Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Fluconazole từ chim thú

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Fluconazole từ đạm là một loại thuốc kháng nấm tổng hợp được sử dụng để điều trị, cũng như ngăn ngừa nhiễm nấm.

Thuốc là một phương thuốc mạnh và có nhiều hành động, nhưng không phải là kháng sinh, và do đó không gây ra các phản ứng phụ có hại (với sự áp dụng thích hợp và theo chỉ dẫn của bác sĩ).

Thuốc được hấp thu nhanh chóng trong cơ thể và trong một thời gian dài sau khi dùng nó trong máu (khoảng 30 giờ). Tỷ lệ chính của thuốc (khoảng 80%) được thải ra từ cơ thể bởi thận.

Thuốc không ảnh hưởng đến hoóc môn (bao gồm hoóc môn giới tính). Hiệu quả tích cực được thể hiện sau lần sử dụng đầu tiên của thuốc.

Fluconazole được coi là một trong những loại thuốc rẻ nhất, nhưng hiệu quả nhất đối với chim hót.

Kế hoạch dùng thuốc được phát triển bởi bác sĩ riêng cho từng bệnh nhân.

Thuốc được phân phát theo đơn.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

J02AC01 Fluconazole

Thành phần hoạt tính

Флуконазол

Chỉ định Fluconazole từ chim thú

Thrush là một loại nhiễm nấm có thể xảy ra ở cả phụ nữ và nam giới. Bệnh này thường không lây truyền qua đường tình dục và không phải là bệnh hoa liễu. Nấm, do đó có thể gây ra bệnh nấm mỡ, có mặt trong cơ thể của tất cả mọi người khoẻ mạnh, nhưng trong trường hợp sinh sản quá mức, nhiễm nấm xảy ra.

Fluconazole là một loại thuốc chống lại một số bệnh nhiễm nấm, bao gồm cả bệnh nấm Candida.

Chỉ định sử dụng fluconazole từ loài sinh dục: cryptococcosis, candida (điều trị và dự phòng), u ác tính, nấm mốc (bao gồm nấm da).

Cũng được sử dụng cho bệnh mãn tính mãn tính hoặc tái phát.

Thuốc, liều lượng, hình thức và lịch trình dùng thuốc chỉ do bác sĩ chỉ định sau khi khám và chẩn đoán.

Thuốc được kê toa cho trẻ em trên 5 tuổi (trong trường hợp ngoại lệ). 

trusted-source[4], [5]

Bản phát hành

 Thuốc cho người tiêm chích ma túy có sẵn dưới các hình thức sau:

  • Giải pháp cho truyền tĩnh mạch;
  • Viên nén;
  • Viên nang (50, 100, 150, 200 mg);
  • Syrup;
  • Nến;
  • Đình chỉ.

Hình thức phát hành cho mỗi bệnh nhân được bác sĩ kê toa tùy thuộc vào loại và mức độ biến chứng của nhiễm nấm. Thuốc được kê đơn.

Máy tính bảng

Một dạng phóng thích là thuốc không phải là kháng sinh và có thể được cả phụ nữ và nam giới sử dụng. Viên thuốc có chứa cùng một chất ngoài bột bắp, lactose, silicon dioxide, magnesium stearat. Các viên nén có hàm lượng fluconazole 50, 100 hoặc 150 mg được sản xuất. Liều dùng theo yêu cầu của bệnh nhân được xác định bởi bác sĩ.

Thuốc được sử dụng cho các bệnh nhiễm nấm hoặc các tình trạng suy giảm miễn dịch do nhiễm trùng.

Thuốc viên từ loài nấm có thể được sử dụng một lần cho các biểu hiện chính của bệnh. Trong trường hợp nặng hơn và tiến triển của bệnh, một đợt điều trị được kê toa bởi bác sĩ, có thể bao gồm cả viên nén và các hình thức giải phóng khác.

trusted-source[6], [7], [8]

Nến

Điều trị bệnh giun đũa ở các biểu hiện đầu tiên xảy ra ở địa phương. Đối với điều này, nhiều loại thuốc mỡ, gel hoặc thuốc nhỏ được sử dụng. Nếu các triệu chứng của loài chim hót gần đây thể hiện bản thân nó và đây là trường hợp đầu tiên của bệnh, thì chỉ cần uống một lần / sử dụng thuốc để điều trị. Trong tương lai, sử dụng có thể là phòng ngừa (theo khuyến cáo của bác sĩ). Thuốc ngủ là một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại nhiễm nấm nếu quá trình này không trở nên mãn tính hoặc không phải là tái phát.

