Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Siêu âm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Hyperestrogenia là một tình trạng làm tăng mức độ estrogen, dẫn đến không chỉ sự mất cân bằng hoóc môn, mà còn là sự vi phạm các chức năng bình thường của nhiều cơ quan. Vấn đề này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, cũng như ở nam giới và phụ nữ thường xuyên như nhau, gây ra những đặc thù của khóa học lâm sàng. Phát hiện kịp thời vấn đề đảm bảo sự phát triển bình thường của trẻ hoặc nền hooc môn đầy đủ trong một độ tuổi trưởng thành hơn. Điều này đặt tầm quan trọng của việc không chỉ sửa chữa, mà còn chẩn đoán kịp thời ở nơi đầu tiên.

trusted-source[1], [2]

Dịch tễ học

Dịch tễ học của vấn đề này là như vậy rằng bệnh đái tháo đường xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ trên 35 tuổi. Hơn 55% trường hợp u xơ tử cung phát triển chống lại nền hyperestrogenia. Ở phụ nữ của sinh sản tuổi hyperestrogenia nguyên nhân của 75% các trường hợp là sử dụng hợp lý các biện pháp tránh thai đường uống, trong khi phụ nữ trên 35 năm yếu tố bệnh nguyên là khối u thường hormone sản xuất của buồng trứng.

trusted-source[3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Nguyên nhân tăng đường huyết

Estrogens - một nhóm hormon, bao gồm một số giống đảm bảo chức năng bình thường của cơ thể người đàn ông và đàn ông. Phân biệt các loại hormone chính - estrone, estriol, estradiol. Trong điều kiện bình thường, phần lớn các hoocmon này được tổng hợp bởi buồng trứng của phụ nữ, nhưng một số lượng nhất định cũng được tổng hợp bởi mô mỡ và tuyến thượng thận. Đàn ông cũng có hoocmon này, nó cũng được tổng hợp bởi tinh hoàn, tuyến thượng thận và tế bào mỡ, nhưng số lượng của nó là ít hơn nhiều so với phụ nữ.

Vì vậy, các nguyên nhân chính của sự phát triển của hyperestrogenism có thể được chia thành tiểu học và trung học. Nguyên nhân chính là sự tổng hợp trực tiếp các hoocmon này trong các cơ quan có liên quan dưới ảnh hưởng của một số yếu tố nhất định. Những lý do như vậy thuộc về phụ nữ:

 1. u buồng trứng với chức năng sản sinh hoocmôn;
 2. khối u của vùng dưới đồi và tuyến yên có sự tổng hợp tăng các yếu tố phóng thích và hoocmon kích thích nang trứng là một bệnh lý ở mức độ trung bình;
 3. u tuyến thượng thận;
 4. bệnh viêm màng phình - u ác tính ác tính tạo thành bào thai sinh vật, tổng hợp estrogen với số lượng tăng lên.

Nguyên nhân thứ phát của hyperestrogenia là những nguyên nhân không liên quan đến tăng tổng hợp. Bao gồm:

 1. tiếp nhận thuốc ngừa thai uống mà không theo dõi thích hợp và sàng lọc nội tiết hoặc trong trường hợp một loại thuốc không được chọn đúng cách;
 2. Uống thừa cân làm tăng lượng estrogen được tổng hợp bởi các tế bào mỡ;
 3. viêm gan siêu vi hoặc xơ gan, hội chứng kèm theo li giải tế bào và phá vỡ sự trao đổi chất bình thường của hormone có thể gây ra sự tích tụ của estrogen do giải phóng mặt bằng không đủ của nó.

Đây là những lĩnh vực chính cần được xem xét khi có vấn đề phát sinh, để tiến hành điều trị sinh lý.

Đàn ông thường gây hyperestrogenia là sự gia tăng bất thường trong quá trình tổng hợp của hormone này, mà sẽ xảy ra khi khối u của vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến thượng thận, hiếm khi tinh hoàn, cũng như trong hội chứng thừa cân và trao đổi chất.

trusted-source[10], [11], [12], [13], [14]

Các yếu tố rủi ro

Dựa vào các yếu tố yếu tố gây bệnh chủ yếu của tình trạng này, người ta có thể xác định các yếu tố nguy cơ đối với bệnh này. Chúng bao gồm: tránh thai bằng hormon, sử dụng không kiểm soát được hoặc không đúng dụng cụ tử cung, thừa cân, phụ nữ ít vận động, bệnh nội tiết kèm như suy giáp hoặc tiểu đường, và khuynh hướng di truyền trên dòng mẹ với tính năng hiến pháp.

Để biết được cơ chế chính của sinh bệnh học của sự phát triển của hyperestrogen và các triệu chứng lâm sàng, cần phải biết các chức năng của các hormon này trong điều kiện bình thường ở cơ thể người đàn ông và đàn ông.

