Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Helpex Breeze

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Với chứng cảm lạnh, bệnh nhân thường phàn nàn về một cơn ho mạnh mà không cho phép họ thở bình thường và làm nặng thêm tình trạng chung. Tất nhiên, ho không phải là bệnh độc lập, nhưng chỉ là một triệu chứng mà bạn có thể dễ dàng thoát khỏi việc sử dụng Helpex Breeze.

Thuốc này là một tác nhân kết hợp với hoạt động tan mucolytic, thường được sử dụng trong điều trị cảm lạnh.

Phân loại ATC

R05CB10 Комбинированные препараты

Chỉ định Helpex Breeze

Máy tính bảng "Helpeks Breeze" được giao nhiệm vụ trong điều trị viêm ho (loại cấp tính và mãn tính), cũng như các bệnh khác như tiết số bị phá vỡ trong phế quản và khạc ra đàm của dịch tiết. đại lý uống khuyến cáo trong điều trị bệnh tắc nghẽn phổi (loại mãn tính), viêm phế quản (loại mãn tính), viêm phổi, hen suyễn (loại phế quản), giãn phế quản, viêm thanh quản, khí quản, và xơ nang.

Nếu bệnh nhân cho thấy một hội chứng của cái gọi là "phổi sốc", bạn có thể sử dụng thuốc này để điều trị hoặc phòng ngừa. Nó cũng đôi khi được sử dụng sau khi thực hiện các hoạt động trên đường thở.

Bản phát hành

Thuốc được sản xuất bởi công ty Ấn Độ Sava Helskea Ltd dưới dạng viên nén, được phủ bên ngoài với một lớp phủ đặc biệt để hấp thụ tốt hơn trong cơ thể. Nó có sự xuất hiện của tròn, hơi màu cam-tabs trên cả hai mặt. Họ có mùi dễ chịu của vanilla.

Dược động học

Thuốc có chứa các thành phần hoạt chất sau: ambroxol hydrochloride và acetylcystein.

Ambroxol Hydrochloride là một chất khử mồ hôi có hiệu quả. Nó cũng có một chất chống oxy hoá, chống miễn dịch, hiệu quả chống tít, giảm dấu hiệu viêm. Nhờ sự kích thích các tế bào huyết thanh trong các tuyến của niêm mạc phế quản, số lượng bài tiết tiết ra tăng lên. Điều này phá vỡ tỷ lệ chất nhầy và thành phần huyết thanh.

Do hoạt động của thành phần này, đờm được bình thường hoá, độ kết dính giảm, nó trở nên ít nhớt. Ngoài ra, hoạt động của biểu mô ciliated trong phế quản được kích thích, ngăn không cho đờm dính với nhau và giúp nó đi nhanh hơn. Nó làm tăng số chất hoạt động bề mặt trong phổi mà không gây tắc nghẽn phế quản. Ở bệnh nhân hen suyễn, trong khi điều trị với thuốc này, tăng cường hoạt tính của cơ bắp phế mạc giảm. Sau khi sử dụng Helpex Breeze, lớp chất hoạt động bề mặt được tiếp tục trong bệnh nhân.

Acetylcystein là chất mucolytic có hiệu quả cắt bỏng. Khi nuốt phải, bệnh nhân sẽ phá vỡ liên kết bisulfide của mucopolysaccharide, trong đờm. Điều này cho phép bạn làm cho bí mật ít nhớt. Nó kết hợp các gốc tự do.

Dược động học

Các tính chất dược động học của chế phẩm Helpex Breeze không được điều tra.

trusted-source[1]

Sử Helpex Breeze dụng trong thời kỳ mang thai

Không nên sử dụng "Helpex Breeze" để điều trị cho phụ nữ có thai trong ba tháng đầu của thai kỳ. Cho đến nay, không có bằng chứng chính xác về cách acetylcystein và ambroxol hydrochloride ảnh hưởng đến bào thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên sử dụng. Bác sĩ chăm sóc có thể chỉ định loại thuốc này chỉ khi có khả năng gây tử vong cho người mẹ.

Ambroxol hydrochloride và acetylcysteine dễ dàng xâm nhập vào sữa mẹ, do đó trong thời kỳ tiết sữa, thuốc cũng không được khuyến cáo. Nếu biện pháp khắc phục đã được quy định, ngừng cho trẻ bú trong giai đoạn điều trị.

