Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Làm thế nào để tồn tại sự rút lui khỏi bỏ thuốc lá

Chuyên gia y tế của bài báo

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.04.2020

Thực tế là chất nicotin là một chất độc, và một con ngựa to lớn có thể sống cùng với lượng chỉ một gram chất này trong cơ thể được mọi người biết. Tuy nhiên, số lượng người hút thuốc không giảm bất kỳ cách nào, mặc dù thực tế là nó đã được biết đến từ các trường học băng ghế dự bị như thế nào khó khăn là để nói lời tạm biệt với một nghiện như vậy. Tại sao điều này xảy ra? Nó rất đơn giản. Để bỏ thuốc lá cho một người hút thuốc lá không có thuốc trị bệnh, sẽ không đưa ra hội chứng cai nghiện thuốc lá bỏ hút thuốc.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Dịch tễ học

Mặc dù thực tế rằng các triệu chứng của hội chứng cai khi bỏ hút thuốc không phải là rõ rệt và nhẹ hơn trong trường hợp phụ thuộc ma túy hoặc rượu, nhiều của "refuseniks" rất khó khăn để chịu đựng sự khó chịu về thể chất và tâm lý xảy ra do sự chấm dứt kể từ khi nhận của nicotine vào cơ thể .

Đôi khi chống nghiện có hướng sai và thậm chí mang lại nhiều vấn đề hơn. Điều này đề cập đến việc đền bù tiêu thụ nicotin cho đồ uống có cồn và tiêu thụ quá nhiều lương thực, dẫn tới chứng nghiện rượu và béo phì, cuộc chiến mà thậm chí còn khó hơn và tốn thời gian hơn.

Nguyên nhân rút khỏi tình trạng ngừng hút thuốc lá

Những người quen thuộc với khái niệm hội chứng cai sữa với chứng nghiện rượu, sẽ hiểu rằng không có khó khăn gì khi bỏ hút thuốc, bởi vì điều gì đó giống như vậy được trải nghiệm bởi những người "liên kết" với những thói quen xấu. Điều này là do thực tế là nicotin, như rượu, đã là động lực của nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể trong một thời gian dài. Nếu bạn bỏ nicotine, cơ thể cần phải sắp xếp lại chính nó để hoạt động ở chế độ bình thường. Có một sự khó chịu nhất định liên quan đến perestroika, điều này không cho phép người hút thuốc cũ trở lại cuộc sống bình thường.

Nói chung, hội chứng cai nghiện với ngừng thuốc lá là một biến thể của "phá vỡ" trong nghiện ma túy và kiêng rượu.

Nguyên nhân của hội chứng cai có thể là cả sinh lý (tái tạo các quá trình trao đổi chất trong cơ thể), và tâm lý. Thứ nhất, một người đã phát triển một thói quen nhất định, do đó, bàn tay của chính nó là rút ra một gói thuốc lá. Thứ hai, theo thời gian, một số hiệp hội đã được hình thành. Ví dụ:

 • "Tôi hút thuốc để trấn tĩnh thần kinh của tôi,
 • "Tôi sẽ hút thuốc - và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn"
 • "Với thuốc lá là thú vị hơn,
 • "Hút thuốc là mát mẻ", v.v ...

Và các mối quan hệ nhân-quả không được tính đến, và thậm chí các mối liên kết sai sẽ gây ra sự phát triển của hội chứng cai nghiện. Nicotin có tác dụng gây nghiện, độc và gây ung thư, nhưng không làm giảm đau, làm dịu hệ thần kinh. Triệu chứng cai nghiện khó chịu và gây hấn trong việc hút thuốc do thực tế rằng người hút thuốc trong thời gian căng thẳng cơ thể đang trải qua một nhu cầu lớn hơn đối với nicotine, và xuất hiện của nó chỉ loại bỏ những dấu hiệu của sự khởi đầu của cai thuốc lá. Tức là đây là một cảm giác bình thường của tự bảo quản.

Cuối cùng, một người có thể kích thích sự xuất hiện của các triệu chứng của sự kiêng cữ nicotin, trước khi điều chỉnh chính mình với thực tế là "nó sẽ đau đớn đau đớn." Tức là người hút thuốc tự gây cho mình cái gì đó thậm chí không và có lẽ sẽ không. Với thái độ tâm lý như vậy, rất khó để đối phó với nghiện nicôtin. Ông là lý do thường xuyên mà một người hoặc từ chối ý tưởng để nói lời tạm biệt với một thói quen xấu, hoặc nghỉ ngơi trong những ngày đầu tiên bỏ thuốc lá.

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9]

Các yếu tố rủi ro

Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của việc cai nghiện nicotin bao gồm hút thuốc ở tuổi thơ ấu và thanh thiếu niên, để trông già hơn và theo kịp với bạn bè lớn. Thanh thiếu niên chưa nhận ra toàn bộ nguy cơ hút thuốc và không nghĩ đến hậu quả, và do đó, với rất nhiều khó khăn và không muốn, từ chối thói quen có hại này.

Điều này được thúc đẩy bởi tâm trạng của xã hội hiện đại, bởi vì không có lệnh cấm hút thuốc trong nước, và nicotin tự nó không được coi là chất gây nghiện. Và số liệu thống kê cho biết mỗi năm thói quen hút thuốc "phát triển trẻ hơn". Và hàng ngũ những người hút thuốc tuổi vị thành niên được bổ sung hàng ngày, và thuốc lá trong thuốc lá thường được thay thế bởi các chất gây nghiện khác gây ra sự phụ thuộc nặng nề hơn.