Fluconazole từ động vật ăn cỏ là một phương thuốc hiệu quả ngăn cản sinh sản của các enzym nấm.

trusted-source[9], [10]

Viên nang

Viên nang Fluconazole từ động vật gặm nhấm được sử dụng bởi các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh. Dạng thuốc này hoạt động trên toàn cơ thể, ức chế, chủ yếu là quá trình sinh sản quá mức của nấm Candida, gây ra sự phát triển của nhiễm trùng.

Để điều trị bệnh nấm ở giai đoạn đầu và ở lần xuất hiện đầu tiên, chỉ cần 2x3 viên đủ, cần được thực hiện trong khoảng 72 giờ. Các triệu chứng của bệnh nấm sùi có thể xảy ra vài lần trong năm. Trong trường hợp này, cần phải trải qua một đợt điều trị đầy đủ kéo dài 6 tháng.

Đề án áp dụng và hình thức của thuốc do bác sĩ kê toa, có tính đến các yếu tố về nguồn gốc của bệnh, đặc điểm của cơ thể và lịch sử bệnh của bệnh nhân. 

trusted-source[11], [12]

Dược động học

Các thuốc có hiệu quả cao trong cuộc chiến chống sự sinh sản quá mức ở người nấm Candida spp., Cryptococcus neoformans, Microsporum spp., Trichophyton spp, mà trong cụm lớn và dẫn đến sự hình thành và phát triển của bệnh. Cũng cần lưu ý rằng những loại nấm tương tự này trong trạng thái bình thường hiện diện trong cơ thể người hoàn toàn khỏe mạnh.

Fluconazole từ loài chim hót là một loại thuốc rất cụ thể không phá hủy nấm, nhưng ức chế hoạt động của nó. 

trusted-source[13], [14], [15]

Dược động học

Thuốc được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Việc ăn uống không ảnh hưởng đến việc hấp thu thuốc theo bất kỳ cách nào. Uống thuốc trong một giờ rưỡi sau, thuốc đạt đến nồng độ tối đa và có hiệu quả tích cực. Thời gian để hoàn thành loại bỏ khỏi cơ thể là 30 giờ.

Đặc biệt tốt, fluconazole được hấp thu vào chất lỏng hữu cơ, bao gồm chất nhầy, rất quan trọng đối với chim hót. Thuốc được cho bởi thận, và các dược động học trước hết phụ thuộc vào điều kiện và chức năng của các cơ quan này. 

trusted-source[16], [17], [18], [19]

Sử Fluconazole từ chim thú dụng trong thời kỳ mang thai

Nghiêm cấm uống thuốc trong thời kỳ mang thai. Theo nghiên cứu cho thấy, uống thuốc này, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của thai kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến bào thai, tăng nguy cơ phát triển các khuyết tật tim.

Ngoài ra, không nên dùng thuốc cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Trong giai đoạn đầu của việc sinh đẻ, khi một phụ nữ thậm chí không biết về việc mang thai của mình, nguy cơ húm miệng đặc biệt cao, vì mẹ tương lai giảm đáng kể miễn dịch. Vì thuốc được xem là điều trị hiệu quả nhất cho nấm, hầu hết phụ nữ sử dụng nó để điều trị nó. Không được kiểm tra tại bác sĩ, mà không tiết lộ nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh và lý do giảm miễn dịch - bạn có thể làm hại bản thân và con của bạn trong tương lai.

Việc sử dụng fluconazole trong thời kỳ mang thai chỉ có thể xảy ra với một giai đoạn đặc biệt của bệnh, một mối đe dọa đối với sức khoẻ và cuộc sống tổng thể. 

Chống chỉ định

Điều trị chỉ định bác sĩ, kiểm tra bệnh nhân, đã nghiên cứu lịch sử y khoa và các đặc điểm của cơ thể.

Thuốc này có thể được kê toa ở giai đoạn ban đầu của bệnh và khi bệnh nặng đi. Ngoài ra, thuốc này cũng được sử dụng để phòng ngừa, để tránh tái phát sau đó.

