Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tôi đang khóc

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Tsepim là một chất kháng khuẩn thuộc về thế hệ thứ tư của kháng sinh cephalosporin. Mã ATX là J01D E01. Nhà sản xuất - Alembic Pharmaceuticals Ltd (Ấn Độ)

Tên thương mại khác: Cefepime hydrochloride, Cefepime, Cefomax, Cefepime, Ladef, Maxipim, Etipim.

Phân loại ATC

J01DE01 Cefepime

Thành phần hoạt tính

Цефепим

Chỉ định Tôi đang khóc

Thuốc Tsepim được sử dụng trong các nhiễm trùng đa kháng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hệ tiết niệu và hệ tiêu hóa, gan, thận, cơ quan vùng chậu, da, mô mềm, xương, khớp. Việc sử dụng thuốc có hiệu quả đối với áp xe lồi, viêm màng não vi khuẩn, viêm phúc mạc, nhiễm trùng.

Do hoạt động cao chống lại Pseudomonas aeruginosa, các chỉ định Tsepim cũng bao gồm premedication can thiệp phẫu thuật rộng rãi để ngăn ngừa các biến chứng nạo sau phẫu thuật.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Bản phát hành

Bột vô trùng trong lọ để chuẩn bị dung dịch chích.

Dược động học

Tác dụng diệt khuẩn ChainsWe so với hầu hết cầu khuẩn β-lactam hiếu khí Gram dương và vi khuẩn Gram âm cũng như không lên men và nhiễm sắc thể vi sinh vật, vi khuẩn kỵ khí và Bacteroides.

Chất tích cực của công tác chuẩn bị của cefepime hydrochloride bằng cách liên lạc với các enzyme của các bức tường tế bào của vi khuẩn (transpeptidase) inactivates tham gia vào màng tế bào chất tổng hợp peptide, dẫn đến các tế bào vi khuẩn ngừng phân chia và ly giải của họ.

Dược động học

Sau khi dùng đường tiêm, Tsepim đi vào tất cả các dịch cơ thể, sự kết hợp với các protein huyết tương không vượt quá 19%; nồng độ điều trị trung bình trong huyết tương được ghi nhận 12 giờ sau khi dùng thuốc; khả dụng sinh học là 100%.

Không có hiệu ứng tích lũy, chất lỏng sinh học và các mô được làm sạch bằng chất hoạt tính với tốc độ trung bình 120 ml / phút.

Sinh học chuyển hóa khoảng 85% Tsepima xảy ra một phần trong gan với sự hình thành các chất chuyển hóa không hoạt động. Thời gian bán thải là khoảng hai giờ.

Các chất chuyển hóa và cefepime hydrochloride không thay đổi được thải trừ qua nước tiểu.

Sử Tôi đang khóc dụng trong thời kỳ mang thai

Sử dụng trong thời kỳ mang thai chỉ được phép chỉ định và dưới sự giám sát của bác sĩ. Việc sử dụng thuốc này trong thời kỳ tiết sữa đòi hỏi phải thận trọng.

Chống chỉ định

Tsepim là chống chỉ định với mẫn cảm với kháng sinh-cephalosporin và penicillin, cũng như trẻ em của hai tháng đầu của cuộc sống.

Tác dụng phụ Tôi đang khóc

Ứng dụng Tsepim có thể gây ra các phản ứng phụ, biểu hiện phát ban; tăng cường thần kinh; đau đầu; điểm yếu; rối loạn giấc ngủ; tê chân và chuột rút; tăng nhịp tim và hụt hơi; ho và đau họng; giảm bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu trong máu.

Chứng khó tiêu có thể xảy ra; đau bụng; tiêu chảy hoặc táo bón; vi phạm chức năng thận và tăng mức độ của các enzyme gan. Ngoài ra, có thể có sự phát triển của nhiễm trùng.

trusted-source[6]

Liều và cách dùng

Tsepim được tiêm tĩnh mạch chủ yếu (từ từ), tiêm bắp sâu trong các trường hợp bệnh truyền nhiễm ở đường tiểu và các cơ quan khung chậu.

Liều duy nhất tiêu chuẩn cho người lớn và trẻ em cân nặng hơn 40 kg phạm vi (tùy thuộc vào tình trạng trọng lực) từ 500 mg đến 2 g tiêm được thực hiện mỗi 8-12 giờ, mà cũng được xác định tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của quá trình viêm. Thời gian sử dụng Tsepim tối thiểu là 7 ngày, nhưng nếu cần thiết, điều trị có thể được thực hiện trong thời gian dài hơn.

Liều dùng thuốc này cho trẻ em nặng dưới 40 kg được xác định từ việc tính 50 mg / kg.

Để dùng đường tiêm, liều Tepim nên được hòa tan trong 10 ml nước vô trùng để tiêm, trong dung dịch glucose 5% hoặc dung dịch natri clorid 0,9%.

Quá liều

Liều quá liều của thuốc có thể dẫn đến các biểu hiện bệnh não khác nhau, bao gồm, mất ý thức, chóng mặt, co giật, hôn mê. Điều trị quá liều được thực hiện bằng thẩm tách máu

Tương tác với các thuốc khác

Các chuỗi không nên nhầm lẫn với các thuốc khác trong cùng một ống tiêm. Việc sử dụng kết hợp Tsepim và thuốc trụ sinh của nhóm aminoglycosid hoặc các thuốc lợi tiểu trong vòng lặp làm tăng nguy cơ ảnh hưởng độc đối với thận và có khả năng phát triển viêm thận thần kinh thính giác cao hơn.

trusted-source[7], [8], [9]

Điều kiện bảo quản

Chuỗi chúng tôi dưới dạng bột trong lọ kín niêm phong nên được lưu giữ ở nhiệt độ + 18-25 ° C; một giải pháp sẵn sàng có thể được lưu trữ trong một ngày ở nhiệt độ tương tự hoặc lên đến bảy ngày trong tủ lạnh.

trusted-source[10], [11], [12]

Thời hạn sử dụng

24 tháng.

trusted-source[13]

Nhóm dược phẩm

Антибиотики: Цефалоспорины

Tác dụng dược lý

Антибактериальные препараты
Бактерицидные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Алембик Фармасьютикелс Лтд, Индия

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Tôi đang khóc" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.