Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Synecod ho

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Ho là một phản xạ không điều kiện, bao gồm sự co bóp của các cơ của đường hô hấp để đáp ứng với sự kích thích các thụ thể của chúng. Vì vậy, thiên nhiên đã cung cấp làm sạch và giải phóng đường hô hấp từ các chất lạ. Mặc dù vai trò tốt, nó mang lại rất nhiều đau khổ và mặc dù đó chỉ là một triệu chứng của bệnh lý cần được chẩn đoán và điều trị, cần phải giảm cường độ của nó. Với mục đích này, nhiều loại thuốc được sử dụng, một trong số đó là synecod.[1]

Ho là một phản xạ không điều kiện, bao gồm sự co bóp của các cơ của đường hô hấp để đáp ứng với sự kích thích các thụ thể của chúng. Vì vậy, thiên nhiên đã cung cấp làm sạch và giải phóng đường hô hấp từ các chất lạ. Mặc dù vai trò tốt, nó mang lại rất nhiều đau khổ và mặc dù đó chỉ là một triệu chứng của bệnh lý cần được chẩn đoán và điều trị, cần phải giảm cường độ của nó. Với mục đích này, nhiều loại thuốc được sử dụng, một trong số đó là synecod.

Thành phần hoạt tính

Бутамират

Chỉ định Sinekoda

Synecod ho gì? Nó được quy định để sủa khô và suy nhược, trong khi nó có thể là bất kỳ nguồn gốc nào: kết quả của việc hút thuốc, ho gà, bệnh lý khác nhau của đường hô hấp, bao gồm cả ung thư phế quản. [2]Họ dùng đến một phương tiện để triệt tiêu phản xạ này trong các thủ tục chẩn đoán khác nhau, ví dụ, nội soi phế quản, can thiệp phẫu thuật, sau phẫu thuật.

Ho ướt đòi hỏi các loại thuốc làm loãng đờm, góp phần vào việc cai thuốc của họ, do đó, việc ức chế các trung tâm ho bằng synecod sẽ dẫn đến ứ đọng chất nhầy.

Bản phát hành

Để dễ sử dụng bởi các nhóm tuổi khác nhau, có một số hình thức phát hành thuốc:

  • synecod ho cho trẻ em - giọt, chất lỏng trong suốt có mùi vani và xi-rô có cùng mùi thơm;
  • Thuốc, đôi khi được gọi là thuốc, phù hợp cho người lớn. [3]

Dược động học

Sinekod ngăn chặn ho bằng cách ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm ho trong não: tín hiệu đến phế quản bị dừng lại, hết hạn cưỡng bức không xảy ra qua miệng. Thuốc không gây nghiện, nhưng với sự trợ giúp của hoạt chất, butamirata citrate tác động lên hệ thần kinh trung ương theo cách này, làm giảm sức đề kháng của cơ hô hấp, tăng hàm lượng oxy trong máu và giúp thở dễ dàng hơn.

Dược động học

Các hoạt chất được hấp thụ hoàn toàn và nhanh chóng, nó được phát hiện trong máu chỉ sau 10 phút. Bài tiết chủ yếu qua thận qua nước tiểu.

Sử Sinekoda dụng trong thời kỳ mang thai

Các nghiên cứu lâm sàng trong loại bệnh nhân này đã không được thực hiện, do đó, trong ba tháng đầu tiên, synodec không được kê đơn, và trong hai quyết định tiếp theo là để lại cho bác sĩ, trong khi tỷ lệ lợi ích cho người mẹ tương lai có nguy cơ sinh con. Cách tiếp cận tương tự được sử dụng trong khi cho con bú, bởi vì người ta không biết liệu các chất chuyển hóa của butamirate xâm nhập vào sữa mẹ.

Chống chỉ định

Ngoài các hạn chế trên liên quan đến trẻ em, mang thai và cho con bú, thuốc chống chỉ định cho những người bị dị ứng với các thành phần của nó.

Tác dụng phụ Sinekoda

Tác nhân chống ho này đôi khi gây ra tác dụng phụ ở dạng buồn ngủ, buồn nôn, phát ban, nổi mề đay, phù, ngứa. Nó cũng có thể xảy ra khi ho tăng lên với synecod, đó là dấu hiệu cho thấy một phương tiện hành động khác là cần thiết.

Liều và cách dùng

Mỗi dạng bào chế của thuốc có liều lượng riêng:

  • giọt - đối với trẻ em từ 2 tháng đến một năm, chế độ liều duy nhất là 10 giọt, 1-3 tuổi - 15 giọt, từ 3 tuổi trở lên - 25 giọt. 4 lần một ngày;
  • xi-rô - ở độ tuổi 3-6 tuổi, nên dùng 5 ml, 6-12 tuổi - 10 ml, 12 tuổi và trên 15 ml ba lần một ngày, 4 lần cho người lớn;
  • Đậu - cho trẻ em 6-12 tuổi - 5 mg (một viên) với tần suất 2 lần một ngày, 12 tuổi trở lên - 3 lần như nhau, đối với người lớn - 10 ml (hai) 2-3 lần, nuốt cả viên và rửa sạch với nước.

Ứng dụng cho trẻ em

Synecod dạng giọt có thể được sử dụng bắt đầu từ hai tháng trong cuộc đời của trẻ, xi-rô - từ ba tuổi, người kéo - từ sáu.

Quá liều

Một synecod với quá liều gây buồn nôn, buồn ngủ, nôn mửa, tiêu chảy và huyết áp có thể giảm mạnh. Trong những trường hợp như vậy, rửa dạ dày, uống thuốc hấp thu, điều trị triệu chứng là bắt buộc.

Tương tác với các thuốc khác

Sinekod không được dùng cùng lúc với các thuốc cung cấp dịch tiết phế quản, vì nó có thể gây ra đờm trong đường hô hấp và dẫn đến sự phát triển của co thắt phế quản.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc nên để ở nơi tối, xa tầm tay trẻ em. Nhiệt độ phòng không được vượt quá + 25 ° С.

Thời hạn sử dụng

Thuốc có thể sử dụng trong 3 năm kể từ ngày phát hành.

Chất tương tự

Đôi khi synodex không giúp ho, sau đó dùng đến các đối tác của nó với một hoạt chất khác. Trong số đó estotsin (dimenoxadol) - chất gây nghiện thuốc giảm đau [4], bronholitin (glautsina hydrobromide và ephedrine gidrohlorid) [5], bitiodin (tipepidin) glaucine (alkaloid từ cây machok vàng) libeksin (prenoxdiazine gidroxlorid) rengalin (kháng thể để bradykinin, histamin, morphine bóc vỏ chắc chắn) [6].

Nhận xét

Trong số các đánh giá liên quan đến hiệu quả điều trị của thuốc là cả tích cực và tiêu cực. Một số người nhấn mạnh khả năng chi trả của nó, khả năng loại bỏ cơn ho đau đớn, những người khác phàn nàn rằng nó không giúp ích gì. Mặc dù synodex được bán mà không cần toa, lựa chọn tốt nhất không phải là tự điều trị, mà là mua và uống theo chỉ định của bác sĩ.

Nhóm dược phẩm

Средства, применяемые при кашле и простудных заболеваниях

Tác dụng dược lý

Противокашлевые (тормозящие кашлевой рефлекс) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Synecod ho" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.