Đối với các yếu tố phức tạp trong quá trình cai nghiện nicotine, người ta có thể nhận biết sự hiện diện của các bệnh của các cơ quan và hệ thống khác nhau của cơ thể. Hơn nữa, ở những người hút thuốc độc, bạn luôn có thể tìm ra bệnh lý như vậy, và thậm chí không phải là một, bởi vì rất khó để tìm ra một thành phần như vậy của cơ thể rằng nicotin sẽ không có tác động tiêu cực. Điều này dẫn đến một cuộc tấn công bắt buộc, tăng cường và mở rộng các triệu chứng cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, hút thuốc lá là một yếu tố quan trọng trong nguy cơ trục trặc trong hoạt động của các cơ quan và hệ thống của cơ thể con người và sự phát triển của các bệnh khác nhau, đôi khi gây tử vong.

trusted-source[10], [11], [12], [13], [14]

Sinh bệnh học

Sinh bệnh học của việc cai nghiện ma túy là thói quen ban đầu của hệ thống và cơ quan của con người được "nuôi dưỡng" bởi nicotin và các quá trình bù trừ được kích hoạt khi không có điều này. Với việc từ chối hút thuốc hoặc kiêng kiêng kéo dài, cơ thể của một người phụ thuộc vào chất nicotine cố gắng "hồi sinh" trạng thái khi lượng nicotin được hấp thụ với liều lượng đủ. Những nỗ lực vô ích của hệ thống cơ thể để "bù đắp" cho việc thiếu chất nicotin dẫn đến tình trạng sức khoẻ của người hút thuốc đã xấu đi.

Khi hút thuốc lá trong máu ném rất nhiều chất adrenaline, ngoài ra, nicotine là một loại thuốc kích động, buộc cơ thể phải sản xuất ra hormone dư thừa của niềm vui - endorphin. Niềm vui và niềm vui vô tận như vậy là sự lừa dối thông thường của sinh vật của một người. Tuy nhiên, cơ thể trở nên quen với kích thích như vậy, hoặc một loại doping, và yêu cầu "sự tiếp nối của bữa tiệc."

Nicotine có khả năng kích thích các tế bào thần kinh. Sự vắng mặt của nó gây ra sự mất phương hướng của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, dẫn đến thực tế là các thụ thể thần kinh bắt đầu phản ứng không thích hợp với các kích thích bên ngoài, gây cảm giác khó chịu khi bỏ hút thuốc.

trusted-source[15], [16], [17], [18], [19], [20]

Triệu chứng rút khỏi tình trạng ngừng hút thuốc lá

Sức mạnh và sự phổ biến của các triệu chứng hội chứng cai nghiện phụ thuộc phần lớn vào "kinh nghiệm" của người hút thuốc và sự hiện diện của các bệnh kèm theo. Trong bất kỳ trường hợp nào, "kinh nghiệm" về hút thuốc càng nhiều, thì sự phụ thuộc càng lớn vào thời điểm bị bác bỏ thuốc lá càng làm cho việc cai nghiện nicôtin trở nên trầm trọng hơn.

Giai đoạn của sự phụ thuộc nicotine được xác định bởi khả năng của cơ thể để phục hồi chức năng của nó mà không kích thích với nicotin. Và nếu giai đoạn đầu sinh lý và tâm lý để tập tin đính kèm nicotine vẫn còn yếu và dễ dàng có thể điều trị mà không gây ra triệu chứng đau đớn, sau đó bước thứ hai với một nhu cầu thiết lập cho một kích thích nicotin đòi hỏi sự kiên nhẫn đáng kể và một thái độ tích cực để đạt được kết quả mong muốn.

Giai đoạn thứ ba của sự phụ thuộc mãn tính với một mô hình hành vi cố định, khi niềm vui được cung cấp bởi quá trình hút thuốc, và nhiều cơ quan và hệ thống chỉ đơn giản là bị phá hủy bởi ảnh hưởng của nicotine, cuộc hội thoại này là đặc biệt. Ở đây, không cần điều trị đặc biệt thì không còn cần thiết.

Các triệu chứng của các triệu chứng cai nghiện thu hồi nói chung cũng tương tự như tình trạng say rượu đi kèm với uống rượu, và "vỡ" ở những người nghiện ma túy, mặc dù không mạnh mẽ. Nicotinic abstinence thay đổi khá sớm. Những dấu hiệu đầu tiên của sự kiêng cữ có thể được nhận thấy vào ngày đầu tiên, và trong những trường hợp bị bỏ rơi một vài giờ sau khi hút thuốc lá.

Một người có tính dửng dưng bất hợp lý, phản ứng không đầy đủ với tình hình, lo lắng và căng thẳng tăng lên, sự chú ý ngày càng xấu đi và, quan trọng nhất, là một mong muốn không kiểm soát để hút thuốc lá. Bất kỳ tình huống căng thẳng nào trong ngày đầu tiên bỏ hút thuốc cũng giống như một vụ nổ bom nguyên tử, một người hút thuốc ngay lập tức lấy một điếu thuốc.

