Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Môi lớn và nhỏ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phụ khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Vị trí của labia majora pudendi là một cặp nếp gấp da, đàn hồi, dài 7-8 cm và rộng 2-3 cm, giới hạn vết rạn bộ phận sinh dục (rima pudendi) từ hai bên. Giữa các khớp xương lớn được nối với gai: sự bám dính môi phía trước rộng hơn (commissuia labiorum front) và sự kết dính môi sau hẹp (commissura labiorum posterior). Bề mặt bên trong của môi môi lớn phải đối mặt với nhau. Bề mặt này có màu hồng và trông giống như một màng nhầy. Da bao phủ vùng labia lớn, màu sắc, chứa nhiều tuyến bã và tuyến mồ hôi. Ở phần trước của vòm họng, các đầu của dây chằng trong tử cung phân chia theo kiểu quạt. Các mô hình mô liên kết này làm cho labi majora đến tận xương của xương mu.

Môi âm hộ (môi âm hộ minora pudendi) - cặp da dọc mỏng nếp gấp, giống như ở nhân vật niêm mạc nằm theo chiều dọc vào bên trong từ lớn .. Chúng được tách ra khỏi nhau rãnh interlabial. Bề mặt ngoài của môi nhỏ được gửi tới một môi sinh dục lớn, và nội thất - lối vào bên này sang âm đạo. Lề trước của minora trong phòng thí nghiệm là mỏng và không có. Môi âm hộ được xây dựng của các mô liên kết không có chất béo, chứa một lượng lớn các sợi đàn hồi, các tế bào cơ trơn và đám rối tĩnh mạch. Tận cùng phía sau của môi nhỏ là nối liền với nhau và tạo thành một nếp gấp ngang - môi âm hộ bridle (hãm labiorum pudendi), trong đó hạn chế các hốc có kích thước nhỏ - lỗ tiền sảnh của âm đạo (hố vestibuli vaginae). Phần trước của mỗi môi nhỏ được chia thành hai chân. Bên ngoài, hoặc phía trước, chân, kết nối qua âm vật, hình thành bao quy đầu của âm vật . Chân bên trong (phía sau) của minora cận lâm sàng hình thành dây thần kinh của âm vật , nằm ở dưới nó. Môi âm hộ thứ ba thấp hơn của nó dần dần hợp nhất với lượng lớn hoặc liên kết với nhau, tạo thành một ngang nhẹ gấp tọa lạc tại đường giữa đáy chậu - môi udechku . Trước để bridle này, giữa nó và màng trinh hoặc hài cốt của nó, có một vết lõm nhỏ - hố của tiền sảnh .

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Điều gì đang làm bạn phiền?

Điều quan trọng là phải biết!

Trứng trước giai đoạn dậy thì (13-15 năm) phát triển chậm, và sau đó sự phát triển của nó nhanh chóng tăng lên. Một chiều dài tinh hoàn sơ sinh là 10 mm, trọng lượng - 0,2 Tại 14 năm dài tinh hoàn tăng 2-2,5 lần (lên đến 20-25 mm) và khối đạt 2 năm 18-20 năm dài tinh hoàn là 38-40 mm, và khối lượng tăng lên 20 g. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.