính ở bụng, khẩn cấp là phải đi khám bác sĩ. Với tiêu chảy, cần khôi phục cân bằng chất lỏng - chất điện phân.

Không có dữ liệu về quá liều.

Được phép sử dụng với các loại thuốc trị liệu và kháng sinh. Để tăng cường hiệu quả của Linex, nên dùng nó ba giờ sau khi hóa trị liệu hoặc dùng thuốc kháng khuẩn.

Các tương tác đáng kể của thuốc này với các thuốc khác chưa được xác định. Không tương thích với rượu.

Lưu trữ một năm, quan sát chế độ nhiệt độ không quá 25 ° C trong một phòng khô.

Enerol

Enterol có antidiarrheal, chống ký sinh trùng, chống nấm và hành động sức khỏe cải thiện của hệ vi sinh đường ruột. Việc chuẩn bị hoạt chất là một lyophilizate Saccharomyces boulardii vi khuẩn nấm men - nhân vật phản diện Clostridium, Klebsiella, Pseudomonas gậy, Salmonella, Shigella, Yersinia, Staphylococcus aureus, chi nấm Candida, Vibrio cholerae, entero- và rotaviruses và - lamblia và kiết lỵ amip. Nó bảo vệ thực vật đường ruột bằng cách ức chế sự phát triển của các thuộc địa của vi trùng và nấm và hỗ trợ tính ưu việt tự nhiên của vi sinh vật có lợi.

Neutralizes enterotoxins, đặc biệt hiệu quả chống lại say sưa với các sản phẩm của clostridium.

Nó thúc đẩy sản xuất globulin miễn dịch, đặc biệt là iga, tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong ruột trước khi hấp thụ vào trong máu. Tăng rào cản miễn dịch cục bộ của màng nhầy của ruột non và ruột già. Kích hoạt các quá trình dinh dưỡng tế bào của ruột. Tăng cường phân hủy carbohydrate thông qua kích thích hoạt động của các enzyme ruột non.

Có sẵn dưới dạng viên nang và bột đóng gói. Đơn vị đóng gói chứa 250 mg chất hoạt tính.

Không có dữ liệu chính thức về việc sử dụng Enterol trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Chống chỉ định dùng liều khuyến cáo không được xác lập.

Tác dụng phụ ở dạng phản ứng dị ứng nhẹ và cảm giác khó chịu ở vùng thượng vị, không dẫn đến việc bãi bỏ thuốc.

Nó được dùng đường uống sau bữa ăn 250-500 mg một hoặc hai lần một ngày. Nên nuốt toàn bộ các viên nang, với nước ở nhiệt độ phòng. Bột đổ vào ly nước, khuấy và uống.

Không có dữ liệu về quá liều.

Có thể sử dụng đồng thời với kháng sinh. Nhập viện cùng với các thuốc kháng nấm khác làm giảm tác dụng của enterol.

Lưu trữ trong ba năm, quan sát chế độ nhiệt độ không quá 25 ° c.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28], [29], [30], [31]

Lynex

Probiotic với thành phần hoạt chất - đông tử bào tử vi khuẩn trong acillus cereus ip 5832. Nó có tính kháng khuẩn và chống tiêu chảy. Nó chống lại sự tăng trưởng và nhân của các mầm bệnh trong ruột, phục hồi sự cân bằng tự nhiên của sự phân hủy sinh học.

Nước dạ dày không phá hủy lớp vỏ bào tử trong acullus cereus ip 5832. Quá trình kích hoạt với sự nảy mầm sau đó trong tế bào thực vật diễn ra trong ruột.

Có trong viên nang.

Không có dữ liệu chính thức về nghiên cứu sử dụng bactisubtil trong thai kỳ và cho con bú.

Nó không phải là quy định cho suy nhược cơ bản đầu tiên, quá mẫn cảm với các thành phần của viên nang.