Cho dù nó là khó khăn trong ngày đầu tiên, vào ngày thứ hai hoặc thứ ba, nó thường trở nên tồi tệ hơn. Để các triệu chứng hiện có được thêm vào:

 • đau đầu và chóng mặt,
 • khó khăn khi ngủ,
 • "Chó" ngon miệng,
 • mất trí nhớ,
 • điểm yếu và mất sức,
 • Trầm cảm, suy nghĩ về tự sát,
 • hypergydrocyte,
 • rối loạn nhịp tim, khó thở,
 • run rẩy trong tay,
 • một cảm giác thiếu oxy,
 • ho hoãn lại, vv

Các vụ tấn công ho trong trường hợp này thường xảy ra nhất vào buổi sáng. Sau khi thức dậy. Vì vậy, cơ thể tiến hành làm sạch phổi từ tích lũy có các sản phẩm độc hại của hút thuốc và chất nhầy. Ho này là một quá trình tự nhiên và không liên quan đến nhiễm trùng hoặc cảm lạnh.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, sự xuất hiện của ho kèm theo các bệnh về đường hô hấp không được loại trừ. Thực tế là, trong khi tự bảo vệ mình khỏi các chất độc hại trong thành phần của khói thuốc lá, cơ thể thực hành thu hẹp bronchioles. Bây giờ, khi không có nhu cầu như vậy, các bronchioles mở rộng, nhường chỗ cho các nhiễm trùng khác nhau và vi rút xâm nhập vào cơ thể thông qua hệ thống hô hấp. Giảm các chức năng bảo vệ của cơ thể trong thời gian bị loại bỏ chất nicotine là nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột thừa, cũng như sự xuất hiện của phát ban và loét trên niêm mạc miệng.

Thời gian của hội chứng ngừng hút thuốc là rất riêng. Thông thường, những triệu chứng của nó đã qua trong tháng đầu tiên, tuy nhiên, sự thèm muốn thuốc lá và mong muốn hút thuốc có thể kéo dài một năm. Do đó, một thái độ tâm lý rất quan trọng, không cho phép chúng ta trở lại với một nghề nghiệp tồi tệ như hút thuốc, sau một thời gian.

Hội chứng cai nghiện trong việc từ chối hút cần sa cần sa

Hội chứng hủy bỏ việc từ chối hút thuốc ở những người khác nhau có thể tiến triển khác. Không nhất thiết là sự hiện diện của tất cả các triệu chứng. Các triệu chứng của việc cai nghiện nicôtin cũng phụ thuộc vào loại chất độn thuốc lá. Nếu người lớn thường hút thuốc lá trên cơ sở thuốc lá, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên thực hiện việc hút thuốc lá (cây gai dầu, hay cần sa), coi đây là chất gây nghiện dễ gây ra tác dụng thư giãn.

Nhiều thanh thiếu niên tin rằng cần sa không phải là gây nghiện và luôn có thể dễ dàng ngừng sử dụng cần sa. Có lẽ cần sa không làm tổn hại tế bào não và không tạo ra những thay đổi không thể đảo ngược trong tâm lý của một người, nhưng sự phụ thuộc vào tâm lý của nó tồn tại, và nó là khá mạnh, mạnh hơn sinh lý học.

Cũng như trong thuốc lá, việc từ chối hút cần sa cần sa có thể gây ra những cảm giác khó chịu sau một thời gian. Nhưng hội chứng huỷ cần sa đó có một đặc điểm. Nếu một người nhận được liều lượng lớn của thuốc này trong một thời gian dài, hội chứng cai nghiện chỉ được thể hiện một chút. Điều này là do thực tế là alkaloids và các chất thần kinh khác trong cần sa có thời gian bài tiết dài, lên đến 30 ngày.

Sự phụ thuộc vào cần sa, và hội chứng cai nghiện thực sự, được quan sát thấy ở những người thường xuyên hút thuốc lá "cỏ" trong ít nhất 2-3 năm. Ngoài các triệu chứng đã biết của việc cai nghiện thuốc lá, việc cai nghiện ma túy có biểu hiện cụ thể. Người đàn ông không chỉ trở nên cáu kỉnh và không ngủ được, ông có thể xuất hiện ớn lạnh và run rẩy của bàn tay, mạnh mẽ làm giảm sự thèm ăn, do đó người hút thuốc mất nhiều trọng lượng của nó, một cảm giác khó chịu trên da và dưới nó (đốt, co giật, ngứa ran). Ngoài ra, có một cảm giác bóp trong ngực và đền thờ, thiếu không khí. Đôi khi có những triệu chứng chậm phát triển, hoàng hôn của ý thức.

Thông thường, tình trạng này kéo dài từ 3 đến 7 ngày, và đôi khi bị trì hoãn vài tuần. Ở giai đoạn nghiêm trọng hơn với "kinh nghiệm" nghiện ma túy 9-10 năm, có những thay đổi đáng chú ý về tâm lý và tâm thần. Một người mất hứng thú trong cuộc sống và học tập, không còn phát triển, liên tục trong tình trạng chán nản. Bộ nhớ và hiệu suất được giảm đáng kể, đặc biệt là hoạt động tâm thần.

