Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vật lý trị liệu cho viêm dạ dày mãn tính

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiêu hóa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Mãn tính viêm dạ dày - một căn bệnh của dạ dày, lúc này rối loạn niêm mạc của nó xảy ra cập nhật (tái sinh) và thoái hóa của các tế bào biểu mô trong teo kết quả cuối cùng được đi kèm với tiết vi phạm, dạ dày và chức năng vận động khác.

Vật lý trị liệu trong viêm dạ dày mãn tính do khả năng quản lý đau đớn, nhắm mục tiêu ảnh hưởng đến bài tiết và động cơ chức năng của dạ dày, cũng như kích thích sự tái sinh của màng nhầy của dạ dày.

Với hội chứng đau kéo dài và trầm trọng cùng các rối loạn dạ dày kèm theo khuyết tật, điều trị bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính được thực hiện dưới điều kiện tĩnh. Các phương pháp sau đây (các yếu tố) của vật lý trị liệu được sử dụng trong các biện pháp điều trị phức tạp được thực hiện tại bệnh viện (bệnh viện):

  • mạ kẽm và điện di ma túy;
  • điều trị bằng siêu âm (với viêm dạ dày với bảo quản và tăng tiết);
  • tiếp xúc với dòng động lực học;
  • ảnh hưởng dòng điều biến sinusoidal (với viêm dạ dày với tăng tiết);
  • Liệu pháp DMV (với viêm dạ dày có tăng tiết);
  • hạ huyết áp (viêm dạ dày với tiết giảm);
  • laser (magnetolaser) trị liệu;
  • liệu pháp balneotherapy (tắm khác nhau, nuốt phải nước khoáng).

Điều trị bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính có triệu chứng ít bệnh nặng hơn trong đa số các trường hợp được thực hiện ở bệnh nhân ngoại trú hoặc tại nhà. Đồng thời danh sách các phương pháp vật lý trị liệu đang giảm. Do đó, bác sĩ gia đình (bác sĩ gia đình) nên áp dụng các phương pháp liệu pháp vật lý trị liệu có hiệu quả nhất, nhưng có hiệu quả nhất Chúng bao gồm điện di học bằng thuốc với sự trợ giúp của thiết bị Elfor-I (Alfor ™), laser (magnetolaser) và hoạt động sóng thông tin phức tạp với thiết bị Azor-IC. Các thủ tục để thực hiện các thủ tục cho các phương pháp này tương tự như các rối loạn chức năng của dạ dày.

Có thể liên tục thực hiện các thủ tục trong một ngày với viêm dạ dày mãn tính ở các bệnh nhân ngoại trú và ngoại trú và ở nhà:

  • điện di của thuốc ở thượng vị! Vùng + hoạt động của sóng thông tin trên thùy trán của não 2 lần một ngày (vào buổi sáng - 21 Hz, vào buổi tối - 2 Hz) với sự trợ giúp của bộ máy "Azor-IC";
  • laser (magnetolaser) liệu pháp + hành động thông tin-sóng trên thùy trán của não 2 lần một ngày (vào buổi sáng - 21 Hz, vào buổi tối - 2 Hz) với sự trợ giúp của các thiết bị Azor-IC.

trusted-source[1], [2], [3]

Những gì cần phải kiểm tra?

Điều quan trọng là phải biết!

Viêm dạ dày mãn tính - một nhóm các rối loạn mãn tính rằng hình thái đặc trưng bởi quá trình viêm và thoái hóa, rối loạn quá trình tái sinh lý và teo biểu mô do đó tuyến (khi tiến trình), chuyển sản ruột, rối loạn bài tiết, khả năng di chuyển và chức năng nội tiết dạ dày. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.