Thông tin về tác động bất lợi của việc nhập viện vắng mặt.

Nó được tiêu thụ bằng miệng một giờ trước bữa ăn với liều lượng:

 • Trẻ em trên 3 tuổi - từ ba đến sáu viên mỗi ngày;
 • Cũ hơn 14 năm - từ bốn đến tám ngày một lần.

Thời gian điều trị là từ bảy đến mười ngày.

Nếu nuốt không thể, nội dung của viên nang có thể được trộn với chất lỏng ở nhiệt độ phòng.

Bảo quản ba năm trong phòng khô, tối, quan sát chế độ nhiệt độ không quá 25 ° c. Giữ xa trẻ em.

trusted-source[32]

Baktisporin

Probiotic với thành phần hoạt động - đông khô các chủng vi khuẩn sống bacillus subtilis 3N. Có phổ rộng các hoạt động kháng khuẩn. Ức chế sự tăng trưởng và nhân của các mầm bệnh trong lumen của ruột.

Vi khuẩn xâm nhập vào đường tiêu hóa, tiết ra enzym, thúc đẩy quá trình bình thường hóa và tiêu hóa và hấp thu thức ăn, khu vực dạ dày tá tràng do vi sinh vật nó không điển hình ổn định hệ thống đường ruột môi trường.

Được sản xuất dưới dạng bột, đóng gói trong ampoules. Nội dung của một ampoule tương ứng với một liều thuốc.

Không có chống chỉ định để sử dụng. Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng baktisporin - tăng nhiệt độ cơ thể, phát ban trên da. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với thuốc có kê cẩn thận.

Cách sử dụng: mở ống, hòa tan các thành phần trong 10ml nước đun sôi. Sử dụng hai lần một ngày trước bữa ăn trong 30-40 phút (trẻ sơ sinh - ngay trước khi cho ăn).

Liều điều trị cho trẻ từ 1 tháng đến 1 năm - một nửa nội dung của ampoule; trên 1 năm - một ống.

Thời gian điều trị nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính - từ 5 đến 7 ngày; ở một chứng loạn khuẩn, chứng dị ứng dị ứng - từ mười ngày đến hai tuần.

Liều điều trị cho người lớn bị nhiễm trùng đường ruột cấp tính - một hoặc hai ampoules trong 5-7 ngày; ở một chứng loạn khuẩn, một bệnh da liễu dị ứng - trên một ống nhỏ từ mười ngày đến ba tuần.

Không có dữ liệu về quá liều và tương tác với các thuốc khác. Có thể được sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào.

Bảo quản trong ba năm trong môi trường khô ráo, theo dõi chế độ nhiệt độ 2-8 ° c.

trusted-source[33], [34], [35]

Acipol

Probiotic, trong đó kết nối hoạt động lactobacillus acidophilus chủng NK1, nk2, nk5, nk12, khử nước bằng lyophilization, và polysaccharides kefir nấm giết bằng nhiệt. Acipol ngăn chặn hoạt động của các mầm bệnh nhiễm trùng zhkt, chống lại sự hình thành các quá trình gây ung thư trong ruột. Điều này xảy ra bằng cách tạo ra những điều kiện không thích hợp cho sự phát triển của các mầm bệnh.

Lactobacilli hỗ trợ sản xuất axit béo trong ruột dẫn đến sự gia tăng độ chua của môi trường. Môi trường axit kích thích hồi quy các vi khuẩn gây bệnh và nấm, cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa (loại bỏ tình trạng ứ đọng thực phẩm) và đẩy nhanh quá trình cai nghiện amoniac, góp phần giải độc cơ thể.

Atsipol kích thích các vitamin B, vitamin K, và các chất sinh học chức năng tự nhiên khác, sự hấp thu chất dinh dưỡng, bình thường hóa quá trình chuyển hóa cholesterol và bilirubin tăng khả năng miễn dịch.