Kể từ khi thuốc lá có cần sa có chứa chất độc hại không dưới 15-20 thuốc lá thông thường, hậu quả của việc hút thuốc lá của nó là nghiêm trọng hơn. Trong "cỏ" người hâm mộ có rất nhiều rối loạn sức khỏe, mà được làm trầm trọng thêm bởi việc từ chối hút thuốc lá. Ngoài ra, việc hút thuốc lá cần sa có thể gây ra biến chứng của các bệnh đã có. Đặc biệt bị ảnh hưởng là các hệ thống hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, miễn dịch và sinh sản. Ở thanh thiếu niên dưới 17 tuổi, sự phát triển thể chất và trí tuệ bị ức chế. Và đối với phụ nữ hút cần sa cần phải có vô sinh.

trusted-source[21], [22], [23]

Chẩn đoán rút khỏi tình trạng ngừng hút thuốc lá

Nếu chúng ta xem xét cẩn thận các triệu chứng đi kèm với bỏ thuốc lá, chúng ta sẽ thấy rằng chúng không cụ thể. Những biểu hiện như vậy vốn có trong nhiều căn bệnh của các cơ quan và hệ thống khác nhau của cơ thể. Đây là toàn bộ khó khăn trong chẩn đoán hội chứng cai. Vì vậy, nó là rất quan trọng, liên hệ với bác sĩ để được giúp đỡ, thông báo cho anh ta rằng bạn đang bỏ thuốc lá.

Nhìn chung, những lựa chọn lý tưởng là liên hệ với bác sĩ của bạn trước khi bạn quyết định một bước tiến mạnh mẽ như vậy, nhưng không phải khi nó đã được thực hiện và bạn sẽ gặt hái những thành quả của những ngày tồi tệ đầu tiên sau khi cai thuốc. Chẩn đoán trong trường hợp này sẽ bao gồm một lịch sử y tế ở dạng nói và viết. Bệnh nhân điền vào một bảng câu hỏi, mà chỉ vào những gì tuổi đang nghiện hút thuốc, những gì lý do được kèm theo đầu nghiện, có bao nhiêu điếu mỗi ngày hun khói trong hiện tại, mức độ thường xuyên và trong hoàn cảnh nào tần số và thời gian của việc hút thuốc đang gia tăng, và vân vân, và vân vân .n.

Dựa trên bản câu hỏi và câu chuyện của bệnh nhân, bác sĩ đánh giá các triệu chứng, sự sẵn sàng về tâm lý để bỏ hút thuốc và sức khoẻ của người hút thuốc. Thông tin về mục cuối cung cấp cho cả lịch sử và kiểm tra bên ngoài của bệnh nhân, cũng như nước tiểu và xét nghiệm máu, đo trọng lượng, huyết áp và nhịp tim, và nghiên cứu các chức năng hô hấp bằng phương pháp đo huyết áp.

Chẩn đoán được thiết lập trên cơ sở chẩn đoán phân biệt, dựa trên nghiên cứu về tính cách và mức độ phụ thuộc vào thuốc lá của bệnh nhân. Điều trị được bổ nhiệm theo chẩn đoán, có tính đến các bệnh hiện có và các vấn đề sức khoẻ. Nếu có, một liệu trình điều trị và dự phòng có thể được thiết kế song song cho những bệnh này.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28]

Làm thế nào để kiểm tra?

Ai liên lạc?

Điều trị rút khỏi tình trạng ngừng hút thuốc lá

Nếu bệnh nhân có một ý chí mạnh mẽ và mong muốn bỏ hút thuốc, và các triệu chứng cai nghiện được tuyên bố là có thể được dung nạp, không dùng thuốc. Đôi khi, tuy nhiên, bạn có thể cần sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học.

Trong trường hợp có những dấu hiệu đầy đủ về việc cai nghiện nicôtin, mà người hút thuốc không thể tự giải quyết được, hãy kê toa các thuốc có thể làm giảm tình trạng của bệnh nhân và giúp giải quyết vấn đề phụ thuộc.

"Cytisin" là một loại thuốc có "kinh nghiệm" đầy đủ, đã chứng tỏ được chính nó trong điều trị nghiện nicôtin. Chất hoạt tính của thuốc là alkaloid thực vật có cùng tên, tương tự như hiệu lực của nicotine, nhưng an toàn cho cơ thể. Dùng thuốc có thể không đau bỏ nicotin, là một biện pháp phòng ngừa sự xuất hiện các triệu chứng cai nghiện nicotin. Ngoài ra, cytisine làm biến dạng cảm giác một cách đáng kể, nếu một người đột nhiên không giữ lại và cố gắng hút thuốc. Bây giờ quá trình hút thuốc cho anh ta sẽ không được dễ chịu như trước.

Đối với việc điều trị chứng nghiện nicôtin và triệu chứng cai nghiện của hội chứng cai nghiện trong việc từ chối hút thuốc, sử dụng một loại thuốc được giải phóng dưới dạng viên nén hoặc thạch cao. Thuốc này tạo cơ hội để ngừng hút thuốc dần dần, giảm số lượng thuốc lá hút trong ngày.

Liều dùng và cách dùng thuốc viên "Tsitizin". Thuốc được lấy theo một lịch trình đặc biệt, bắt đầu với 6 viên (6x1.5mg mỗi ngày) mỗi hai giờ trong 3 ngày. Việc điều trị tiếp tục chỉ khi quan sát một hiệu ứng nhất định, nếu không, lần thứ hai sẽ được thực hiện 2-3 tháng sau đó.

