Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Làm thế nào để ngăn ngừa HIV / AIDS?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Dự phòng nhiễm HIV

CHỐNG phương thức lây nhiễm HIV cũng giống như đối với viêm gan hệ thống B. Pediatrics các biện pháp phòng ngừa nên được xây dựng có tính đến thực tế rằng trẻ em thường bị nhiễm HIV trong gia đình có nguy cơ cao (bệnh nhân AIDS, người nghiện ma túy, lưỡng tính, và những người khác.). Về vấn đề này, các biện pháp phòng ngừa chính có thể được coi là cuộc chiến toàn cầu cho một lối sống lành mạnh, cũng như các hoạt động giáo dục để chống mại dâm, nghiện ma túy, trụy lạc tình dục, và những người khác.

Kiểm soát lâm sàng và huyết thanh học của các nhà hiến máu, việc sử dụng dụng cụ dùng một lần, kiểm soát sự an toàn của hệ thống thẩm tách máu ... Có tầm quan trọng phòng ngừa rất lớn.

Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được thực hiện trong suốt thời kỳ mang thai, trong khi sanh con và ở trẻ sơ sinh.

Các kết quả thành công nhất được cung cấp bằng cách thực hiện cả ba thành phần của dự phòng. Tuy nhiên, nếu không thể thực hiện bất kỳ thành phần nào, đây không phải là lý do để từ chối thành phần tiếp theo.

Điều trị dự phòng chất lượng cao làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh ở trẻ từ 28-50 đến 3-8%.

Dự phòng vắcxin cho trẻ em sinh ra từ phụ nữ nhiễm HIV

Tất cả trẻ em sinh ra từ những bà mẹ nhiễm HIV có thể được chủng ngừa theo thời gian lịch sử với các vắc xin bị tiêm chủng (DTP, ADS và viêm gan B), bất kể mức độ nghiêm trọng của biểu hiện lâm sàng và sự thay đổi miễn dịch. Tuy nhiên, người ta phải lưu ý rằng đáp ứng miễn dịch đối với một số vaccin hoặc thành phần của chúng có thể bị giảm. Trong những trường hợp như vậy, cần tiêm thêm liều vắc-xin tăng cường.

Bên cạnh lịch bất hoạt vắc xin, thể hiện cầm tiêm chủng cụ thể chống lại các bệnh gây ra bởi Haemophilus influenzae type b (3 tháng), nhiễm trùng phế cầu khuẩn (sau 2 s), nhiễm trùng não mô cầu (1 năm) cúm (6 tháng), viêm gan A ( theo hướng dẫn để chủng ngừa).

Trẻ em có tình trạng HIV không xác định và bị nhiễm HIV do biểu hiện lâm sàng và suy giảm miễn dịch được tiêm văcxin bại liệt bất hoạt ba lần theo chương trình 3; 4,5; 6 tháng với sự tăng cường ở 18 tháng, ở 6 và 14 năm. Vắc-xin bại liệt bất hoạt nên được cho trẻ em sống trong một gia đình có người nhiễm HIV.

Trẻ nhiễm HIV được khuyến cáo chủng ngừa bệnh sởi, quai bị và sởi. Thay vì văcxin ngừa sởi trong nước, có thể tiêm vắc-xin kết hợp nước ngoài chống lại ba bệnh nhiễm trùng (Prioriks MMR II, v.v.).

Ở trẻ em có triệu chứng giai đoạn nhiễm HIV AIDS và / hoặc suy giảm miễn dịch nghiêm trọng (số lượng CD4 + tế bào lympho ít nhất 15% hoặc ít nhất là 500 tế bào / ml trong năm thứ 2 con của cuộc sống) có thể không đủ hiệu giá kháng thể, mà phục vụ như một cơ sở cho việc giới thiệu 2 liều văcxin càng sớm càng tốt (sau 4 tuần). Nếu có sự thâm hụt rõ rệt về miễn dịch tế bào, tiêm chủng không được thực hiện bằng vaccin sống.

Vấn đề chủng ngừa bệnh lao của trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HIV được quyết định sau khi chẩn đoán xác định được xác lập ở tuổi 18 tháng.

BCG được chống chỉ định ở trẻ em mắc bệnh HIV có triệu chứng (loại lâm sàng B, C tại CDC) và / hoặc suy giảm miễn dịch (loại thứ 2 và thứ 3 của CDC miễn dịch; giảm bạch cầu, giảm bạch cầu lympho, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu của bất kỳ mức độ).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Điều quan trọng là phải biết!

Nhiễm HIV là do một trong hai retroviruses (HIV-1 và HIV-2) tiêu diệt các tế bào lympho CD4 + và phá vỡ đáp ứng miễn dịch của tế bào, do đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và khối u nhất định. Ban đầu, nhiễm trùng có thể biểu hiện như là sốt sốt không đặc hiệu. Khả năng xuất hiện sau đó phụ thuộc vào mức độ suy giảm miễn dịch và tỷ lệ thuận với mức độ tế bào lympho CD4. Các hiện tượng bao gồm từ hiện tại không có triệu chứng đến hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.