Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Pháo đài Magne B6

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Magne B6 forte- sự kết hợp của các loại thuốc, trong đó có thành phần vitamin B của nó 6 (pyridoxine hydrochloride) và muối của magiê. 

trusted-source[1]

Phân loại ATC

A11JB Витамины в комбинации с минеральными веществами

Chỉ định Pháo đài Magne B6

Không hấp thụ Magnesium vào cơ thể con người có hậu quả tiêu cực: chuột rút, mất ngủ, rụng tóc có thể xảy ra. Một người trở nên cáu kỉnh (đôi khi hung dữ), anh ta bị đau trong tim, nhảy đột ngột và đột ngột của huyết áp. Tất cả các hiện tượng này có thể là triệu chứng đầu tiên của sự thiếu magiê trong cơ thể bạn. Điều trị nên được bắt đầu ngay lập tức, để không làm trầm trọng thêm tình hình. Xét cho cùng, nếu bạn không điền vào cân bằng magiê trong thời gian, thì sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến các vấn đề về hệ thống tim mạch, cũng như nhồi máu cơ tim.

Pyridoxin hoà tan trong nước, vì vậy nó có thể dễ dàng tháo ra khỏi cơ thể. Do đó, cần phải liên tục bổ sung nguồn dự trữ. Trong thế giới hiện đại, một người nhận được tải trọng tâm lý và tâm lý hàng ngày lớn. Để đối phó với tất cả điều này và không gặp căng thẳng, cơ thể cần một lượng năng lượng và axit amin đầy đủ. Năng lượng và axit amin chúng ta nhận được từ thực phẩm mà chúng ta sử dụng. Và pyridoxine là cần thiết cho sự đồng hóa bình thường của chúng.

Kết quả là, có thể nói rằng Fort Magne B6 là cần thiết để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim, căng thẳng, mất ngủ; cho vẻ đẹp của mái tóc và móng tay của bạn.

trusted-source[2], [3]

Bản phát hành

Bơ Magne B6 được giải phóng dưới dạng viên nén và dưới dạng các dung dịch để uống (ampoule). Không giống như viên nén, chỉ chứa khoảng 48 mg magiê, các ống dẫn magiê lớn hơn nhiều (lên đến 100 mg). Tương tự với pyridoxine, trong viên có chứa 5 mg, và trong ống nghiệm - 10 mg. Giải pháp cũng có mùi thơm ngon của caramel.

Dược động học

Trong Magne B6 forte chứa hai thành phần chính có ích - magiê và vitamin B6. 

Magnesium là một nguyên tố quan trọng cho cơ thể con người. Ông tham gia vào quá trình năng lượng của tế bào, cải thiện cơ chế truyền dẫn xung thần kinh trong mô cơ xương, ổn định công việc của tim và trạng thái của các mạch máu.

Vitamin B6 thúc đẩy sự hấp thu magiê từ đường tiêu hóa và sự xâm nhập vào các tế bào của cơ thể. Như đã đề cập ở trên, pyridoxine giúp cơ thể hấp thụ axit amin và năng lượng từ thực phẩm cho cuộc sống bình thường. Ngoài ra, vitamin còn tham gia sản xuất tế bào máu và miễn dịch, trong việc trao đổi protein và chất béo.

trusted-source[4], [5]

Dược động học

Hấp thu (hấp thụ) và phân bố

Hấp thu magiê xảy ra trong đường tiêu hóa. Từ đường tiêu hóa, không có quá nửa magiê được hấp thu từ liều nhận được bên trong. Đó là, 50%.

Trong cơ thể, magiê được phân bố trong cơ bắp trơn và có vân, và trong hệ xương.

Bài tiết

Hầu hết magiê đi kèm với nước tiểu.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10]

Sử Pháo đài Magne B6 dụng trong thời kỳ mang thai

Lượng magiê trong cơ thể của một phụ nữ mang thai giảm mạnh, bởi vì phần lớn là do sự phát triển của hệ cơ xương của trẻ. Sự thiếu hụt nguyên tố vi lượng này có thể dẫn đến co giật, tăng giai đoạn tử cung (do đó thường xảy ra sẩy thai), run tay và bàn chân. Với hàm lượng magiê thấp trong cơ thể, người phụ nữ mang thai trở nên quá lo lắng (rất có hại cho đứa con tương lai) và chậm chạp; cô ấy không ngủ ngon và ăn, liên tục cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể có vấn đề về tiêu hóa, đau vùng thượng vị của ổ bụng.