Vì vậy, trong 8 ngày tiếp theo, khoảng giữa các viên nén được tăng lên 2,5 giờ (5 viên). Thêm 3 ngày uống thuốc viên trong 3 giờ, lượng thuốc giảm xuống còn 4. Sau đó 3 ngày dùng thuốc mỗi 5 giờ. Và, cuối cùng, từ 21 đến 25 một ngày là đủ để uống 1-2 viên mỗi ngày.

Giảm tần số hút thuốc xảy ra từ từ cho đến 5 ngày, sau đó thuốc lá phải được loại bỏ hoàn toàn.

Phương pháp sử dụng miếng dán "Cytisin". Liều dùng của thuốc ở dạng phóng thích này được đặt riêng. Thạch cao được gắn vào phần trong của cẳng tay trong vòng 2-3 ngày, sau đó các ứng dụng được lặp lại đối xứng trên cánh tay kia. Quá trình điều trị mất từ 1 đến 3 tuần.

Có một biến thể của một thạch cao được gắn vào kẹo cao su hoặc khu vực phía sau má. Trong 3-5 ngày đầu tiên, miếng vá được thay đổi từ 4 đến 8 lần một ngày. Trong trường hợp có hiệu quả đáng chú ý, tần suất áp dụng giảm 3-4 ngày một lần: 5-8 ngày - 3 lần, 9-12 ngày - 2 lần, 13-15 ngày - 1 lần.

Quá trình điều trị có thể được lặp lại nếu có nhu cầu như vậy.

Tác dụng phụ của thuốc gợi lại một nỗi đau và rối loạn chức năng của đường tiêu hóa, những thay đổi trong cảm giác hương vị, đau đầu và chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, sức mạnh bị suy giảm và nhịp tim, huyết áp cao. Đôi khi có hơi thở ngắn, tăng mồ hôi, các biểu hiện dị ứng khác nhau. Những triệu chứng này rất hiếm.

Có một số chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc. Đây là một số bệnh của tim và mạch máu, tổn thương loét đường tiêu hóa ở giai đoạn cấp tính, phù phổi, hen. Không dùng thuốc cho những bà mẹ mang thai và cho con bú.

Đề phòng. Mặc dù thuốc được thải ra mà không có toa bác sĩ, việc sử dụng thuốc nên luôn được tư vấn với bác sĩ. Thật vậy, ngoài các chống chỉ định nhiều, nó có thể có tác động tiêu cực và với một số bệnh khác, một danh sách có thể được tìm thấy trong sổ tay. Độ tuổi này, bệnh tim, thận, gan, đường tiêu hóa, vv

Nếu bạn dùng các thuốc khác song song với Cytisin, thì bắt buộc phải đọc mục này trong chỉ dẫn về tương tác thuốc của thuốc.

Thuốc có chứa lactose, cần được tính đến trong cuộc hẹn để tránh phản ứng của sự không khoan dung.

Một tương tự hiện đại hơn về sự chuẩn bị trước đây với cùng một chất hoạt tính là Tabex, cũng được quy định để cai nghiện hút thuốc lá.

Thuốc có tên "Champix" và "khai vị" mạnh mẽ varenicline có hiệu lực tương tự như ở trên, làm giảm đáng kể khao khát thuốc lá.

Thuốc được bán trong các gói khác nhau, được thiết kế để điều trị chính, thứ yếu và đầy đủ. Ngoài ra còn có một phiên bản của mẫu đơn cho phép duy trì.

Liều dùng và cách dùng. Tối ưu là sự khởi đầu của thuốc trước, tức là trong 1 hoặc 2 tuần trước ngày dự kiến nghỉ việc. Có thể sử dụng thuốc trong thời kỳ cai nghiện nicotin, nhưng trong trường hợp này, bạn cần phải bỏ thuốc lá trong tháng đầu tiên điều trị, trong khi toàn bộ quá trình điều trị chỉ mất dưới 3 tháng.

Các viên nén có thể được uống trước, sau khi, hoặc trong bữa ăn theo một lịch trình đặc biệt:

 • 1-3 ngày - 1 viên ở 500 mcg hoặc ½ tab. Trong 1 mg (uống mỗi ngày một lần)
 • 4-7 ngày - liều tăng gấp đôi (1 mg) và phân bố đều trong 2 liều (mỗi lần 500 μg)

Từ 8 ngày cho đến khi kết thúc trị liệu (11 tuần), bệnh nhân dùng 1 mg hai lần một ngày. Trong trường hợp tác dụng phụ tăng lên của thuốc, liều lượng sẽ giảm, và khi tái phát xảy ra, một đợt lặp lại được quy định.

Thuốc này có ít chống chỉ định hơn so với các thuốc trước. Ngoài sự không dung nạp cá nhân, chúng bao gồm những giai đoạn quan trọng của suy thận với sự chết của mô, trẻ từ 18 tuổi, cũng như thời kỳ mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc bao gồm sự xuất hiện các triệu chứng cai nghiện trong những ngày đầu điều trị, nhưng chúng dễ dàng chuyển hơn so với khi không sử dụng thuốc. Cũng có thể xảy ra đau ngực và đau lưng, đợt cấp của bệnh đường hô hấp hoặc xuất hiện, tăng cân, nhưng trong trường hợp này rất khó để phân biệt các hành động của thuốc và phản ứng tự nhiên của cơ thể đói nicotine. Đôi khi có phản ứng dị ứng, hiếm khi xảy ra ở dạng nặng.