Không nên dùng fluconazole cho phụ nữ mang thai và trong trường hợp dị ứng với các thành phần cấu thành của nó. Ngoài ra, thuốc này không có hiệu lực nếu bệnh nhân đang dùng cisaprid hoặc terfenadine.

Như đã nói, fluconazole được kê toa bởi bác sĩ, có tính đến tất cả các thông số của bệnh nhân. Đặc biệt là kiểm tra chặt chẽ những bệnh nhân có biểu hiện gan hoặc suy thận, bệnh tim, và độ tuổi dưới 18 hoặc lớn hơn 65. Trong trường hợp này Bác sỹ có thể chỉ định hoặc fluconazole, đánh giá mức độ rủi ro, hoặc thẳng thừng từ chối. 

trusted-source[20], [21], [22]

Tác dụng phụ Fluconazole từ chim thú

Thuốc được xem là một trong những chất mạnh nhất. Nhưng, không may, thuốc này gây ra một số tác dụng phụ. Dùng fluconazole có thể gây tiêu chảy, đầy hơi.

Trong một số trường hợp, các thành phần của fluconazole có thể gây suy giảm chức năng gan.

Sự nhập viện của thuốc này ảnh hưởng đến hệ thần kinh, sự phối hợp có thể bị suy giảm, sự yếu kém trong cơ thể có thể được quan sát thấy.

Với việc sử dụng trái phép thuốc, không có kết luận và khuyến cáo của bác sĩ, biểu hiện dị ứng có thể xảy ra.

Điều trị với fluconazole thrush có thể dẫn đến sự suy giảm tạm thời chức năng thận và thiếu kali trong cơ thể.

Đặc biệt nguy hiểm là dùng quá liều fluconazole, có thể gây ảo giác và tình trạng hoang tưởng. 

trusted-source[23], [24]

Liều và cách dùng

Nó thường được chấp nhận cho đến hồi phục hoàn toàn hoặc cải thiện đáng kể sức khoẻ (theo bác sĩ). Hình thức và phương pháp điều trị được bác sĩ riêng cho từng bệnh nhân.

Hình thức thuốc trong quá trình điều trị có thể khác nhau, tùy thuộc vào sự thay đổi trong quá trình bệnh.

Nếu bệnh xuất hiện lần đầu tiên và phát hiện ở giai đoạn sớm, thì theo quy định, đủ 150-200 mg thuốc (ở dạng viên nang hoặc viên nén) là đủ.

Hình thức mãn tính của bệnh hoặc tái phát cần điều trị dài hơn và nghiêm trọng hơn, chương trình và liều mà bác sĩ đang phát triển.

Chương trình đặc biệt được phát triển cẩn thận để dùng thuốc cho người già và thanh thiếu niên, cũng như những người có bất thường trong hoạt động của gan, thận hoặc các cơ quan khác.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29]

Quá liều

Thuốc phải được thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, liều chỉ định và thường xuyên. Trong trường hợp bạn quên uống fluconazole vào thời gian được chỉ định, nó có thể được điều chỉnh và phần nào sau đó, nhưng chỉ khi lần tiếp theo uống không ít hơn một ngày. Nếu không, việc sử dụng fluconazole thường xuyên này có thể dẫn đến quá liều.

Các triệu chứng của quá liều thuốc là chóng mặt, mất định hướng trong không gian và thậm chí mất ý thức. Ngoài ra, ảo giác và điều kiện hoang tưởng có thể xảy ra. Ở những biểu hiện đầu tiên của hành vi bất thường của một người uống fluconazole, tình trạng trầm trọng hơn, cần phải ngay lập tức nhờ giúp đỡ y tế, thông báo cho bác sĩ biết thuốc mà bệnh nhân đang dùng và khi nào dùng lần cuối.

Theo quy định, biện pháp đầu tiên được thực hiện với thuốc quá liều của thuốc là rửa dạ dày. 

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Tương tác với các thuốc khác

Cho đến nay, các bác sĩ thường chỉ định fluconazole từ loài chim hót cho bệnh nhân, nếu tình trạng sức khoẻ chung của họ cho phép dùng thuốc này, xem xét tất cả các thành phần của nó. Trước khi kê toa, bệnh nhân được kiểm tra kỹ các phản ứng dị ứng và bất thường trong hoạt động của gan hoặc thận.