Ở cơ thể người phụ nữ, estrogen sẽ bắt đầu hoạt động ở tử cung, khi một bé gái phát triển và cung cấp việc đặt cơ quan sinh dục nữ ở thai nhi. Hơn nữa, khi cô gái đạt đến sự trưởng thành về giới tính, các hoocmon này có trách nhiệm phát triển các đặc tính tình dục thứ phát. Ở phụ nữ trưởng thành, chúng là những hoóc môn ở giai đoạn đầu của chu kỳ. Chúng được giải phóng dưới ảnh hưởng của hocmon kích thích nang trứng của tuyến yên và cung cấp nhiều chức năng địa phương:

 • cung cấp sự tăng trưởng và sự gia tăng tế bào nội mạc tử cung, chuẩn bị cho việc cấy trứng;
 • kích thích sự tổng hợp chất nhầy của cổ tử cung và duy trì môi trường axit trong âm đạo hơn là thực hiện chức năng bảo vệ chống lại vi khuẩn, nấm và sinh sản hệ vi khuẩn gây bệnh;
 • cung cấp sự phát triển của tử cung với sự gia tăng số lượng myometrium ở tuổi dậy thì và trong thai kỳ;
 • cung cấp sự phân bố hợp lý các mô mỡ theo kiểu nữ - trên bụng và hông;
 • bình thường hóa mức cholesterol và điều hòa sự phân hủy và tổng hợp lipid;
 • tăng cường công việc của osteoblasts và normalizes chức năng của hệ thống xương;
 • cung cấp một trao đổi thông thường của vitamin, ngăn ngừa lão hóa và thay đổi da thứ cấp.

Đây là những chức năng chính mà estrogen thực hiện trong cơ thể của một phụ nữ, và phù hợp với điều này, các triệu chứng phát triển với sự gia tăng số lượng các hoocmon này.

Trong cơ thể nam giới, một lượng nhỏ estrogen cung cấp cho cơ thể điều tiết bình thường thông tin về toàn bộ cơ thể hoóc môn và duy trì mức testosterone và cũng ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống thần kinh trung ương, ham muốn tình dục và tăng cường sự phát triển của mô cơ.

trusted-source[15], [16], [17]

Sinh bệnh học

Sinh bệnh học của sự phát triển của các triệu chứng, cả ở nam giới và phụ nữ, phụ thuộc vào chức năng của các hoocmon này và nguồn gốc của sự gia tăng của chúng.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22]

Triệu chứng tăng đường huyết

Các hình ảnh lâm sàng của một mức độ cao của estrogen phụ thuộc vào mức độ hormone được duy trì trong cơ thể. Do đó, cần phải phân biệt hai khái niệm cơ bản - mức độ hyperestrogen tương đối và tuyệt đối. Tuy nhiên, trong khi phân tích cuối cùng, sự phát triển của hormone sinh dục tuyệt đối là một bệnh lý nhất định, khi mức hormone tăng lên trong máu và sự tồn tại của cơ thể màu vàng của buồng trứng xảy ra, gây ra các biểu hiện lâm sàng. Mức độ estrogen tăng thân tương đối là một tình trạng mà ở đó mức estrogen không tăng trong máu, nhưng chỉ có lượng progesterone giảm, và do đó phòng khám đa khoa thể hiện. Hai tính năng này phải được biết đến không chỉ đối với điều trị, mà còn để chẩn đoán phân biệt chẩn đoán chính xác bệnh lý.

Chứng ngạt quá mức ở phụ nữ thường biểu hiện ở tuổi già hơn, thường là sau khi sinh con, khi có một sự thất bại nào đó về mặt nội tiết tố. Nhưng có thể có những hành vi vi phạm tương tự trong giai đoạn thanh thiếu niên ở nữ giới, khi nội tiết tố này lần đầu tiên nên bắt đầu hoạt động kinh nguyệt. Điều này được thể hiện bằng các triệu chứng dậy thì sớm, khi các đặc điểm tình dục thứ phát phát triển trước thời gian. Tuy nhiên, có thể có sự chậm trễ trong kỳ kinh đầu tiên. Điều này là do một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, cần giảm dần mức estrogen ở giai đoạn đầu của chu kỳ để giai đoạn thứ hai có thể xảy ra - khi đó hormon luteinizing tăng lên. Nếu một cô gái bị tăng đường huyết, thì giai đoạn hoàng thể bị trì hoãn và kinh nguyệt không xảy ra. Thông thường, triệu chứng của bệnh lý này có thể là chảy máu tử cung vị thành niên. Do đó, các khiếu nại có thể là kinh nguyệt kéo dài hoặc tính chất dồi dào của nó ngay cả trước khi các biến chứng của xuất huyết xảy ra.

