Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Janus

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc giảm đường Yanuvia là thuốc ngăn chặn dipeptidyl peptidase-4.

 Mã hóa ATC: A10BH01.

Phân loại ATC

A10BH01 Ситаглиптин

Thành phần hoạt tính

Ситаглиптин

Chỉ định Janus

Yanuvia thuốc được kê toa kết hợp với những thay đổi trong chế độ ăn kiêng và tập thể dục để ổn định và cải thiện tình trạng bệnh đái tháo đường tuýp II.

Điều trị kết hợp với metformin hoặc các thuốc như thiazolidinedione được dự tính - trong trường hợp những thay đổi về chế độ ăn uống và liệu pháp đơn trị liệu không cho thấy kết quả mong đợi.

trusted-source[1], [2]

Bản phát hành

Januvia được sản xuất dưới dạng viên, trong thành phần chứa sitagliptin phosphate hydrate.

Liều dùng thuốc viên:

 • 50 mg (một chế phẩm có ghi 112 ở một bên);
 • 100 mg (thuốc có ghi 277 ở một bên).

Màu be của viên thuốc được đóng gói trong các miếng vỉ nhôm, đặt trong một hộp các tông. Bộ này có chứa một bản tóm tắt cho thuốc.

trusted-source[3]

Dược động học

Chất làm giảm đường Yanuvia cho thấy hiệu quả của nó khi ăn vào. Thành phần hoạt chất có sự khác biệt về cấu trúc hóa học và tính chất dược lý của các chế phẩm insulin tương tự, sulfonylureas, amylin, các chất chủ vận thụ thể γ và nhiều chất khác. Vv Bằng cách ngăn chặn dipeptidyl peptidase, thành phần hoạt tính làm tăng lượng hoocmon incretin được sản xuất trong ruột. Thông thường lượng hoocmon đó tăng lên do ăn uống. Các chất Incretinovye được coi là một phần của quá trình sinh lý nội sinh của sự cân bằng nội môi.

Nếu lượng đường trong máu bị vượt quá hoặc nằm trong giới hạn bình thường, các hormon incretin sẽ kích thích hoạt động sản xuất insulin. Ngoài ra, sự phóng thích của tế bào β trong tuyến tụy được kích hoạt, được giải thích bởi hoạt động của quá trình kiểm soát nội bào.

Ngoài ra, thuốc Yanuvia giúp ức chế sự phóng thích quá mức glucagon. Giảm mức glucagon trong khi tăng lượng insulin làm giảm lượng glucose trong gan. Theo kết quả của các quá trình như vậy, glycemia giảm.

Ở mức đường huyết thấp, các tính chất trên không xuất hiện.

Thành phần hoạt động của Yanuvia ngăn ngừa quá trình thủy phân các hoocmon incretin với enzyme dipeptidyl peptidase. Hậu quả là nồng độ GLP 1 và HIC trong huyết tương tăng lên, sản xuất insulin phụ thuộc glucose tăng lên và sự giải phóng glucagon giảm.

trusted-source[4]

Dược động học

Hấp thụ của các thành phần hoạt chất có thể là khoảng 87%, trong đó không có gì để làm với lượng thức ăn.

Số lượng trung bình của thuốc phân phối sau khi dùng một liều 100 mg tương đương với 198 lít. Phần nhỏ của hoạt chất liên quan đến protein huyết tương nhỏ và chỉ đạt 38%.

Có đến 80% chất này rời cơ thể dưới dạng không thay đổi với nước tiểu. Chỉ đến 15% có thể được bài tiết qua phân. Chuyển hóa chỉ bị ảnh hưởng bởi một lượng nhỏ thuốc.

Thời gian bán thải trung bình khi nuốt 100 mg Yanuvia có thể là 12,5 giờ. Chỉ số độ thanh thải thận là 350 ml / phút.

