Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kem bôi tĩnh mạch

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.04.2020

Bệnh thủy đậu là một bệnh được đặc trưng bởi sự thay đổi về cấu trúc và chức năng trong tĩnh mạch, được thể hiện qua sự mở rộng, mỏng đi của thành và sự hình thành các phần mở rộng địa phương ở dạng tĩnh mạch. Theo nguyên tắc, nó ảnh hưởng đến những người có khả năng di động thấp.

trusted-source[1]

Chỉ định Kem từ tĩnh mạch

Một sự phổ biến rất lớn trong số các công cụ hiện đại giúp chống lại chứng tĩnh mạch, đã giành được chính xác các loại kem. Mặc dù nhiều chuyên gia tin rằng các loại thuốc này không thích hợp để điều trị bệnh này, nhưng chỉ là phương tiện ngăn ngừa tĩnh mạch giãn. Chúng được sử dụng nếu bệnh nhân có các triệu chứng dưới đây do sự suy yếu của thành tĩnh mạch và sự hình thành thrombi:

 1. Xuất hiện sưng bàn chân, đặc biệt là vào cuối ngày.
 2. Đôi chân bắt đầu cảm thấy đau đớn.
 3. Ở chân có một cảm giác khó chịu nặng nề.

trusted-source[2]

Bản phát hành

Đến nay, các hiệu thuốc có thể tìm thấy một số lượng lớn các loại kem giúp làm suy yếu các dấu hiệu đầu tiên của tĩnh mạch và cải thiện tình trạng của chân.

Trong số các phổ biến nhất là:

 1. Bạch cầu.
 2. Chùi chân.
 3. Suy tĩnh mạch.
 4. Kem là lành mạnh.
 5. Varicrem.
 6. Kem ong wax.
 7. Kem mỡ cá mập.
 8. Sophia.
 9. Bước hoàng gia với shungite.
 10. Varifort.
 11. Kem Venorex.
 12. Lifestream Nano.
 13. Yêu thích.

Tất cả chúng đều khác biệt về đặc tính dược lý. Để tìm ra một loại kem có hiệu quả cho tĩnh mạch, cần phải liên hệ với một chuyên gia phlebologist chuyên nghiệp sẽ kê toa thuốc thích hợp. Ở đây chúng tôi chỉ xem xét các đặc tính cơ bản của mỗi loại thuốc.

Bạch cầu

Phương tiện hiện đại hiệu quả để chống lại sự bành trướng của tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch phòng ngừa. Sự khác biệt chính giữa thuốc này là thành phần tự nhiên của nó: mật ong, cà phê, tập hợp các dược liệu, TROXERUTIN, tinh dầu dừa, hạt dẻ ngựa, ginkgo biloba. Tất cả các thành phần này, kết hợp với nhau, giúp cải thiện trương lực mạch máu, tăng cường các mao mạch, loại bỏ cảm giác nặng nề, cải thiện dòng chảy tĩnh mạch máu từ chi dưới, làm mới, loại bỏ chuột rút, làm ướt da với vitamin và khoáng chất cần thiết, loại bỏ sưng và làm cho các mạch máu đàn hồi hơn .

Ưu điểm chính của kem Varicobuster là độ an toàn của nó. Nhờ thành phần tự nhiên của nó, nó không có chống chỉ định để sử dụng.

Để điều trị cần phải vắt một lớp kem mỏng từ ống trên da của chân bị ảnh hưởng và chà xát khắp bề mặt. Sử dụng 1-2 lần trong ngày. Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ, nó phụ thuộc vào giai đoạn bệnh lý. Nhưng không nên sử dụng biện pháp khắc phục trong thời gian dài hơn ba mươi ngày. Hiệu quả đầu tiên của điều trị có thể được nhận thấy sau mười bốn ngày kể từ ngày bắt đầu áp dụng.

Cần phối hợp việc sử dụng kem với bác sĩ trong trường hợp loét sinh dục hoặc huyết khối cấp tính.

trusted-source[3], [4]

Chùi chân

Cream Clean Legs là một loại thuốc hiện đại được sử dụng để ngăn ngừa tĩnh mạch, cũng như điều trị giai đoạn sớm của bệnh lý này. Công cụ này sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ mệt mỏi ở chân sau một ngày làm việc, cải thiện tình trạng của các chi dưới do sự gia tăng lưu lượng máu.