Ở phụ nữ lớn tuổi, tăng đạm có thể là nguyên nhân gây ra các cấu trúc tử cung lành tính - u xơ hoặc u xơ, cũng như sự hình thành endometriosis. Điều này là do thực tế estrogen kích thích sự phát triển của myometrium và sự tiết của nội mạc tử cung, và dưới ảnh hưởng của một mức độ cao của các kích thích tố này, sự phân chia tế bào không đều đều xảy ra. Vì vậy, các dấu hiệu đầu tiên của sự tăng đạm ở phụ nữ có thể xuất hiện với sự gia tăng kéo dài mức độ của các hoocmon này, điều này sẽ được biểu hiện bởi phòng khám của chứng chuột rút.

Các triệu chứng của u xơ tử cung có thể thay đổi - chảy máu, đau bụng hoặc cảm giác nặng nề trong khung chậu, vi phạm quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng của bàng quang hoặc trực tràng, thứ thiếu máu thiếu sắt mạn tính với chảy máu thường xuyên, đặc biệt là với hyperestrogenia đồng thời. Những triệu chứng này thường xuất hiện ngay cả với khối u đáng kể. Có một số tính năng của phòng khám, tùy thuộc vào vị trí và hình thức giáo dục. Với hình u nốt của u xơ tử cung, biểu hiện lâm sàng trực tiếp phụ thuộc vào vị trí của nút. Với sự hình thành các nốt hạch dưới, chức năng kinh nguyệt không bị suy giảm. Thông thường có một phòng khám bụng cấp tính vì các nút là rất không ổn định ở vị trí của nó và có thể được di dời, tạo thành một xoắn hoặc hoại tử chân đơn vị. Đôi khi không đau nhói, và ngu si đần độn, đau, thường xuyên nếu nút kích thích phúc mạc, hoặc sau đó dây thần kinh có thể nặng nề trong dạ dày. Nếu subserous lắp ráp myoma kích thước đáng kể, chúng có thể gây hội chứng nén cơ quan lân cận với khó khăn trong việc đi vệ sinh trong quá trình nén của trực tràng, với tiểu khó hoặc phản ứng của bàng quang, cũng như nén có thể làm xáo trộn dòng chảy của máu tĩnh mạch và bạch huyết để tạo thành một trì trệ trong khung chậu và phát triển bệnh trĩ. Thông thường khi vị trí lắp ráp subserous fibromatous quan sát một triệu chứng thần kinh cục bộ do quá trình nén của cấu trúc thần kinh bị rối loạn phát triển theo loại hình dị cảm hoặc bệnh thoái hóa đĩa cột sống thắt lưng. Sau đó, điều rất quan trọng để chẩn đoán chính xác bệnh lý, và không điều trị các rối loạn thần kinh này.

Với vị trí dưới đồi của nút, các biểu hiện địa phương rõ ràng hơn. Có thể quan sát thấy hiện tượng đái tháo đường, đặc biệt là trong bối cảnh sự chậm trễ của pha thứ hai của chu kỳ. Thông thường có một chấn thương cho một nút như vậy. Tính đặc thù của bệnh xá myoma đối với tình trạng tăng cholesterol máu, trong trường hợp này là tuyệt đối, là sự phát triển nhanh chóng của các khối u đó, đòi hỏi hành động ngay lập tức.

Một hậu quả khác của hyperestrogen là sự phát triển của chứng nội mạc tử cung vì tăng sản nội mạc tử cung so với hiện tượng tăng estriol thường gây ra sự phát tán các tế bào nội mạc tử cung trong tử cung và các cơ quan sinh dục nội tạng. Trong trường hợp này, các triệu chứng được thể hiện dưới dạng chảy máu phong phú, bắt đầu vài ngày trước khi kinh nguyệt được mong đợi và kéo dài hơn một tuần. Xả như vậy thường là màu nâu, khác với dòng chảy kinh nguyệt bình thường. Chu kỳ này được đi kèm với đau kéo mạnh ở vùng bụng dưới lâu trước khi xuất hiện của kinh nguyệt. Nếu lạc nội mạc tử cung nằm trong buồng trứng, thì u nang được hình thành, gây kích ứng phúc mạc với phản ứng tương ứng. Có thể có hội chứng đau nghiêm trọng, thường đi kèm với biểu hiện lâm sàng của ổ bụng cấp tính.

Đây là những biểu hiện chính lâm sàng có thể xảy ra ở phụ nữ dưới ảnh hưởng của tăng đường huyết.

