Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hemomycin

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Một loại kháng sinh phổ biến thuộc nhóm macrolide. Nó là một chất kháng khuẩn hiệu quả.

trusted-source[1], [2]

Phân loại ATC

J01FA10 Azithromycin

Thành phần hoạt tính

Азитромицин

Chỉ định Hemomycin

Nên dùng thuốc này trong khi điều trị (kết hợp với các loại thuốc khác) của các bệnh sau:

 1. Các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến đường hô hấp trên và các cơ quan khác, bao gồm viêm amiđan, viêm amiđan, viêm tai giữa và viêm tai giữa.
 2. Scarlatina.
 3. Các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới và các cơ quan khác, bao gồm viêm phế quản, viêm phổi.
 4. Các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến các cơ quan của vùng sinh dục, bao gồm viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo.
 5. Các bệnh nhiễm trùng da và mỡ dưới da, bao gồm da liễu, chốc, hồng cầu.
 6. Borreliosis, còn gọi là bệnh Lyme, đặc biệt là đối với bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh.
 7. Bệnh có ảnh hưởng đến tá tràng và đường tiêu hóa, bao gồm các bệnh do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

trusted-source[3], [4]

Bản phát hành

Nhà sản xuất sản xuất "Hemomycin" trong ba hình thức cùng một lúc. Ở các hiệu thuốc, bạn có thể mua bột cho thuốc ngủ, viên nén hoặc viên nang. Bột chủ yếu được sử dụng để chuẩn bị các chất huyền phù khác nhau (được thực hiện nội bộ). Có màu trắng và mùi trái cây tươi.

Viên nang có màu xanh nhạt, mờ, cứng. Bên trong là một loại bột màu trắng.

Viên nén trong vỏ phim, lồi ở hai bên, tròn, có màu xanh.

Trong mỗi loại thuốc trên đây là thành phần hoạt tính của azithromycin dihydrate.

trusted-source[5]

Dược động học

Azithromycin kháng sinh có hoạt tính cao. Nó thuộc về nhóm macrolides (azalide). Nếu được sử dụng với liều lượng lớn, nó có hiệu quả chống lại nhiều vi khuẩn.

Nó có thể được sử dụng để chống lại các vi sinh vật hiếu khí Gram dương (Streptococcus -. Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus spp, Streptococcus agalactiae, Staphylococcus aureus, Streptococcus viridans), vi sinh vật hiếu khí Gram âm (Moraxella (Moraxella catarrhalis), Sticks inflyuenzy (Haemophilus influenzae), Bordetella ( Bordetella parapertussis, Bordetella pertussis), Haemophilus ducreyi, Legionella (Legionella pneumophila), Campylobacter (Campylobacter jejuni), Helicobacter pylori (H. Pylori), Gardnerella (Gardnerella vaginalis), neisserial (Neisseria gonorrhoeae)) và vi khuẩn yếm khí (Clostridium (Clostridium perfringens), Bacteroides (Bacteroides bivius), Pe tostreptokokki (Peptostreptococcus spp.)), vi sinh vật nội bào (Ureaplasma (Ureaplasma urealyticum), Chlamydia (Chlamydia trachomatis), Borrelia (Borrelia burgdorferi), vi khuẩn Mycoplasma (Mycoplasma pneumoniae)).

trusted-source[6]

Dược động học

Azithromycin được hấp thu nhanh chóng từ đường tiêu hóa, vì nó có khả năng kháng axit clohydric và lipophilic. Nếu bạn chỉ định 500 mg thuốc trong 24 giờ, thuốc kháng sinh có thể được phát hiện trong huyết tương sau 2,5 giờ.

Phân phối các chất cũng khá tốt, nó nhanh chóng thâm nhập vào các cơ quan của hệ thống niệu sinh dục, cơ quan chịu trách nhiệm cho chức năng hô hấp, các mô khác nhau, và tuyến tiền liệt biểu mô. Trong mô, nồng độ kháng sinh này luôn cao hơn nhiều so với trong máu. Một tính năng rất quan trọng của chất này là nó có thể tích lũy với số lượng lớn trong lysosomes. Lượng thuốc có hoạt tính diệt khuẩn thậm chí sau năm đến bảy ngày sau khi dùng liều, vì vậy với sự trợ giúp của Hemomycin, các bài tập ngắn có thể được tiến hành.