Đề phòng. Việc sử dụng thuốc ở bệnh nhân tâm thần phân liệt cần được chăm sóc đặc biệt và điều chỉnh liều.

Khi da phát ban và cảm giác khó chịu xảy ra trên da, ngừng dùng thuốc và thông báo cho bác sĩ về nó.

Thuốc có thể gây buồn ngủ và chú ý đến các rối loạn, vì vậy không cần thiết trong quá trình điều trị để thực hiện các hành động cần chăm sóc và thận trọng.

"Zyban" - một loại thuốc do nghiện nicotin, mà bạn chỉ có thể mua theo toa. Thuốc có một số ưu điểm so với trên. Nó là một thuốc chống trầm cảm giúp không chỉ để giảm ham muốn cho nicotine, mà còn để bình thường hoá trạng thái tinh thần của người hút thuốc, nghĩa là loại bỏ khó chịu, trầm cảm, cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, "Zyban" cảnh báo như một triệu chứng khó chịu, như tăng cân sau khi bỏ thuốc lá.

Khóa học trị liệu là từ 7 đến 12 tuần, sau đó hầu như tất cả các bệnh nhân ghi nhận sự thiếu mong muốn hút thuốc lá. Kết quả này đã được ghi nhận ngay cả ở những người hút thuốc độc hại, tỷ lệ thuốc lá mỗi ngày ít nhất là 2 gói.

Bạn có thể bắt đầu điều trị bằng thuốc "Zyban" như một tuần trước khi hoàn toàn loại bỏ thuốc lá, và trong quá trình trong những ngày đầu đời mà không có thuốc lá. Việc thu hồi dần dần thuốc lá sẽ xảy ra trong vòng 10 ngày đầu tiên điều trị.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc do bác sĩ điều chỉnh riêng. Thông thường điều trị được chia thành 2 giai đoạn: 6 ngày 1 viên mỗi ngày, sau đó cho đến khi kết thúc khóa học 2 viên / ngày (trong 2 cuộc hẹn với khoảng thời gian không ít hơn 8 giờ). Thuốc viên không dùng để nhai hoặc hấp thụ. Không đi trực tiếp trước khi đi ngủ.

Bởi các tác dụng phụ rất hiếm của thuốc bao gồm rối loạn hô hấp (tiếng còi không tự nguyện, một cảm giác áp lực trong lồng ngực), sưng bộ phận khác nhau của cơ thể, thường xuyên nhất mặt và màng nhầy, đau cơ và khớp, phát ban da, ngất xỉu, co giật và co giật. Những triệu chứng này phải được bác sĩ chăm sóc kịp thời thông báo.

Hiếm nhiều hơn (1%) có triệu chứng hội chứng cai nghiện trầm trọng, buồn nôn và nôn xuất hiện, và cảm giác vị giác bị méo mó.

Chống chỉ định sử dụng thuốc là:

 • động kinh hoặc chứng trầm cảm hưng cảm trong nghiên cứu,
 • việc sử dụng thuốc an thần và thuốc an thần gần đây, thuốc ức chế monoamine oxidase trong điều trị chứng trầm cảm, thuốc có chứa buprofion, chất hoạt tính của Ziban.
 • việc sử dụng đồ uống có cồn, bao gồm tình trạng từ chối uống rượu sau khi uống rượu,
 • sự hiện diện của các khối u trong não hoặc hệ thống thần kinh trung ương, ngay cả khi nó đã có trong quá khứ,
 • xơ gan của gan.

Chống chỉ định của thuốc gồm có quá mẫn với các thành phần của thuốc, xu hướng dị ứng, thời kỳ mang thai và cho con bú.

Đề phòng. Không tương thích với rượu. Ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc hướng tâm thần. Các trường hợp tương tác thuốc với các thuốc khác được mô tả trong hướng dẫn, bắt buộc phải nghiên cứu.

Nó có thể gây chóng mặt, cần được xem xét khi làm việc với cơ chế.

Nếu vì lý do nào đó đã bỏ qua thuốc, tiếp tục dùng thuốc theo liều thông thường mà không tăng liều.

Giúp hút thuốc lá nhanh chóng các ống thở đặc biệt, nhai kẹo lợi và các miếng dán có chứa một lượng nicotin nhỏ và bắt chước những cảm giác khi hút thuốc cũng như thuốc lá điện tử cho người hâm mộ trong quá trình hút thuốc.

điều trị phụ trợ có thể được thực hiện thuốc an thần và thuốc an thần (Seduxen, elenium et al.), Thuốc hành động phục hồi (root nhân sâm, vv), bao gồm vitamin và tổng hợp vitamin (ví dụ, Undevit hoặc Dekamevit). Trong các thành phần của liệu pháp phức tạp, việc sử dụng các giải pháp cho nước súc miệng là thực tế, mà không gây nguy hiểm cho cơ thể, thay đổi khẩu vị và các cảm giác khác của hút thuốc lá.

Điều trị vật lý trị liệu cho hội chứng cai nghiện được sử dụng dưới hình thức các môn thể dục hô hấp, kim và xạ trị, trong đó có hiệu quả nhất là phản xạ thần kinh.