Nó không được kê toa nếu có tiền sử mẫn cảm với các thành phần của acipol. Tác dụng phụ không rõ.
Có trong viên nang. Chúng nên nuốt toàn bộ, rửa sạch bằng nước. Trẻ em dưới 1 tuổi - hòa tan nội dung của viên nang trong một lượng nhỏ nước hoặc sữa.

Liều điều trị:

 • Trẻ em từ 3 tháng đến 3 tuổi - một viên hai ba lần mỗi ngày với các bữa ăn;
 • Trẻ em trên 3 tuổi và người lớn - một viên ba hoặc bốn lần mỗi ngày trong 30 phút trước bữa ăn.

Liều dùng dự phòng - một viên nang mỗi ngày từ mười đến 15 ngày.

Thời gian điều trị bệnh viêm đường ruột do Acipol ít nhất là từ 8 đến 10 ngày. Nếu cần thiết, có thể lặp lại quá trình điều trị sau một tháng.

Thông tin về những hậu quả tiêu cực của việc vượt quá liều khuyến cáo của acipol và sự tương tác của nó với các loại thuốc khác nhau vắng mặt. Có thể kết hợp với việc tiếp nhận bất kỳ loại thuốc.

Lưu trữ hai năm, quan sát chế độ nhiệt độ từ 2-10 ° c.

Thịt bò

Probiotic, các hoạt chất mà - bifidibaktery khô lạnh sống (Bifidobacterium bifidum), lysozyme (lớp enzym của hydrolases) sở hữu đặc tính kháng khuẩn, ảnh hưởng đến tỷ lệ bình thường hóa các thành phần có lợi và gây bệnh microbiocenosis ruột. Thuốc hoạt động tương tự như mô tả ở trên.

Việc bổ sung lysozyme để bifidobacteria tăng cường hiệu quả kháng khuẩn của thuốc, nhờ khả năng tiêu diệt các thành tế bào vi khuẩn. Lysozyme có tác dụng chống viêm và trao đổi chất, bình thường hóa mức hồng cầu, kích hoạt sự phát triển và sinh sản của bifidobacteria.

Bifidysis góp phần chữa bệnh căn bản cho các bệnh đường ruột, không cho phép chúng chuyển sang dạng mãn tính.

Nó không được kê toa cho những bệnh nhân tăng nhạy cảm với protein trứng.

Tác dụng phụ của ứng dụng không được biết.

Được sản xuất dưới dạng bột, đóng gói trong lọ, và thuốc ngủ trực tràng. Một đơn vị làm đầy có chứa năm liều thuốc.

Phương pháp áp dụng:

Mở nồi, đổ nước ở nhiệt độ phòng, đóng nắp và lắc. Giải pháp được uống trong nửa giờ trước bữa ăn. Trong thực hành của trẻ em, bạn có thể ăn với thức ăn hoặc ngay trước khi ăn. Thông thường, mỗi ngày phải dùng hai hoặc ba chai.

Các dạng cấp tính của rối loạn chức năng ruột được điều trị từ năm đến mười ngày. Có thể được điều trị lâu hơn đến 20 ngày.

Liều dùng để phòng ngừa dysbiosis - hai chai mỗi ngày trong 10 ngày. Trẻ em lên đến 3 tháng một lần có thể được giao một nửa nội dung của chai. Bạn có thể lặp lại quá trình điều trị bằng cách nghỉ ngơi trong 8-12 tuần.

Vositron được thải ra khỏi bao thư trước khi sử dụng. Bệnh nhân được làm sạch ruột.

Việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột bao gồm việc sử dụng từ ba đến sáu vú uống mỗi ngày. Trong các bệnh truyền nhiễm cấp tính của ruột, quá trình điều trị kéo dài từ một tuần đến mười ngày. Với bệnh mạn tính, cũng như chứng khó tiêu, thời gian điều trị là từ mười ngày đến hai tuần.

Các khóa học dài hơn cũng có thể.