Nhưng bệnh nhân cũng nên thông báo cho bác sĩ biết về những loại thuốc mà anh ta có thể đang dùng. Fluconazole, ngoài các thành phần đồng nghĩa, bao gồm: lactose, cellulose, talc, canxi phosphat.

Tương tác với các loại thuốc khác mà không có sự tư vấn của bác sĩ có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực cho toàn thân, giảm tác dụng của một trong các loại thuốc ...

Phản ứng âm tính có thể xảy ra nếu dùng đồng thời fluconazole với các thuốc như vậy hoặc các chất riêng lẻ như: warfarin, phenytoin, rifampicin.

Như các nghiên cứu đã chỉ ra, sự kết hợp của fluconazole với thuốc tránh thai không có bất kỳ ảnh hưởng nào lên toàn thể cơ thể, hoặc trên mỗi loại thuốc một mình.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Điều kiện bảo quản

Thuốc fluconazole từ nấm men nên được cất giữ ở nơi không có độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ cho phép tối đa là + 25 độ Celsius. Giữ thuốc trong tủ lạnh cũng không được khuyến cáo. Fluconazole từ loài gặm nhấm nên được lưu trữ ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ em.

trusted-source[38], [39], [40]

Hướng dẫn đặc biệt

trusted-source[41], [42], [43], [44], [45]

Fluconazole teva từ chim thú

Fluconazole-Teva - tương đối rẻ, nhưng là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để chiến đấu.

Thuốc này vô hiệu hóa các tế bào nấm, sự sinh sản tích cực là nguyên nhân của bệnh. Thuốc tác dụng bằng cách làm yếu màng tế bào nấm.

Thuốc có thể được sử dụng cho cả điều trị và phòng bệnh. Trong trường hợp đầu tiên - cần phải trải qua một đợt điều trị đầy đủ để tránh tái phát và biến đổi bệnh thành bệnh mãn tính.

Fluconazole-Teva có sẵn như là một giải pháp cho tiêm tĩnh mạch, viên nén, bột, xi-rô, viên nang, huyền phù.

Thuốc có thể được sử dụng bởi cả nam giới và phụ nữ. Phương pháp điều trị fluconazole, liều và hình thức điều trị được bác sĩ kê toa sau khi nghiên cứu về sức khoẻ của bệnh nhân.

trusted-source[46], [47], [48], [49], [50]

Fluconazole cho một người đàn ông từ chim thú

Thuốc có thể được sử dụng bởi cả phụ nữ và nam giới. Đây là một phương thuốc hiệu quả có tác dụng nhanh chóng và ngăn chặn sự nhân lên của nấm trong cơ thể, gây ra căn bệnh này.

Bệnh nấm Candida có thể phát triển thành một căn bệnh nghiêm trọng có thể gây hại cho đường tiêu hóa, phổi, thận. Ở nam giới, bệnh này ít gặp hơn ở phụ nữ. Nền tảng cho sự xuất hiện và phát triển của loài gặm nhấm thường trở thành sự suy giảm miễn dịch.

Bệnh này không lây qua đường tình dục, mặc dù các tác nhân gây bệnh candida có thể lây truyền qua đường tình dục, nhưng nó không được coi là bệnh hoa liễu.

Nguyên nhân gây nấm candida ở nam giới cũng có thể là sử dụng kháng sinh trong một thời gian dài, các bệnh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc khác, sự hỏng hóc cơ chế bảo vệ của niêm mạc và các bệnh tương tự.

Ở nam giới, bệnh nấm candida ở cơ quan sinh dục chỉ biểu hiện ở địa phương và được điều trị theo cách tương tự. Loại bệnh này được gọi là balanitis, và biểu hiện chính của nó là sự hình thành các màng giấy, đốm đỏ và vỉ trên dương vật. 

trusted-source[51], [52], [53], [54]

Fluconazole từ Thrush 150 mg

150 mg là liều lượng tiêu chuẩn của thuốc và được dùng một lần, nếu bệnh không mãn tính hoặc tái phát. Thuốc không phụ thuộc vào lượng thức ăn.