Thuốc có chứa các hoạt chất sau đây:

 1. Muối từ biển chết. Do nó được bão hòa với iốt, lưu huỳnh, brom, silicon và magiê, nó tham gia vào quá trình tái tạo, loại bỏ viêm và tổng hợp collagen.
 2. Thuốc chống đông máu. Nó không cho phép máu kết tụ, nó có tác dụng hòa tan và giúp cải thiện lưu lượng máu.
 3. Chiết xuất từ hạt dẻ (ngựa). Giúp giảm bớt trọng lực và mệt mỏi.

Nếu bạn sử dụng công cụ này với sự xuất hiện của các triệu chứng đầu tiên của tĩnh mạch, sau đó điều trị sẽ đủ nhanh và hiệu quả.

Trước khi thoa lên da vùng chân dưới, phải rửa kỹ và phơi khô. Phân phát một miếng kem mỏng trên toàn bộ bề mặt và nghiền nát. Lặp lại ứng dụng từ ba đến bốn lần trong 24 giờ. Liệu pháp có thể kéo dài cả tháng hoặc cho đến khi các triệu chứng biến mất. Với mục đích phòng ngừa, hãy dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cream Clean Legs là một sản phẩm tự nhiên, nhưng nó không thể được sử dụng nếu ít nhất một thành phần hoạt tính không dung nạp. Để kiểm tra phản ứng dị ứng có thể, áp dụng một số chuẩn bị cho khuỷu tay uốn cong trước khi sử dụng. Nếu không có kích ứng, nó có thể được sử dụng trên diện rộng của da.

trusted-source[5], [6], [7], [8]

Suy tĩnh mạch

Ở trung tâm của kem để điều trị các triệu chứng loét Thủy đậu là sản phẩm nuôi ong, vì vậy công cụ này thích hợp để điều trị bệnh lý của mọi người, vì nó không gây ra các phản ứng phụ.

Chất gì trong việc chuẩn bị?

 1. Kedrovaya Zhivago.
 2. Trích xuất chất propolis.
 3. Podmore, sáp ong, lửa và ong nọc độc.
 4.  Dầu ô liu.
 5. Bổ sung dưới dạng vitamin.

Nhờ công cụ này giúp tăng cường van tĩnh mạch, các mạch máu đã bị hư hỏng, và cũng để bắt giữ sự tiến triển của bệnh lý học. Ngoài ra, kem làm sạch các mạch máu, phá hủy các thrombi đã được hình thành, tăng cường các bức tường của chúng, cải thiện lưu lượng máu và làm giảm sưng.

Để đạt được kết quả hiệu quả, nên dùng kem hai lần một ngày (tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối). Điều rất quan trọng là chà xát sản phẩm vào da. Trong việc ngăn ngừa tĩnh mạch, chỉ sử dụng ở những khu vực ở chân nơi các triệu chứng đầu tiên của bệnh lý xuất hiện.

Kem lành mạnh

Một loại thuốc hiệu quả giúp loại bỏ các triệu chứng chính của tĩnh mạch. Nên sử dụng ở giai đoạn đầu của bệnh lý hoặc để phòng ngừa. Thành phần chính của kem là sáp ong, giúp cải thiện đáng kể lưu lượng máu ở chi dưới, để giảm áp lực trong các tĩnh mạch, nhanh chóng khôi phục bức tường bị hư hỏng các mạch máu, tăng giai điệu của tĩnh mạch, giảm mao mạch mỏng manh, để loại bỏ bọng mắt.

Hơn nữa sáp ong trong y học các hoạt chất tự nhiên sau đây: nhựa dầu của cây thông, dầu ô liu, keo ong, ong Podmore, ong bướm, ong nọc độc.

Kem là một phương thuốc hiệu quả hơn, hơn nữa, không có chống chỉ định và tác dụng phụ do thành phần tự nhiên của nó. Nhưng trước khi sử dụng thuốc, tốt hơn là nên hỏi bác sĩ và kiểm tra xem bạn có dị ứng với các thành phần của thuốc hay không.

Varicrem

Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng Varicrem thường xuyên với sự xuất hiện của các triệu chứng đầu tiên của chứng tĩnh mạch. Công cụ này nhanh chóng loại bỏ sự sưng tấy, giảm viêm, loại bỏ cảm giác đau đớn. Thuốc có chứa các hoạt chất sau đây:

 1. Chiết xuất hạt dẻ ngựa - làm giảm đau, sưng, tan máu.
 2. Chiết xuất bạch quả biloba giúp kích thích lưu lượng máu ở các chi.
 3. Heparin hình thành cục máu đông được loại bỏ, tuần hoàn máu cải thiện.
 4. Chiết xuất thảo quả và hoa hồng - được đặc trưng bởi một hiệu quả hemostatic và cải thiện các thuộc tính tái tạo của cơ thể.
 5. Chiết xuất quả ngựa và hạt dẻ - các bức tĩnh mạch trở nên đàn hồi và đàn hồi.
 6. Chiết xuất từ vỏ cây sồi - loại bỏ chứng viêm.
 7. Troxerutin - giúp tăng cường các mạch máu.