Hyperestrogenia ở nam giới chủ yếu gây ra sự đàn áp sản xuất testosterone, và các triệu chứng được quan sát trong trường hợp này có liên quan đến sự đàn áp các chức năng của hoóc môn này. Trong trường hợp này, một người đàn ông có dấu hiệu của chứng gynecomastia - có thể quan sát thấy ngực vú với sữa có thể được giải phóng. Ngoài ra còn có các triệu chứng ở dạng chất béo trên một loại nữ, giảm ham muốn tình dục, bất lực, béo phì.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28]

Các biến chứng và hậu quả

Hậu quả của việc tăng suất sinh đạm là tăng sản nội mạc tử cung, đó là một tình trạng nguy hiểm đối với sự phát triển của chảy máu. Nếu đó là một vấn đề về tăng thể chất nam tăng sinh kéo dài, thì thường xuyên hơn đối với nền này, u tử cung phát triển. Hình dạng nốt của u xơ tử cung nguy hiểm cho sự phát triển của xuất huyết, đặc biệt với vị trí niêm mạc của nút thần kinh, đòi hỏi phải dùng thuốc ngay lập tức. Một trong những hậu quả có thể là nhiễm trùng nút thần kinh, đòi hỏi phải có liệu pháp chống viêm. Có thể có các biến chứng dưới dạng "sinh" của nút thần kinh, đặt hoại tử hoặc hoại tử, đi kèm với các triệu chứng của ổ bụng cấp tính và đòi hỏi các hành động điều trị ngay lập tức và chẩn đoán phân biệt kịp thời.

Các biến chứng của tăng đạm trong sự phát triển của chứng lạc nội mạc tử cung có thể dẫn đến thiếu máu mãn tính mãn tính, do có thể chảy máu, thường được lặp lại.

trusted-source[29], [30]

Chẩn đoán tăng đường huyết

Trong trường hợp liên hệ với bác sĩ của một cô gái tuổi dậy thì, một lịch sử chẩn đoán là quan trọng. Thường thì các cô gái xấu hổ khi nói về những điều thân mật như vậy, theo quan điểm của họ, vì vậy bạn cần phỏng vấn mẹ và tìm ra ngày kinh nguyệt đầu tiên, khoảng thời gian giữa tháng, chu kỳ của chu kỳ kinh nguyệt. Nghi ngờ quá mẫn cảm ở cô gái có thể dựa trên những lời phàn nàn về kinh nguyệt kéo dài. Trong trường hợp này, tăng sản nội mạc tử cung xảy ra dưới ảnh hưởng của estriol và điều này đi kèm với các triệu chứng tương tự. Dấu hiệu bên ngoài có ý nghĩa chẩn đoán, đây là một sự tăng trưởng thấp của cô gái, phát triển tốt đặc điểm tình dục thứ sinh, đông máu sớm, tăng lông.

Ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, chẩn đoán tăng đạm có thể được hoàn thành chỉ bằng một cuộc kiểm tra toàn diện, vì các biểu hiện bên ngoài có thể là không thông tin liên quan đến nguyên nhân. Khi kiểm tra một phụ nữ trên ghế, bạn có thể xác định sự hiện diện của myoma tử cung, kích thước, hình dạng và vị trí của nó. Nếu đó là vấn đề về nội mạc tử cung, cũng có thể xác định endometriosis nội tại dưới dạng các vùng riêng biệt có màu nâu hoặc nâu so với hậu môn của tử cung niêm mạc hoặc âm đạo.

Thần kinh đái tháo đường cũng có thể được chẩn đoán trên các triệu chứng chủ quan của sự rụng trứng trễ. Trong trường hợp này, một triệu chứng tiêu cực của dương xỉ và học sinh được xác định khi rụng trứng nên được thực hiện trong chu kỳ. Điều này cho phép bạn nghi ngờ bệnh lý và tiến hành chẩn đoán thêm.

Các chẩn đoán dụng cụ của chứng tăng đường huyết có thể được thực hiện vào bất cứ ngày nào của chu kỳ, với kết quả chẩn đoán là có ý nghĩa trong việc xác định tăng sản nội mạc tử cung. Do đó, "tiêu chuẩn vàng" của chẩn đoán bệnh lý là siêu âm. Trong trường hợp này, một cuộc kiểm tra âm đạo được thực hiện và độ dày của nội mạc tử cung được xác định - nó sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, dấu hiệu bổ sung là sự chậm trễ của rụng trứng và toàn bộ nang trứng. Sau đó, điều quan trọng là làm theo sự năng động của rụng trứng và cho dù nó xảy ra ở tất cả, điều này có thể đòi hỏi một số nghiên cứu liên tiếp. Nếu hyperplasia được duy trì ở cùng một mức độ hoặc tăng lên, thì chúng ta có thể nói về chứng hyperestrogenia.

Các phân tích cho phép bạn thiết lập chẩn đoán chính xác là xét nghiệm nội tiết tố. Để theo dõi toàn bộ chu trình và nghiên cứu nền hooc môn của một phụ nữ, cần xác định mức độ estrogen, progesterone, lutein hóa và hormone kích thích nang trứng. Sự gia tăng của estrogen có thể là do hậu quả của hạ natri máu hoặc do sự giảm hormone lutein hóa. Điều này rất quan trọng để xác định chiến thuật điều trị và liều thuốc.