Chống chỉ định

Thuốc Mucolytic "Helpeks Breeze" cấm tiếp nhận bệnh nhân bị loét dạ dày, không dung nạp với acetylcystein hoặc ambroxol hydrochloride, loét tá tràng (giai đoạn cấp tính), xuất huyết phổi hoặc ho ra máu.

Tác dụng phụ Helpex Breeze

 1. Sốc sốc phản vệ và các phản ứng khác.
 2. Lây da và phát ban.
 3. Phù nề và phù nề.
 4. Khó thở.
 5. Ngứa da.
 6. Sốt.
 7. Eczema hoặc ban đỏ.
 8. Hội chứng Lyell.
 9. Hội chứng Stephen-Johnson.
 10. Tăng tiết.
 11. Buồn nôn với nôn.
 12. Ợ nóng.
 13. Đau bụng.
 14. Chứng khó tiêu.
 15. Rhinorea.
 16. Dusuria.
 17. Tiếng ồn trong tai.
 18. Nhức đầu.
 19. Nhịp tim nhanh.
 20. Thiếu máu.

trusted-source[2]

Liều và cách dùng

Thuốc có thể được sử dụng từ năm 12 tuổi. Liều dùng được chỉ định bởi bác sĩ chăm sóc, nhưng thường là sau đây: một viên thuốc Helplex Breeze ba lần trong 24 giờ. Không vượt quá liều lượng theo quy định, vì điều này có thể dẫn đến quá liều và sự xuất hiện của các triệu chứng khó chịu.

Nếu bạn uống thuốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ trước, liệu pháp không thể kéo dài hơn bảy ngày.

trusted-source[3], [4], [5], [6]

Quá liều

Các trường hợp dùng thuốc quá liều, trong thành phần của nó là acetylcystein, không được ghi lại. Đôi khi có quá liều ambroxol hydrochloride, nhưng không có dấu hiệu nhiễm độc nghiêm trọng ở bệnh nhân. Đôi khi có thể xảy ra tiêu chảy hoặc tăng tiết mồ hôi.

Để điều trị quá liều, rửa dạ dày được sử dụng (nếu có nôn). Điều trị triệu chứng được chỉ định cho các triệu chứng nhẹ.

trusted-source[7]

Tương tác với các thuốc khác

Trong sự tương tác giữa acetylcystein với các thuốc giãn phế quản khác, sự phối hợp xảy ra. Với việc áp dụng đồng thời Helpex Breeze và các thuốc có paracetamol, acetylcystein có thể làm giảm tác dụng độc gan của thuốc sau. Tăng lượng glutathione trong cơ thể, chịu trách nhiệm cho sự kết hợp của các gốc tự do.

Khi sử dụng ambroxol hydrochloride với một số kháng sinh (cefuroxime, amoxicillin, doxycycline và erythromycin), thuốc sẽ làm tăng nồng độ trong bài tiết và đờm.

Nếu bạn sử dụng đồng thời "Helpex Breeze" và các thuốc chống đông khác, nó có thể dẫn đến tích tụ chất nhầy và ho nặng hơn. Sự kết hợp này chỉ có thể được sử dụng sau khi có khuyến cáo của bác sĩ chăm sóc.

Đồng thời áp dụng Helpex Breeze với các kháng sinh nhất định (tetracycline, amphotericin B, ampicillin, aminoglycosid, cephalosporin) có thể làm giảm hiệu quả của cả hai loại thuốc. Điều rất quan trọng là phải nhận các quỹ này với khoảng thời gian hai giờ.

Khi tương tác với than hoạt tính, hiệu quả của acetylcystein giảm.

Nếu bạn sử dụng acetylcystein cùng với nitroglycerin, điều này có thể làm tăng hiệu ứng giãn mạch của thuốc sau.

Điều trị lâu dài với histamin và acetylcysteine là không thể chấp nhận, vì điều này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu (ngứa, viêm mũi vận mạch, đau đầu).

trusted-source[8], [9], [10]

Điều kiện bảo quản

Điều quan trọng là giữ Helpex Breeze ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Nhiệt độ không khí không được vượt quá + 25 độ. 

trusted-source[11], [12]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng - không quá bốn năm. 

Các nhà sản xuất phổ biến

Сава Хелскеа Лтд для заявителя "Мови Хелс ГмбХ", Индия/Швейцария

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Helpex Breeze" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.