Thuốc kháng sinh này được bài tiết qua thận.

trusted-source[7]

Sử Hemomycin dụng trong thời kỳ mang thai

Đối với việc điều trị cho phụ nữ mang thai Hemomycin được sử dụng rất ít và chỉ sau khi chẩn đoán và chỉ định chuyên gia. Nếu bạn cần phải kê đơn kháng sinh sau khi sinh, thì trong suốt quá trình điều trị, người phụ nữ ngừng cho anh bú bằng sữa mẹ.

Chống chỉ định

Bệnh nhân suy gan và suy thận, không dung nạp kháng sinh này, thuốc bị cấm. Không sử dụng cho trẻ em dưới sáu tháng tuổi (dạng bột) và lên đến mười hai tháng (tất cả các hình thức khác).

Cẩn thận sử dụng bệnh nhân loạn nhịp.

trusted-source[8], [9]

Tác dụng phụ Hemomycin

 1. Buồn nôn với nôn.
 2. Tiêu chảy.
 3. Chứng khó tiêu.
 4. Chán ăn.
 5. Melena
 6. Bệnh viêm dạ dày.
 7. Đau ở ngực.
 8. Nhức đầu.
 9. Buồn ngủ.
 10. Lo lắng.
 11. Candida âm đạo.
 12. Phù điêu của Quincke.
 13. Jade.
 14. Hives.
 15. Khái niệm
 16. Nhạy cảm.

trusted-source[10], [11], [12]

Liều và cách dùng

Liều dùng của Chemomycin là tiêu chuẩn: dùng 24 giờ một lần (tốt nhất là trước hoặc sau bữa ăn vì azithromycin không hoạt động hiệu quả sau khi ăn).

Trong một số trường hợp (các bệnh khác nhau, tình trạng của bệnh nhân, không dung nạp một số loại thuốc), bác sĩ có thể kê toa liều khác. Hệ thống treo dạng bột được tạo ra phù hợp với trọng lượng cơ thể của bệnh nhân.

Để chuẩn bị chính xác việc treo, cần phải từng bước thêm nước đun sôi (nhưng ướp lạnh đến nhiệt độ phòng) vào một nhãn đặc biệt trong lọ bột. Lắc hỗn hợp cho đến khi đạt được dung dịch trắng. Hệ thống treo chỉ được lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong thời gian không quá năm ngày. Lắc trước khi sử dụng. Sau khi sử dụng, rửa bằng nước.

trusted-source[13], [14], [15]

Quá liều

Trong trường hợp dùng quá liều Hemomycin, các triệu chứng khó chịu sau đây có thể xuất hiện: buồn nôn với nôn mửa, tiêu chảy, tình trạng tồi tệ hơn. Để điều trị, dạ dày được rửa sạch và các chất đặc biệt được sử dụng.

trusted-source[16], [17]

Tương tác với các thuốc khác

Việc sử dụng các thuốc kháng acid và chemomycin cùng nhau có thể làm giảm sự hấp thu của thành phần chính của chất này.

Tác dụng của kháng sinh giảm đáng kể khi ăn phải thức ăn hoặc đồ uống có cồn.

Khi kê toa azithromycin với warfarin, cần theo dõi thời gian prothrombin ở bệnh nhân. Nếu bạn sử dụng cả azithromycin và digoxin, thì số lượng chất này trong cơ thể tăng lên.

Có thể biểu hiện các triệu chứng như cảm giác khó tiêu và co thắt ống dẫn trong tương tác giữa hemomycin với dihydroergotamine và ergotamine.

Cùng với triazolam, azithromycin có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trước và làm giảm độ thanh thải. Khi sử dụng Hemomycin với thuốc chống đông gián tiếp, cycloserine, felodipin, methylprednisolone, carbamazepine và cyclosporine, tính độc hại của thuốc này có thể tăng lên. 

trusted-source[18], [19], [20]

Điều kiện bảo quản

Lưu thuốc kháng sinh Hemomycin được khuyến cáo ở nơi tối và mát mẻ (nhiệt độ từ 15 đến 25 độ). Đừng cho trẻ nhỏ. 

trusted-source[21], [22], [23]

Thời hạn sử dụng

Thuốc, có trong viên nang, có thể được lưu trữ trong ba năm. Tất cả các hình thức giải phóng khác - hai năm. 

trusted-source[24], [25]

Các nhà sản xuất phổ biến

Хемофарм АД, Сербия

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Hemomycin" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.