Chẩn đoán ở nam giới được đơn giản hoá một chút, vì những phàn nàn và ngoại hình có dấu hiệu gynecomastia cho phép bạn nghi ngờ bệnh lý. Xác nhận chẩn đoán được thực hiện bằng cách xác định estrogen và testosterone.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35]

Chẩn đoán phân biệt

Sự chẩn đoán phân biệt của tăng cholesterol nên được thực hiện, trước hết, giữa sự gia tăng tương đối và tuyệt đối về mức độ của các hoocmon này. Điều này sẽ giúp kiểm tra nội tiết tố - sự gia tăng estrogen trên nền mức bình thường của progesterone cho thấy một sự tăng cholesterol tuyệt đối. Cũng cần phải phân biệt rõ nguyên nhân của quá trình - khối u của buồng trứng hoặc tuyến thượng thận, hoặc tính chất thứ yếu của quá trình.

Nếu tăng estrogen đi kèm với bệnh viện chảy máu tử cung, thì cần phải thực hiện các chẩn đoán phân biệt về tăng đường huyết với sự suy giảm của giai đoạn thể vàng. Dấu hiệu chẩn đoán chính là mức độ kích thích tố.

Điều trị tăng đường huyết

Trước khi chọn phương pháp điều trị, cần làm rõ nguyên nhân của quá trình. Khi nói đến hyperestrogenia tuyệt đối do một tổn thương chính của buồng trứng hoặc hệ thống hạ đồi-tuyến yên, sau đó điều trị nên phức tạp, không loại trừ phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh lý ngoại sinh, cần ngừng dùng thuốc tránh thai. Nhưng nếu nó là một hyperestrogenism tương đối, sau đó trước khi áp dụng điều trị ma túy, nó là cần thiết để bình thường hóa chế độ. Cho rằng việc trao đổi các hoóc môn giới tính diễn ra với sự tham gia của gan, cần loại trừ tất cả các yếu tố có thể vi phạm chức năng của nó. Chế độ ăn uống bị tăng đường huyết rất quan trọng. Thời gian điều trị là cần thiết để làm theo các khuyến nghị trên cơ sở loại trừ khỏi chế độ ăn uống các loại thực phẩm chiên, thực phẩm béo, gia vị nóng, bánh nướng. Điều này sẽ giúp không chỉ để sửa chữa trạng thái hoóc-môn, mà còn cải thiện sức khoẻ tổng thể.

Mục tiêu chính của điều trị ma túy là loại bỏ các triệu chứng lâm sàng và bình thường hóa mức độ hoóc môn. Với mục đích này, các nhóm thuốc khác nhau được sử dụng, nhóm chính từ nhóm các thuốc kích thích tố.

Các yếu tố phóng thích Gonadotrophin góp phần bình thường hóa mức estrogen ở bậc trung học, do đó lượng estrogen tổng hợp giảm. Những chế phẩm này bao gồm:

 1. Diferelin là một loại thuốc có tác dụng chống co giật. Cơ chế hoạt động của thuốc là chất hoạt động của thuốc là một peptide, tương tự như hoocmon phóng thích rhizome tự nhiên, giải phóng hormone gonadotropic. Đồng thời, một lượng nhất định được thải ra, và vài tháng sau, trong quá trình điều trị, sẽ có sự suy giảm tự nhiên của hooc môn, do đó lượng gonadotropin giảm. Do đó, lượng estrogen giảm dần - đó là một phương pháp điều trị bệnh lý bệnh lý. Thuốc có trong các lọ với liều lượng khác nhau. Để có hiệu quả đầy đủ của việc điều trị, cần phải theo dõi khóa học. Liều lượng của thuốc được xác định riêng lẻ dựa trên mức estriol, nhưng thường thì điều trị được thực hiện từ ngày đầu tiên của chu kỳ và trong năm ngày, khóa học kéo dài từ ba đến sáu tháng. Nếu có sự chậm trễ đồng thời trong việc rụng trứng, thì dưới sự kiểm soát của hoóc môn, sự kích thích hoặc dùng progesterone được thực hiện. Các biện pháp phòng ngừa - không thể được sử dụng kết hợp với thuốc gonadotropic, vì điều này có thể gây tăng kích thích buồng trứng ở giai đoạn điều trị ban đầu và chứng atresia của chúng. Tác dụng phụ xảy ra thường gặp nhất ở dạng nóng, da khô, ngứa, loãng xương xa, cũng như đau bụng và chứng khó tiêu.
 2. Buserelin là một loại thuốc chống đông từ nhóm các chất chủ vận của các yếu tố gonadotropic. Cơ chế tác dụng của thuốc là một ràng buộc cạnh tranh với các thụ thể và hormone dưới đồi tổng hợp phát hành, gây ra sự gia tăng ban đầu và sau đó làm cho sự phong tỏa của các hormon gonadotropin tuyến yên. Vì vậy ảnh hưởng của việc điều trị với thuốc diễn ra tự nó. Hình thức giải phóng của chất này là một giải pháp cho tiêm nội mạc và dạng tiêm. Liều lượng của thuốc để điều trị chứng tăng cholesterol là như nhau, là 3,75 mg của thuốc tiêm bắp mỗi tuần một lần. Quá trình điều trị là từ bốn đến sáu tháng. Các biện pháp phòng ngừa - Với sự có mặt của đá ở thận hoặc túi mật cần thận trọng. Tác dụng phụ có thể dưới dạng phản ứng dị ứng và căng vú tiểu học, chất tiết từ tử cung trong một khoảng nhỏ. Nó cũng có thể hành động trên hệ thống thần kinh trung ương với sự phát triển của nhức đầu, tăng trầm cảm.
 3. Zoladex  là một loại thuốc có hoạt chất chính là goserelin. Chất chủ vận này là một hoocmon phóng thích gonadotropin, hoạt động dựa trên nguyên tắc giống như tất cả các loại thuốc của nhóm này. Với cách điều trị kéo dài, thuốc ức chế sự sản xuất estrogen. Thuốc có những đặc điểm cụ thể liên quan đến hình thức giải phóng - đó là các dạng ký gửi. Cách dùng: dưới gây tê cục bộ da vùng bụng, dùng thuốc 3,6 mg, sau 4 tuần, dùng liều thứ hai của thuốc. Sau đó, kiểm tra và xét nghiệm nội tiết tố được khuyến cáo - theo nguyên tắc, sự kết hợp của nội mạc tử cung tăng và điều trị như vậy là đủ. Do thực tế là thuốc được giải phóng chậm, hiệu quả của nó kéo dài trong 28 ngày. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở địa phương - tại nơi có thuốc, ngứa, cháy, dấu hiệu viêm. Từ các phản ứng phụ toàn thân có thể hạ huyết áp, nhức đầu, loạn nhịp, chóng mặt. Các biện pháp phòng ngừa - với bệnh hen phế quản kèm theo, cần thận trọng khi dùng thuốc vì có thể làm tắc nghẽn phế quản.
 4. Danazol  là một loại thuốc ngăn ngừa sự gia tăng mức estrogen do tác động cạnh tranh. Chất hoạt tính của thuốc là một chất tương tự tổng hợp của hoocmon estrogen, do đó, với lượng tiêu thụ kéo dài, nó liên kết với các thụ thể nhạy cảm trên các mô đích và giảm số lượng của chúng. Điều này làm giảm nhu cầu về estrogen tự nhiên và tổng hợp của chúng sẽ giảm. Phương pháp dùng thuốc là uống. Liều dùng - 400-800 miligam mỗi ngày, tốt hơn là chia thành 2 hoặc 4 lần nhập viện. Quá trình điều trị chứng tăng đường huyết không ít hơn bốn tháng, nhưng tốt hơn sáu tháng. Thận trọng - nếu chức năng gan bị suy giảm hoặc có bệnh viêm gan, tốt nhất là không nên dùng thuốc, nhưng cũng nên dùng thuốc, bắt đầu với liều tối thiểu 200 miligam mỗi ngày. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở dạng rụng tóc, tăng cân, xuất hiện phù nề, cũng như các hiện tượng dị ứng và tiêu chảy.

Các chế phẩm progesterone có thể được sử dụng trong liệu pháp phức tạp để điều trị sự thiếu hụt của giai đoạn thứ hai của chu kỳ, điều này làm bình thường hoá sự cân bằng hóc môn. Đối với điều này, tốt hơn là nên sử dụng các chế phẩm như vậy vào ngày thứ mười bốn của chu kỳ.

 1. Mirolyut là một loại thuốc có thành phần hoạt chất là levonorgestrel từ nhóm gestagens. Thuốc có thể được sử dụng để giảm mức độ nghiêm trọng của tăng sản nội mạc tử cung trên nền hyperestrogen. Để kết thúc này, sử dụng một thiết bị đặt trong tử cung, được đặt trong nhiều năm sau khi khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Các biện pháp phòng ngừa - không nên dùng thuốc trong trường hợp xuất tinh ra máu từ tử cung, với một người bạn tình đang hoạt động và nên thận trọng trong trường hợp có sự vi phạm chức năng gan. Tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng biểu hiện cục bộ và toàn thân. Các triệu chứng địa phương là sự xuất hiện của ngứa, ngứa, đau, khó chịu hoặc tiểu chảy máu từ tử cung. Trong các biểu hiện toàn thân, chóng mặt, nhức đầu, ngứa ngực thường gặp nhất.
 2. Provera là một loại thuốc chứa chủ yếu là medroxyprogesterone. Nó giúp bổ sung thâm hụt hoóc môn này và bình thường hoá mức này trong máu. Ưu điểm của thuốc là tác động chọn lọc của nó đối với thụ thể progesterone, nằm trong tử cung. Điều này góp phần vào thực tế là thuốc không tác động lên buồng trứng, nhưng chỉ hoạt động trên biểu mô của nội mạc tử cung, góp phần làm giảm nhanh sự tăng lên trên nền hyperestrogenia trước đó. Thuốc có ở dạng viên nén là một trăm năm trăm miligam. Liều dùng để điều trị và bình thường hóa cân bằng của progesterone là 400-800 miligam trong hai liều. Tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng các biểu hiện dị ứng, cũng như xuất huyết tử cung, đòi hỏi phải tăng liều và tư vấn lần thứ hai của bác sĩ. Các biện pháp phòng ngừa - sau hai tuần sử dụng, bạn cần phải kiểm tra mức độ hoóc môn để tránh bị quá mẫn cảm.

