Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc ngủ gây tê cho bệnh trĩ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Các loại thuốc địa phương được đề nghị để loại bỏ các triệu chứng đau của viêm các nút được hình thành ở vùng hậu môn trực tràng, chủ yếu bao gồm một thuốc chống tê cho bệnh trĩ.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]

Chỉ định Gây tê cho bệnh trĩ

Chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng huyết khối của nhóm dược động học này - một cảm giác đau ở hậu môn, bao gồm cả trong và sau khi đi tiêu.

Trong số các công cụ phổ biến nhất và có hiệu quả cần thiết để lưu ý tên như đạn giảm đau cho bệnh trĩ như Anestezol, Anuzol (Neo-Anuzol), thuốc đạn với belladonna, Betiol, Proktozan Neo Proktoglivenol, Doloprokt.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17]

Dược động học

Thuốc giảm đau đạn cho trĩ áp dụng tại địa phương và để cung cấp một hiệu ứng giảm đau bao gồm các thuốc tê tại chỗ - chất đó hoặc là giảm sự nhạy cảm của các thụ thể đau đớn của các sợi thần kinh hướng tâm hoặc ức chế truyền nỗi đau của xung thần kinh.

Tác dụng giảm đau của các thuốc an thần Triệu chứng Anestesol dựa trên hoạt động của benzocaine, cũng như menthol (có chứa trong một viên đạn nhỏ hơn benzocaine 25 lần). Benzocaine (đồng nghĩa với thuốc anesthesin) - este ethyl của axit para-aminobenzoic - ngăn chặn việc truyền các tín hiệu thần kinh bằng cách giảm sự thẩm thấu của màng synap cho Na +. Các đặc tính localizing của tinh dầu bạc hà ít bị phát âm và thể hiện bằng sự kích thích các kết thúc thần kinh của các thụ thể lạnh của niêm mạc trực tràng.

Thuốc giảm đau trĩ đạn Proktozan Neo Proktoglivenol Doloprokt và được cấu tạo của lidocain như hydrochloride (α-diethylamino-2,6-dimetilatsetanilida hydrochloride), có tác dụng như benzocaine. Hơn nữa, thuốc đạn Proktozan Neo gồm NSAID bufexamac, mà khối cyclooxygenase làm giảm tổng hợp prostaglandin và hoạt động của dẫn truyền thần kinh.

Tác dụng giảm đau của các thuốc an thần Anuzol, Betiol, cũng như các vị thuốc có bụng là do nội dung của chiết xuất của cây thuốc Atropa belladonna L (belladonna). Atropine alkaloid làm giảm độ nhạy của các thụ thể cholinergic của kết thúc dây thần kinh, gây ra một sự vô hiệu tạm thời của sự phục hồi đối với chứng parasympathetic trong vùng trong ứng dụng chống tràn trực tràng.

Các tính chất localizing của chiết xuất belladonna trong suppositories của Betiol được tăng cường bởi ihtamol (ichthyol), nó cũng làm giảm đau ở bệnh trĩ.

trusted-source[18], [19], [20], [21]

Dược động học

Theo tuyên bố chính thức, dược động Anestezol chưa được nghiên cứu, mặc dù nó được biết rằng một phần của đạn Benzocain những tác phẩm này một cách nhanh chóng, nhưng không phải trong thời gian dài, trong nhầy kém hấp thu, nhưng, tuy nhiên, được tìm thấy trong huyết tương. Benzocaine một phần bị tiêu diệt trong máu, phần còn lại trong gan, và các sản phẩm của sự trao đổi chất được thải ra từ cơ thể bởi thận.

Các nhà sản xuất thuốc viên có bụng, thuốc Anuzol và Betiol chưa được nghiên cứu, vì người ta tin rằng với ứng dụng tại chỗ, chiết xuất belladonna không gây ra ảnh hưởng toàn thân.

Lidocain, có chứa trĩ giảm đau đạn Proktozan Neo Proktoglivenol Doloprokt và theo các hướng dẫn để các phương tiện dữ liệu, hấp thu 24% và nồng độ trong huyết tương quan sát cao nhất hai giờ sau khi sử dụng thuốc đạn. Sinh học chuyển hóa lidocaine xảy ra trong gan (bằng hydroxyl hóa), các chất chuyển hóa (4-hydroxy-2,6-xylidine) được bài tiết qua nước tiểu.

trusted-source[22], [23], [24], [25]

Chống chỉ định

Bao gồm trong việc xem xét thuốc chống trầm cảm cho bệnh trĩ có những chống chỉ định sau đây đối với việc sử dụng:

Anestezol - cá nhân quá mẫn với thuốc mê amide, tuổi từ 18 tuổi.

Anuzol, đạn với belladonna, Betiol - adenoma của tuyến tiền liệt, khó tiểu, cường giáp, suy mãn tính tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ, rung nhĩ và nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, mất trương lực ruột, tiến bộ yếu cơ tự miễn (nhược cơ), chảy máu nặng, bệnh tăng nhãn áp, tuổi tác lên đến 14 năm. Việc sử dụng thuốc có chiết xuất chuông đòi hỏi phải thận trọng trong việc quản lý phương tiện và cơ chế.

