You are here

Cổ, họng

Đau ở cổ

Đau ở cổ là một hiện tượng khá khó chịu có thể vượt qua mọi người. Hãy nhìn vào lý do tại sao có đau ở cổ, nó là gì, làm thế nào để chẩn đoán chính xác và điều trị nó.

Đau khi xoay đầu

Các triệu chứng như đau cấp khi xoay đầu hoặc đau nhức liên tục, được bản địa hóa ở cổ và trở nên dễ nhận thấy hơn với sự thay đổi nhỏ nhất trong vị trí của đầu, đã quen thuộc với nhiều người.

Đau ở cổ họng cơ

Đau trong các cơ của cổ họng là một triệu chứng phức tạp, biến đổi không cụ thể, nghĩa là chỉ ra một bệnh cụ thể. Khiếu nại đau cổ họng và cơ thanh quản được coi là một trong những phổ biến nhất trong thực hành y tế, tuy nhiên, để xác định nguyên nhân của nó, nó phải làm sáng tỏ bản chất của triệu chứng và tiến hành một số hành động chẩn đoán.

Đau mũi họng

Nó xảy ra rằng định kỳ trong một số cơ quan có vi phạm hoặc trục trặc. Ngoài ra còn có đau ở vòm họng. Hiện tượng này rất khó chịu, tuy nhiên, nó chỉ ra rằng một căn bệnh đã xuất hiện ở khu vực tai mũi họng.

Đau trong cơ cổ

Đau ở các cơ bắp ở cổ, hoặc cervicalgia được bản địa hoá độc quyền trong các cơ bắp ở cổ và có thể lan đến các bộ phận khác của cơ thể, nó phát sinh liên quan đến thiệt hại cho cột sống cổ tử cung hoặc các cơ bắp trong lĩnh vực này.

Đau ở hạch bạch huyết

Đau nhiều nhất ở hạch bạch huyết xảy ra do tổn thương cơ thể của bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Sự mở rộng các hạch bạch huyết có thể báo cáo sự hiện diện của các bệnh nghiêm trọng, từ cúm bình thường hoặc đau thắt ngực và kết thúc bằng các loại bệnh hiếm gặp, ví dụ như bệnh bạch cầu.

Đau trong trái táo của Adam

Đau trong trái táo của Adam có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh, phổ biến nhất là viêm tuyến giáp.

Đau họng trong khi mang thai

Đau trong cổ họng trong thời kỳ mang thai có thể làm phiền người phụ nữ vì nhiều lý do. Đây có thể là một chứng đau thắt lưng cơ bản, có thể có chứng đau họng do khí hậu nghèo (tăng độ khô của không khí), hoặc có thể là biểu hiện của các bệnh nghiêm trọng có tính chất khác nhau. Đau họng có thể là biểu hiện đau họng, gây đau và đỏ, và có thể dẫn đến rắc rối khi nuốt và thậm chí hít thở.

Đau trong thanh quản

Các bệnh nghiêm trọng và phổ biến nhất của thanh quản bao gồm viêm thanh quản, ung thư (bạch hầu), ung thư biểu bì trên dây chằng và ung thư. Nguyên nhân gây ra chứng đau thanh quản, triệu chứng của bệnh thanh quản và cách đối xử với chúng như thế nào?

Đau họng ở trẻ em

Đau họng là một vấn đề phổ biến đối với trẻ em. Thường thì nó xuất hiện như là một kết quả của một nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Mặc dù đau họng ở trẻ em thường không có biến chứng, đôi khi trẻ cần điều trị kháng sinh. Một số nguyên nhân gây đau họng có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của đứa trẻ. Làm thế nào để xác định nguyên nhân gây đau họng ở trẻ em, cách chẩn đoán và cách đối xử với chúng?

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.