Với việc kết hợp sử dụng các hình thức trực tràng và miệng của bản phát hành hai hoặc ba thuốc ngủ và hai hoặc ba chai mỗi ngày. Thời gian điều trị là từ hai đến ba tuần.

Trẻ em - hai hoặc ba viên đạm mỗi ngày trong một tuần.

Không có thông tin về quá liều.

Tương tác với các thuốc khác chưa được xác định. Có thể sử dụng chung với kháng sinh, sulfonamid, thuốc kháng vi-rút, thuốc điều hòa miễn dịch.

Lưu trữ một năm, quan sát chế độ nhiệt độ từ 2-10 ° c.

Bifidoback

Nó không phải là một sản phẩm thuốc. Chất hoạt tính là chất lophilizate của bifidobacterium adolescentis. Có khả năng duy trì sự cân bằng bình thường của vi khuẩn đường ruột.

Quá trình sản xuất công nghệ cao của nang tạo ra sự đồng hóa tuyệt vời của vi khuẩn trong ruột. Vỏ biopolymer của viên nang bảo vệ nội dung từ môi trường dạ dày hung dữ, phá vỡ trong ruột. Cơ sở của các viên nang siêu nhỏ là fructo-oligosaccharides. Đây là một chất dinh dưỡng tự nhiên cho bifidobacteria. Sự hiện diện của nó trong quá trình kích hoạt vi khuẩn trong ruột đảm bảo hoạt động của chúng, tăng tốc sinh sản và làm tăng đáng kể hiệu quả của việc điều chỉnh tình trạng của vi khuẩn đường ruột.

Được sản xuất bằng viên nang 0,6g.

Nó không được sử dụng cho sự không dung nạp cá nhân của các thành phần của phụ gia hoạt tính sinh học.

Liều dùng và Cách dùng: người lớn mỗi lần một viên từ hai đến ba lần mỗi ngày trong bữa ăn.

Các trường hợp quá liều không được biết.

Lưu trữ một năm, quan sát chế độ nhiệt độ từ 2-4 ° c.

trusted-source[36], [37]

Laminoktact

Nó không phải là một sản phẩm thuốc. Thành phần hoạt tính là vi khuẩn enterococcus faecium l-3, các đại diện hoạt động của vi khuẩn đường ruột thông thường của ruột người. Các thành phần bổ sung của laminolact là các chất tự nhiên có nguồn gốc thực vật. Được sử dụng để cải thiện vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa chứng khó tiêu. Tăng rào cản miễn dịch, kích thích quá trình tiêu hóa và đồng hóa thức ăn. Để tạo miễn dịch hiệu quả, bilaminolact, một biến thể của phụ gia sinh học, bao gồm cả bifidobacteria inifidum adolescentis, đã được tạo ra.

Trong thời gian mang thai và cho con bú, nên sử dụng laminolactate, cung cấp cho mẹ và con không có vấn đề tiêu hoá và ổn định hệ miễn dịch.

Chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn với một số thành phần của chế độ ăn uống bổ sung.

Các phản ứng không mong muốn đối với laminolact không được biết.

Hình thức giải phóng - dragees. 14 biến thể của thành phần của chế phẩm được tạo ra, từ đó người ta có thể chọn một giống không bao gồm các thành phần không thể tha thứ.

Cách sử dụng và liều lượng:

Liều tối thiểu cho người lớn để đạt được hiệu quả bền vững trong việc ổn định tình trạng sức khoẻ là sử dụng hàng ngày từ 9 đến 10 miếng mỗi ngày 2-3 lần, bất kể lượng thức ăn ăn vào.

Trong trường hợp điều kiện cấp tính hoặc hậu quả của liệu pháp kháng sinh kéo dài, nên dùng hai hoặc ba ngày 30 viên mỗi ngày, như thường lệ (liều hàng ngày là 9-10 viên một ngày).