Điều trị thay thế việc cai nghiện nicôtin

Nên đề cập ngay rằng không điều trị sẽ giúp ích nếu một người dứt khoát không muốn bỏ hút thuốc. Nếu không có thái độ tâm lý thích hợp và sẵn lòng chịu đựng tất cả những khó khăn của việc cai nghiện thuốc lá, thuốc sẽ không thể di chuyển mọi thứ ra khỏi mặt đất. Và những gì có thể nói về các phương pháp và phương tiện của y học thay thế. Nói cho cùng, hiệu quả của nhiều người trong số họ là dựa trên tự đề xuất. Vâng, họ giúp làm sạch cơ thể các độc tố và các loại nhựa, để trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực của nicotin có tác dụng làm dịu, nhưng họ không thể giúp bạn từ bỏ thói quen hoặc gây ác cảm với thuốc lá.

Cách điều trị thay thế đơn thuần sẽ không giúp một người đối phó với chứng nghiện nicotin, nhưng ở đây trong liệu pháp phức tạp chắc chắn sẽ có tác động tích cực lên toàn bộ cơ thể bị suy yếu bởi hoạt động của nicotine. Đó là lý do tại sao một số công thức nấu ăn cho thuốc thay thế rất đáng chú ý.

 1. Khi từ chối hút thuốc, những người chữa bệnh thay thế nên sử dụng nước làm nguồn sống. Tôi muốn hút thuốc - uống! Uống nước sạch và đồ uống dựa trên nó. Nó sẽ tốt hơn nếu nó là các loại thảo dược decoctions hoặc thức uống vitamin từ trái cây hoặc mứt, giàu vitamin C, được coi là kẻ thù của nicotine.
 2. 2. Một hiệu ứng bổ sung tốt được cung cấp bởi trà xanh, có thể kết hợp với thức uống vitamin và truyền truyền thống.

Dựa trên trà xanh, bạn có thể chuẩn bị truyền tĩnh mạch. Để làm được điều này, lá chè được trộn với rau diếp xoăn và thảo mộc (hoa cúc, rue, nettle, bạc hà, valerian).

 1. Một bổ sung tuyệt vời cho trà antinicotin là một bữa ăn ngon được làm bằng củ cải đường, chanh và 1 muỗng canh mật ong.
 2. Tổ yến thô, làm cơ sở cho truyền dung dịch và decoctions, là một công cụ bổ tuyệt vời, làm giảm sự thèm thuốc lá. Ví dụ, 2 thìa yến mạch truyền cốc nước sôi, hoặc yến mạch nước luộc, kê, lúa mạch đen và lúa mạch, thực hiện trong một số lượng 100 g mỗi (đun sôi một lít nước trong 10 phút) để giúp cơ thể nhanh chóng đối phó với sự phụ thuộc nicotine và lấy lại sức mạnh của nó.
 3. Nếu bạn không bị bệnh tim, hãy thay thuốc lá thông thường bằng thuốc lá có chứa dược liệu có tác dụng an thần hoặc "trifle" hữu ích (quả khô, hạt giống, các loại hạt, que, pho mát ...).

Đừng quên điều trị bằng thảo mộc, bởi vì một số trong số chúng có đặc tính ác cảm với nicotine, đặc biệt là trong thành phần của phí thảo dược:

 • Mẹ và mẹ kế, oregano, rễ althaea.
 • Ngựa, lê, mang, sporish, rêu đảo, chồn thông thường.

Và, ví dụ, bộ sưu tập của rễ cây valerian, hạt cumin, hoa cúc và hoa bia giúp để đối phó với khó chịu, làm dịu các dây thần kinh, bình thường hóa giấc ngủ, quấy rầy trong sự phát triển của triệu chứng cai nghiện khi bỏ hút thuốc.

Truyền cỏ cỏ và lá dâu để làm sạch phổi của các chất crom và các chất có hại. Cùng một hành động, ngoài khả năng gây không thích cho nicotin, và có truyền thuốc ngải cứu.

trusted-source[29], [30], [31], [32], [33], [34]

Vi lượng đồng căn và nghiện nicôtin

Nhiều người tin rằng các biện pháp chữa bệnh vi lượng đồng căn cho việc cai nghiện nicôtin không có hiệu quả. Và vô ích. Hiện đại, vi lượng đồng căn sở hữu phương tiện của cả hành động an thần, điều quan trọng đối với các dây thần kinh cuồng nộ của người hút thuốc trước đây, và làm giảm ham muốn hút thuốc lá.

Ví dụ, việc chuẩn bị vi lượng đồng căn "Nicomel" có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng thực vật và thần kinh của việc lấy nicotin, đồng thời làm giảm đáng kể mong muốn "kéo dài". Nó được sử dụng cả trong điều trị nghiện nicôtin, và để làm giảm tình trạng bệnh nhân trong quá trình phát triển của việc cai thuốc lá.

Vì đây là chế phẩm của các thành phần tự nhiên nên có rất ít chống chỉ định của nó. Không sử dụng thuốc để điều trị cho những người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, cũng như những người có độ nhạy cảm cao hơn đối với các thành phần của thuốc đa trung tâm. Tác dụng phụ chỉ có thể được quan sát thấy nếu tình trạng thứ hai không được quan sát và biểu hiện như phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Giống như hầu hết các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn, viên nén "Nicomel" không cần phải nhai và rửa sạch bằng nước. Nó đủ để chúng nằm trong miệng bệnh nhân cho đến khi chúng tan hết. Dùng thuốc bạn cần, phụ thuộc vào trạng thái không quá 6 viên / ngày giữa các quá trình ăn. Nên làm điều này khi cần thiết hoặc khi có khát vọng hút thuốc.