Proctosan Neo-viêm da dị ứng, lao, giang mai, tuổi dưới 18.

Proctoglivenol - độ nhạy cảm cá nhân với các thành phần, từ 18 tuổi trở lên.

Doloproct - bệnh zona, bệnh lao, giang mai, trẻ em và thanh thiếu niên.

Sử dụng thuốc tê gây tê cho bệnh trĩ trong thai kỳ:

Anusole và Proctosan Neo đều không chống chỉ định.

Proctoglivenol và Doloproct bị cấm trong tam cá nguyệt thứ nhất, trong II và III được quy định trong trường hợp lợi ích mong đợi cho người mẹ cao hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi.

Anestezol, thuốc ngủ với belladonna, Betiol - dành riêng cho đơn thuốc của bác sĩ, có tính đến nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30]

Tác dụng phụ Gây tê cho bệnh trĩ

Các nhà sản xuất cho biết các phản ứng phụ có thể gây đau đớn cho bệnh trĩ:

Anestezol - phát ban da, ngứa, nổi mày đay, đốt trong hậu môn, vấn đề với phân, rối loạn thành phần máu (khi sử dụng kéo dài).

Anuzol, đạn với belladonna, Betiol - khô miệng, khát nước, rối loạn phân, bí tiểu, nổi mề đay, ngứa da, đau đầu, đau bụng, tăng nhịp tim, co giật, nhìn mờ tạm thời, tăng giác bồn chồn.

Proctozan Neo, Proctoglivenol và Doloproct - da phát ban và ngứa, cháy ở vùng hậu môn trực tràng.

trusted-source[31], [32], [33]

Liều và cách dùng

Cách duy nhất để sử dụng thuốc mê gây tê cho bệnh trĩ là trực tràng. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập thuốc chống tĩnh mạch vào trực tràng sau khi đi vệ sinh hoặc vệ sinh.

Anestezol được dùng một liều thuốc 1-2 lần trong ngày. Anuzol, Suppositories with bellies, Betiol - một viên đạn 2-3 lần một ngày; liều tối đa hàng ngày của thuốc ngủ Anuzol-7, Túi ngủ có bồ và Betiola-10.

Thuốc chống trầm cảm cho bệnh trĩ Proctosan Neo, Proctogliolol và Doloproct nên được dùng hai lần một ngày đối với một mảnh. Bạn không thể sử dụng Proctozan Neo trong thời gian dài hơn một tuần, và thời gian điều trị tối đa đối với Doloproct trên bao nhung là 14 ngày.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Quá liều

Các hướng dẫn được cung cấp với các loại thuốc và Anestezol Proktoglivenol, lưu ý rằng "báo cáo của quá liều đã được báo cáo, và quá liều Proktozan Neo (đối với ứng dụng trực tràng) là không thể.

Nếu một số nhà sản xuất thuốc an thần Anuzol tuyên bố rằng không có dữ liệu về thuốc quá liều, thì các hướng dẫn của các nhà sản xuất khác cho rằng quá liều dẫn đến tăng các biểu hiện phản ứng bất lợi (xem trước).

Các triệu chứng của quá liều Suppository với bụng và Betiol có thể được biểu hiện bằng chứng khó nuốt, cảm thấy khô miệng và khát, nhịp tim nhanh, rối loạn tâm thần, vv

Tương tác với các thuốc khác

Tương tác thuốc quan trọng với các chế phẩm khác của vịt Anestezol, Betiol, Proctozan Neo và Proctoglyvenol không được chỉ định trong hướng dẫn.

Tác dụng giảm đau của các thuốc an thần Giảm anusolum khi sử dụng đồng thời các chế phẩm nhuận tràng, phương tiện chống lại chứng ợ nóng, các chế phẩm Metokloprom và Ketoconazole.

Không được khuyến khích để sử dụng với thuốc đạn belladonna kết hợp với thuốc kháng histamin, cardiotonics, ma túy dựa trên digitalis (digoxin, digitoxin, một Kordigit et al.), Beta-agonist, barbiturate, và thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Để tránh nhầm lẫn về nhịp tim, thuốc chống trầm cảm cho bệnh trĩ Doloproct là chống chỉ định dùng nếu dùng thuốc chống loạn nhịp tim.

trusted-source[38], [39], [40]

Điều kiện bảo quản

Tất cả các thuốc chống trầm cảm cho bệnh trĩ nên được cất giữ ở nơi được bảo vệ khỏi ánh sáng; Anestezol, Anuzol và Betiol - ở nhiệt độ từ + 10-15 ° C; Các thuốc ngủ với belladonna, Proctozan Neo, Proctoglivenol và Doloproct - ở nhiệt độ không quá 25 o C.

trusted-source[41], [42], [43], [44], [45], [46]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc anuzol, betiol, thuốc ngủ với belladonna, Doloproct là 2 năm; Anestezol - 3 năm; Proctozan Neo và Proctoglivenol - 5 năm.

trusted-source[47], [48], [49]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc ngủ gây tê cho bệnh trĩ" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.