Liều dùng tối thiểu cho trẻ - lượng thuốc được dùng tương ứng với tuổi của đứa trẻ trong nhiều năm. Ví dụ, liều tối thiểu hàng ngày cho một đứa trẻ bốn tuổi là bốn dragees.

Liều tối đa cho cả người lớn và trẻ em là không giới hạn. Do đó, có thể không có quá liều.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác.

Để lưu giữ một năm, hiệu quả tối đa của vi khuẩn được bảo quản sáu tháng sau khi chuẩn bị.

Intetriks

Một loại thuốc kết hợp chống trầm cảm, một chất đối kháng của vi khuẩn gây bệnh, nấm, amoebas tích cực nhân lên khi có sự mất cân bằng trong vi khuẩn đường ruột.

Nó được quy định cho dysbacteriosis và tiêu chảy gây ra bởi nhiễm trùng đường ruột, kiết l am amíp và amipbít không có sự phát triển của bệnh, như là một phương tiện để ngăn ngừa nhiễm trùng zhkt, dysbiosis và tiêu chảy.
Intetriks không được kê toa trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Chống chỉ định sử dụng - không dung nạp. Sử dụng thận trọng trong trường hợp suy giảm chức năng gan và / hoặc chức năng thận. Thời gian nhập học không quá một tháng.

Tác dụng phụ - đau dạ dày, buồn nôn.

Có trong viên nang.

Hãy uống trước bữa ăn, với nửa ly nước. Số lần tiếp nhận hàng ngày là ba hay bốn.

Liều điều trị:

 • Nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng và liều lượng hàng ngày từ 6 đến 8 viên;
 • Nhiễm trùng cấp tính với trọng lực trung bình - liều hàng ngày từ 4 đến 6 viên (thời gian trị liệu là từ ba đến năm ngày);
 • Bệnh viêm amid mạn tính - liều 4 lần / ngày (thời gian điều trị là 10 ngày, liệu pháp điều trị lặp lại - một tháng sau đó);
 • Tiêu chảy do nấm - liều hàng ngày ba viên.

Liều dùng dự phòng:

 • Tiêu chảy của người đi du lịch, điều kiện địa phương không thuận lợi - liều 2 viên mỗi ngày (thời gian nhập viện - cho đến khi nguy cơ nhiễm trùng vượt qua, nhưng không quá một tháng);
 • Liệu pháp kháng khuẩn - một liều hàng ngày ba viên nang.

Trong trường hợp không thể nuốt, bạn có thể trộn các nội dung của viên nang với một muỗng cà phê nước hoặc thực phẩm.

Tương tác với các thuốc khác - không dùng phối hợp với hydroxyquinolin. Để ngăn ngừa các tương tác không mong muốn với các loại thuốc khác, hãy dùng riêng ít nhất hai giờ đồng hồ.

Các trường hợp dùng thuốc quá liều không được biết đến, trong trường hợp sử dụng một liều cao thuốc được khuyến cáo để theo dõi mức độ transaminase ở gan và prothrombin.

Giữ hai năm, quan sát chế độ nhiệt độ lên đến 25 ° C.

Nifuroxazid

Một loại thuốc chống nôn có cùng chất hoạt tính. Nó phá hủy hầu như tất cả các tác nhân gây bệnh nhiễm trùng đường ruột (Salmonella, kiết lỵ, yersiniosis, dịch tả, viêm dạ dày cấp tính và các loại tương tự) và viêm (nhiễm khuẩn, viêm phổi, septicopyemia, viêm bể thận cấp tính, viêm tuyến tiền liệt, angioinfektsy bệnh viện). Nó không được sử dụng chống lại pseudomonads và các chủng protease cá nhân.

Liều lượng ảnh hưởng đến hoạt động của nifuroxazide - cho dù nó tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh hoặc chỉ ngăn ngừa sự sinh sản của chúng. Có lẽ thuốc ngưng hoạt động dehydrogenases, do đó làm gián đoạn quá trình sinh tổng hợp protein trong tế bào vi khuẩn gây bệnh.

