Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kiểm tra các bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ X quang
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Khám phụ khoa đặc biệt bắt đầu bằng việc kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài. Tại chú ý thời lông trên cơ thể trong khu vực và môi âm hộ mu Majora, tổn thương có thể (phù nề, sưng, teo, nám, vv), Chiều cao và hình dạng của đáy chậu (cao, thấp, máng hình chữ), nước mắt của mình và bằng cấp của họ, tình trạng tình dục khe (đóng hoặc hở hang), bỏ sót các bức tường của âm đạo (độc lập và khi căng thẳng). Khi mở rộng khoảng cách giới tính là cần thiết phải chú ý đến màu sắc của màng nhầy của âm hộ, xem trạng thái của miệng sáo, đột quỵ lỗ khuyết, ống bài tiết của tuyến lớn tiền sảnh, chú ý đến bản chất của dịch tiết âm đạo. Sau khi kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài, khu vực hậu môn (có vết nứt, trĩ, vân vân) cần được kiểm tra.

Sự xuất hiện và tình trạng của bộ phận sinh dục ngoài, theo nguyên tắc, tương ứng với tuổi tác. Phụ nữ sinh ra sự chú ý đến tình trạng của đáy chậu và vết rạn nắng. Ở các tỷ lệ giải phẫu bình thường của mô tiểu, vết nứt bộ phận sinh dục bị đóng và hơi mở chỉ với sự căng thẳng sắc nét. Vi phạm tính toàn vẹn của các cơ của sàn chậu, khoảng cách giới tính thậm chí còn căng thẳng nhẹ, các bức tường của âm đạo thả.

Màng nhầy của lối vào âm đạo của một phụ nữ khỏe mạnh có màu hồng. Trong các bệnh viêm, nó có thể bị tăng tiết, đôi khi với sự có mặt của các cuộc cọ mòn. Trong thời kỳ mang thai, do tắc nghẽn, màng nhầy có màu xám, cường độ tăng lên khi thời gian mang thai.

Chứng giảm thị lực ở âm hộ, nhỏ và khô của màng nhầy, âm đạo là dấu hiệu của hạ đường huyết. Juiciness, xyanua vulva, tiết nhiều chất nhầy cổ tử cung - dấu hiệu của một mức độ estrogen cao. Trong tử cung hyperandrogenism chỉ hypoplasia của môi nhỏ, âm vật tăng trưởng, một khoảng cách tăng giữa các cơ sở của âm vật và lỗ niệu đạo từ bên ngoài (2 cm) kết hợp với rậm lông. Sau đó, họ tiến hành nghiên cứu với sự trợ giúp của gương, đặc biệt quan trọng đối với phụ khoa để phát hiện những thay đổi về bệnh lý ở âm đạo và cổ tử cung. Khám xét với sự trợ giúp của gương chiếu hậu âm đạo là một phần bắt buộc của mọi khám phụ khoa, vì nhiều bệnh lý về cổ tử cung và âm đạo không kèm theo một triệu chứng nhất định. Nó cho phép bạn đánh giá tình trạng niêm mạc âm đạo (màu, gập, khối u), độ sâu của nó. Cổ tử cung cổ họng định nghĩa bên ngoài hình dạng tử cung, sự hiện diện của những thay đổi viêm của sự hình thành khối u (polyp, hình thức exophytic ung thư và al.), Bản chất của dịch tiết cổ tử cung.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Điều quan trọng là phải biết!

Hệ thống sinh sản bao gồm một số cấu trúc của vùng dưới đồi, tuyến sinh dục, tuyến sinh dục, các cơ quan đích (ống tử cung, tử cung, vv). Các yếu tố của hệ thống sinh sản được kết nối với nhau bằng các tín hiệu thông tin, cho phép nó hoạt động như một tổng thể duy nhất. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.