Nó không phải là lâm sàng quan trọng cho bệnh nhân có suy thận từ nhẹ đến trung bình, cũng như tuổi của bệnh nhân cao tuổi.

trusted-source[5], [6], [7], [8]

Sử Janus dụng trong thời kỳ mang thai

Không có nghiên cứu đáng tin cậy về tác động của thuốc Yanuvia khi mang thai, cho con bú, và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và em bé. Vì những lý do này, việc điều trị Yanuvia trong những trường hợp được liệt kê không được khuyến cáo.

Chống chỉ định

Chống chỉ định cho việc bổ nhiệm thuốc giảm đường trong Yanuvia có thể là:

 • tăng khả năng phản ứng dị ứng của cơ thể;
 • thời kỳ mang thai và cho con bú sữa mẹ;
 • Tôi loại đái tháo đường;
 • hiện tượng bệnh tiểu đường axit keton.

Ngoài ra, các bác sĩ không khuyên rằng Yanuvia nên được điều trị trước 18 tuổi, do thiếu nghiên cứu thực tế.

trusted-source[9], [10]

Tác dụng phụ Janus

Thông thường, thuốc không gây biểu hiện tiêu cực, bất kể sự có sẵn của bất kỳ sự kết hợp điều trị với các thuốc hạ đường huyết khác. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, các triệu chứng bất lợi như vậy được quan sát thấy:

 • các quá trình viêm ở đường hô hấp trên;
 • đau đầu;
 • rối loạn phân;
 • đau nhức khớp;
 • buồn nôn hoặc nôn.

Phòng thí nghiệm có thể được quan sát thấy tăng mức bạch cầu và bạch cầu trung tính, cũng như sự giảm mức phosphatase kiềm. Và một và các chỉ số khác không đóng một vai trò quan trọng và không thể coi là quan trọng về mặt lâm sàng.

trusted-source[11]

Liều và cách dùng

Liều tiêu chuẩn của Yanuvia được xác định bằng lượng 100 mg mỗi ngày, dùng cùng lúc. Thuốc không liên quan đến việc ăn uống.

Nếu bệnh nhân vì bất cứ lý do nào không dùng liều đúng thời gian, thì nên dùng liều lượng kê đơn trong tương lai gần. Bạn không thể uống hai lần Januvia một lần.

Bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình không cần phải thay đổi liều lượng thuốc. Điều tương tự cũng áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi.

Giới thiệu về các quy tắc thay đổi liều lượng của Yanuvia trong giai đoạn nặng của suy thận là không rõ, vì các nghiên cứu trong khu vực này đã không được tiến hành.

trusted-source[12], [13], [14]

Quá liều

Xét nghiệm tăng liều duy nhất Yanuvia lên 800 mg đã không phát hiện ra phản ứng bất lợi từ tim. Không có tác dụng phụ nào được quan sát.

Việc uống thuốc với lượng hơn 800 mg cùng một lúc vẫn chưa được nghiên cứu.

Nếu bạn về mặt lý thuyết cho phép khả năng dùng quá liều Yanuvia, thì trọng tâm cần được điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Hiệu quả của thẩm tách trong trường hợp này là nghi ngờ.

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Tương tác với các thuốc khác

Trong quá trình nghiên cứu, không tìm thấy các tương tác lâm sàng quan trọng của thuốc Yanuvia. 

trusted-source[19], [20], [21], [22]

Điều kiện bảo quản

Thuốc được giữ, giữ nhiệt độ từ + 15 ° đến + 30 ° C Không cất thuốc, kể cả Yanuvia, ở những nơi trẻ em có thể tiếp cận.

trusted-source[23]

Thời hạn sử dụng

Yanuvia có thể được lưu trữ trong vòng 2 năm, sau đó thuốc sẽ được xử lý.

trusted-source[24], [25]

Nhóm dược phẩm

Гипогликемические синтетические и другие средства

Tác dụng dược lý

Гипогликемические препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Мерк Шарп и Доум Б.В., Нидерланды

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Janus" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.