Liều có kích thước trung bình không ức chế sự phát triển và sinh sản của các thành viên có ích của vi khuẩn đường ruột và không góp phần vào sự nổi lên của các dòng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh.

Trong trường hợp mắc bệnh đường ruột, nó có tác dụng dự phòng chống lại việc bổ sung một nhiễm khuẩn thứ phát.
Thuốc này không bị hấp thu vào dạ dày, tích tụ trong ruột, nơi quá trình trao đổi chất xảy ra. Nó được tiết ra từ từ, còn lại trong đường tiêu hóa trong một thời gian dài. Nó được bài tiết qua đường ruột.

Sử dụng phụ nữ mang thai và cho con bú vì lý do sức khoẻ dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chống chỉ định với sự không dung nạp các chất dẫn xuất nitrofuran và / hoặc bất kỳ thành phần bổ sung nào của thuốc.

Nifuroxazide được dung nạp tốt, nhưng tác dụng phụ đôi khi có thể như rối loạn quá trình tiêu hóa và tiêu chảy ngắn xấu đi mà không cần điều trị cũng không hủy nifuroxazide. Đối với dị ứng, thuốc nên ngưng.

Được sản xuất dạng thuốc viên và huyền phù dùng cho uống.

Trẻ em dưới bảy tuổi được điều trị bằng cách đình chỉ. Chai bị đình chỉ trước khi lắc nhiều lần. Gói này có chứa một muỗng đo kép. Một thìa nhỏ có chứa 2,5ml hoặc 110mg thuốc, nhiều hơn - 5ml hoặc 220mg.

Liều dùng để treo:

 • Trẻ em từ 1 tháng đến 6 tháng - 2,5 ml mỗi hai hoặc ba lần một ngày;
 • Từ nửa năm cho đến hai năm - trên 2,5 triệu bốn tiếp tân trong ngày;
 • Từ hai đến bảy năm - 5 ml ba lần một ngày;
 • Trẻ em từ bảy tuổi và người lớn - 5 ml bốn bữa ăn một ngày.

Thuốc dạng nifuroxazide dạng viên được chỉ định cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Uống hai viên thuốc uống sau 6 giờ, bất kể lượng thức ăn ăn vào. Thời gian điều trị từ 5 ngày đến một tuần.

Trong điều trị tiêu chảy ở dạng cấp tính, cần phải bồi thường liên tục sự thiếu hụt chất lỏng (tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân - đường miệng hoặc đường tĩnh mạch).

Hậu quả của quá liều không được mô tả. Nếu vượt quá liều khuyến cáo của thuốc, hãy rửa dạ dày.
Tương tác với các thuốc có hệ thống là không khả thi vì chỉ có dấu vết được phát hiện trong máu. Khi sử dụng kết hợp với các chất khác, cần tính đến khả năng hấp phụ cao.

Lưu trữ trong một phòng khô, tối, quan sát một chế độ nhiệt độ 17-25 ° C.

Hầu hết các loại thuốc được mô tả ở trên có liên quan đến probiotic (eubiotics). Đây là những phương tiện hiện đại (thuốc và phụ gia hoạt tính sinh học) chứa các vi sinh vật sống trong môi trường ruột bình thường của con người. Probiotics phục hồi lại microbiocenosis đường ruột một cách tự nhiên, chúng có tính sinh lý cho cơ thể, thực tế không có chống chỉ định và các phản ứng phụ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng liều thuốc thậm chí có vẻ an toàn, thuốc và thời gian điều trị chỉ được xác định bởi bác sĩ riêng biệt cho từng bệnh nhân.

Nhóm dược phẩm

Желудочно-кишечные

Tác dụng dược lý

Нормализующее микрофлору кишечника препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén và viên nang từ dysbiosis đường ruột" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.