Nếu bạn đột nhiên thấy mình có các triệu chứng ở trên, thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ. Nếu cần thiết, anh ta sẽ bổ nhiệm bạn là Magte-B6 forte. Và tự dùng thuốc (đặc biệt là phụ nữ có thai) bị cấm kiêng.

Như bạn thấy, magiê rất quan trọng đối với cơ thể người, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ngoài magiê, Magne B6 Fort còn chứa vitamin B6, cũng rất quan trọng. Rốt cuộc, không phải vì điều gì mà họ gọi nó là "vitamin nữ tính nhất". Pyridoxine tham gia vào việc hình thành các tế bào máu và miễn dịch ở trẻ. Ngoài ra, nó là cần thiết cho việc xây dựng hệ thần kinh của em bé. 

Chống chỉ định

Không nên dùng Magne B6 forte nếu bạn có vấn đề với việc trao đổi axit amin, không dung nạp fructose nếu bạn bị loét dạ dày, bệnh gan và thận nghiêm trọng, hoặc bệnh mạch vành. Phe Magne B6 chống chỉ định ở những người có quá mẫn với ít nhất một trong các thành phần của thuốc. Ngoài ra, trẻ em dưới 6 tuổi cũng bị cấm uống thuốc. Những người bị hạ huyết áp nên nhớ rằng magiê có đặc tính làm giảm huyết áp, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của hạ huyết áp.

trusted-source[11]

Tác dụng phụ Pháo đài Magne B6

Trong hầu hết các trường hợp, thuốc được truyền bình thường. Đôi khi người ta có thể gặp phản ứng dị ứng (đỏ da, ngứa, phát ban), ngứa ran và đốt cháy ở chân, đau nhức, buồn ngủ, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn, nôn.

trusted-source[12], [13]

Liều và cách dùng

Liều khi dùng thuốc này do bác sĩ kê toa. Theo quy định, người lớn được kê toa sáu hoặc tám viên mỗi ngày, nhưng không nhiều hơn, để không gây quá liều. Cần lưu ý rằng trẻ em trên 6 tuổi có thể uống thuốc (bốn hoặc sáu ngày), nhưng trẻ em dưới sáu tuổi không thể uống viên thuốc. Họ chỉ định một giải pháp.

Nên nhớ rằng liều hàng ngày của thuốc nên được chia thành hai hoặc ba liều.

trusted-source[14], [15], [16]

Quá liều

Hãy nhớ rằng bạn không thể vượt quá liều được khuyên dùng cho một ngày. Ở những bệnh nhân có chức năng thận bình thường, điều này thường dẫn đến gia tăng các phản ứng phụ. Và ở bệnh nhân bị bệnh thận, quá liều Magne B6 Fort có thể dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng cho cơ thể, do sự tích tụ magiê trong đó. Và ông tích lũy vì vì thiếu chức năng bình thường của hệ tiết niệu, magiê không có thời gian để được bài tiết ra khỏi cơ thể.

trusted-source[17], [18], [19]

Tương tác với các thuốc khác

Không được dùng đồng thời Magne B6 forte với: tetracyclines (kháng sinh), thuốc chống co giật - levodopa, phosphate và muối canxi.

Trong trường hợp đầu tiên, magiê làm giảm sự hấp thu kháng sinh. Trong trường hợp levodopa, magiê chỉ đơn giản ngăn chặn hoạt động của nó. Và phosphate và muối canxi làm chậm sự hấp thu magiê trong dạ dày.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24]

Điều kiện bảo quản

Điều kiện bảo quản cho thuốc viên và dung dịch là như nhau. Cả hai dạng thuốc phải được giữ ở nơi khô và tối. Nhiệt độ bảo quản không cao hơn 25 ° C.

Tất cả các loại thuốc phải được cất giữ ngoài tầm với của trẻ em!

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng đối với Magne B6 Fort trong ampoules là 3 năm, và viên thuốc - 2 năm. Vào cuối thời kỳ, không nên dùng thuốc.

trusted-source[30], [31], [32]

Nhóm dược phẩm

Макро- и микроэлементы в комбинациях

Tác dụng dược lý

Восполняющие дефицит магния препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Санофи Винтроп Индастриа для "Санофи-Авентис Украина,ООО", Франция/Украина

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Pháo đài Magne B6" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.