Vitamin để điều trị chứng tăng đạm rất quan trọng, đặc biệt là ở thời điểm hồi phục, khi điều trị bằng nội tiết tố đã được thực hiện và sự gia tăng sự gia tăng nội mạc tử cung và sự phát triển nang trứng là cần thiết. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các dạng vitamin có thể tiêm được - B1, B6 - mỗi ngày hoặc các phức hợp đa sinh tố dạng viên để sử dụng lâu dài.

Điều trị bằng liệu pháp vật lý trị liệu có thể được thực hiện để cải thiện sự sửa chữa nội mạc tử cung, nhưng không phải trong giai đoạn cấp tính và không trong liệu pháp nội tiết. Đó là đề nghị điều trị balneological với các ứng dụng bùn trên bụng dưới. Liệu pháp từ tính cũng có thể.

Phẫu thuật điều trị chứng tăng đường huyết chỉ được thực hiện nếu nguyên nhân gây ra khối u buồng trứng. Thông thường, đây là một quá trình lành tính, do đó số can thiệp phẫu thuật được giới hạn trong việc cắt bỏ buồng trứng hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Hãy chắc chắn để thực hiện một siêu âm của các cơ quan vùng chậu trước khi phẫu thuật để loại trừ quá trình ác tính.

Cách trị liệu thay thế về chứng tăng cholesterol máu

Cách điều trị thay thế hyperestrogenia có thể được sử dụng dưới dạng liệu pháp phức tạp, trong đó tác dụng này chỉ tăng lên. Vì mục đích này, không chỉ các loại thuốc làm giảm mức độ trầm trọng của xuất huyết với tăng sản nội mạc tử cung, mà còn để bình thường hóa mức estrogens được sử dụng. Sử dụng những phương tiện thay thế đó:

 1. Bạn cần phải thực hiện một ngồi tắm hoa cúc và lê. Để làm điều này, pha trong một lít nước hai túi cỏ hoa cúc và một vài thân cây với lá của nettle, nhấn mạnh cho đến khi các giải pháp trở nên ấm áp. Sau đó, bạn cần thêm một thìa mật ong và tắm, sau khi ngồi ở đó ít nhất mười phút.
 2. Nước rau cải rất ổn định nội mạc tử cung, ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng có thể phát triển trên nền hyperestrogenia. Đối với một giải pháp xử lý như vậy, sử dụng 100 ml nước ép cà rốt tươi hoặc củ cải đường, thêm lá lô hội đã xay và lấy 50 mililít mỗi sáng và ban đêm.
 3. Chiết xuất từ peony, có thể mua tại hiệu thuốc, bình thường hóa mức estrogen trong cơ thể của một phụ nữ. Để sử dụng, bạn cần phải uống hai giọt chiết xuất và pha loãng với bốn giọt nước, lấy vào buổi sáng và tối tối ít nhất ba tuần.

Điều trị bằng thảo mộc nên được thực hiện với một số đặc thù. Phytotherapy nên được thực hiện trong giai đoạn thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt, khi mức estrogen tăng lên nên được bù lại bởi một lượng nhỏ progesterone. Đồng thời, cần theo dõi tình trạng chung của người phụ nữ và điều trị cùng với các thuốc thay thế. Các dược thảo chính được sử dụng cho mục đích này là:

 1. Borovaya tử cung - là một loại cây mà góp phần vào việc kích thích chức năng thể vàng và lựa chọn các progesterone có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của chảy máu trong bối cảnh tăng sản nội mạc tử cung. Đối với truyền dịch y học, cần phải uống ba muỗng canh thảo dược, đổ nước sôi và đun sôi qua nhiệt độ thấp trong 5 phút nữa, pha truyền này nên được che phủ và nhấn mạnh trong ba giờ. Tiêm truyền này dưới dạng ấm áp năm lần một ngày với hai muỗng canh. Quá trình điều trị là một tháng.
 2. Việc cắn vỏ kali bình thường hóa chức năng của buồng trứng không chỉ với sự tổng hợp của estrogen dư thừa mà còn kích hoạt các cơ chế bảo vệ nội sinh của âm đạo liên quan đến nhiễm trùng thứ phát. Đối với nước dùng, bạn phải đổ vỏ cây bằng nước nóng và đun sôi trong mười phút, sau đó nhấn mạnh thêm 10 phút. Nước dùng này nên uống ba muỗng canh một ngày trong một hình dạng ấm áp.
 3. Gốc của cây ngưu bàng và cây củ râu vàng cũng được sử dụng trong trường hợp này. Đối với điều này, sử dụng truyền của các loại thảo mộc này và tiêu thụ chúng nửa cốc hai lần một ngày.