Cũng trong thành phần của thuốc bạn có thể tìm thấy các phức hợp vitamin. Áp dụng 24 giờ một lần. Thoa một ít kem lên chân tay và chà nhẹ. Hấp thu nhanh. Kem không để lại vết bẩn trên quần áo.

Cải thiện điều kiện với giai đoạn ban đầu của varicose xảy ra rất nhanh. Không có chống chỉ định để sử dụng, nhưng không nên sử dụng kem chống dị ứng với các thành phần của nó.

Kem hạt dẻ

Thuốc chính để điều trị bệnh lý này, dựa trên chiết xuất hạt dẻ (ngựa), ngày nay được coi là "Bác sĩ gia đình". Nó phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày, và giúp một thời gian ngắn để cảm thấy nhẹ nhàng ở chân.

Các chiết xuất của hoạt chất hoạt động nhẹ nhàng, nó giúp tăng cường độ của tĩnh mạch, tăng cường các bức tường của tĩnh mạch và mao mạch. Cũng bao gồm trong thành phần là chiết xuất từ ruồi của cánh đồng. Nó không cho phép chất lỏng stagnate trong các mô, do đó ngăn chặn sưng các chi dưới.

Chỉ áp dụng cho da sạch và khô. Dùng hai hoặc ba lần trong 24 giờ trước khi các triệu chứng khó chịu biến mất.

Wax ong kem

Một loại thuốc duy nhất có hiệu quả loại bỏ các triệu chứng chính của tĩnh mạch giãn. Trong thành phần của nó chỉ có các hoạt chất tự nhiên: keo, bột từ cây tuyết tùng, lanh ong và chất độc, sáp ong, sáp ong.

Kem chống viêm, chống xuất huyết, và cũng giúp làm giảm đau xuất hiện ở những bệnh nhân bị tĩnh mạch vào cuối ngày. Các bức tường của tĩnh mạch được tăng cường, tuần hoàn máu được cải thiện, loét sinh dục được chữa lành và giãn nở "nốt sần" được loại bỏ.

Chà vào da các chân tay bị tổn thương dây chằng mỗi ngày một lần (tốt nhất vào buổi tối). Kem không để lại vết bẩn trên da và quần áo. Nó được khuyến cáo áp dụng cho tất cả những người có các triệu chứng đầu tiên của tĩnh mạch giãn. Không sử dụng ở bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần chính.

Kem mỡ cá mập

Chất chống ăn mòn, được dựa trên các thành phần tự nhiên. Giúp giảm căng thẳng, loại bỏ cảm giác nặng nề và đau ở chân tay. Do sự tuần hoàn máu được cải thiện giúp loại bỏ mạng tĩnh mạch, đây là một trong những triệu chứng chính trong tĩnh mạch.

Trong thuốc có các hoạt chất tự nhiên: chất béo cá mập, chiết xuất từ vỏ cây liễu và chiết xuất từ hạt dẻ ngựa. Chất béo cá mập, là thành phần chính của kem, dễ dàng xâm nhập vào các lớp trên của da và tăng cường các mao mạch và mạch máu. Nhờ chiết xuất hạt dẻ, dòng máu và vi tuần hoàn cải thiện. Và chiết xuất từ vỏ cây liễu sẽ làm giảm sưng và đau.

Áp dụng một miếng mỏng kem và các xoa bóp chà xát thuốc từ chân tới hông. Thuốc này không được xem là một loại thuốc và không có chống chỉ định.

trusted-source[9], [10], [11]

Sophia

Một loại thuốc hiệu quả được sử dụng để phòng ngừa và điều trị giai đoạn đầu của giãn tĩnh mạch. Thành phần tự nhiên chủ động tìm thấy trong kem: sáp ong, nước với các ion bạc, chiết xuất leech y tế, dầu mầm lúa mì, dầu hắc mai biển, chiết xuất hạt dẻ, cây ngưu bàng, cây tầm ma, Ficus liên tiếp, hazelnut, đuôi ngựa, lô hội. Cũng trong thành phần của phương thuốc là một phức hợp vitamin.

