Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nhiễm Helicobacter pylori: kháng thể đối với Helicobacter pylori trong máu

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Thông thường, IgG kháng thể với Helicobacter pylori không được phát hiện trong định lượng định lượng trong huyết thanh; Trong một nghiên cứu định lượng, độ tinh thể kháng thể IgG nhỏ hơn 8 U / ml, 8-12 U / ml là "vùng biên giới".

Helicobacter pylori là một thanh gram âm chủ yếu thường có hình chữ S. Helicobacter pylori xảy ra trung bình ở 87% bệnh nhân bị loét dạ dày và 75% bệnh nhân viêm dạ dày cấp tính. Sau khi xâm nhập vào dạ dày, sự gắn kết của chúng với các tế bào biểu mô dạ dày xảy ra trong không gian giữa các tế bào. Thứ hai là do chemotaxis vi khuẩn đến urê và hemin năng suất các trang web được sử dụng cho cuộc đời của vi khuẩn. Urea urê có thể phân huỷ được chuyển đổi thành amoniac và cacbon đioxit, tạo ra các khuẩn lạc thuộc về một lớp bảo vệ bảo vệ chúng khỏi sự bất lợi của nước dạ dày.

Các phương pháp chẩn đoán sau đây được sử dụng để chẩn đoán Helicobacter pylori.

 • Vi khuẩn học:
  • phát hiện vi khuẩn trong vết bẩn;
  • cô lập văn hoá Helicobacter pylori (độ nhạy của phương pháp - 33-97%, độ đặc hiệu - 100%).
 • Huyết thanh học: ELISA, immunoblotting.
 • Hình thái học:
  • mô tả: phát hiện các vi khuẩn trong mẫu sinh thiết khi nhuộm theo Romanovsky-Giemsa, theo Gram và các cộng sự (độ nhạy của phương pháp là 86-99%, độ đặc hiệu 86-95%);
  • tế bào học: nghiên cứu các vết bẩn (từ 1-2 trở lên), lấy từ nội soi đại tràng của niêm mạc dạ dày (độ nhạy của phương pháp là 80-90%, đặc hiệu là 100%).
 • Sinh hóa:
  • sinh thiết thử nghiệm urease (Thử nghiệm sản phẩm công nghiệp :. «CLO-test "" De-Nol thử nghiệm» «PyloriTek», «CUT-test "" thử nghiệm TRỢ GIÚP», «campy-test», vv), độ nhạy 65-95%, độ đặc hiệu - 75-100%;
  • phân tích khí thở ra (AEROTEST, trong đó trong không khí thở ra là nội dung quyết amoniac hoặc tiến hành một phân tích phức tạp hơn các nội dung về số lượng không khí thở ra của 13 C và 14 C sau khi chấp nhận bệnh nhân vào urê, trước nhãn đồng vị đề cập), độ nhạy lên đến 99%, độ đặc hiệu - 98%.
 • IFA:
  • Phát hiện Helicobacter pylori trong phân;
  • phát hiện Helicobacter pylori trong nước bọt và nướu (độ nhạy - 66%, độ đặc hiệu - 66,7%).
 • PCR.

Phương pháp huyết thanh học được sử dụng rộng rãi nhất để chẩn đoán Helicobacter pylori là ELISA. Phương pháp này không xâm lấn và gián tiếp: trong máu của bệnh nhân, các kháng thể đối với Helicobacter pylori, do IgA, IgM và (thường xuyên nhất) là IgG được xác định . Khi sử dụng phương pháp này trong toàn bộ mức độ kháng thể kháng thể, giá trị nhất là xác định chỉ số kháng thể IgG đối với Helicobacter pylori. Độ nhạy của phương pháp dao động từ 87% đến 98%, độ đặc hiệu - 75-100%. Việc xác định một cách đơn giản các kháng thể đối với Helicobacter pylori bằng phương pháp ELISA được sử dụng chủ yếu để chẩn đoán nhiễm trùng.

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thu được hệ thống xét nghiệm chẩn đoán dựa ELISA với độ nhạy cao và cho phép định lượng kháng thể để Helicobacter pylori lớp khác nhau. Các hệ thống kiểm tra như vậy có thể được sử dụng để đánh giá sự tận diệt. Nó được thể hiện trong sự so sánh với các phương pháp xâm lấn (mô học, urease) rằng nếu 30-40 ngày sau khi xử lý các giá trị của IgG giá kháng thể giảm 20% trở lên, có thể giả định rằng là kết quả của điều trị xảy ra diệt trừ Helicobacter pylori, nếu giá trị hiệu giá tăng, không thay đổi hoặc giảm trong vòng chưa đầy 20%, điều này nên được coi là sự vắng mặt của xoá.

Xác định độ kháng thể kháng Helicobacter pylori là cần thiết để chẩn đoán bệnh do Helicobacter pylori gây ra , bao gồm bệnh loét dạ dày và tá tràng, ung thư dạ dày, loét thực quản.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12], [13], [14]

Điều quan trọng là phải biết!

Các triệu chứng chính của hội chứng zollinger-Ellison là đau bụng tương tự như loét dạ dày, cũng như tiêu chảy và giảm cân. Ở 25% bệnh nhân, bệnh bắt đầu với xuất huyết đường tiêu hóa. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.