Các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn cũng được sử dụng rộng rãi để ức chế sự sản sinh estrogen. Các thuốc này có cả hiệu ứng hysterotropic và ảnh hưởng trung tâm hệ thống đến vùng dưới đồi, ngăn cản sự sản xuất các yếu tố phóng thích và làm giảm sản xuất estrogens. Liều dùng của các loại thuốc khác nhau có thể khác nhau, xác định mức độ estrogen được chọn. Các biện pháp chữa bệnh vi lượng đồng căn chính:

 1. Sepia là một phương thuốc vi lượng đồng căn có nguồn gốc vô cơ. Thuốc có tác dụng tái tạo, rất tốt cho việc khôi phục nội mạc tử cung và làm tăng độ nhạy cảm của thụ thể đối với hoạt động của progesterone - điều này bình thường hóa ảnh hưởng của việc dư thừa estrogen. Thuốc được thải ra dưới dạng dược phẩm của các loại vi lượng đồng căn và thuốc giảm liều được pha 3 viên mỗi ngày ba lần trong nửa giờ trước bữa ăn hoặc một giờ sau đó. Cần hòa tan các hạt cho đến khi hoàn toàn tan và không được rửa sạch bằng nước. Tác dụng phụ không phổ biến, nhưng có thể có rối loạn phân, chứng khó tiêu và phản ứng dị ứng. Thận trọng - không thể sử dụng thuốc cho phụ nữ bị suy nhược cơ thể và tâm trạng chán nản.
 2. Ipecakuana là một phương thuốc chữa bệnh vi lượng đồng căn có nguồn gốc tự nhiên. Thuốc được giải phóng dưới dạng dược lý của dung dịch đối chiếu trong ampoule và được phân phát trên phần ba của ống tiêm mỗi tuần một lần với khả năng sử dụng miệng. Tác dụng phụ không phổ biến, nhưng có thể có rối loạn phân, chứng khó tiêu và phản ứng dị ứng. Thận trọng - không thể sử dụng thuốc cho một quá trình cấp tính trong tử cung.
 3. Sanguine và Stramonium - sự kết hợp của hai phương pháp điều trị vi lượng đồng căn có tác động rõ rệt hơn. Thuốc được thải ra dưới dạng dược liệu của thuốc hạ sốt do vi lượng đồng căn và pha 10 giọt mỗi ngày một lần trong cả hai chế phẩm trong một muỗng. Trong trường hợp này, các giọt cần được pha loãng trong một muỗng canh nước và lấy bất kể lượng thức ăn. Các sự kiện bất lợi không được xác định.
 4. Witch hazel là một phương pháp điều trị vi lượng đồng căn dựa trên một cây có hiệu quả đặc biệt trong xuất huyết tử cung nghiêm trọng chống lại sự tăng sản hyperestrogen và nội mạc tử cung. Thuốc được thải ra trong các hạt và liều lượng của nó là tám viên mỗi ngày một lần. Tác dụng phụ rất hiếm, có thể phát ban da trên tay.

trusted-source[36], [37], [38], [39]

Phòng ngừa

Ngăn ngừa sự tăng cholesterol nên được thực hiện bởi mỗi phụ nữ, vì đây là những biện pháp không đặc hiệu. Trước hết, cần phải sử dụng các biện pháp nội tiết tố để ngừa thai một cách chính xác và kiểm soát được. Cũng cần phải thường xuyên ngăn ngừa tình trạng căng thẳng mãn tính, góp phần làm gián đoạn sự trao đổi chất và chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn thấy bất kỳ vi phạm về chức năng sinh sản ở phụ nữ hoặc bé gái, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ.

trusted-source[40], [41], [42]

Dự báo

Tiên lượng cho chứng tăng đường huyết là dương tính để phục hồi trong trường hợp chẩn đoán chính xác và kịp thời nguyên nhân. Nếu nguyên nhân gây ra khối u sản sinh hoocmôn, thì cần có một chiến lược điều trị kịp thời và chính xác để ngăn chặn sự tiến triển của quy trình.

Hyperestrogenia là trạng thái tăng mức estrogen trong cơ thể, có thể tuyệt đối hoặc tương đối. Tình trạng này có thể xảy ra ở trẻ em gái, phụ nữ, cũng như nam giới. Dấu hiệu chẩn đoán quan trọng của bệnh lý này ở phụ nữ là xuất huyết tử cung với sự phát hiện tăng tử nội mạc tử cung, cũng như sự hình thành endometriosis và u xơ. Một người đàn ông nên chú ý đến các triệu chứng của chứng gynecomastia. Trong mọi trường hợp, cần chẩn đoán toàn diện bệnh lý và điều trị kịp thời.

trusted-source[43]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.