Thoa một lớp kem 2-3 lần trong 24 giờ dọc theo các tĩnh mạch bị tĩnh mạch. Massage và chà xát trong ba phút. Liệu pháp này kéo dài từ ba đến năm tuần, nhưng lần cứu trợ đầu tiên xuất hiện sau vài ngày sử dụng.

Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần tạo nên chất gây nghiện, sử dụng nó để điều trị và phòng ngừa đều bị cấm. Không tìm thấy tác dụng phụ.

Bước hoàng gia với shungite

Chất chống virus mạch máu giúp loại bỏ đau và nặng ở chân sau một ngày làm việc, ngăn ngừa sự phát triển của cục máu đông, làm tăng âm điệu của các mạch máu và tạo cho đôi chân khỏe mạnh.

Hoạt chất tự nhiên trong y học: nước shungite, dầu hạt nho, nhũ sáp, nước, chất diệp lục, táo gai, cây ngưu bàng, tảo bẹ, dẻ ngựa, sáp ong, dầu bưởi thiết yếu, phenoxyethanol.

Shungite là một hòn đá đen giống như than đá. Giúp phục hồi tuổi trẻ và vẻ đẹp cho làn da. Nó khác với các hoạt động chống vi trùng, chống viêm và khử trùng. Ngoài ra với đau giúp đỡ của mình đi nhanh hơn, lưu lượng máu trong các mô của các khớp bị hư hỏng được cải thiện. Nước, bão hòa với shungit, có tính chất chống oxy hoá.

Nhờ dầu hạt nho, kem hoàn toàn chống lại chứng suy nhược tĩnh mạch, ngay cả khi nó đã phát triển thành một loại thuốc mãn tính. Dầu giúp kích thích quá trình trao đổi chất ở tầng trên của da, do đó tăng cường các mao mạch ở đó.

Chlorophyll giúp cải thiện vi tuần hoàn máu trong các mạch máu, kích thích sự tổng hợp protein, ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật gây bệnh trong các mô bị ảnh hưởng. Hawthorn có tác dụng chống co thắt, đồng thời cũng giúp tăng lưu lượng máu.

Nên sử dụng kem mỗi ngày để phòng và điều trị tĩnh mạch. Áp dụng một miếng mỏng trên da bàn chân một hoặc hai lần trong 24 giờ và nhẹ nhàng chà. Không được sử dụng bệnh nhân không dung nạp với các thành phần của thuốc.

Varifort

Varifort là một tính mới trong điều trị các tĩnh mạch gây tĩnh mạch. Sự xuất hiện của ông giống như một "leggings", được mặc quần áo trên đôi chân của họ và mang theo các hướng dẫn. Tác dụng chữa bệnh của varifort xuất phát từ các quả bóng nhỏ, trên bề mặt mà một chất silicon hữu cơ đặc biệt được áp dụng. Silicon có nhiều đặc tính chữa bệnh không biến mất ngay cả sau khi sử dụng thuốc kéo dài.

Tại sao Varifort giúp thoát khỏi mạng tĩnh mạch? Silic được đặc trưng bởi một điện tích âm, do đó nó có thể giải thể được thrombi hình thành ở chân, kích thước của các cục máu đông đặc biệt giảm, các thành của các mạch trở nên đàn hồi hơn. Nó cũng giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Để đặt trên bàn chân của bạn được khuyến khích mỗi ngày. Hiệu quả của Varifort bạn sẽ nhận thấy đã là một tuần sau khi bắt đầu sử dụng. Không có tác dụng phụ và chống chỉ định đối với thuốc này. Nó có thể được sử dụng an toàn ngay cả trong thời kỳ mang thai.

Kem với leeches từ tĩnh mạch

Kem với đỉa thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa suy tĩnh mạch. Ngày nay, "Cuộc sống mới cho tĩnh mạch" là một phương thuốc hiệu quả. Các thành phần hoạt động sau đây trong y học: Dầu hạt cải, glycerol, dầu lanh, liposentol F, đỉa, bioflavonoid, xyclometicon, liễu thảo mộc, phù thủy hazel, liễu trắng, giống cây cúc, ginkgo biloba, rau mùi tây, ivy, hạt dẻ, cây xô thơm, cây tầm ma, chuối , hoa cúc, cây hoàng liên, cây ngưu bàng, cỏ thi, đinh hương, vừng, dầu gừng, dầu nghệ, tinh dầu, tinh dầu bạc hà.