"Tabakum plus" - một phương thuốc chữa bệnh vi lượng đồng căn rất trẻ nhưng rất hiệu quả cho nghiện thuốc lá, có rất nhiều phản hồi tích cực. Hành động của ông có thể được ghen tị bởi nhiều loại thuốc. Thuốc giúp chống lại việc hút thuốc theo cách riêng của nó. Nó đóng góp vào việc khôi phục các hệ thống và chức năng của cơ thể, sự giải phóng khỏi nhiễm độc nicotine, và do đó phụ thuộc vào nicotin giảm. "Tabakum cộng" không làm suy yếu các triệu chứng của hội chứng cai nghiện, nhưng ngăn ngừa sự khởi phát của nó.

Thuốc có ở dạng hạt vi lượng đồng căn. Là một phần của phương pháp điều trị phức tạp, liều dùng thông thường của nó là 8 viên trong một liều duy nhất với lượng tiêu thụ năm lần. Lấy thuốc giữa các bữa ăn, hòa tan chúng trong miệng. Một hạt khác được khuyên dùng trong quá trình hút thuốc.

Có một chương trình nhập viện khác, được quy định nếu "Tabakum plus" là phương tiện chính để điều trị chứng nghiện nicôtin và hội chứng ngừng hút thuốc lá. Đề án này tương tự như nhiều loại thuốc. Theo đó, số lượng hạt mỗi ngày giảm dần:

 • 1-5 ngày - 3 viên 8 lần trong ngày
 • 6-12 ngày - 3 viên đến 5 lần một ngày
 • 13-19 ngày - 1 hạt giữa các bữa ăn
 • 20-26 ngày - 1 viên trên một bao tử mỏng, tốt hơn từ sáng.

Các hạt này được giữ trong khoang miệng (dưới lưỡi hoặc sau má) cho đến khi chúng hòa tan, hoặc hòa tan trong một thìa nước và uống.

Thuốc thực sự không có chống chỉ định và các phản ứng phụ, ngoại trừ hệ thống miễn dịch. Có thể dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng như để điều trị cho thanh thiếu niên và trẻ em.

"Ceres Compositum" - một loại thuốc chữa bệnh vi lượng đồng căn có hiệu quả, không có chống chỉ định và tác dụng phụ. Hành động của nó dựa trên sự bắt chước say rượu nicotine, gây ra cảm xúc tích cực cho người hút thuốc, và do đó, sự kéo dài đáng kể. Cơ thể của người hút thuốc không thể nhận ra sự lừa dối, do đó không có triệu chứng của việc cai nghiện, như thực sự gây hại cho cơ thể người.

Phương pháp áp dụng. Đề án áp dụng tương tự như công thức chuẩn bị trước đó, nhưng rõ ràng là kéo dài đúng thời gian:

 • 1-14 ngày - 3 viên đến 5 lần một ngày
 • 15-36 ngày - 3 viên đến 3 lần trong ngày
 • 37 - 58 ngày - 3 viên mỗi ngày 1 lần.

Điều trị, như bạn thấy, là dài, nhưng hoàn toàn an toàn và thậm chí dễ chịu. Hạt cần phải hòa tan mỗi khi bạn muốn hút thuốc.

"Bullfish Plus" là một chế phẩm thảo dược dựa trên gốc rễ của các loại ayr và bạc hà, được sản xuất ở dạng viên nén, cần được hấp thụ lại. Nó có hiệu quả phục hồi tốt và bổ dưỡng, làm giảm tình trạng say xỉn của cơ thể và gây ra ác cảm mạnh mẽ với khói thuốc lá, kích thích cơn buồn nôn từ chính suy nghĩ của hút thuốc lá.

Bạn có thể uống thuốc mỗi lần bạn muốn một điếu thuốc, nhưng không được nhiều hơn 30 viên mỗi ngày (mỗi viên một viên). Thông thường, quá trình điều trị với thuốc kéo dài khoảng 5 tuần, sau đó có hoặc là giảm đáng kể cảm giác thèm muốn cho nicotine hoặc hoàn toàn từ chối nghiện.

Chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc được giới hạn trong các phản ứng không dung nạp cá nhân, nếu bỏ qua sẽ gây ra các phản ứng phụ dưới dạng dị ứng.

Đề phòng. Hút thuốc trong khi tiếp nhận các viên thuốc này có thể dẫn đến sự xuất hiện của cảm giác khó chịu, vì vậy tốt hơn là nên từ chối những nỗ lực đó.

Phòng ngừa

Nói về ngăn ngừa sự cai nghiện nicotin, người ta phải hiểu rằng rất khó ngăn ngừa sự xuất hiện của nó hơn là ngăn ngừa sự phát triển nghiện nicôtin bằng cách từ chối hút thuốc ở giai đoạn đầu tiên. Đối với việc dự đoán tình trạng này, không chỉ đơn giản là thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị hiệu quả, bạn phải mạnh mẽ muốn chia tay với thuốc lá một lần và cho tất cả mọi người.

Việc rút khỏi hội chứng ngưng hút thuốc không đau đớn hơn đau răng, có nghĩa là nếu bạn muốn, bạn có thể chịu đựng nó, sau đó trở lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

trusted-source[35], [36], [37]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.