Nếu bệnh đã phát triển thành bệnh mãn tính, việc điều trị kéo dài lâu hơn. Fluconazole trong trường hợp này được dùng mỗi 3 ngày với liều 150 mg.

Đối với cả nam và nữ, chế độ điều trị, thời gian và liều lượng không khác nhau. Hình thức thuốc và liều có thể khác nhau trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và sự thay đổi tình trạng của bệnh nhân.

trusted-source[55], [56], [57], [58], [59]

Làm thế nào để uống fluconazole từ chim thú

Các quy tắc dùng thuốc phụ thuộc vào hình thức và sự phức tạp của quá trình bệnh. Nếu lần giải lao lần đầu tiên xuất hiện, thuốc đó chỉ dùng một lần với liều 150 mg. Nếu bệnh tiếp tục tiến triển, bệnh nhân sẽ dùng cùng liều 3 ngày một lần trong 2-3 tuần lễ (tùy thuộc vào giai đoạn bệnh). Sau một đợt điều trị như một loại thuốc dự phòng được dùng mỗi tháng cho một liều duy nhất trong suốt cả năm.

Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi các triệu chứng của bệnh đã biến mất và sức khoẻ tổng thể đã được cải thiện, thì không thể làm gián đoạn quá trình điều trị vì bệnh này có thể không bị phá hủy hoàn toàn.

Tùy thuộc vào hình thức của bệnh, bác sĩ kê toa và hình thức của thuốc, có thể áp dụng cả ở địa phương và với toàn bộ cơ thể.

Hình thức của thuốc và kế hoạch nhập viện do bác sĩ phát triển riêng cho từng bệnh nhân, và bản thân thuốc được phân phát tại các hiệu thuốc theo đơn. 

Giá:

Giá fluconazole từ đàn chim cánh cụt ở Ukraine dao động từ 21 đến 28 hryvnia cho 150 mg (1 viên).

Sự đình chỉ và các biện pháp tiêm thuốc có phần đắt hơn, nhưng chúng được quy định ít hơn fluconazole dưới dạng viên nén.

Fluconazole được xem là một trong những loại rẻ nhất, nhưng đồng thời là phương tiện hiệu quả nhất để chống lại chim hót, cả ở phụ nữ và nam giới.

Đánh giá

Như đã đề cập, fluconazole từ động vật gặm nhấm được coi là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất. Và kết luận này không phải do các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, mà bởi những bệnh nhân, nhờ vào loại thuốc đặc biệt này, có thể quên đi một vấn đề như là chim hót.

Chú ý là thực tế fluconazole có hiệu quả sau khi dùng lần đầu, có thể trở thành sử dụng cuối cùng của thuốc này. Sau khi tất cả, với một biểu hiện chính của bệnh, chỉ có một liều 150 mg là đủ.

Việc tiếp nhận thuốc chính xác và thường xuyên của thuốc hầu như loại bỏ các phản ứng phụ, điều này không thể làm vui lòng bệnh nhân, đặc biệt là khi bệnh kéo dài hoặc thậm chí là mãn tính.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân dùng fluconazole từ đũa, phàn nàn về hoạt động kém và tình trạng chung của gan. Vì thuốc có rất nhiều chống chỉ định nên không được kê toa cho tất cả mọi người, đó là một trong những lý do gây phẫn nộ của những người bị bệnh với chim hót. Sau khi tất cả fluconazole đã có thể chữa lành được vinh quang của một trong những phương pháp điều trị bệnh candida hiệu quả nhất, nhưng đáng tiếc, nó nên được thực hiện rất cẩn thận.

Một trong những ưu điểm chính của thuốc, bệnh nhân đã kiểm tra nó, gọi là giá thấp kết hợp với cuộc chiến đấu chống lại bệnh hẻo lánh. 

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của fluconazole trong thuốc là thời gian tối đa là 3 năm kể từ ngày được thả.

Khi mua một loại thuốc, bạn phải ngay lập tức đặt ngày phát hành ghi trên bao bì.

trusted-source[60], [61], [62], [63]

Nhóm dược phẩm

Противогрибковые средства

Tác dụng dược lý

Противогрибковые препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Монфарм, ПАО, г.Монастырище, Черкасская обл., Украина

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Fluconazole từ chim thú" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.