Như bạn thấy, hầu hết các thành phần tạo nên sản phẩm là tự nhiên, do đó, kem không gây ra các phản ứng phụ và không có bất kỳ đề xuất cụ thể. Chất chính là chiết xuất leech, cải thiện vi tuần hoàn máu, loại bỏ cục máu đông, kích thích sự trao đổi protein.

Thoa từ dưới lên trên theo tĩnh mạch với một lớp mỏng, nhẹ nhàng chà vào da. Sử dụng hai đến ba lần trong 24 giờ. Bệnh nhân không dung nạp các thành phần của thuốc bị cấm sử dụng để điều trị.

trusted-source[12], [13]

Kem Venorex

Thuốc chống dị ứng và tự nhiên để phòng và điều trị tĩnh mạch. Kem giúp khôi phục lại lưu lượng máu, làm lành các vết loét sinh dục, tăng cường mạch máu và các thành của chúng, giảm đau, làm giảm cục máu đông và giảm khả năng xuất hiện của chúng, để loại bỏ bọng mắt.

Thuốc có chứa các thành phần sau: hạt ngựa, axit hyaluronic, microcarci và menthol. Nhờ thành phần này, bạn tăng cường mạch máu, làm cho chúng làm mềm và trẻ hóa làn da.

Công thức kem Venorex được hấp thụ vào da rất nhanh và ngay lập tức bắt đầu hoạt động, làm giảm viêm. Chống chỉ định không có mặt, nhưng không nhất thiết phải sử dụng chất chuẩn bị do không dung nạp được các thành phần của nó. Trong một số trường hợp, nó có thể gây phản ứng dị ứng xảy ra sau khi cho kem.

Lifestream Nano

Kem Lifestream Nano mới chứa các thành phần tự nhiên: menthol, axit hyaluronic, chiết xuất hạt dẻ (ngựa), hàng siêu nhỏ. Đây là một công cụ phổ biến cho việc điều trị và phòng ngừa các tĩnh mạch tĩnh mạch ở các chi dưới.

Nhờ axit hyaluronic, thuốc làm giảm tính dễ vỡ và tính thẩm thấu của mao mạch, loại bỏ viêm trong mô và mạch. Chiết xuất Chestnut làm cho các thành của các mạch mạnh và đàn hồi, giúp giảm đau. Menthol làm cho đôi chân khoẻ mạnh và trẻ trung, và chiếc siêu nhỏ này đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong tế bào.

Áp dụng trên tĩnh mạch bị tổn thương chân từ hai đến ba lần trong 24 giờ. Để phục hồi hoàn toàn, bạn cần phải tiếp tục khóa học trong một tháng, mặc dù kết quả hiệu quả đầu tiên sẽ được hiển thị sau hai tuần. Không có chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc.

Yêu thích

Một loại thuốc có hiệu quả giúp chữa bệnh giai đoạn ban đầu. Nhờ các thành phần tự nhiên (giống cây cúc, hạt dẻ ngựa, dầu từ hạt đen nho, quả óc chó, hạt thông, spirulina, Robin, calendula, wort St. John, cây tầm ma châm chích, cỏ ba lá ngọt ngào, tinh dầu) công cụ giúp tăng cường thành tĩnh mạch, cải thiện tình trạng của hệ thống tĩnh mạch van, bình thường hóa độ nhớt của máu, giảm bọng mắt, gây tê.

Thoa một ít kem lên bề mặt da của chân tay dưới và chà xát. Sử dụng không quá hai lần trong 24 giờ. Massage chân từ chân đến hông. Để điều trị giai đoạn đầu của điều trị tĩnh mạch kéo dài một tháng, trong các trường hợp khác - ba tháng.

Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần của thuốc để sử dụng là bị cấm.

trusted-source[14]

Các loại kem bôi trong nhà

Nhiều bệnh nhân ngày nay đang cố gắng chữa bệnh tĩnh mạch giãn với sự trợ giúp của thuốc thay thế. Điều đáng lưu ý là các loại kem tại nhà chỉ có thể được sử dụng sau khi kiểm tra bác sĩ chăm sóc, những người sẽ không cấm bạn khỏi những loại thuốc đó. Dưới đây là một số loại kem phổ biến từ tĩnh mạch gây ra mà bạn có thể tạo ra mà không có vấn đề ở nhà:

 1. Lấy cành và lá của cây ngải cứu trắng, cẩn thận xay chúng. Trộn với kefir tự chế Để lại nơi tối trong năm ngày. Thoa kem lên băng và quẹt chân.
 2. Lấy nước ép của lô hội, mật ong lỏng, nước ép từ hành, kem Vishnevsky và ghee. Tất cả các thành phần được lấy trong một lượng muỗng canh. Trộn và đun nóng vừa (nhưng không đun sôi). Đặt trong tủ lạnh để nguội kem. Bôi lên bàn chân và băng trên đầu mỗi 24 giờ một lần.
 3. Lấy tỏi và bơ nghiền (tỷ lệ 1: 2) và trộn. Trước khi đi ngủ, thoa kem lên chân tay, bọc trong giấy da và băng. Để lại nó qua đêm. Vào buổi sáng, bạn phải rửa sạch.

Sử Kem từ tĩnh mạch dụng trong thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là khi bắt đầu vào tháng thứ tư, áp suất tĩnh mạch của chi dưới ở phụ nữ bắt đầu tăng lên. Vào buổi tối, chân sưng lên, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề. Tất nhiên, điều này làm cho các bà mẹ tương lai lo lắng, đặc biệt là nếu trước khi mang thai, họ đã thể hiện những triệu chứng đầu tiên của chứng tĩnh mạch.

Việc sử dụng các loại kem khác nhau từ varicose không bị cấm trong thời kỳ mang thai, vì những loại thuốc này, trong hầu hết các trường hợp, đều có thành phần tự nhiên. Trước hết, chúng được sử dụng để làm giảm cảm giác mệt mỏi phát sinh vào buổi tối. Cần lưu ý rằng một số loại kem chỉ có thể được sử dụng từ tam cá nguyệt thứ hai, do đó, trước khi áp dụng, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Chống chỉ định

Vì các loại kem làm mềm được làm từ các thành phần tự nhiên, chúng có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi người, không có ngoại lệ. Nhưng điều quan trọng là trước khi bắt đầu điều trị để kiểm tra, cho dù bạn chuyển tất cả các chất là một phần của các chế phẩm đã chọn. Đối với điều này, một lượng nhỏ kem được áp dụng cho khuỷu tay khuỷu tay.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể gặp phản ứng dị ứng (ngứa, phát ban, đỏ da, bỏng, nổi mày đay) sau khi ngưng điều trị.

trusted-source[15], [16]

Điều kiện bảo quản

Điều rất quan trọng là lưu giữ kem đúng cách từ tĩnh mạch. Một số loại thuốc nên được để lại trong tủ lạnh sau khi mở chai. Không cho phép thuốc nằm trong một nơi có thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

trusted-source[17], [18], [19]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của kem từ varicose, khoảng ba đến năm năm.

Kem tốt nhất và hiệu quả cho tĩnh mạch giãn

Các quầy dược phẩm hiện nay được lấp đầy với nhiều biện pháp khắc phục địa phương để phòng ngừa và điều trị chứng tĩnh mạch, được đặc trưng bởi các phản ứng chống giãn tĩnh mạch và chống viêm. Ngay lập tức bạn sẽ thu hút sự chú ý của bạn vào thực tế rằng kem không phải là thuốc chữa bách bệnh cho bệnh này, nhưng việc sử dụng nó sẽ giúp cải thiện tình trạng của các mạch máu và ngăn ngừa sự biểu hiện của các biến chứng.

Để chọn đúng loại thuốc sẽ giúp bạn đạt được kết quả tích cực trong một thời gian ngắn, bạn cần chú ý đến hoạt chất trước khi mua, có thể là một phần của các sản phẩm như vậy:

 1. Hạt ngựa - có thể được tìm thấy trong hầu hết các thuốc chống varicose. Nó có hiệu quả venotonic hiệu quả.
 2. Heparin là chất giúp cải thiện tuần hoàn máu và lưu lượng máu nói chung, loại bỏ chứng hen và tiêu chảy máu.
 3. Hazelnut - một hiệu ứng chống varicose.
 4. Ngựa - giúp tăng cường các mạch máu, làm cho chúng đàn hồi hơn.
 5. Vỏ cây sồi - chống viêm có hiệu quả, cải thiện lưu thông máu.
 6. Calendula và nettle là một hiệu ứng tái tạo.
 7. Troxerutin là một hành động giảm đau.

trusted-source[20]

Tác dụng dược lý

Венотонизирующие препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Kem bôi tĩnh mạch" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.